Chủ Nhật, 26 tháng 2, 2012

Đối Thoại:
  • Đoàn Văn Vươn : Chống người thi hành công vụ hay tự sát tập thể? 
  •  Tiếng súng Đòan văn Vươn: Bản nhạc khỏa thân của chế độ  và đảng CSVN!
  • Xin hỏi Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng: Đại biểu Quốc hội đơn vị có trách nhiệm gì trong vụ Tiên Lãng,Hải Phòng không? 
  • Đoàn Văn Vươn đang sống trong vòng vây của kẻ cướp. TT Nguyễn Tấn Dũng có trách nhiệm về an nguy của Đoàn Văn Vươn                   
Ngày 26 tháng 2 năm 2012
<= Chị Hiền, ( đang là bị can) tại sao vẫn cười tươi như thế với nhân dân mình?- VỤ TIÊN LÃNG- KỲ 25: BÌNH LUẬN VỀ 1.800 BÌNH LUẬN (Nguyễn Quang Vinh). BTV: Để sòng phẳng, có lẽ các tờ báo, các blogger đã viết bài, đưa tin liên quan đến cụm từ “thằng Vươn”, cần có lời đính chính, xin lỗi độc giả và cả bí thư Nguyễn Văn Thành, trong đó có RFA, giật tít: Các đồng chí lãnh đạo “hùa vào thằng Vươn luôn”: Bí thư Thành Uỷ Hải Phòng. Các blogger thì có thể châm chước vì tai nạn này, nhưng các cơ quan truyền thông “quốc tế” cần cẩn thận hơn trong khâu kiểm chứng thông tin, trong trường hợp này, cần nghe lại video khi viết bài, thay vì chỉ căn cứ vào thông tin trên blog Nguyễn Quang Vinh. Khi đưa tin nhanh thì chấp nhận rủi ro về tai nạn nghề nghiệp, và khi tai nạn xảy ra cần nhận lãnh trách nhiệm.

Đây rồi, hoan hô blogger Hiệu Minh đã có lời “xin lỗi Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Thành và bạn đọc vì đã đưa tin không kiểm chứng”: Tiên Lãng và lề trái sảy miệng (Hiệu Minh). Đã thấy thông tin đính chính và lời xin lỗi của nhà văn Tô Vĩnh Hà xuất hiện trên mạng, liên quan tới bài này: Bí thư thành uỷ Hải Phòng Nguyễn Văn Thành có bôi nhọ Đảng? (VHNA). Hôm nay có thêm 2 bài liên quan tới cụm từ “thằng Vươn”: Khi đầy tớ gọi ông chủ bằng “thằng” (Gocomay). – TỪ “THẰNG VƯƠN” ĐẾN “GÚC-GỜ CHẤM TIÊN LÃNG” (Thanh Chung).
Riêng trang Ba Sàm, BTV thấy anh Ba Sàm đã đưa tin bổ sung, đính chính từ blog Nguyễn Quang Vinh ở đầu bản tin ngày 24/02/2012, ngay sau thông tin video phát biểu của ông Bí thư Nguyễn Văn Thành, có lẽ sẽ khó cho bà con theo dõi, thay vì cho thêm vào bản tin mới nhất, nên BTV xin mang thông tin đó về đây:
Bổ sung, hồi 23h55′ ngày 26/2/2012: trên blog của nhà văn Nguyễn Quang Vinh có đính chính đoạn ghi âm trên: “Nói thêm cho rõ: – Trong lần rã băng ghi âm đầu tiền, Cu Vinh viết ra lời có câu hùa về thằng Vươn luôn, sau đó nghe lại thấy chưa đúng, lại nhờ một bạn đọc có thiết bị tốt nghe lại, tạm ghi ra là bắt đầu từ đó luôn, nhưng ngay cả mấy chữ này cũng không thật rõ lắm, vì chỗ này tiếng nghe rất khó nhưng tạm chấp nhận. Dùng bắt đầu từ đó luôn cũng có nghĩa là từ cái vụ việc Đoàn Văn Vươn, ý nghĩa phê phán của Bí thư Thành về cái gọi là ‘một chiều’ không thay đổi. Chỉ có một chữ thằng Vươn có thể không đúng như lời nhân vật nói. Nếu thực sự Bí thư Thành không dùng từ ‘thằng Vươn’ thì Cu Vinh xin lỗi Bí thư Thành”.
- Tại sao Hải Phòng? Bàn tròn với Nhà báo Đào Tuấn và tiến sĩ Phạm Ngọc Cương (Trương Duy Nhất).
- Trương Tuần: MỘT CỐT MỘT ĐỒNG (Trần Nhương). = >
TÂM TÌNH VỚI ÔNG QUÁCH  - (Hồ Như Hiển). “ Thành phố hoa phượng đỏ tưởng là đất lành chim đậu, ai ngờ với ông đất không lành đất nhậu chim luôn…   Tôi rất ngưỡng mộ ông vì ý chí phấn đấu, vì khả năng học tập tiến bộ như đường lộ của ông.”
TIÊN LÃNG HUYỆN SỬ DIỄN CA (Hãy dành thời gian).
- NGUYỄN THÁI SƠN: Hải Phòng chối phăng: không phải quê ta Phỏng Hài (Lê Thiếu Nhơn).
- MÙA XUÂN &NỖI ĐAU CÒN LẠI (Nguyễn Thị Hồng Ngát).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét