Chủ Nhật, 25 tháng 3, 2012

Tòa án CSVN sẽ đưa mục sư Tin Lành Nguyễn Công Chính ra xử án trong 2 ngày 26 và 27/3/2012!!!
Nhà báo tự do Nguyễn Khắc Toàn.

Chiều thứ bảy 24 tháng 3,Chị Trần Thị Hồng, vợ Mục sư Nguyễn Công Chính gọi điện thoại báo tin  cho biết: Ngày 26/3/2012, tòa án “nhân dân” tỉnh Gia Lai sẽ đem Ms Chính ra xét sử “công khai” tại toàn án tỉnh này có trụ sở tại thành phố Pleiku.
Đêm tối qua, thứ bảy ngày 24/3/2012 tôi đã kết nối giới thiệu chị Trần Thị Hồng lên diễn đàn Paltalk của hải ngoại là Room “Tiếng Nói Tự Do “của người dân Việt Nam và “Tranh Luận Dân Chủ Chính Trị” để trình bày diễn tiến vụ công an CSVN Gia Lai tiến hành bắt giam chồng mình là Mục sư Nguyễn Công Chính ngày 28/4/2011. Suốt 11tháng qua công an không cho thân nhân gia đình Ms Chính được gặp mặt kể cả vợ con và kể cả khi đã đã kết thúc giai đoạn điều tra vụ án.

Cảnh bắt mục sư Nguyễn Công Chính (người áo đỏ)
Công an ở tỉnh Gia Lai  bắt tạm giam mục sư Nguyễn Công Chính hôm thứ Năm 28/04/2011 để điều tra tội Phá hoại chính sách đoàn kết., theo Điều 87 Bộ Luật Hình sự.(Ảnh BBC)
Từ trong trại giam T-20 ở huyện Gia Trung, tỉnh Gia Lai nơi Ms Chính bị giam giữ, nhà hoạt động tôn giáo Tin Lành này đã nhiều lần phải nhắn tin ra ngoài về đến gia đình mình là rất muốn sự có mặt của Luật sư đứng bên cạnh để bào chửa, biện minh sự vô tội của mình nhưng công an đã ra sức ngăn cản, cấn đoán không cho Ms Chính cũng như gia đình thực hiện nguyện vọng đó.
Đêm qua chị Trần Thị Hồng đã gởi điện báo tin cho  biết trong chương trình thời sự của đài truyền hình tỉnh Gia Lai đã chính thức phát bản tin là sẽ đưa Ms Nguyễn Công Chính ra “xét sử công khai, đúng pháp luật” vào liên tiếp trong 2 ngày từ 26 đến 27 tháng 3 năm 2012. Cũng qua cuộc điện thoại, chị Hồng cho  biết sẽ sẽ đem cả 4 đứa con nhỏ đến dự phiên tòa này mặc dù cách đây 2 ngày chị đã gửi đon đến tòa án, viện kiểm soát, công an tỉnh để dòi hỏi được cấp giấy mời được dự tính phiên tòa xử chồng mình, nhưng đến nay vẫn chưa được hồi báo chính thức.
Đến sáng nay, chủ nhật, ngày 25/3/2012 chị Hồng gọi điện thoại báo tin cho biết từ sáng sớm, công an Gia Lai đã huy động 1 lực lượng khá đông nhân viên an ninh, mật vụ, dân phòng của tỉnh và địa phương sở tại đến bao vây chặt chẻ quanh nhà của vợ chồng Ms Nguyễn Công Chính -Trần Thị Hồng. Như vậy là đã quá rõ ràng  là nhà cầm quyền CSVN tỉnh Gia Lai đã kiên quyết không cho người vợ hoặc bất cứ thân nhân nào của Ms Chính được dự cuộc xử án được mà họ  gọi là “công khai, đúng pháp luật” !!
Cũng qua cuộc điện đàm, tôi đã yêu cầu chị Trần Thị Hồng gọi điện thoại trực tiếp báo tin cho cô Trân là đại diện phụ trách chính trị của Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại thành phố Sài Gòn để biết lịch trình xử án của nhà cầm quyền độc tài CSVN đối với MS chính nhưng vì là 2 ngày nghỉ liên tiếp cuối tuần nên cô Hồng chưa liên lạc để thông báo được.
Tôi cũng đã gọi điện thoại thông báo số điện thoại của chị Trần Thị Hồng và tóm lược tình hình vụ án nhà cầm quyền CSVN ra tay đàn áp quyền tự do tôn giáo  qua vụ án Ms Nguyễn Công  Chính vào ngày mai đến phóng viên Gia Minh của đài phát thanh Á Châu Tự Do - RFA đang công tác ở Bangkok - Thái Lan để anh gọi về phỏng vấn đưa tin về cuộc xét xử đầy khuất tất, bất công, có dấu hiệu vi phạm luật pháp rất nghiêm trọng này.
Vì vậy tôi viết bản tin nhanh này để dư luận toàn thế giới và trong nước biết để giúp công luận quan tâm, theo dõi kịp thời.

Nhà báo tự do Nguyễn Khắc Toàn.
Số nhà 11, ngõ Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 084- (0) 125-272-4352
Viết xong lúc 12 giờ 15 phúc ngày 25/3/2012 từ thủ đô Hà Nội, Việt Nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét