Thứ Ba, 27 tháng 3, 2012

Đối Thoại Điểm Tin ngày 27  tháng 3 năm 2012
  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu 
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
  • Chuyện Việt Nam-Thanh Ly
Tin Ngòai Nước
Tín Châu tổng hợp

Tổng thống Obama thị sát vùng phi quân sự Nam-Bắc Hàn

Tổng thống Obama đã đến thị sát khu vực biên giới giữa hai vùng Nam và Bắc Hàn trong khi Bình Nhưỡng chuẩn bị phóng vệ tinh

Sự cố Sông Tranh 2 và những điều đáng quan ngại

Đồng bào huyện Trà My lo lắng vì có nước rò rỉ từ đập Sông Tranh 2. Điều làm người dân lo lắng nhất có lẽ là chỉ được thông tin có sự cố và tình hình ở trong vòng kiểm soát.

Công an sách nhiễu chùa Giác Hoa ở Saigon

Chùa Giác Hoa ở Phường 7 Quận Bình Thạnh, Saigon, là nơi đặt trụ sở của Văn phòng Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất.

Campuchia: chính phủ cần giải thích việc đổi đất với VN

Tại Campuchia, vấn đề chính phủ Campuchia và Việt Nam ký thỏa thuận hoán đổi diện tích một số khu vực ở biên giới đang gây xôn xao dư luận Xứ Chùa Tháp.

Chuyến đi Phủ Lý giải cứu mẹ con chị Trần Thị Nga

Nửa đêm 23 tháng 3 vừa qua chị Trần Thị Nga, một người hăng say trong việc chống buôn người sang Đài Loan cũng như tham gia biểu tình phản đối Trung Quốc đã gửi tin về kêu cứu đang bị công an và xã hội đen cấu kết với nhau để hãm hại hai mẹ con chị.

Dạy tiếng Hoa cho học sinh gốc Hoa: Nên hay không?

Bộ Giáo Dục & Đào Tạo trình dự thảo đưa môn học tiếng Hoa là môn học tự chọn dành cho học sinh dân tộc Hoa, những người quan tâm đến dự thảo này nghĩ gì?

Mục sư Nguyễn Công Chính bị tuyên án 11 năm tù giam

Tòa án tỉnh Gia Lai hôm nay đưa mục sư Nguyễn Công Chính ra xét xử và tuyên án ông 11 năm tù giam với các tội danh theo điều 87 Bộ Luật hình sự Việt Nam.

Dân oan tập trung khiếu kiện ở Hà Nội, Sài Gòn

Những người dân bị mất nhà đất một cách bất công hôm nay tiếp tục kéo nhau về các cơ quan trung ương để khiếu kiện đòi hỏi quyền lợi của họ.

Lãnh đạo thế giới bàn về nguy cơ hạt nhân

Lãnh đạo các nước trên thế giới, họp tại Seoul, kêu gọi hợp tác chặt chẽ trước nguy cơ khủng bố hạt nhân.

Giáo hoàng: ‘Cuba đang mở rộng chân trời’

Đức Giáo hoàng Benedict XVI được đón tiếp trọng thị trong chuyến thăm đầu tiên của Ngài đến Cuba.

Xuất hiện video vụ bắn giết ở Toulouse

Sát thủ Toulouse ghi lại các hành động bắn giết của mình và gửi cho Đài al-Jazeera, cảnh sát Pháp cho biết
Lãnh đạo Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa được dẫn lời nói sẽ tham mưu để xử phạt hai tàu Trung Quốc hiện đang bị giữ vì "vào vùng biển quân sự Việt Nam không xin phép".

Nam Triều Tiên dọa bắn rơi hỏa tiễn của Bắc Triều Tiên

Nam Triều Tiên sẵn sàng bắn rơi hỏa tiễn của Bắc Triều Tiên nếu hỏa tiễn đó bay vào không phận miền nam trong vụ phóng vào tháng tới

Lực lượng an ninh Syria pháo kích Homs, ít nhất 8 người thiệt mạng

Những người hoạt động tranh đấu cho nhân quyền tại Syria nói rằng lực lượng an ninh đã oanh tạc thành phố Homs ở miền trung

Các nhà hoạt động chỉ trích Hội nghị hạt nhân Seoul

Giới hoạt động chống hạt nhân nói rằng hội nghị thượng đỉnh làm ngơ trước an ninh thực sự về hạt nhân

Tổng thống Obama muốn có thêm thỏa thuận tài giảm vũ khí với Nga

Người ta nghe được Tổng thống Hoa Kỳ và Tổng thống Nga trò chuyện về vấn đề này trong lúc máy vi âm vẫn còn mở

Đọc lại tài liệu về cuộc chiến Việt Hoa và Việt Miên năm 1979 »

Đoàn Thanh Liêm 02:05:am |   Vào tháng Hai năm 2012, nhân kỷ niệm năm thứ 33 của cuộc chiến tranh biên giới Việt Hoa và Việt Miên (1979 – 2012), một số bài báo của nhiều tác.

Hoàng Sa – Trường Sa: Thế nào là “nghiên cứu khoa học”? »

Nguyễn Văn Tuấn 03:12:pm | Câu hỏi tưởng đơn giản và sơ đẳng, nhưng lại rất liên quan và mang tính thời sự ở Việt Nam, nhất là vấn đề Hoàng Sa – Trường Sa. Câu hỏi có.

Tình hình chấp hành án phạt tù của Ts Hà Vũ »

Đàn Chim Việt 02:39:am | Xếp loại thu đua chấp hành hình phạt: Kém!.

Đức, Séc đón nhận “Hoàng Sa- Nỗi đau mất mát” »

Đàn Chim Việt 01:35:am | Ngày mai, 28/3 ông Andre Hồ Cương Quyết sẽ có mặt tại Ba Lan và 2 buổi...

·         Lê Ngọc Thống: Lựa chọn nào cho Trung Quốc khi Mỹ tỏ ra hung hăng? (viet-studies 26-3-12) -- Bài mới của một tác giả quen thuộc.◄◄
·         Bộ trưởng Bộ Y tế: Bệnh nhân đừng đưa phong bì nữa! (LĐ 26-3-12) -- Xúi bậy!
·         GS.Đặng Hùng Võ hiến kế cho Bộ trưởng Thăng (GD 27-3-12) -  Ông Thăng có cần kế gì đâu mà hiến? Đối với ông ấy, Bộ trưởng chỉ cần làm 2 việc: (1) Sáng đe trảm tướng, (2) Chiều ngồi viết thư.
·         Tư bản đỏ ở Việt Nam: Những đại gia BĐS nợ hàng ngàn tỷ (VEF27-3-12)
·         Về "phát minh" của TS Nguyễn Chánh Khê: TS Nguyễn Chánh Khê chưa đăng ký sáng chế máy phát điện chạy bằng nước! (ĐV 27-3-12)

Bài mới


Tin Trong Nước
Lê Hồng Lĩnh tổng hợp

Các bài mới đăng:

Thứ Hai, 26/03/2012 - 00:03
Viết tiếp vụ “Thu hồi 5.000m2 đất đền bù 2 triệu đồng”:
UBND tỉnh Hà Nam báo cáo không đúng về vụ cưỡng chế ở Duy Tiên
(Dân trí) - Những ngày qua, dư luận đặc biệt quan tâm về vụ cưỡng chế hơn 5.000 m2 đất đền bù 2,2 triệu đồng ở huyện Duy Tiên. Tính ra chưa đến 500 đ/m2. Khó có thể nghĩ rằng những thành quả lao động trong ngần ấy năm của người nông dân lại rẻ rúng đến vậy.
Báo cáo không trung thực
Đi sâu vào tìm hiểu vụ việc, PV Dân trí phát hiện UBND tỉnh Hà Nam từng ban hành văn bản báo cáo không đúng về vụ việc trên để gửi đến nhiều cơ quan chức năng.
Cụ thể, ngày 29/12/2010, Trụ sở Tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước đã có công văn số 326/BC-TDTW gửi đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ nêu rõ: “Ngày 29/12/2010, bà Bùi Hà Huấn cùng 40 công dân của xã Ba Sao, huyện Kim Bảng; bà Nguyễn Thị Nhàn, xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm; bà Phạm Thị Huệ, phường Lê Hồng Phong, TP. Phủ Lý đến khiếu nại tại Trụ sở Tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước…
Cùng đi khiếu nại với đoàn Hà Nam còn có bà Lê Thị Anh, được bố đẻ là ông Lê Hồng Ngọc ở thôn Lão Cầu, xã Tân Tiên, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam ủy quyền tiếp tục đến Trụ sở Tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước khiếu nại sau khi nhận được văn bản số 1737/UBND-NC ngày 24/12/2010 của UBND tỉnh Hà Nam về việc trả lời khiếu nại của ông Lê Hồng Ngọc.
Bà Lê Thị Anh không đồng ý với văn bản số 1737/UBND-NC ngày 24/12/2010 và cho rằng việc UBND tỉnh trả lời gia đình ông Ngọc là đã có sự thống nhất của Đoàn công tác liên ngành gồm lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, đại diện Bộ Công an, Văn phòng Trung ương Đảng ngày 16/12/2010 về làm việc với UBND tỉnh đã gây thiệt hại đến quyền lợi gia đình bà.
Thực tế, Tổ Công tác của Thanh tra Chính phủ khi làm việc với UBND tỉnh Hà Nam ngày 16/12/2010 là kiểm tra việc giải quyết khiếu nại tố cáo phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, không đi sâu xem xét từng việc cụ thể. Việc trả lời của UBND tỉnh Hà Nam tại văn bản số số 1737/UBND-NC ngày 24/12/2010 gửi Thủ tướng và các cơ quan Trung ương đối với vụ việc của gia đình ông Lê Hồng Ngọc là không đúng với tinh thần nội dung buổi làm việc ngày 16/12/2010 của Đoàn công tác với UBND tỉnh Hà Nam. Việc trả lời gây hiểu lầm cho các công dân làm cớ khiếu kiện”.
 Không phải là “đất công ích”  
Theo ông Phạm Hồng Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Tiên trả lời báo chí: “Xã có thiếu sót không ký hợp đồng khoán thầu với hộ ông Ngọc nên chúng tôi phải giải quyết hậu quả. Huyện đang chỉ đạo rà soát lại toàn diện về quản lý đất đai vì còn nhiều bất cập”. Vẫn theo ông Thanh, vì phần đất ông Ngọc canh tác nằm trong diện tích “đất công ích” của xã nên tiền đền bù đất UBND xã được hưởng 40.000 đồng/m2 và ông Ngọc chỉ được hỗ trợ hoa màu, công cải tạo đất.
Chính quyền địa phương cho rằng, việc xử lý của họ đối với trường hợp hộ ông Lê Hồng Ngọc là phù hợp quy định tại khoản 3 Điều 16 Nghị định số 69/2009/NĐ-CP.
Nhận định về vụ việc trên dưới góc nhìn pháp lý, luật gia Nguyễn Chấn (Hà Nội) cho rằng: Hộ gia đình ông Lê  Hồng Ngọc cải tạo, sử dụng hơn 5.000m2 đất nông nghiệp từ năm 1982 (tức trước 15/10/1993). Diện tích này không phải là “đất công ích” vì ở thời điểm đó Nhà nước chưa quy định về đất công ích. Kể từ Luật Đất đai 1993 (có hiệu lực từ 15/10/1993), Nhà nước mới có quy định về "đất công ích" trong khi hộ ông Ngọc sử dụng đất từ năm 1982 nên việc xã không ký hợp đồng khoán thầu đất công ích với ông Lê Hồng Ngọc ở thời điểm ấy là điều dễ hiểu.
Sau này, theo ông Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Tiên, khi thực hiện Luật Đất đai năm 1993 và Luật Đất đai năm 2003, UBND xã cũng không ký hợp đồng khoán thầu đất công ích với hộ ông Ngọc. Vì vậy, cho đến khi đất bị thu hồi, hộ gia đình ông Ngọc vẫn không có giấy tờ về quyền sử dụng diện tích đất nông nghiệp đã được họ sử dụng từ năm 1982.
Đối với trường hợp này, tại điểm c khoản 1 Điều 44 Nghị định 84/2007/NĐ-CP, Chính phủ quy định bồi thường, hỗ trợ về đất khi Nhà nước thu hồi đối với đất sử dụng trước ngày 15/10/1993 mà không có giấy tờ về quyền sử dụng đất như sau: “Trường hợp đất đang sử dụng vào mục đích nông nghiệp mà người đang sử dụng đất là hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp thì được bồi thường, hỗ trợ đối với diện tích đất thực tế đang sử dụng nhưng diện tích được bồi thường, hỗ trợ không vượt quá hạn mức giao đất nông nghiệp quy định tại Điều 70 của Luật Đất đai và khoản 1 Điều 69 Nghị định số 181/2004/NĐ-CP”.
Về ý kiến của chính quyền địa phương cho rằng họ xử lý đối với tình huống này là phù hợp quy định tại khoản 3 Điều 16 Nghị định số 69/2009/NĐ-CP:
Theo chúng tôi, đây là sự nhầm lẫn trong áp dụng pháp luật. Thật vậy, khoản 3 Điều 16 Nghị định 69/2009/NĐ-CP quy định chính sách đối với trường hợp “đất thu hồi là đất nông nghiệp thuộc quỹ đất công ích của xã, phường, thị trấn”, trong khi hộ ông Lê Hồng Ngọc thuộc trường hợp khác: “Sử dụng đất trước ngày 15/10/1993 mà không có giấy tờ về quyền sử dụng đất”.
Từ những căn cứ pháp luật trên, không có cơ sở để nói phần đất ông Ngọc canh tác từ năm 1982 nằm trong diện tích “đất công ích” của xã nên cũng không có cơ sở để UBND xã hưởng tiền đền bù 40.000 đồng/m2 (nguồn chi từ Ngân sách Nhà nước). Theo quy định tại khoản 2 Điều 68 Luật Ngân sách Nhà nước: “Những khoản chi không đúng với quy định của pháp luật phải được thu hồi đủ cho ngân sách Nhà nước”.
“Rõ ràng, cơ quan chuyên trách được UBND tỉnh Hà Nam giao làm rõ câu chuyện nhập nhèm trong thu hồi đất nhà ông Ngọc cũng đã chưa nhìn thẳng vào chỗ quyền lợi của người dân bị xâm hại, chuyện nhập nhèm trong quản lý đất của chính quyền để tìm một lời giải thấu tình đạt lý. Việc lấy nỗi lo về diện tích còn lại mà gia đình ông Ngọc đang canh tác để xóa đi câu trả lời thấu đáo cho bi kịch của gia đình ông Ngọc là cách làm không những không đúng qui định của pháp luật mà còn không thấu tình, là mầm mống cho khiếu nai vượt cấp lên Trung ương”- Luật sư Trương Anh Tú, Trưởng Văn phòng Luật sư Trương Anh Tú (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) nhấn mạnh.
Vũ Văn Tiến
11:26:00 Thứ Ba, 27/03/2012
Ông Santorum để ngỏ khả năng liên danh phó tổng thống cho ông Romney
Lấy tiền thuế của dân để “dưỡng liêm” cho CSGT
27/03/2012
Mỹ muốn lập lá chắn tên lửa tại châu Á, Trung Đông
27/03/2012
Sau loạt bài: Ông giám đốc Sở và “nhà thầu tình yêu”: Thu hồi bốn gói thầu  
Thứ ba, 27/03/2012 01:45
UBND thành phố Hồ Chí Minh: Tháo gỡ khó khăn cho các chương trình nhà ở  
Thứ ba, 27/03/2012
Thứ Ba, 27/03/2012 - 09:10
Sợ phí “khủng”, nhiều người tính chuyện... bán ô tô
Thứ Ba, 27/03/2012 - 11:17
Triều Tiên công bố thông tin về vệ tinh sắp được phóng
Giá đất, cần sát hơn với thị trường 
27/03/2012
Lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu làm rõ vấn đề Báo Hànộimới nêu:
Kiểm tra, xử lý dứt điểm việc “một dự án nhân đạo bị thương mại hóa” 
27/03/2012
Bộ trưởng Bộ Y tế: Bệnh nhân đừng đưa phong bì nữa!
Thứ Hai, 26.3.2012
Lúa đông xuân 2011 - 2012 ở ĐBSCL: Hết đường lùi!
Bài cuối: “Cháy” phương tiện thu hoạch lúa
Thứ Ba, 27.3.2012
Chuyện Việt Nam
Thanh Ly tổng hợp

Nghịch tử sát hại mẹ
Thứ hai, 26/3/2012, 21:49 GMT+7
Bị mẹ mắng, người con đã đâm chết đấng sinh thành. Sau một ngày lẩn trốn, hung thủ đã ra đầu thú.
Rạng sáng 26/3, Công an quận Thủ Đức (TP HCM) đã di lý Nguyễn Trọng Linh (44 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận) để làm rõ hành vi sát hại dã man mẹ ruột là bà Thái Thị Quế (75 tuổi).
Khai với cơ quan điều tra, Linh cho biết có 2 con và vợ tại Bình Thuận. Cuối năm 2011, nghe tin mẹ bị gãy chân, hắn lên TP HCM để thăm. Do các anh chị đều bận bịu kinh doanh nên Linh được giao chăm sóc mẹ già từ đó đến nay tại căn nhà trên đường 48, khu phố 6 (phường Hiêp Bình Chánh, quận Thủ Đức).
Trưa 24/3, Linh đi nhậu với bạn về nhưng không có tiền trả taxi. Thấy tài xế gọi điện báo công an can thiệp, bà Quế đã phải đứng ra thanh toán 400.000 đồng cho con trai.
Tối hôm đó vì bực mình, bà Quế mắng Linh “mày ăn hết máu của tao”. Tức giận, gã lao đến kéo mẹ vào nhà vệ sinh rồi ra sức bóp cổ. Thấy bà vùng vẫy, hắn vớ con dao trên nóc tủ đâm nhiều nhát vào cổ, ngực khiến nạn nhân tử vong.
Gây án xong tên nghịch tử lục túi mẹ lấy 70.000 đồng rồi đi bộ ra cầu Bình Triệu vứt dao. Sáng 25/3, Linh đón xe về Bình Thuận thăm vợ con. Đến chiều cùng ngày Linh tìm đến công an huyện Đức Linh (tỉnh Bình Thuận) để đầu thú.
Cảnh sát đã có mặt tại nhà bà Quế, yêu cầu khám nghiệm hiện trường, tử thi và xác định bà lão tử vong do bị đâm thủng tim, phổi.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, con trai bà Quế cho biết trưa 25/3, gọi điện cho mẹ không được nên anh lo lắng quay về nhà thì thấy cửa đóng kín. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành anh này phá cửa vào nhà thì phát hiện mẹ nằm chết trên vũng máu trước cửa nhà vệ sinh. Tuy nhiên, sau đó anh Tuấn cùng gia đình chuẩn bị hậu sự ngay cho mẹ mà không trình báo với chính quyền.
Quốc Thắng
Băng chuyên móc cốp xe của khách mua hoa quả
Thứ hai, 26/3/2012, 15:29 GMT+7
Lợi dụng sơ hở của những phụ nữ dựng xe mua hoa quả ven đường, nhóm trộm cắp móc cốp, trộm cắp tài sản. Cảnh sát đã thu giữ 3 xe máy, gần 40 triệu đồng, một máy tính xách tay và nhiều tang vật khác.
Ngày 25/3, Công an huyện Từ Liêm, Hà Nội tạm giữ Phạm Văn Tài, Phạm Văn Duy, Nguyễn Ngọc Thu và Nguyễn Kiều Hưng về hành vi trộm cắp tài sản.
Theo cơ quan điều tra, trước đó trên các tuyến đường 32, Hồ Tùng Mậu thuộc thị trấn Cầu Diễn tái diễn tình trạng những kẻ xấu lợi dụng sơ hở của người dân, móc cốp trộm tài sản nên cảnh sát đã tăng cường lực lượng để mật phục.
Khi phát hiện thấy 2 thanh niên có đặc điểm trùng khớp với đặc điểm mà các bị hại và nhân chứng miêu tả, cảnh sát đã yêu cầu dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên, một thanh niên đã lợi dụng sự sơ hở, trốn thoát.
Thanh niên còn lại khai tên Phạm Văn Tài (33 tuổi, ở Hưng Yên) cùng đồng bọn là Trần Văn Lâm (32 tuổi, ở Nam Định) thường lợi dụng sơ hở của người dân dựng xe để mua hoa quả ở khu vực trước chợ thị trấn Cầu Diễn để móc cốp trộm cắp tài sản.
Ngoài ra, Tài, Lâm và đồng bọn khác đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản tương tự trên các tuyến đường 32 và Hồ Tùng Mậu.
Khám xét nơi thuê trọ của chúng ở phường Bồ Đề (huyện Gia Lâm), cảnh sát thu giữ 3 xe máy, gần 40 triệu đồng, 114USD, một máy tính xách tay và nhiều tang vật khác.
Trong nhóm trộm cắp, ngoài Nguyễn Kiều Hưng, những người còn lại đều có tiền án tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản và đánh bạc. Cảnh sát đang tiếp tục truy bắt Trần Văn Lâm.
Nam Anh
Án chung thân cho kẻ giết người tình 68 tuổi
Thứ Hai, 26/03/2012, 18:16 (GMT+7)
TTO - Sáng 26-3, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai vụ Phạm Trường Pha (SN 1991), trú tại thôn 1 xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột về tội giết người và cướp tài sản.
Phiên tòa thu hút khá đông người dân quan tâm theo dõi bởi tình tiết vụ án liên quan đến “chuyện tình” có một không hai giữa nạn nhân là một cụ bà 68 tuổi và bị cáo là một thanh niên chỉ mới 21 tuổi. Theo đó, hai người thường xuyên có mối quan hệ "trên mức tình cảm" và bà Bê thường "trả tiền" cho Pha (khoản tiền dao động từ 300.000 đến 1 triệu đồng/lần).
Trưa 8-10-2011, Pha đến nhà bà Trần Thị Bê (SN 1943) tại 91 Đinh Tiên Hoàng, TP Buôn Ma Thuột theo lời hẹn. Tại đây, sau khi có quan hệ tình dục Pha đã không được bà Bê đưa tiền, cộng với bức xúc do nhiều lần bà Bê hứa cho Pha tiền nạp điện thoại nhưng không giữ lời, khi đi vào bếp tìm nước uống, thấy một con dao để cạnh tủ lạnh Pha liền nảy sinh ý định giết bà Bê. Sau đó, Pha cầm dao đến đâm vào cổ và ngực bà Bê đến chết. Gây án xong, Pha lục tìm lấy của bà Bê một điện thoại di động và 8 triệu đồng rồi bỏ trốn. Đến ngày 12-10-2011, Phạm Trường Pha được gia đình đưa đến cơ quan công an đầu thú.
Kết thúc phiên tòa, hội đồng xét xử đã tuyên phạt Phạm Trường Pha 5 năm tù về tội cướp tài sản và án chung thân vì hành vi giết người. Tổng cộng hai hình phạt, Pha phải chịu mức án chung thân do những hành vi phạm tội của mình.
        TẤN THI
Xe tải độn thùng để... ăn cắp
Thứ Hai, 26/03/2012, 08:19 (GMT+7)
TT - Cứ mỗi chuyến, nhà xe “rút ruột” 3-4 tấn hàng, kiếm hơn 25 triệu đồng.Thế nhưng chủ hàng, chủ kho không biết nên đành phải tính vào khối lượng hàng hóa hao hụt hoặc bồi thường thiệt hại.
Nhà xe đã làm thế nào để qua mặt chủ hàng, chủ kho?

http://images1.tuoitre.vn/tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=555033
Dù các bến cảng, nhà máy ở TP.HCM có hệ thống giám sát xe tải nhưng tình trạng mất cắp hàng hóa số lượng lớn vẫn diễn ra. Theo chân cánh tài xế, PV Tuổi Trẻ phát hiện nhiều chiêu “rút ruột” hàng tinh vi.
Một bãi đậu xe khá rộng nằm trên đường Huỳnh Tấn Phát, cách Khu chế xuất Tân Thuận khoảng 1km (P.Bình Thuận, Q.7). Trước bãi đậu xe là những thanh niên bặm trợn canh cửa với ánh mắt sắc lạnh và sẵn sàng “hỏi chuyện” những người lạ mặt.
Những xe tải bất thường
Ngày 21-3, tại bãi đậu xe này, nhiều xe tải được các thợ hàn tiện phá phần thùng xe (chỗ gần với cabin) để gắn thêm vào đó nhiều thùng sắt rỗng. Sau khi được lắp xong thùng rỗng, các xe tải chạy đến một góc khuất, che bạt kín và xếp một hàng dài chờ đợi đi “ăn hàng”.
Tiếp cận một xe tải đang đậu, chúng tôi vén tấm bạt lên và dễ dàng nhận ra một thùng sắt rỗng hình chữ nhật mới được lắp thêm ngay cạnh cabin. Mặt trên của chiếc thùng sắt có một nắp đóng mở. Phía dưới thùng nối với một van xả giấu kín đáo trong gầm xe (ngay giữa hai bánh). Đây là chiếc thùng sắt chứa nước để tăng tải trọng hoặc xả nước đi khi muốn giảm tải trọng cho xe. Cánh tài xế sẽ bơm nước vào thùng sắt với một khối lượng tương đương lượng hàng mà họ “rút ruột”. Do đó khi xe về đến đơn vị giao hàng, qua trạm cân, trọng lượng vẫn còn đủ. Sau khi trả hàng, cánh tài xế lại mở van, xả nước đi để tránh bị phát hiện xe có tải trọng bất thường.
Không riêng khu vực Q.7, chúng tôi cũng phát hiện nhiều thùng sắt rỗng tương tự nằm rải rác ven đường trước những gara sửa chữa, mua bán xe dọc hai bên xa lộ Hà Nội (thuộc Q.9, TP.HCM và Dĩ An, Bình Dương). Rất nhiều xe tải nặng dừng lại để gắn thêm thùng sắt rồi nhanh chóng vút đi.
Bám theo một xe tải độn thùng trên quốc lộ 51 từ hướng Đồng Nai về Vũng Tàu, chúng tôi tiếp tục bắt gặp một bãi xe lớn hơn nằm phía sau Cây Dầu Đôi (thuộc xã Long Phước, Long Thành, Đồng Nai).
Theo quan sát, đây là bãi có lưu lượng xe tải độn thùng tập trung nhiều nhất, thùng sắt rỗng chất thành từng đống. Điều đặc biệt tại bãi này là thùng sắt được cẩu lên xe tải và bơm nước vào ngay rồi mới chạy đi “ăn hàng”.
Quy trình “hô biến” hàng hóa
Ngày 23-3, trên quốc lộ 51 từ khu vực ngã ba Nhơn Trạch đến Cây Dầu Đôi, có hàng loạt xe tải độn thùng ra vào khu vực cây xăng cạnh bến xe Rạng Đông. Phía sau cây xăng này là một bãi đất trống với xe cẩu, thùng sắt rỗng hình chữ nhật nằm ngổn ngang.
Từ bãi đậu xe sau cây xăng, hướng ngược về phía Biên Hòa khoảng 300m, nhiều xe tải chạy chậm lại, quẹo xe vào một ngã ba và men theo con đường lởm chởm đá để giao nhận hàng hóa “rút ruột” trong những kho hàng lớn. Thậm chí, một số xe tải loại 35 tấn còn ngang nhiên dừng xe ngay đầu ngã ba để “rút hàng” trắng trợn.
Bã đậu nành, hạt bắp rơi rớt vương vãi dưới mặt đường. Hàng loạt bao bì, ống phễu (quặng) lớn cùng nhiều loại cân đặt sẵn chờ đón những chuyến xe tải độn thùng ghé ngang để “giao dịch”.
Các tài xế nhanh chóng mở tấm bạt, phía bên dưới phụ xe cùng một số người thu mua nâng đỡ ống phễu to dài để trút hàng xuống từng bao riêng lẻ. Phần lớn hàng là hạt bắp và bã đậu nành. Trung bình mỗi xe rút 4-6 bao to, sau đó tài xế lấy “tiền tươi” từ những người mua, nhanh chóng đảo mắt rồi leo lên xe chạy đi.
Nhiều ngày bám theo những xe tải độn thùng xuất phát từ TP.HCM, chúng tôi ghi nhận phần lớn xe loại này thường bỏ thùng ở gần Suối Tiên, Suối Mơ (Q.9) hoặc Cây Dầu Đôi, sau đó chạy về các cảng lớn khu vực huyện Tân Thành (Bà Rịa - Vũng Tàu) như Phú Mỹ, Cái Mép, Dầu Khí, Bunge để nhận “hàng xá” (hàng không bao bì) như bã đậu các loại, lúa mì, bắp...
Một tài xế chở hàng độn thùng cho biết trên đường trở lại giao hàng, các xe tải ghé khu vực lân cận bỏ thùng trước đó để tuồn hàng hóa cho hai đầu nậu lớn là bà Ba (ngụ Cây Dầu Đôi, Đồng Nai) và bà Hồng (ngụ gần Suối Mơ, Q.9).
Cũng theo tài xế này, mỗi chuyến “rút ruột” 3-4 tấn hàng bỏ túi được 25-35 triệu đồng. Sau khi rút hàng, các xe tải cẩu thùng sắt rỗng đã bơm đầy nước với trọng lượng tương đương 3-4 tấn lắp vào xe tải và chở đến chỗ giao hàng là các nhà máy chế biến thức ăn gia súc. Khi ra, để xe tránh dư cân lúc qua trạm cân, cánh tài xế lại mở van xả nước trong bình ra. Thế là trót lọt!
“Nếu xả nước mà bị các nhân viên nhận hàng của doanh nghiệp đó phát hiện thì sao?” - chúng tôi hỏi. Một tài xế vô tư nói: “Những nơi không thật sự an toàn, chủ xe “mua” tay trong. Còn nếu xui xẻo bị bắt tại trận, không chối cãi được thì đền tiền là xong”.
Chủ kho lãnh đủ
Đại diện một số cảng quản lý hàng hóa như Cái Mép, Dầu Khí, Bunge... và một số nhà máy chế biến thức ăn gia súc như ANT, Emivest, Japfa... thừa nhận thời gian qua có xảy ra việc mất cắp hàng hóa với số lượng lớn nhưng chưa rõ nguyên nhân, hoặc có biết nhưng chưa bắt được quả tang.
Trong khi đó, ông Lâm Nghĩa - giám đốc thương mại bán hàng Nhà máy chế biến thức ăn gia súc ANT Long An - tỏ ra bức xúc. Theo ông, xe ra vào có camera và cả người giám sát, trong khi trạm cân báo khối lượng hàng hóa đủ nên không ai nghĩ bị mất cắp. Khi được hỏi về trách nhiệm lúc bị phát hiện mất hàng hóa, ông Lâm Nghĩa cho biết thường một số nhà máy tính vào khối lượng hàng hóa hao hụt, tuy nhiên một số nơi khác buộc chủ kho trung chuyển phải chịu trách nhiệm và bồi thường thiệt hại.
SƠN BÌNH
Thiếu úy công an quậy quán karaoke
27/03/2012 3:31
Ngày 26.3, thượng tá Lê Hùng - Phó trưởng Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) - cho biết đã đề nghị Đội thanh tra - tổ chức tiến hành kiểm điểm, có hình thức kỷ luật đối với thiếu úy Nguyễn Văn Phúc (Đội CSTT TP.Biên Hòa) về việc xô xát với nhân viên quán karaoke You (P.Thống Nhất).
Theo xác minh ban đầu, khoảng 18 giờ ngày 25.3, sau khi dự đám cưới về, Phúc cùng 4 người bạn đến hát tại quán karaoke You. Khi tính tiền thì nảy sinh mâu thuẫn và Phúc đánh nhau với 2 nhân viên của quán. Phúc ra ngoài quán thì bị một người ném đá trúng mặt.
Cho rằng nhân viên karaoke tấn công mình, Phúc mở cốp xe lấy  bình xịt hơi cay đòi đánh nhau với nhân viên của quán. Một số người dân cho biết, lúc đó thấy Phúc cầm bình hơi cay và trong cốp xe có một khẩu súng cùng roi điện nên ai cũng hoảng hốt. Đến khi Cảnh sát 113 có mặt, trật tự mới được vãn hồi.
Kim Cương
Bắt nhóm bán bằng giả
27/03/2012 3:30
Ngày 26.3, thượng tá Bùi Quang Hưng - Phó trưởng  Công an H.Cư Jút, tỉnh Đắk Nông - cho biết đang tạm giữ Bùi Ngọc Du (38 tuổi),  Nguyễn Minh Tiến (27 tuổi, cùng trú tỉnh Đắk Lắk) và Nguyễn Thị Hằng (51 tuổi, trú H.Cư Jút) để điều tra làm rõ về hành vi làm giả giấy tờ.
Vào chiều 25.3, tại một quán cà phê ở thôn 1, xã Tâm Thắng, H.Cư Jút,  Công an huyện bắt quả tang nhóm này bán bằng  giả cho một người ở xã Nam Dong, H.Cư Jút. Cơ quan công an thu giữ 1 bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp giả (ghi Trường cao đẳng Sư phạm Hà Nội cấp), 1 bằng tốt nghiệp THPT giả, đều mang tên Lục Thị Cam, cùng 22 triệu đồng. Bước đầu Du, Hằng khai nhận đang rao bán 2 tấm bằng trên với giá 55 triệu đồng. Theo cơ quan công an, đây chỉ là một mắt xích trong đường dây chuyên mua bán, sản xuất bằng giả tại TP.Đà Nẵng.
Phan Bá
Tham ô 786 triệu đồng tiền bán gạch, lãnh 20 năm tù
Thứ hai, 26/03/2012, 16:50 (GMT+7)
(SGGPO).- Ngày 26-3, Tòa Phúc thẩm TAND tối cao tại TPHCM đã xét xử phúc thẩm đối với Nguyễn Quốc Dũng (Sinh năm 1979, ngụ tỉnh Bình Dương) về hành vi tham ô tiền bán gạch của công ty.
Theo bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Bình Dương, bị cáo Dũng là nhân viên kinh doanh của Công ty cổ phần vật liệu xây dựng Becamex – có trụ sở tại tỉnh Bình Dương. Do muốn đẩy nhanh việc tiêu thụ hàng hóa, lãnh đạo công ty có chủ trương khuyến khích các nhân viên tìm khách hàng để bán hàng, đồng thời kiêm luôn nhiệm vụ giao hóa đơn cho khách hàng, thu tiền nộp về cho kế toán công nợ. Lợi dụng việc này, từ tháng 9-2009 đến tháng 5-2010, sau khi bán gạch và thu tiền của 37 khách hàng, bị cáo Dũng không nộp hoặc chỉ nộp một phần tiền thu được về cho công ty, qua đó chiếm đoạt gần 786,5 triệu đồng.
Tháng 12-2011, TAND tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Dũng mức án 20 năm tù về tội “Tham ô tài sản”, buộc Dũng số tiền đã chiếm đoạt của công ty. Sau phiên xử, bị cáo làm đơn kháng cáo, cho rằng hành vi của mình không cấu thành tội “Tham ô tài sản” mà chỉ phạm tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và xin tòa án cấp phúc thẩm giảm án cho mình.
Tại phiên xử phúc thẩm, bị cáo Dũng thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội, tuy nhiên bị cáo vẫn giữ nguyên nội dung kháng cáo. Luật sư bào chữa cho bị cáo nêu quan điểm: bị cáo Dũng không phải là cán bộ lãnh đạo, quản lý tại Công ty cổ phần vật liệu xây dựng Becamex mà chỉ là nhân viên theo hình thức hợp đồng nên không phải là chủ thể của tội danh “Tham ô tài sản”; bị cáo có nhân thân tốt, thành khẩn khai báo, nguyên đơn dân sự đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, vụ án xảy ra có một phần lỗi thiếu kiểm tra của phía công ty… Do vậy luật sư đề nghị hội đồng xét xử chuyển tội danh đối với bị cáo thành “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, tuyên bị cáo từ 7 đến 12 năm tù.
Theo nhận định của hội đồng xét xử, bị cáo Dũng đã lợi dụng sự phân công của công ty để chiếm đoạt tiền bán hàng trong một thời gian dài, số tiền chiếm đoạt lớn nên bản án sơ thẩm đã tuyên là có căn cứ. Bị cáo phạm tội nhiều lần nhưng tòa án cấp sơ thẩm không áp dụng tình tiết tăng nặng này là có thiếu sót, vì thế không có căn cứ để giảm nhẹ hình phạt và chuyển tội danh cho bị cáo. Từ đó, hội đồng xét xử bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm, xử phạt bị cáo Dũng 20 năm tù về tội “Tham ô tài sản”.
ÁI CHÂN
Truy bắt hung thủ hạ sát nhà báo
Thứ hai, 26/03/2012, 10:34 (GMT+7)
(SGGP).- Ngày 25-3, tin từ Cơ quan CSĐT, Công an quận Gò Vấp TPHCM cho biết cơ quan này vẫn đang tiếp tục truy bắt Nguyễn Hữu Lợi (Giám đốc Công ty TNHH SX-TM-XNK Nguyễn Lê, trụ sở tại quận Tân Phú TPHCM) để điều tra làm rõ vụ việc giết người xảy ra vào tối 20-3.
Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, người dân nghe tiếng kêu cứu phát ra từ căn nhà số 8/24K đường Lê Văn Thọ, quận Gò Vấp. Lúc này, một thanh niên từ trong nhà lao ra, người dân phát hiện ông Nguyễn Đức Thành (Thư ký tòa soạn kiêm Phó trưởng đại diện của Tạp chí Doanh nghiệp và Trang trại Việt Nam, trụ sở phía Nam) đang nằm trên vũng máu, trên người ông Thành có nhiều vết cắt, cứa ở cổ, mặt và tay. Được đưa đi cấp cứu kịp thời, ông Thành đã qua cơn nguy kịch.
Theo lời ông kể, chính Lợi là hung thủ ra tay hạ sát, nguyên nhân có thể do Lợi muốn cướp tài sản của ông. Dù quen nhau một thời gian, nhưng hai người không thường xuyên liên lạc. Khoảng 20 giờ tối 20-3, Lợi đến nhà ông Thành để nhờ ông giúp đỡ một số việc. Hai tiếng đồng hồ sau, Lợi giả vờ đi vệ sinh rồi bất ngờ dùng búa đánh vào đầu và dùng dao Thái Lan tấn công ông. Rất may, do người dân xung quanh nghe tiếng kêu cứu của ông, kéo đến trước nhà nên hung thủ bỏ trốn.
A.Chân
  • Bắt khẩn cấp 4 đối tượng dàn cảnh cướp xe máy
Ngày 25-3, Công an thị xã Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) đã bắt khẩn cấp 4 đối tượng gồm Nguyễn Hữu Tâm (SN 1996, ngụ quận Gò Vấp – TPHCM); Nguyễn Thị Ngọc Mai (SN 1996, ngụ tỉnh Cà Mau); Võ Hoàng Châu và Phan Nhật Trường (cùng SN 1992, ngụ tỉnh Bình Thuận) về hành vi cướp tài sản. Theo điều tra, vào khoảng 23 giờ ngày 23-3, tại khu phố 1, phường Xuân Trung, thị xã Long Khánh, 4 đối tượng trên đã dàn cảnh cướp mô tô 52X1-0814 của anh Hồ Hữu Hưng (SN 1961, ngụ Q. Thủ Đức TPHCM).
D.Thành
  • Tạm giam đối tượng tấn công CSGT
(SGGP).- Công an huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với Tôn Thất Sinh (SN 1977, trú tại phường Phú Hiệp, TP Huế) về hành vi chống người thi hành công vụ. Trước đó, khoảng 15 giờ 45 chiều 21-3, Tổ tuần tra Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế làm nhiệm vụ trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua địa phận xã Lộc Sơn (huyện Phú Lộc), phát hiện ô tô tải 75H-8116 do Tôn Thất Sinh điều khiển chạy quá tốc độ. Tổ tuần tra ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra nhưng Sinh không chấp hành, đồng thời dừng xe lấy mã tấu rượt đuổi, đòi chém Trung úy Đinh Viết Phước. Sau đó, Sinh lái xe bỏ chạy thì bị Công an huyện Phú Lộc bắt giữ.
V.Thắng
Một thanh niên bị đánh chết do nghi trộm gà
27/03/2012 - 03:20
(PL)- Ngày 26-3, tại ấp Bàu Cối, xã Bảo Quang, thị xã Long Khánh (Đồng Nai), một số người dân do tình nghi Vòng Tiến Đạt bắt trộm gà trong xóm nên xông vào đánh Đạt.
Khoảng 30 phút sau, Công an xã Bảo Quang đến làm việc và đưa Đạt đi BV Long Khánh cấp cứu, do vết thương quá nặng Đạt đã tử vong ngay sau đó.
Cùng ngày, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đang tiến hành truy bắt Lê Tấn Thương (quê Đắk Lắk) để làm rõ hành vi giết người.
Theo điều tra, tối 25-3, anh Võ Thành Nhân (hiện là vệ sĩ một quán bar tại TP Biên Hòa) đến tiệm dán keo xe tại xã Hóa An, TP Biên Hòa để dán điện thoại. Do có mâu thuẫn từ trước nên khi thấy anh Nhân trong tiệm, Thương cùng hai người thanh niên khác xông vào vây đánh anh Nhân. Trong đó có người dùng dao đâm vào ngực làm anh Nhân tử vong.
DUY ĐÔNG
Nhân viên giữ xe trộm xe Air Blade
27/03/2012 - 03:30
Ngày 26-3, Đội 4, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an TP.HCM cho biết vừa bắt giữ tám đối tượng và đang lập hồ sơ xử lý hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
Theo kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Việt Hùng là nhân viên giữ xe của Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (trụ sở tại đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh). Lợi dụng công việc được giao, đêm 23-3, Hùng vào bãi xe nhà trường lấy trộm chiếc xe tay ga hiệu Air Blade của một nữ sinh viên. Hùng mang xe giao cho Đặng Phi Phú, thợ sửa xe lề đường gần Trường Hồng Bàng cất giấu.
Sáng 24-3, Hùng cùng Phú mang xe Air Blade bán cho Đào Thiên Phong Vũ và Dương Thế Phương (là anh vợ của Vũ, cùng ngụ quận Bình Thạnh) với giá 12 triệu đồng. Khi hai bên đang giao dịch thì trinh sát Đội 4 ập vào bắt quả tang. Khám xét nhà Phương, trinh sát còn thu giữ được một xe Air Blade khác mà Phương khai nhận vừa mua từ một tay “đá xế” chuyên nghiệp.
Trưa 24-3, khi tuần tra trên quốc lộ 22 (huyện Củ Chi, TP.HCM), các trinh sát Đội 4 phát hiện bốn thanh niên đi ba xe máy, trong đó có một xe hiệu Nouvo không có biển số. Do thấy có dấu hiệu khả nghi nên các trinh sát ra hiệu cho nhóm này dừng lại kiểm tra. Lập tức cả bốn tháo chạy nhưng đều bị bắt giữ ngay sau đó.
Bước đầu bốn thanh niên khai tên Mạc Hoài Phong, Lê Đại Hiệp (từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản), Phạm Duy Quân (tự Bé, từng có tiền án về tội cướp giật tài sản) và Nguyễn Hoài Phúc, cùng ngụ Củ Chi.
Về nguồn gốc chiếc xe Nouvo không biển số, công an xác định Phạm Duy Thắng (tự Cầy, chủ tiệm cầm đồ tại huyện Củ Chi) đã cầm chiếc xe này từ một số thanh niên không rõ lai lịch với giá 8 triệu đồng. Sau đó, Thắng nhờ Hiệp tìm người bán xe. Khi Hiệp cùng đồng bọn trên đường mang xe đi tiêu thụ thì bị trinh sát phát hiện, tóm gọn.
Qua xác minh, chiếc xe Nouvo trên của ông Ung Quang Khương (ngụ Bến Cát, Bình Dương) bị mất trộm vào đêm 25-2.
TUYẾT KHUÊ
Giả danh cán bộ Tổng cục Tình báo để lừa chạy trường
Thứ Hai, 26.3.2012 | 19:41 (GMT + 7)
Với mác giả là cán bộ Tổng cục Tình báo – Bộ Quốc phòng, Nguyễn Thị Hạnh đã  thực hiện hành vi lừa đảo chạy trường.
Ngày 26.3, Phòng CSĐT tội phạm về Trật tự Quản lý Kinh tế và Chức vụ (PC 46) -CATP Hà Nội đã điều tra làm rõ vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bắt Bùi Thị Hạnh (SN 1980, trú tại Tân Hoà, Hòa Bình). 
Để thực hiện chiêu thức "làm ăn" của mình, Hạnh tự nhận mình là cán bộ Tổng Cục II - Bộ Quốc phòng, quen biết nhiều cán bộ có chức vụ cao và có khả năng chạy vào các trường Đại học của Bộ Quốc phòng.
Tháng 3.2011, Hạnh đã lừa anh Nguyễn Văn Bính (ở Đồng Phú, Chương Mỹ, HN) hứa nhận xin cho con anh vào Đại học Quân y, với số tiền là 170 triệu đồng. Cũng thủ đoạn trên, tháng 10.2011, Hạnh đã lừa của anh Đinh Văn Tả (quận Đống Đa, HN) số tiền là 380 triệu đồng.
Vụ án đang được cơ quan công an mở rộng điều tra.
Ngọc Lương
Từ chủ nợ bị bắt ép thành “con nợ”
Thứ Hai, 26.3.2012 | 19:34 (GMT + 7)
Anh Đặng Văn Tuyển đến nhà “con nợ” để lấy tiền theo hẹn, nhưng khi đến nơi anh này đã bị ép thành “con nợ” và bị bắt giữ trái phép.
Ngày 26.3, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH – CATP Hà Nội đã điều tra làm rõ vụ cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, bắt 3 đối tượng, gồm: Trần Viết Thân (SN 1989); Nguyễn Duyên Huân (SN 1989), đều trú ở Cát Quế, Hoài Đức và Nguyễn Tiến Trường (SN 1990, trú tại Dương Liễu, Hoài Đức).
Nội dung vụ án bước đầu được làm rõ như sau: Năm 2010, anh Đặng Văn Tuyển (SN 1984, trú tại ngõ 472/9 Lạc Long Quân, Tây Hồ, HN) là giám sát công trình Maketing, khu đô thị mới Bắc An Khánh, Hoài Đức, HN có làm ăn với Trần Việt Dũng (SN 1985), là Phó Giám đốc Công ty TNHH Mưa Xuân, có trụ sở  ở đội 7, Cát Quế, Hoài Đức.
Trong quá trình làm ăn từ năm 2010 đến cuối năm 2011, Dũng nợ 250 triệu đồng của anh Tuyển. Anh Tuyển đã đòi nhiều lần, nhưng Dũng không trả. Khoảng 19h ngày 23.3, Dũng điện thoại cho anh Tuyển đến nhà Dũng lấy tiền. Anh Tuyển đi xe máy LEAD, BKS 29N1-2291 đến nhà Dũng.
Khi anh Tuyển đến, Dũng gọi cho Thân, Trường, Huân cùng một số đối tượng đến đánh, bắt anh viết giấy vay Dũng 510 triệu đồng và viết giấy bán xe máy. Sau đó, chúng đưa anh Tuyển về nhà Đỗ Đình Hải (SN 1989, trú ở cụm 6, Hiệp Thuận, Phúc Thọ, HN) và tiếp tục đánh, bắt anh Tuyển gọi điện thoại cho vợ mang tiền đến trả thì mới thả về. Khi gia đình nạn nhân trình báo, cơ quan công an đã nhanh chóng khám phá vụ án.
Lương Kết

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét