Thứ Bảy, 25 tháng 2, 2012

Nhật ký mở nhân ngày quan chức "tờ lờ" được công khai nhận kỷ luật
Feb 25, '12 3:17

...Hồi một và hồi hai đã kết thúc đúng như mình dự kiến một nửa:
Chẳng có một “con vật tế dân” nào !
Lời vua Dũng chẳng có một kí-lô giá trị và sẽ chỉ là đóng cửa TỰ sửa chữa (trong mười chữ tự ở phần “then chốt” mà Toàn Quyền Trọng đã dặn dò khi Đại Hội 4 bế mạc (mà mình đã gọi là cú “rơ ve”) đang đi vào đời sống của Đảng các ông ấy một cách rất nhanh chóng và cụ thể! ...
Thứ sáu 25/2/2012
QUAN CHỨC HẢI-PHÒNG QUYẾT LIỆT ĐƯA NGHỊ QUYẾT TW4 VÀO CUỘC SỐNG THẾ NÀY SAO?
Ngay sau khi xảy ra vụ “bình gaz” (mà không hiểu tại sao mọi người cứ gọi là… “bom”?) và súng hoa cải (luật pháp không cấm) chống lại bọn cường hào ác bá mới, cướp công sức tiền bạc của mình, anh Vươn đã làm cả triệu trái tim và cái đầu của toàn thế giới bừng tỉnh và, chẳng cần ai lãnh đạo, không ai không tỏ thái độ đứng hẳn về phía Anh, lên án bọn quan huyện, chánh tổng, lý trưởng và cả bọn Tổng Đốc, Công sứ thành phố Hải Phòng -cái thành phố “hiên ngang chỉ biết ngẩng đầu”…! (lời trong “Thành phố hoa phượng đỏ” của Hải Như-Lương Vĩnh)- quyết bảo vệ cả lò, cả ổ chúng nó là “không sai” ngay cả sau ngày 10/2/2012, ngày mà ông thủ tướng, phải đến sau 1 tháng 5 ngày, đã không thể không lên tiếng!
Mình cũng gắng hết sức tàn, nhảy vào cuộc bằng mấy trang nhật ký mở, hoàn toàn dựa vào những gì chính báo chí của các ông ấy viết, các đồng chí đã từng “to nhất”, “ to vừa” của các ông ấy lên án “cái số không ít” các đồng chí của các ông ấy đang suy thoái về đạo đức, lối sống, để mà phê phán vu vơ giữa trời internet…
Với kinh nghiệm mười sáu năm “chẳng may” phải làm đảng viên, ba mươi tám năm làm… “Tuyên Huấn”,
Với cách nhìn của một người đã sống mười tám năm dưới chế độ cai trị của hai hệ thống “phong kiến” có Vua, có tổng đốc, có quan huyện, chánh tổng lý trưởng, tuần đinh, lính cơ, lính lệ…nhưng bên trên là hệ thống toàn quyền, thống sứ, công sứ, giám binh, lính khố xanh, khố đỏ, lê dương, cỏm-mít-xè…để so sánh với hệ thống Đảng và Nhà Nước ta,
Mình luôn cố gắng tìm ra cái khác biệt và trùng hợp giữa hai cái hệ thống cai trị này để phân tích và nhận định mọi sự kiện chính trị ở cái nước này nó…hơi khác người tí chút…
Cho nên, trong số những người hâm mộ đọc Blog mình, tuy có cả triệu người, nhất là lớp trẻ, tỏ ra “cảm ơn Bác về những ý kiến sắc sảo” thì cũng có một số hơi nghi ngờ, thậm chí chửi mình bằng những lời lẽ rất “Hà Lội mới” về cái việc thỉnh thoảng hay dội nước lạnh vào lửa, hoặc có kẻ bên trời Tây còn xếp mình vào loại “Công an văn hóa hai mặt”!!!
Cụ thể cái hứng khởi bước đầu của những bài báo lạc quan tếu hoặc cố ý tâng bốc thủ tướng như một vị anh quân đã "mang lại niềm tin đến cho toàn dân" để “Con tim đã vui trở lại” (!?) ... mình đã vạch thẳng ngay ra cái “chẳng đi đến đâu” hoặc “nửa vời” của cái “ông vua” này chẳng thể làm gì hơn khi chưa có lệnh của toàn quyền, thống sứ nhất là hiện trạng của cái nước An-Nam thế kỷ hai mươi mốt này có đến mười bốn ông toàn quyền!
Mình đã vạch ra cái kết luận của “vua” chỉ dừng ở chỗ “sai sót do yếu kém về hiểu biết pháp luật” (không có “gây hiệu quả nghiêm trọng” nào(!?) mà dự đoán trước sẽ không có một ai bị dính tới vành móng ngựa!
Mà không có ra tòa thì chỉ có “Xử lý nội bộ”, và “xử lý nội bộ” thì…nặng nhất cũng chỉ là… “cách chức…bí thư, phó bí thư, cấp ủy”(?!), một thứ cấp bậc do nội bộ đảng các ông ấy “cơ cấu” cho nhau…
Còn lại lũ lau nhau, chắc chắn sẽ chỉ là… “phê bình”, “khiển trách” hoặc… “cảnh cáo” là…hết nước!
Và đúng như dự kiến: sau khi khen ngợi lãnh đạo Hải Phòng, thủ tướng đã giao cho chính Hải Phòng sẽ chỉ đạo thi hành các kết luận của thủ tướng! Các anh Thành, anh Thoại, anh Ca lại … “TỰ” hoặc kiểm điểm nhau trong tinh thần “hữu ái giai cấp”, không lợi dụng nghị quyết T.Ư 4 mà “đả kích, hạ bệ nhau” để quần chúng nó chê cười! (đúng như lời của 1 quan toàn quyền khác đã dặn dò hôm bế mạc Đại Hội 4, khóa XI).
Riêng về hai anh em Vươn-Quý với tội danh “giết người” và “chống người thi hành công vụ” thì mau chóng đưa ra xét xử (có chú ý tình tiết giảm nhẹ)-nghĩa là “đừng nên xử tử” như khung hình phạt giết người quy định mà chỉ nên gia ân… độ 12 năm tù thôi! (như VTVnews gợi ý!-trích "Sao dễ tin người như thế" của cụ Hiền Đức).
Cho đến hôm nay, 25/2/2012 thì: dự kiến số hai của mình…sai hoàn toàn: không có hai vụ án sẽ bị tách rời mà chỉ có MỘT vụ án Đoàn Văn Vươn giết người mà thôi! Vụ kỷ luật các quan huyện yếu kém đã được tuyên bố “chui” (cấm tiệt báo chí được dự) nhưng sáng nay đã được báo chí và Đài, Tivi cho “ra công khai” giống nhau không sai một chữ, không bình luận, còn thua vụ ông Lèo đánh cờ bạc tỷ!!!
Chấp hành ý kiến kết luận của thủ tướng chỉ là:
a/ Cách chức hai quan huyện Lê văn Hiền và Nguyễn văn Khanh cả về mặt Đảng và Chính quyền (Chú ý: không có khai trừ như khai trừ các ông Trần Độ, Nguyễn Hộ nhé!) Nghĩa là họ vẫn thuộc “đỉnh cao trí tuệ” của Tiên Lãng và…cũng may cho quần chúng chúng ta không phải tiếp quản họ vào đội ngũ hơn 80 triệu người dân lành!
b-/ “cảnh cáo”…tập thể Ban Thường Vụ huyện ủy Tiên Lãng và các cá nhân liên quan đến vụ việc trên gồm có:
1- Bùi thế Nghĩa-thành ủy viên, bí thư huyện ủy
2- Hoàng đăng Chính-ủy viên thường vụ huyện ủy, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện.
3- Lê văn Mải-Ủy viên Thường vụ huyện ủy, Trưởng Công An huyện Tiên Lãng…và…..HẾT!
TÚM LẠI: Chẳng một ai mất cái gì, kể cả cái thẻ đảng!
Chưa chừng phen này có anh lại…Trúng To do…cái tiếng Tầu “cách chức” này nó có thể hiểu là “thôi giữ chức, về thành phố hoặc lên T-Ư nhận nhiệm vụ khác” (vẫn còn thẻ Đảng cơ mà!)!
Thủ tướng chưa kịp gửi lời ngợi khen thì ông Công Sứ ba bằng cử nhân, tiến sỹ (lấy được một cách tài tình làm sao, trong khi đang làm Trung tá công an, Chủ tịch Quận, Phó chủ tịch Hải phòng không một ngày ngơi nghỉ!?) đã phản công ngay sau khi thi hành kỷ luật nhẹ như vỗ về, ru con ngủ bọn nhân vật “tế dân” bằng cách lên án đích danh những Lê Đức Anh, Đặng Hùng Võ... là đã … “lập tức hùa vào thằng Vươn” (chú ý hai chữ HÙA và chữ THẰNG!)
Quan Tổng Đốc Tiến sỹ Trung Ương Ủy Viên này còn huy động tay chân thống kê đến con số lẻ những bài viết trên trang “Gu-Gờ chấm com” được tổng cộng 1343 bài báo và có đến 5.000.000 người vào đọc đến nỗi.. làm cả nước “chỉ có lao vào chuyện Tiên Lãng, không để ý đến phát triển kinh tế xã hội” (!!) rồi cảnh báo cả nước cũng như lãnh đạo cao nhất ”KHÔNG CẨN THẬN SẼ LAO VÀO CÁI VÒNG XOÁY CỦA CÁC ÂM MƯU ĐẾN TỪ ĐÂU ĐÓ”(?!).
Đặc biệt chú ý là: Ông Công Sứ này không dùng “lực lượng thù địch” mà dùng cụm từ “âm mưu đến từ đâu đó” không phải là cố ý đánh động tới những vị toàn quyền, thống sứ chưa hề có nửa lời đụng đến Tiên Lãng-Hải Phòng của ông ta rằng: "Đang có một âm mưu “xa rời chủ nghĩa Mác-Lê-nin, xa rời con đường tất yếu khách quan đi lên xã hội chủ nghĩa” mà Hải Phòng các ông ấy đang quyết liệt đi theo đến cùng” chăng?
Hồi một và hồi hai đã kết thúc đúng như mình dự kiến một nửa:
Chẳng có một “con vật tế dân” nào !
Lời vua Dũng chẳng có một kí-lô giá trị và sẽ chỉ là đóng cửa TỰ sửa chữa (trong mười chữ tự ở phần “then chốt” mà Toàn Quyền Trọng đã dặn dò khi Đại Hội 4 bế mạc (mà mình đã gọi là cú “rơ ve”) đang đi vào đời sống của Đảng các ông ấy một cách rất nhanh chóng và cụ thể!
Riêng cái màn ba do công sứ Thành mở ra …dến giờ này, cả thế giới đã xem và nghe rõ hết! (dù có lời cãi tội là “không có chuyện ông công sứ nói trái lời của vua”) của ông chủ nhiệm Câu Lạc Bộ Bạch Đằng, Trần văn Thức, bố vợ của phó tổng đốc Đan Đức Hiệp)
Nhưng may thay, các bô lão Hải Phòng đã kịp ghi hình và tiếng của ông công sứ Thành mà các nhà báo lề trái đã kịp thời đưa lên cho cả thế giới chiêm ngưỡng… (xem clip dưới đây)

Sẽ trả lời sao đây? Hay là lại tiếp tục “yên lặng là vàng” mãi của tập thể mười ba vị “Tòan quyền ” còn lại? (sau tuyên bố riêng lẻ của một ông vua Dũng, dù chỉ giơ cao đánh khẽ, dù chẳng mấy ai thấy “con tim đã vui trở lại” như mấy cây viết đã làm bà Hiền Đức phải lên tiếng thẳng thừng “Chính quyền T.Ư chẳng qua chỉ là sự phóng to của chính quyền Hải Phòng-Tiên Lãng mà thôi”!
Chẳng lẽ Nghị quyết TƯ 4 của các ông ấy lại được các quan chức Hải Phòng quyết liệt đưa vào cuộc sống đến mức đẩy các ông ấy đến chữ “vong” nhiều hơn chữ “tồn” thế này sao?
\\

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét