Thứ Năm, 23 tháng 2, 2012

 
Mời nghe 2 bản nhạc của Việt Khang:

Tôi hỏi  “anh là ai “ ?
sao anh không trả lời !
anh làm thinh cúi mặt
lòng anh có ngậm ngùi

Anh có nghe tiếng hát
Tôi hỏi  “anh là ai “ ?
lời dịu dàng đau xót !
âm vang động đất trời !

Tôi hỏi  “anh là ai “?
Anh cúi đầu lặng yên
vì còn mình còn đảng
anh bán nước cầu vinh !

Anh làm theo lệnh đảng
anh vâng lệnh bắc kinh
tra vấn lòng Yêu Nước
Tuổi Trẻ tôi bất bình


Tôi hỏi  “anh là ai “ ?
Việt Nam hay giặc tầu
anh ăn hắc xì dầu ?
có thích “mắm và rau “ !

Tôi hỏi  “anh là ai “ ?
Nước Việt Nam tôi đâu ?
Bốn ngàn năm anh dũng
từng đánh bại quân tầu

Đảng anh bán nước rồi
giặc tầu tràn khắp nơi
bắt dân tôi nô lệ
                             nước mất rồi anh ơi !

                           “Việt Nam tôi nay đâu” ?
Dân Việt tôi thương đau
Bầy tỏ lòng Yêu Nước
bị đảng đánh dập đầu !

Thỉnh Nguyện Thư ký tên*
Tình Yêu Nước dâng lên
Hãy trả lời tôi nhé
Quyền làm người thiêng liêng ?

Khắp thế giới năm châu
Hãy trả lời tôi nhé
Việt Nam tôi nay đâu ?
Người VIỆT NAM tôi đâu ?

XUÂN HƯƠNG
SAIGON,2/22/2012
                                        
                                            
                                                               

Chiến Dịch Thỉnh Nguyện Thư Bắt Đầu
Mời vào  www.sbtn.net   mà xem…và ký tên mình vào Thỉnh Nguyện Thư
Thứ Tư, Ngày 8 tháng 2-2012
Lúc  0 giờ ngày 8 tháng 2, chiến dịch vận động Tổng Thống Obama áp lực Việt Nam trả tự do cho tất cả tù chính trị, tôn giáo và lương tâm đã bắt đầu.
 Thỉnh Nguyện Thư  đã được chính thức cài vào trang mạng của Toà Bạch Ốc và cần 150 người ký tên ủng hộ để thỉnh nguyện thư được hiện lên, sẵn sàng cho đồng hương vào ký ủng hộ cho chiến dịch.
 Đặc biệt trong cuộc vận động này có sự tham gia của rất nhiều người trẻ, mà đáng kể là Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam ở Bắc Mỹ, và của khá đông những người không phải là người Việt nhưng quan tâm đến tình trạng vi phạm nhân quyền đang diễn ra ở Việt Nam. Họ đã sử dụng các phương tiện kỹ thuật thông tin và mạng lưới quen biết để tiếp sức với chúng ta.
Chúng tôi kêu gọi đồng hương ở toàn cõi Hoa Kỳ mỗi người một tay tham gia và vận động thân bằng, quyến thuộc, đồng nghiệp, hàng xóm... cùng tham gia chiến dịch này trong suốt 30 ngày tới đây. Mục đích là huy động tối thiểu 25 ngàn người ký tên ủng hộ. Đạt được con số ấy trong thời hạn 30 ngày thì Tổng Thống Obama sẽ phải cứu xét và hồi đáp thỉnh nguyện của chúng ta.
Đây là cơ hội để tập thể người Việt ở Hoa Kỳ mỗi người một tay góp phần mình cho đại cuộc.
Để ký tên, trước hết quý vị cần mở trương mục (account) với trang mạng của Toà Bạch Ốc (có phần chỉ dẫn):
Trích : sbtn.net

Tổng Thống Obama và Quốc Hội Hoa Kỳ gặp cộng đồng Việt nam
Written by Administrator | February 19, 2012 | 27 | 1,562 views
Với sức mạnh thể hiện qua số lượng chữ ký thỉnh nguyện thư, Tòa Bạch Ốc (White House) đã chính thức xin được tiếp túc và gặp gỡ cộng đồng người Việt về vấn đề nhân quyền cho VN cùng những quan tâm đến các nhà tranh đấu và tù nhân lương tâm đang bị giam giữ ở trong nước. Cuộc tiếp xúc sẽ được diễn ra vào lúc 12 giờ trưa Thứ Hai, ngày 5 tháng 3, 2012 tới đây. Qua ngày 6 tháng 3 chúng ta sẽ gặp gở quý vị dân cử ở Quốc Hội HK.
Toà Bạch Ốc cũng xin được nghe và tìm hiểu nội dung cùng ý nghĩa của hai bài hát mà nhạc sĩ Việt Khang đã vừa sáng tác, đó là Việt Nam Tôi Đâu và Anh Là Ai, cùng một số sáng tác khác ở hải ngoại
  thể hiện tinh thần yêu nước và tranh đấu cho nhân quyên của người Việt tự do
Trích: tuoitreyeunuoc.com

Đài Sb-tn Phát Động Phong Trào Yêu Cầu Tổng Thống Obama Không Mở Rộng Giao Thương Với Việt Nam Vì Nhân Quyền
Thứ Ba, Ngày 21 tháng 2-2012
  Tin Garden Grove - Kể từ năm 2007, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam liên tục đàn áp dã man các nhà hoạt động nhân quyền, bắt giam các nhân sĩ như Hòa Thượng Thích Quảng Độ và bác sĩ Nguyễn Đan Quế là hai người đã từng được đề nghị giải Nobel Hòa Bình, Linh Mục Nguyễn Văn Lý, ký giả Điếu Cày. Gần đây nhất là giam cầm nhạc sĩ Việt Khang, chỉ vì anh đã biểu lộ tấm lòng yêu quê hương và tự do qua những lời ca giòng nhạc đã được phổ biến trên Internet. Nay, ĐÀI SB-TN PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO GỞI THỈNH NGUYỆN THƯ bày tỏ nguyện vọng với  Nội các của Tổng thống Obama để xin đừng mở rộng quan hệ hiệp thương với Cộng sản Việt Nam khi họ còn vi phạm nhân quyền.

Chiến dịch được phát động đúng vào ngày 8 tháng 2 và kéo dài trong một tháng, kết thúc vào ngày 8 tháng 3 năm 2012. Kính thưa quí vị, tính đến 8 giờ tối nay, (21/2/2012)số người ký tên ủng hộ đã lên đến hơn 63 ngàn người. Điều này cho thấy sự hưởng ứng nồng nhiệt của đồng hương ở mọi nơi, thuộc mọi lứa tuổi. Chúng tôi xin qúi vị vào trang web của SBTN ở địa chỉ www.sbtn.net để biết về phương cách ĐƠN GIẢN NHẤT vào trang nhà của Tòa Bạch Ốc, tạo một account, và có thể ký vào bức thỉnh nguyện thư gửi cho Tổng thống Obama. Hoặc quí vị có thể gọi điện thoại vào đài SBTN ở số sau đây để được hướng dẫn: -1-888-339-8247.   

Lưu Ý: Trong trường hợp quí vị gọi về đài bị trở ngại, quí vị vẫn có thể ký thỉnh nguyện thư bằng cách  gởi thư về  đài, trong thư ghi rõ: Ký Thỉnh Nguyện Thư , cùng Tên, Tuổi, Giới tính, Địa Chỉ và số Điện thoại của quí vị để chúng tôi liên lạc. Gởi về Địa chỉ của Đài : SBTN ( Ký Thỉnh Nguyện Thư), 10501 Garden Grove Blvd.Garden Grove, CA 92843.

Sau đây là Nhạc Phẩm VIỆT NAM TÔI ĐÂU, nhạc và lời Nhạc Sĩ Việt Khang chính tác giả trình bày, một nhạc phẩm mang nặng tình đất nước với nỗi đau của một người dân Việt Nam. Mời quí vị cùng lắng nghe

Trích;sbtn.net
Chiến Dịch Vận Động Tổng Thống Obama Vượt Quá 50,000 Chữ Ký
Chủ Nhật, Ngày 19 tháng 2-2012

Tin Hoa Thịnh Đốn - Tính cho đến 7 giờ sáng hôm nay, con số người đã ký vào thỉnh nguyện thư gửi cho Tổng thống Obama đã vượt qua con số 52,000 người. Tổ chức Boat People SOS đã cho phổ biến một thông báo về những bước kế tiếp trong chiến dịch vận động Tổng thống Obama áp lực nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam tôn trọng nhân quyền và trả tự do cho những nhà tranh đấu đang bị giam giữ tại Việt Nam. Trong thông báo ông viết chúng ta đă vượt con số 50 ngàn và đă phá kỷ lục sau 10 ngày kể từ khi Nhạc Sĩ Trúc Hồ và SBTN chính thức phát động chiến dịch ký thỉnh nguyện thư gởi Tổng thống Obama.

Tòa Bạch Ốc đang theo dõi hiện tượng bất ngờ này để đánh giá khả năng tự huy động của tập thể người Việt ở Hoa Kỳ. Bước kế tiếp là tạo áp lực để Tòa Bạch Ốc có những hành động cụ thể thay vì chỉ trả lời suông. Theo Tiến sĩ Thắng, muốn vậy chúng ta sẽ cần thực hiện ba việc cùng lúc: Tiếp tục thúc đẩy chiến dịch ký thỉnh nguyện thư đến mức tối đa có thể. Vận động sự lên tiếng yểm trợ của các vị dân cử Hoa Kỳ. Cung cấp danh sách tù chính trị, tôn giáo và lương tâm và yêu cầu cả Hành Pháp lẫn Lập Pháp lấy đó làm chuẩn mực để đo lường tình trạng nhân quyền ở Việt Nam trong các bản phúc trình, và đòi trả tự do cho tất cả trong bất kỳ cuộc họp nào với các giới chức Cộng sản Việt Nam.

Trong thời gian tới đây SBTN và các văn phòng chi nh ánh của BPSOS sẽ cùng với các tổ chức, hội đoàn, cơ quan truyền thông Việt ngữ, và quý đồng hương dốc sức đẩy mạnh chiến dịch lấy chữ ký cho thỉnh nguyện thư gởi Tổng thống Obama. Những mốc điểm kế tiếp sẽ là 50 ngàn, 75 ngàn, 100 ngàn. Văn phòng trung ương của BPSOS ở Virginia sẽ đảm nhận hai công tác còn lại là thông tin cho các Dân biểu và Thượng nghị sĩ Liên Bang biết về chiến dịch thỉnh nguyện thư đang diễn ra, và chuẩn bị danh sách tù nhân để đòi trả tự do. Đồng thời, chúng tôi yêu cầu Toà Bạch Ốc cử các giới chức Hành Pháp hữu trách để tiếp xúc với phái đoàn người Việt gồm những người nắm vững các vấn đề nhân quyền, tự do tôn giáo, tự do internet, quyền lao động, buôn người, mậu dịch.

Qua đó chúng ta sẽ có cơ hội đối thoại về hành động cụ thể thay câu trả lời chung chung. Nhờ sự hưởng ứng rầm rộ của cả tập thể người Việt ở Hoa Kỳ cùng với sự yểm trợ của đồng hương ở khắp nơi, chỉ trong 10 ngày đầu của chiến dịch chúng đă tạo được sự chú ý của Toà Bạch Ốc. Xin hăy cùng nhau dốc sức trong 2/3 quăng đường còn lại. Thông báo nhấn mạnh chiến dịch này không thuộc của riêng ai, mà là của mọi người quan tâm đến quê hương và dân tộc. Ban vận động cũng nhắc nhở mọi người là khi ghi danh qua trang mạng của Tòa Bạch Ốc, xin đề rõ thành phố và tiểu bang nơi mình cư ngụ để chữ ký của quý vị hoàn toàn hợp lệ, tránh bị loại ra khỏi hồ sơ chỉ vì thiếu hai chi tiết này.

Trích:sbtn.net
Xuân Hương
Saigon,Feb.2012Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét