Thứ Hai, 27 tháng 2, 2012

Đối Thoại:
  • Đoàn Văn Vươn : Chống người thi hành công vụ hay tự sát tập thể? 
  •  Tiếng súng Đòan văn Vươn: Bản nhạc khỏa thân của chế độ  và đảng CSVN!
  • Xin hỏi Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng: Đại biểu Quốc hội đơn vị có trách nhiệm gì trong vụ Tiên Lãng,Hải Phòng không? 
  • Đoàn Văn Vươn đang sống trong vòng vây của kẻ cướp. TT Nguyễn Tấn Dũng có trách nhiệm về an nguy của Đoàn Văn Vươn                   
Ngày 27 tháng 2 năm 2012
- Cảnh báo đảng viên về Tiên Lãng   –   (BBC).  – Nguyễn Quang Lập: Lại đem địch ra dọa (Quê Choa). “…thy ông bí thư Nguyn Văn Thành da ‘mt  cái âm mưu t đâu đó’ không ăn thua, An Dân mi viết bài này đ da tiếp.” Liên quan đến bài: V Tiên Lãng cn gii quyết thu tình đt lý(Cu Chiến binh/ Ba Sàm).  – Nói v Tiên Lãng, báo Cu chiến binh Vit Nam xuyên tc li Bác H   –   (Cu Làng Cát).

. - CHÍN ĐỜN CÒ: Hội nghị Bạch Đằng   –   (Nguyễn Thông). Hình như bài này lấy từ một phản hồi trên trang Ba Sàm, nhưng bác Nguyễn Thông chỉ để “Nguồn: anhbasam” e không chính xác.  – CHẾT BỎ BU!   –   (Sơn Thi Thư). – VỤ TIÊN LÃNG- KỲ 26: MỘT VỞ DIỄN TỒI (Nguyễn Quang Vinh).
- Người của ông Thành và tam đoạn luận quan hư   –   (Cu Làng Cát). “Ông Thành là quan hư. Cấp dưới noi theo gương ông. Nên cán bộ dưới tay ông rất hư”.
- VỤ TIÊN LÃNG- KỲ 27: MẤY Ý NGHĨ NHÂN HỘI NGHỊ TRUNG ƯƠNG ĐẢNG  (Nguyễn Quang Vinh). “… để các thế lực thù địch không chống phá hoặc xuyên tạc, chỉ có một cách duy nhất là minh bạch, rõ ràng, thông tin đầy đủ. Cho nhân dân thông tin đầy đủ vụ việc chính là một lá chắn vững chắc nhất để chống lại các luận điệu xuyên tạc, vu khống. Thế giới công nghệ phát triển tột bậc, một đứa bé bị bố mẹ đánh đòn ở trên chót vót núi cao cả thế giới vẫn biết sau môt cú nhấn Enter trên máy tính, nên việc không minh bạch thông tin chính là tự đào hố chôn mình, tự chìa tay bấu vào bóng tối và bế tắc”.
- Cu Sa Thôn Kiểm điểm Cu Vinh   –   (Cu Làng Cát).  – Hai Lúa: “Hùa vào thằng Vươn luôn” hay “Bắt đầu từ đó luôn” có quan trọng gì hay không? (Quê Choa). BTV: Hoàn toàn đồng ý với tác giả bài viết, rằng động cơ và nội dung bài phát biểu của ông Thành trước các cụ hưu trí ở CLB Bạch Đằng không thay đổi, chỉ một chút cần lưu ý, các nhà báo, các bloggers đã dựa vào thông tin thiếu chính xác: “hùa vào thằng Vươn” để viết bài phản bác ông Thành, thì cần đính chính ở chỗ đó. Đã thấy đa số bloggers có lời đính chính và xin lỗi liên quan tới sự cố nói trên, điều này thể hiện ý thức trách nhiệm của những người tham gia vào công việc truyền thông (đóng góp thông tin, ý kiến), dù họ chỉ là bloggers, và chắc chắn sẽ giúp bảo vệ, nâng cao uy tín, độ tin cậy của giới viết blog.
Khác với giới bloggers, sau khi đăng bài: Các đồng chí lãnh đạo “hùa vào thằng Vươn luôn”: Bí thư Thành Uỷ Hải Phòng, của biên tập viên Mặc Lâm, rồi nhận ra bị hố vì thiếu kiểm chứng nguồn tin một cách kỹ càng (vốn là điều cấm kỵ với giới làm báo chuyên nghiệp), từ trưa hôm qua RFA lặng lẽ “tự ý đục bỏ”, không hề đính chính hay xin lỗi (cũng là điều cấm kỵ đối với các cơ quan truyền thông chuyên nghiệp).
Điều đáng nói là, RFA liên tục làm như vậy khi đưa thông tin, nhận định không chính xác. Chẳng hạn như bài Vai trò của Đài Loan tại Biển Đông (cũng của biên tập viên Mặc Lâm), sau khi bị một học giả nổi tiếng ở Viện Nghiên cứu Đông Nam Á phê phán vì có nhiều sai sót, hàm hồ, rồi góp ý của nhà nghiên cứu Trương Nhân Tuấn qua bài: Vài ý kiến nhân đọc bài « Vai trò của Đài Loan tại Biển Đông » (RFA), RFA cũng làm lơ. Một trường hợp khác, RFA đã lẳng lặng thay đổi thông tin mà chúng tôi đã đề cập trong bản tin ngày 26-11-2011. Điều này cho thấy, RFA vừa thiếu chuyên nghiệp, không sòng phẳng, lại coi thường độc giả và giống y chang nhiều tờ báo “lề phải” mà RFA đã từng phê phán. Kỳ quá thể!
- Chuyện chữ nghĩa và lãnh đạo (Nguyễn Văn Tuấn).
- Đặng Huy Văn – Xin hãy cứu người tá điền dũng cảm   –   (Dân Luận). “Xin hãy dựng cho anh Vươn một cái Án Đài thật cao!/ Để xét xử công bằng công khai, bởi anh Vươn vô tội!… Anh Vươn phạm tội gì mà lại bị bắt giam nào?/ Có kẻ đến cướp đất, phá nhà tại sao không bắn lại?/ ‘Đường Cách Mệnh’ cụ đã viết hơn 80 năm còn đấy / ‘Đòi ruộng đất cho dân cày!’ các người đã quên sao?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét