Thứ Hai, 27 tháng 2, 2012

Đối Thoại Điểm Tin ngày 27  tháng 2 năm 2012
  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu 
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
  • Chuyện Việt Nam-Thanh Ly
Tin Ngòai Nước
Tín Châu tổng hợp

Tiên Lãng và Nghị Quyết 4

Ngày 16/1/2012, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết Hội Nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XI với nội dung về một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay.

Hà Nội lo ngại dịch viêm màng não mô cầu

Giới chức y tế thành phố Hà Nội quan ngại về bệnh viêm màng não mô cầu tại bốn quận huyện trong thành phố mà tin nói đã có bốn ca tử vong nơi trẻ bị nhiễm.

Hệ lụy việc khai thác titan ven biển miền Trung

Với trữ lượng lên đến hàng triệu tấn, việc khai thác titan diễn ra rầm rộ tại nhiều khu vực ven biển miền Trung trong nhiều năm qua.

Báo Trung Quốc nói Mỹ 'hết sức ngạo mạn'

Sau phê phán của Nhân dân Nhật báo, Bộ Ngoại giao TQ gọi lời của bà Clinton về Trung Quốc trong vấn đề Syria là 'không chấp nhận được'.

Hội nghị lớn về chỉnh đốn Đảng

Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản tham dự hội nghị 'lớn chưa từng có' để bàn về chỉnh đốn Đảng.

Cảnh báo đảng viên quân đội về Tiên Lãng

Hội Cựu chiến binh Việt Nam đăng bài cảnh báo "không được lợi dụng" vụ Tiên Lãng.

'Người hùng' Viễn Đông

Ông Putin được cử tri các vùng xa xôi của Nga ủng hộ dù bị chỉ trích ở thủ đô.

Vụ án xét xử các nhà hoạt động cho dân chủ khởi sự tại Ai Cập

Ai Cập bắt đầu xét xử 16 người Mỹ và 27 người khác của các tổ chức bất vụ lợi nước ngoài, trong 1 vụ án đã đe dọa đến bang giao 2 nước

Afghanistan truy nã nghi can giết người tại Kabul, kêu gọi bình tĩnh

Nhà chức trách Afghanistan đang truy lùng một nhân viên tình báo Afghanistan mà họ tin có thể là người đã bắn chết 2 sĩ quan Mỹ

Israel: Iran là đề tài hàng đầu tại hội nghị thượng đỉnh Tòa Bạch Ốc

Israel coi chương trình hạt nhân của Iran là đe dọa cho sự hiện hữu của họ và đe sẽ ra tay tấn công trước nhắm vào những cơ sở hạt nhân

Cơ hội cho Dân tộc Việt Nam: Hãy đồng loạt hành động! »

Nguyễn Hội 12:03:pm | Phong trào Thỉnh Nguyện Thư do nhạc sĩ Trúc Hồ và tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng gây một hào khí đấu tranh mạnh mẽ trong cộng đồng người Việt hải ngoại, đặc biệt...

Giới truyền thông lưu vong Miến Điện toan tính hồi hương »

Đàn Chim Việt 11:57:am | "Các quan chức Miến Điện nói là họ muốn chúng tôi đào tạo và mang lại những chuẩn mực chất lượng báo chí. Nếu họ nghiêm túc thì tôi sẵn sàng giúp".

Đề nghị Nobel Hòa Bình cho HT Thích Quảng Độ và Trần Huỳnh Duy Thức »

Nguyễn Thanh Giang 05:17:pm | Anh cũng là một người có tầm nhìn chiến lược sắc sảo, người đã phổ biến...

Thư hỏi của công dân »

Đỗ Nam Hải 03:21:am | Đòn thù đó cũng đã gián tiếp đánh cả vào cha mẹ tôi, những người nay đã...


·         Ngô Trần Đức: Đẩy mạnh đổi mới toàn diện đất nước theo tư tưởng Hồ Chí Minh (viet-studies 26-2-2012) ◄◄◄
·         Lữ Phương: Ai xây "chủ nghĩa tư bản man rợ" ở VN? (BBC 26-2-12)◄◄◄
·         Ông nói gà bà nói vịt: Tiên Lãng: bí thư Hải Phòng nói gì? (BBC 26-2-12)
·         Ông Thanh đang làm gì ở Đà Nẵng? Cán bộ không phải con cá heo biểu diễn (PLTP 26-2-12)
·         Về "tổ chức phản động" ở Phú Yên: Ảo vọng ngông cuồng bị đập nát (CAND 26-2-12)
·         VnExpress tròn 11 tuổi (VnEx 26-2-12)
·         Vietnam parks its skyscraper projects (FT 23-2-12) -- Tác giả bài này, Ben Bland, là một độc giả thường xuyên của viet-studies, muốn giới thiệu bài này với các bạn.
·         Indonesia mua tàu ngầm: Jakarta's submarine buy raises stakes in build-up (SCMP 26-2-12)
·         Trung Quốc tăng ngân sách quân sự: Fears of China's military spending (SCMP 26-2-12)

Bài mới

Tin Trong Nước
Lê Hồng Lĩnh tổng hợp

Các bài mới đăng:


Những điều chưa biết về vị Phó Chủ tịch Tiên Lãng vừa bị cách chức
Thứ hai 27/02/2012 06:52
(GDVN) - Là người đầu tiên phản đối quyết định cưỡng chế từ 2010 nên việc ông Nguyễn Văn Khanh trở thành Trưởng ban cưỡng chế là điều băn khoăn của nhiều người.
Những ngày đầu tiên sau quyết định cách chức 2 ông Lê Văn Hiền – Chủ tịch UBND và ông Nguyễn Văn Khanh – Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, người dân nơi đây bàn rất nhiều vấn đề xung quanh sự kiện này. Trong đó, câu chuyện về ông Nguyễn Văn Khanh có lẽ là câu chuyện khiến nhiều người cảm thấy tiếc nhất.
Theo lời anh N.V.T (Bắc Hưng, Tiên Lãng), một chủ đầm nuôi trồng thủy sản, ông Khanh là một trong những cán bộ được lòng dân nhất trong bộ máy chính quyền huyện. Đồng thời, đây cũng là vị cán bộ thường xuyên về các xã để theo dõi tình hình công việc và gần gũi, lắng nghe người dân nhất. Chính vì thế, khi biết ông Khanh trở thành Trưởng ban cưỡng chế đầm ông Vươn, ông T cảm thấy bất ngờ và buồn.
Tuy nhiên, theo lời ông Vũ Văn Luân, chuyện ông Khanh trở thành Trưởng ban cưỡng chế chắc hẳn phải có điều gì uẩn khúc. Bởi vì, là người từng tiếp xúc rất nhiều với ông Khanh, ông Luân nhận thấy đây là một người cán bộ mẫu mực. Ông kể, từ tháng 10/2010, khi UBND huyện có dự quyết định thu hồi một số diện tích đầm nuôi trồng thủy sản, ông Khanh cũng một số cán bộ đã trực tiếp tiến hành tiếp xúc, trao đổi và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của những thành viên Hội nuôi trồng thủy sản Tiên Lãng. Và cũng chính ông là người duy nhất đứng lên ủng hộ Hội này.
Trong Thông báo về kết luận của ông Nguyễn Văn Khanh – Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng ghi rõ: “Hồi 15h ngày 18/10/2010, tại phòng họp số 1 trụ sở UBND huyện Tiên Lãng, sau khi làm việc và nghe ý kiến 2 hội viên của Liên chi hội nuôi trồng thủy sản nước lợ là ông Đoàn Văn Vươn và Vũ Văn Luân, đại diện UBND huyện Tiên Lãng là ông Vũ Văn Khanh kết luận:
Một là: nhanh chóng, khẩn trương tiếp tục giao lại đất cho nhân dân để nhân dân sản xuất theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo tình hình an ninh, chính trị của địa phương, chấm dứt tình trạng khiếu kiện về đất đai kéo dài, gây bức xúc trong nhân dân, tăng nguồn thu ngân sách cho địa phương.
Hai là: Việc thỏa thuận giữa UBND huyện Tiên Lãng với ông Luân và ông Vươn để giải quyết vụ án hành chính, nay UBND huyện Tiên Lãng sẽ tiếp tục cho các ông thuê đất theo quy định của pháp luật.
Ba là: Yêu cầu phòng Tài nguyên – Môi trường cung cấp mẫu đơn xin thuê đất theo đề án 30 cho ông Luân và ông Vươn đồng thời, hướng dẫn ông Luân và ông Vươn làm thủ tục xin thuê đất để trình Chủ tịch huyện Tiên Lãng, giải quyết theo Giám đốc thẩm.”
Điều này cho thấy, trước khi trở thành Trưởng ban cưỡng chế, ông Khanh đã phản đối và tỏ ra rất am hiểu Luật Đất đai. Tuy nhiên, việc một người cán bộ phản đối quyết định cưỡng chế ngay từ đầu bỗng dưng trở thành Trưởng ban cưỡng chế thì quả là điều khó hiểu.

Những ngày vừa qua, phóng viên báo Giáo dục Việt Nam nhiều lần tìm đến nhà vị Phó chủ tịch huyện này nhưng đều nhận được tin ông Khánh vắng nhà.
Thảo Lăng
Cập nhật 27/02/2012 06:02:00 AM (GMT+7)
Nguyên Tổng bí thư: Bệnh đã chẩn, ai uống thuốc trước tiên?
Tài xế cứu thương kể chuyện bị chửi, chém vì...còi to
27/02/2012
Nghẹt thở gần 20 cảnh sát truy đuổi cán bộ đăng kiểm
27/02/2012
NATO rút phần lớn nhân viên khỏi Afghanistan sau vụ giết hại hai sĩ quan Mỹ  
Thứ hai, 27/02/2012
Phải chăng xã ém tiền của dân?  
Chủ nhật, 26/02/2012
Thứ Hai, 27/02/2012 - 10:15
Mỹ - Hàn bắt đầu tập trận quy mô lớn
Thứ Hai, 27/02/2012 - 11:18
Sân bay Afghanistan bị đánh bom, 9 người chết
Dòng tiền đang trở lại với chứng khoán 
26/02/2012
Thủ tướng Australia đánh bại cựu ngoại trưởng 
27/02/2012
Đàm phán hạt nhân thất bại, Iran lĩnh hậu quả thảm khốc?
Thứ Năm, 23.2.2012
Thêm ngành học mới, thêm cơ hội đỗ
Thứ Năm, 23.2.2012

Chuyện Việt Nam
Thanh Ly tổng hợp

Hiệu trưởng đánh bạc suốt đêm
Chủ nhật, 26/2/2012, 08:41 GMT+7
Khi các con bạc là cán bộ xã, hiệu trưởng... đang say sưa sát phạt hàng chục triệu đồng thì bị công an huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) bắt giữ.
Rạng sáng 21/2, Công an huyện Sơn Tây ập vào nhà ông Nguyễn Hữu Phương (xã Sơn Dung), bắt quả tang 5 người đang say sưa đánh tiến lên ăn tiền dưới tầng hầm của căn nhà.
Ba người trong số này là cán bộ, đảng viên đang công tác tại huyện Sơn Tây gồm: ông Phan Tiến Sĩ, Hiệu trưởng Tiểu học Sơn Long; ông Nguyễn Hữu Phương, cán bộ văn hóa xã Sơn Dung và ông Ngô Hữu Tiến, nhân viên Bưu điện huyện Sơn Tây. Tang vật thu giữ gồm 27 triệu đồng, 2 xe máy và 4 điện thoại di động.
Thượng tá Nguyễn Hồng Thanh, Phó công an huyện Sơn Tây cho biết, vừa hoàn tất hồ sơ, khởi tố vụ án, khởi tố các bị can: Lê Tuấn Lâm, Nguyễn Hữu Thuận, Nguyễn Hữu Phương, Ngô Hữu Tiến và Phan Tiến Sĩ về hành vi đánh bạc.
Chiều 25/2, trao đổi với VnExpress, Bí thư huyện ủy Sơn Tây Đinh Kà Để cho biết, ông Phan Tiến Sĩ có hành vi đánh bạc đã vi phạm điều lệ Đảng nghiêm trọng. Ủy ban kiểm tra quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng và hoàn tất thủ tục khai trừ Đảng đối với ông Sĩ.
Theo ông Để, sau khi tiếp nhận kết quả từ cơ quan điều tra, Huyện ủy Sơn Tây đã triệu tập cuộc họp khẩn Ban thường vụ Huyện ủy kiểm điểm, đánh giá tư tưởng, đạo đức và công tác quản lý cán bộ ở địa phương.
"Quan điểm của chúng tôi là loại bỏ, xử lý nghiêm những cán bộ, đảng viên tha hóa, có lối sống buông thả để làm gương trước Đảng và nhân dân. Khó chấp nhận một cán bộ, đảng viên, nhất là hiệu trưởng quản lý, giáo dục hàng trăm học sinh mà lại thâu đêm suốt sáng đánh bài bạc", Bí thư Để nhấn mạnh.
Trí Tín

Chiêu lừa người già trộm của để dành

http://vnexpress.net/gl/doi-song/cau-chuyen-cuoc-song/2012/02/chieu-lua-nguoi-gia-trom-cua-de-danh/

Chủ nhật, 26/2/2012, 18:17 GMT+7

Hai cô gái xưng phóng viên truyền hình đến mời ông bà cụ 80 tuổi cào số trúng thưởng. Các cụ cào trúng, hai cô đề nghị được ghi hình và yêu cầu ông bà đeo vàng bạc cho đẹp.

Trưa 25/2, vợ chồng cụ Nguyễn Mãi (80 tuổi) và Trần Thị Nhòng (77 tuổi) ở nhà một mình thì có 2 cô gái tới xưng phóng viên truyền hình, đang làm chương trình cào số trúng thưởng cho các cụ cao tuổi. Cụ nào cào trúng sẽ được nhận thưởng vừa được ghi hình để phát sóng.
Khi vào nhà, hai cô hỏi nhiều chuyện gia đình của hai cụ, sau đó đưa miếng giấy cứng ra cho ông bà cào và vui mừng thông báo các cụ đã trúng thưởng với số tiền lớn.
Hai cụ được yêu cầu thay trang phục thật đẹp để quay phim, "có bao nhiều vàng thì đem ra đeo". Tin lời, vợ chồng cụ Mãi mở tủ gom vàng, nữ trang tích góp được đặt lên bàn để hai cô gái đeo hộ.
Hai cô gái lại yêu cầu cụ Mãi và cụ Nhòng vào phòng thay quần áo khác đẹp hơn rồi mới đeo vàng. Khi hai cụ thay quần áo xong trở ra thì hai nữ phóng viên truyền hình đã biến mất cùng với số vàng các cụ chưa kịp đeo.
Người thân của hai cụ cho biết, tài sản các cụ bị lừa trị giá gần 20 triệu đồng.
Công an phường 2 Đà Lạt xác nhận hai nữ phóng viên truyền hình kia là dỏm.
Quốc Dũng
73.000 người bị lừa đóng tiền thật để du lịch ảo
Chủ Nhật, 26/02/2012, 06:34 (GMT+7)
TT - Ngày 25-2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Q.Long Biên, Hà Nội tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với ông Lâm Phúc Hùng (53 tuổi, trú tại P.Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, Hà Nội) - tổng giám đốc Công ty TNHH Diamond Holiday Đông Nam Á - về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Cụ thể, ông Hùng và bà Nguyễn Thị Ái Dân (chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Diamond Holiday Đông Nam Á - nghi phạm đã bỏ trốn) quảng cáo về chương trình “vừa du lịch vừa kiếm tiền” với hình thức người tham gia đóng 375 USD sẽ được xếp vào một vị trí ở bàn du lịch tầng 1.
Với số tiền này người chơi có thể được đi du lịch 3-4 ngày tại các khu du lịch 3-5 sao khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, người chơi còn có thể kiếm tiền thưởng bằng cách cứ kêu gọi được nhiều người tham gia thì sẽ được lên tầng cao hơn. Khi người đầu tiên qua bàn bậc 4 sẽ được chuyển sang bàn kim cương và được thưởng 1.000 USD. Bản chất chương trình là huy động vốn đa cấp, lấy tiền của người dưới thưởng cho người trên.
Thông tin từ cơ quan điều tra cho biết bị can Lâm Phúc Hùng và các chân rết trong hệ thống của mình lừa đảo khoảng 73.000 người, trong đó tại Hà Nội khoảng 3.000 người. Số tiền các nghi phạm lừa đảo lên đến trên 2,7 triệu USD. Trong đó, nhiều người nộp tiền sau đó xin đi du lịch tại Việt Nam cũng không được đáp ứng và đã có đơn kiến nghị đến công ty nhưng không được giải quyết.
MINH QUANG
Dượng giết cháu vứt thi thể vào khe núi
Chủ Nhật, 26/02/2012, 07:46 (GMT+7)
TT - Sáng 25-2, hàng trăm công an, dân phòng và quần chúng nhân dân xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) được huy động lên núi Mõ Ba, trên địa bàn xã tìm kiếm thi thể cháu Cù Văn Duy (9 tuổi), là con của vợ chồng anh Cù Văn Hà và chị Nguyễn Thị Hà trú tại xã Liên Khê.
Đến khoảng 7g cùng ngày, thi thể cháu Duy được tìm thấy trong bao vứt tại khe trên đỉnh núi. Thi thể cháu Duy bị biến dạng do hung thủ sử dụng đá đập nát đầu, chân tay bị bẻ gãy.
Công an nhanh chóng xác định được hung thủ là Lê Văn Phúc (32 tuổi) trú cùng thôn với nạn nhân. Lê Văn Phúc là em rể của anh Cù Văn Hà (và là dượng của cháu Cù Văn Duy).
Tại hiện trường (căn nhà bỏ hoang của ông Phạm Văn Năng, trú cùng xã, gần nhà Lê Văn Phúc) vũng máu còn chưa khô, cục đá sắc lẹm bên cạnh cũng bê bết máu.
Theo cơ quan điều tra, nguyên nhân gây án ban đầu được xác định là do Phúc có mâu thuẫn với vợ là chị Cù Thị Hạnh (cô ruột của cháu Duy), thường xuyên đánh đập khiến chị Hạnh phải bỏ nhà đi. Ngày 24-2, Phúc nhắn tin vào máy vợ với nội dung đe dọa: “Nếu không quay về, có việc gì xảy ra thì đừng ân hận”. Chiều cùng ngày, cháu Duy sang nhà Phúc chơi nhưng đến tối gia đình không thấy cháu về.
Đến sáng 25-2, lực lượng chức năng phát hiện một số dấu vết khẳng định nhiều khả năng cháu Duy đã bị giết chết và chôn quanh khu vực núi Mõ Ba. Lực lượng công an được điều về, khoanh vùng, khám nghiệm hiện trường, tổ chức mọi người lên núi tìm kiếm thi thể cháu Duy.
Đôi mắt đỏ hoe, mặt buồn rầu, chị Cù Thị Hạnh (31 tuổi, vợ Lê Văn Phúc) tâm sự rằng chị nghĩ Phúc sẽ kiếm chuyện, giết bố mẹ vợ như lời Phúc thường đe dọa nhưng không ngờ hắn lại ra tay tàn ác với đứa bé 9 tuổi.
Tháng 2-2003, chị Hạnh lập gia đình với Lê Văn Phúc. Giữa năm 2003, Phúc bị TAND huyện Thủy Nguyên tuyên phạt 6 tháng tù giam về tội chống người thi hành công vụ. Từ khi Phúc ra tù, gần như không tháng nào chị Hạnh không bị Phúc đánh đập.
Chị kể có lần Phúc vừa đánh vừa nói “đánh cho mày chết”. Toàn bộ quần áo chị Hạnh bị Phúc tẩm xăng dầu đốt sạch. Đầu tuần vừa qua, chị Hạnh bị Phúc đánh và đe dọa sẽ giết nên chị Hạnh không dám về nhà mà ở lại gần chỗ làm ở xã Thiên Hương, huyện Thủy Nguyên.
Từ những tình tiết liên quan, Công an huyện Thủy Nguyên đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với Lê Văn Phúc, củng cố chứng cứ để điều tra, khởi tố vụ án giết người.
THÂN HOÀNG - HẢI PHONG
Bắt đối tượng giết cậu ruột
26/02/2012 11:22


Hoàng khai nhận hành vi giết người tại cơ quan điều tra
(TNO) Khoảng 4 giờ sáng nay 26.2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) đã bắt được Hồ Tấn Hoàng (sinh năm 1989, trú tổ 23B Thọ Quang, Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), là người đã đâm chết nạn nhân Phạm Văn Mười (sinh năm 1974, trú tổ 24A, P.Mân Thái, Q.Sơn Trà) vào tối 25.2.
Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, lúc 19 giờ 15 phút ngày 25.2, Công an P.Thọ Quang nhận được tin báo có vụ giết người xảy ra tại nhà bà Phạm Thị Hoa (sinh năm 1965). Nạn nhân là ông Phạm Văn Mười, em ruột bà Hoa.
Lúc đầu bà Hoa khai nhận chính mình là hung thủ nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ CSĐT xác định nghi can chính là Hồ Tấn Hoàng, con trai bà Hoa.
Sau gần 9 giờ gây án, cơ quan công an đã bắt được Hoàng khi đối tượng này đang trốn ở nhà một người bạn.
Tại cơ quan công an, Hoàng đã khai nhận hành vi giết người của mình.
Nguyên nhân dẫn đến vụ việc bước đầu được cơ quan chức năng xác định do liên quan đến chuyện đất đai.
Tin, ảnh: Diệu Hiền
Cảnh giác vệ sĩ gian
26/02/2012 3:22
Chỉ trong 12 ngày, tại TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), công an đã bắt giam 3 vệ sĩ vì có hành vi trộm cắp.
Sáng 25.2, Công an TP.Đà Lạt khởi tố bắt tạm giam 2 tháng đối với Lê Thế Cường (SN 1984), quê thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng), vệ sĩ của Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ - vệ sĩ Sơn Long Đà Lạt (Công ty Sơn Long). Theo thông tin ban đầu, trong ca trực sáng 24.2 tại Công ty Thành Bưởi (số 5 Lữ Gia, Đà Lạt), Cường đã mở cửa cabin xe tải lấy trộm chiếc iPhone 4S trị giá 16,5 triệu đồng mà nhân viên công ty này chuẩn bị đi giao cho khách hàng. Khi nhân viên Công ty Thành Bưởi phát hiện chiếc iPhone không cánh mà bay đã huy động lực lượng truy tìm kẻ gian. Biết không thoát được, Cường đã lén trả lại trong thùng xe tải. Tại Công an Đà Lạt, Cường thừa nhận hành vi trộm cắp của mình. Điều đáng lưu ý, lâu nay Cường làm vệ sĩ tại Công ty Thành Bưởi với bảng tên Nguyễn Hồng Nhân, Cường khai do không có giấy tờ tùy thân nên đã mượn giấy tờ của bạn để đăng ký làm vệ sĩ Sơn Long.
Trước đó ngày 13.2, Công an TP.Đà Lạt cũng bắt giam 2 vệ sĩ của Công ty Sơn Long gồm Vũ Hồng Phát (17 tuổi, quê Q.9, TP.HCM) và Đinh Văn Hùng (18 tuổi, quê Diên Khánh, Khánh Hòa) vì có hành vi trộm cắp. Đêm 12.2, Phát được phân công bảo vệ cửa hàng hoa Đà Lạt Hasfarm (số 1 Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Lạt). Đến khoảng 23 giờ, Hùng cùng với Tôn Thất Cường (tên khác là “Quậy”, cùng quê với Hùng) nhờ Phát cảnh giới, rồi cả hai đột nhập vào cửa hàng bằng ô thông gió. Hùng và Cường cạy tủ lấy trộm 7,8 triệu đồng rồi chia nhau, sau đó mở cửa chính thoát ra ngoài.
Trả lời PV Thanh Niên, ông Huỳnh Thắng - Trưởng phòng nhân sự Công ty Sơn Long - cho rằng, Phát và Hùng là nhân viên thử việc, mới làm việc được gần 2 tháng, chưa qua khóa đào tạo nào; khi nào được tuyển dụng chính thức công ty mới tranh thủ giờ rảnh để đào tạo (!?). Còn Tôn Thất Cường có đến công ty xin làm vệ sĩ nhưng do không có giấy tờ tùy thân nên công ty không nhận.
Qua những vụ trộm liên tiếp của vệ sĩ Sơn Long, lãnh đạo Công an TP.Đà Lạt cho biết sẽ tổ chức kiểm tra toàn diện hoạt động của các công ty vệ sĩ khác trên địa bàn. Bước đầu, tại Công ty Sơn Long, cơ quan chức năng phát hiện nhiều lao động không được đóng bảo hiểm, các vệ sĩ không được đào tạo huấn luyện nghiệp vụ, khâu tuyển dụng có những sai phạm cần phải chấn chỉnh. 
Lâm Viên
Một xóm trưởng bị chém trọng thương
Chủ nhật, 26/02/2012, 01:34 (GMT+7)
(SGGP). – Chiều 25-2, nguồn thông tin từ Công an xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, ông Võ Quang Minh (SN 1978) là xóm trưởng xóm 14 xã Vượng Lộc vừa bị một nhóm đối tượng chém trọng thương, nguy kịch.
Khoảng 23 giờ ngày 24-2, ông Minh cùng 3 người khác trong xóm đến ăn tại quán cháo Văn Thủy (ngã ba Bắc Nghèn, thị trấn Can Lộc) thì gặp một người tên Thọ, trú tại xóm 1 (cùng xã) đang ngồi ăn, hai bên đã xảy ra mâu thuẫn. Thọ bỏ đi ra ngoài gọi thêm một người bạn mang mã tấu vào bất ngờ chém tới tấp 5 nhát vào người khiến ông Minh gục xuống tại chỗ.  
D. QUANG
Bắt 2 đối tượng trộm tài sản của sinh viên
Chủ nhật, 26/02/2012, 01:33 (GMT+7)
(SGGP). – Trưa 25-2, sau một thời gian theo dõi, các “hiệp sĩ” Bình Dương phát hiện 2 thanh niên đi trên xe máy có dấu hiệu khả nghi nên bám theo. Khi đến khu vực nhà trọ của sinh viên ở khu phố 3, phường Phú Lợi (thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), 2 thanh niên đã lẻn vào một phòng trọ bẻ khóa cửa trộm 2 máy tính xách tay rồi lên xe tẩu thoát. Ngay lập tức, các “hiệp sĩ” đuổi theo khống chế 2 đối tượng cùng tang vật vừa trộm được.
Tại trụ sở Công an phường Phú Lợi, 2 đối tượng là Nguyễn Xuân Nhật và Trương Xuân Nam (cùng SN 1993, quê Hà Tĩnh) khai nhận thường thuê phòng ở khách sạn tại các khu vực gần nhà trọ của sinh viên để trộm cắp tài sản.
L. LONG
Sáu nhân viên đánh cắp lô hàng iPhone
26/02/2012 - 04:05
(PL)- Ngày 25-2, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an TP.HCM đã bàn giao sáu người gồm:
Nguyễn Phước Vinh, Phạm Đức Trung, Triệu Trọng Thế Anh (nhân viên Công ty Cổ phần Tín Thành); Trần Đình Lợi, Nguyễn Đình Hiền và Nguyễn Văn Hiếu (nhân viên kho hàng, lái xe làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất) cho Công an quận Tân Bình để điều tra, xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.
Ngày 22-2, PC45 nhận được trình báo của Công ty Cổ phần Tín Thành việc một kiện hàng chứa 10 ĐTDĐ hiệu iPhone 4S, tổng trị giá trên 130 triệu đồng, chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM bị mất tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 10-2. Quá trình điều tra, cơ quan CSĐT xác định Vinh, Anh và Trung đã tiếp nhận lô hàng trưa 10-2 từ ba nhân viên kho hàng của sân bay là Lợi, Hiền và Hiếu. Sáu người trên thừa nhận đã chiếm đoạt kiện hàng chia nhau.
H.TUYẾT
Lập đường dây nóng tố giác tội phạm cho người nước ngoài
26/02/2012 - 19:46
Sở Ngoại vụ Đà Nẵng cho biết, Sở vừa phối hợp với CATP Đà Nẵng chính thức công bố địa chỉ và số điện thoại hỗ trợ người nước ngoài trong trường hợp khẩn cấp. Thường trực đường dây nóng này có khả năng trao đổi trực tiếp với khách nước ngoài bằng tiếng Anh.
Đồng thời Công an Đà Nẵng cũng công bố địa chỉ, số điện thoại của cơ quan Công an trình báo tội phạm để thuận tiện trong việc phối hợp giải quyết các vụ việc liên quan đến khách nước ngoài xảy ra tại địa phương.
Theo đó, Cơ quan tiếp nhận trình báo tội phạm liên quan đến khách nước ngoài là Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (Công an TP Đà Nẵng) ở địa chỉ: 78 Lê Lợi (quận Hải Châu), số điện thoại: 0511.3860247. Ngoài ra, các số điện thoại để khách nước ngoài liên hệ trong trường hợp khẩn cấp là Sở Ngoại vụ Đà Nẵng (ĐTDĐ: 0511.889965); Phòng Lãnh sự - Việt kiều, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng (ĐT 11.322253)…
Thông qua đường dây nóng tố giác tội phạm, sẽ đảm bảo ANTT cho người nước ngoài ngoài trong thời gian lưu trú tại VN
Được biết, theo thông báo của Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao), hiện tình trạng người nước ngoài đến Việt Nam sống, làm việc, du lịch bị mất cắp, mất trộm, trong đó có những trường hợp mất hộ chiếu, bị lừa lấy tiền và tài sản cá nhân… xảy ra ngày càng nhiều. Tình trạng này không chỉ gây khó khăn cho khách mà còn ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của quốc gia và các địa phương. Do đó, các cơ quan chức năng của địa phương  đã phối hợp chặt chẽ, tìm mọi biện pháp để hỗ trợ người nước ngoài khi gặp sự cố xảy ra.
Việc công bố những số điện thoại nóng liên hệ trong trường hợp khẩn cấp và địa chỉ cơ quan Công an trình báo tội phạm trên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài khi gặp sự cố. Đồng thời giúp tăng cường an ninh, trật tự và an toàn xã hội trên địa bàn. Qua đó tạo môi trường sống thuận lợi cho người nước ngoài trong thời gian lưu trú ở VN.
Theo Ánh Tuyết ( CATPHCM)
Cầm súng bắn thẳng vào vợ do mâu thuẫn
26/02/2012 19:41:18
Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Từ Liêm, Hà Nội, vừa cho hay, đơn vị này đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Hữu Dũng, còn gọi là Dũng tít, 42 tuổi trú tại tổ 15, thị trấn Cầu Diễn. Dũng chính là đối tượng đã dùng súng bắn thẳng vào vợ của mình. 
Trước đó, vào khoảng đầu tháng 2/2012, do gia đình làm ăn sa sút, bản thân lại thường xuyên nợ nần do cờ bạc nên gia đình Dũng xảy ra mâu thuẫn. Khoảng 22h ngày 4/2, do bị các chủ nợ đòi tiền, Dũng đã điện về cho vợ là chị Nguyễn Thị T., 41 tuổi yêu cầu chị lo. Trong quá trình này, Dũng và chị T đã có cãi vã.
Đến khoảng 22h30 cùng ngày, khi đã say rượu, Dũng gặp vợ mình đang ngồi uống cà phê cùng một số người bạn tại quán cà phê Mango trên địa bàn thôn Đình Quán, xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm. Bực mình, Nguyễn Hữu Dũng đã xông vào đánh chị T. Khi mọi người có mặt tại quán can ngăn, thấy chị T. bỏ chạy, Dũng đã đuổi theo và rút khẩu súng ngắn mang theo bắn thẳng về phía chị Nguyễn Thị T., rất may viên đạn đã không trúng vào người. Sau khi sự việc xảy ra, Nguyễn Hữu Dũng lên xe taxi bỏ trốn.
Biết Cảnh sát hình sự Công an huyện Từ Liêm đang tiến hành điều tra việc Dũng nổ súng bắn vợ, ngày 10/2, đối tượng đã nhờ anh trai mang 1 khẩu súng nhựa bắn đạn hơi cay lên giao nộp cho Công an huyện Từ Liêm. Nhưng trong quá trình điều tra, Cơ quan công an được biết, khẩu súng đó không phải là khẩu súng Dũng dùng để bắn chị T. vào tối 4/2.
Đến ngày 19/2, Nguyễn Hữu Dũng đã bị trinh sát hình sự, Công an huyện Từ Liêm bắt giữ trong lúc đối tượng về nhà để xin viện trợ.
Được biết, trước đó, vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn, Nguyễn Hữu Dũng đã mua 1 can xăng và mang ra 1 khẩu súng dạng Colt dọa bắn chị T. và đốt nhà nếu không kiếm tiền cho đối tượng trả nợ. Theo tài liệu của Cơ quan điều tra, khẩu súng Dũng dọa bắn vợ vào dịp tết chính là khẩu súng đối tượng dùng để bắn chị Nguyễn Thị T. vào tối 4/2.
Hiện Nguyễn Hữu Dũng đang bị Cơ quan Cảnh sát  điều tra, Công an huyện Từ Liêm tạm giữ về hành vi đe dọa giết người.

(Theo TTXVN)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét