Thứ Năm, 23 tháng 2, 2012

Đối Thoại:
  • Đoàn Văn Vươn : Chống người thi hành công vụ hay tự sát tập thể? 
  •  Tiếng súng Đòan văn Vươn: Bản nhạc khỏa thân của chế độ  và đảng CSVN!
  • Xin hỏi Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng: Đại biểu Quốc hội đơn vị có trách nhiệm gì trong vụ Tiên Lãng,Hải Phòng không? 
  • Đoàn Văn Vươn đang sống trong vòng vây của kẻ cướp. TT Nguyễn Tấn Dũng có trách nhiệm về an nguy của Đoàn Văn Vươn                   
Ngày 23 tháng 2 năm 2012
- VỤ TIÊN LÃNG- KỲ 22: KHÔNG CÓ CHUYỆN BÍ THƯ THÀNH CÓ MẶT TẠI NƠI CƯỠNG CHẾ  (Nguyễn Quang Vinh). Chưa thể khẳng định ““, cũng không thể khẳng định “không“, cũng không thể bắt BBC “xin lỗi”, vì BBC chỉ đưa lời ông Luân là “nhiều người thông tin cho tôi biết …”

- VỤ TIÊN LÃNG- KỲ 23: LÃNH ĐẠO HẢI PHÒNG, SAO THẾ? (Nguyễn Quang Vinh). – Trầm Hương: Vì sao, vì sao… (Quê Choa). – Thơ: Gửi Nguyễn Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải phòng (Nguyễn Tường Thụy). “Đất Cảng năm nay cũng có Thành/ Xuất thân ‘Sở cẩm’ (2) rất lưu manh/ Dân không ngán nổi bèn chỉ mặt:/ Cách chức đi thôi, cách chức nhanh”.
- Lãnh đạo CLB Bạch Đằng:  ‘Bí thư Thành ủy Hải Phòng không nói trái kết luận của Thủ tướng’ (TP). “Cuối phần nói chuyện của đồng chí Bí thư, có một số ít hội viên phản ứng khi đồng chí Bí thư Thành ủy phân tích về một số bài viết của một vài tờ báo đưa tin chưa đầy đủ, chưa khách quan, thông tin một chiều, đưa một số hình ảnh ‘nhạy cảm’ về quân đội, công an nhiều lần là không cần thiết làm hội trường ồn ào mất trật tự”.  – Kính gửi cụ Thức ở CLB Bạch Đằng - (Cu làng cát).
- Phỏng vấn nhà báo Phan Mai, báo PLTP: Các vụ cản trở nhà báo kể cả Tiên Lãng   –   (BBC). Mời bà con bấm vào đây nghe audio.
- NỖI ĐAU ĐỚN, HỔ THẸN NÀY…   –   (Thùy Linh). – Ngô Minh: VỤ TIÊN LÃNG LÀ THỜI CƠ ĐỂ TBT NGUYỄN PHÚ TRỌNG KHAI ĐAO “CHỈNH ĐỐN ĐẢNG”  (Nguyễn Trọng Tạo).  “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có đủ căn cứ  để khai đao ‘chỉnh đốn Đảng’ ở Hải Phòng, làm gương cho cả nước. Đây là thời cơ ‘thiên thời địa lợi nhân hòa’, nếu ông Trọng không làm tới thì khó chỉnh đốn Đảng được… Chính đốn đảng không phải chỉ nói trên diễn đàn hay ‘tự kiểm điểm’, mà phải hành động quyết liệt, phải ‘khai đao’. Như thế dân mới tin, mới phục”.   BTV: Dân trao cho đảng một cơ hội quá tốt như thế này, ông TBT không hành động, còn chờ đến bao giờ? Hơn nữa, lẽ ra “đảng lãnh đạo” nên ở thế chủ động, cần làm trước khi người dân lên tiếng, thay vì tự đưa mình vào tình thế bị động, để người dân lên tiếng nhiều lần rồi mới chịu thực hiện những điều mình đã nói. Cần để người dân thấy: lãnh đạo cao hơn dân 1 cái đầu. BS: Nghe nói kết luận về vụ Tiên Lãng mà ông Thủ tướng công bố là từ quyết định ở “trên” (Ban bí thư, Bộ chính trị?), ông chỉ là người “trình diễn” mà thôi.
http://anhbasam.files.wordpress.com/2012/02/thuyen.jpg?w=188&h=146< Thuyền trên đầm ông Vươn sau cuộc cưỡng chế ngày 5.2.2012 - Bá Tân: Nước và thuyền   –   (Nguyễn Thông). “Thay thuyền, vứt bỏ thuyền là việc không khó. Kể cả khó vẫn có thể làm, thậm chí còn là hợp quy luật. Thuyền vong ân bội nghĩa với nước, thứ thuyền ấy chôn vùi càng sớm càng tốt. Nước nâng thuyền. Nước làm đẹp cho thuyền. Tuyệt nhiên nước không phụ thuộc vào thuyền. Lúc cần, nước dìm thuyền xuống bùn đen. Nước đủ sức xé nát thuyền ra từng mảnh”. – Quốc hội! Quốc hội ư? (HDTG). Băng rôn của người dân khiếu kiện ghi: “Sống không còn đất sản xuất/ Chết không còn đất chôn/ Xin thủ tướng cứu dân”. – Liệu sẽ có một Ô Khảm ở Việt Nam?   –   (RFA).
- ĐÁNH MÌN (Photphet).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét