Thứ Ba, 24 tháng 4, 2012

Đối Thoại Điểm Tin ngày 24  tháng 4 năm 2012
  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu 
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
  • Chuyện Việt Nam-Thanh Ly
Tin Ngòai Nước
Tín Châu tổng hợp

Ngư dân Việt Nam bị Trung Quốc đánh đập, tịch thu tài sản

21 ngư dân Quảng Ngãi đã được phía Trung Quốc thả và đã về đến đất liền vào sáng sớm ngày 22 tháng 4.

Ngư dân Quảng Ngãi kêu gọi giúp đỡ

Cuối cùng thì 21 ngư dân Quảng Ngãi bị Trung Quốc bắt giữ từ đầu tháng 3 vừa qua cuối cùng đã về đến Việt Nam an toàn.

Tỉnh Hưng Yên kiên quyết cưỡng chế đất Văn Giang

Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên hôm nay thông báo sẽ tiến hành cưỡng chế cánh đồng 70 ha của xã Xuân Quan, huyện Văn Giang để lấy đất cho dự án khu đô thị Ecopark, trong khi người dân vẫn kiên quyết giữ đất.

Vụ Văn Giang: Chính quyền cưỡng chế

Hàng nghìn cảnh sát chống bạo động áp đảo dân làng trong vụ cưỡng chế khu đất 70 héc-ta tại Văn Giang, Hưng Yên.

Vận động quyết liệt ở Pháp trước vòng 2

Chính trường Pháp sôi động trở lại khi hai ứng viên tổng thống bắt đầu cuộc vận động quyết liệt cho vòng hai.

Đài Loan phản đối VN 'xâm phạm chủ quyền'

Đài Loan nói tàu tuần tra của Việt Nam hai lần 'xâm nhập vào vùng biển gần đảo Ba Bình' tháng trước.

'Tiềm năng lớn'

Ngoại trưởng William Hague đến thăm thúc đẩy quan hệ Anh - Việt.

EU tạm ngưng trừng phạt Miến Điện, áp đặt trừng phạt mới vào Syria

Tạm ngưng trừng phạt trong 1 năm thay vì bãi bỏ các biện pháp trừng phạt sẽ cho EU một đòn bẩy để gây áp lực Miến Điện cải cách hơn nữa

Ông Francois Hollande dẫn đầu cuộc bầu cử tổng thống Pháp

Sau khi kết quả sơ khởi được thông báo, ông Hollande nói thắng lợi của ông phản ánh chính sách thất bại của Tổng thống Sarkozy

Quân đội Syria giết 28 người sau khi các giám sát viên LHQ đến thăm

Các nhà hoạt động nói lực lượng an ninh Syria tấn công Hama vào sáng thứ Hai, pháo kích vào quận Arbeen, hủy hoại nhà cửa

Hải quân Việt Nam, Hoa Kỳ thao dượt chung ở Biển Đông

Cuộc thao dượt chung ở Biển Ðông năm nay có qui mô lớn hơn năm ngoái, với 1.400 nhân viên quân sự và chiến hạm của phía Hoa Kỳ

Cải trang giữ thời bình »

Người Sưu Tầm 04:24:pm | Khi con gái ông bạn tôi đưa chiếc áo lính bạc mầu mất 2 chiếc cúc bảo “chú thay áo đi, mặc tạm cái áo này nhé” tôi hết sức ngạc nhiên. -.

Chỉ là một phần nhỏ của sự thật… »

Song Chi 04:38:pm | Câu chuyện về Cựu Bí thư thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai bị cách chức và vợ ông ta, bà Cốc Khai Lai bị bắt giam để...

Bầu Cử Tổng Thống Hoa Kỳ 6/11/2012 »

Lê Minh Nguyên 12:00:am | dù là đảng nào thì chính sách chung của họ có tiềm ẩn một ý muốn thâm sâu là TQ phải được dân chủ hóa và VN cũng vậy.....

Cuộc thi Tiếng hát Dòng nhạc Yêu nước – Đỗ Thị Minh Hạnh »

Đàn Chim Việt 04:18:pm | Địa chỉ email để các mạnh thường quân và các thí sinh liên lạc về cuộc thi...

·         BÀI MỚi TRÊN THỜI ĐẠI MỚI: Văn hóa và Tăng trưởng (Thời Đại Mới 3/2012) -- Trần Hữu Dũng điểm cuốn "Farewell to Alms"  (Vĩnh biệt bố thí) của Gregory Clark. Nếu vào Thời Đại Mới không được thì thử bản này. ◄◄◄
·         Thi đua là "vi rút" gây bệnh thành tích? (TVN 23-4-12) -- Bỏ thi đua thì cần một cuộc cách mạng tư duy, nhưng có cách mạng tư duy thì còn gì "xã hội chủ nghĩa" kiểu Việt Nam?
·         Kinh tế đã chạm đáy nhưng giải pháp chậm và chưa cụ thể (SGTT 23-4-12)  -- Chắc gì đã chạm đáy?
·         Lạm phát vì đâu? (TP 23-4-12) -- P/v Vũ Thành Tự Anh
·         Những chiêu “chặt chém” người bệnh (NĐT 23-4-12)
·         Enthusiasm and Entrepreneurship in Vietnam (Huffington Post 23-4-12)
·         Kinh điển - Catfish - Thương mại quốc tế: Fishing for NTBs: The Catfish Wars as a Rent-Seeking Problem (Journal of Macromarketing March 2012) -- Bài này đặc biệt thú vị chẳng những về vụ basa mà còn cho những bạn học international economics. ◄◄
·         Biển Đông: Small-Stick Diplomacy in the South China Sea (National Interest 23-4-12) -- Bài quan trọng, nên đọc, dịch!◄◄
·         Biển Đông - Mỹ - Việt: Vietnam hosts US Navy in skills exchange amid growing tensions with China in South China Sea (AP WP 23-4-12)
·         Kiểm duyệt Trung Quốc: Chinese censors hamstrung by US site (FT 22-4-12)
·         Khủng hoảng Trung Quốc: China’s Crisis (New Yorker 23-4-12) -- Không có thông tin gì mới, nhưng bài viết cô đọng, dễ hiểu.

Bài mới


Tin Trong Nước
Lê Hồng Lĩnh tổng hợp

Các bài mới đăng:

Nhiều vướng mắc, bất cập trong xử lý vi phạm hành chính giao thông vận tải
Thứ ba, 24/04/2012, 10:58 (GMT+7)
(SGGPO).- Sáng nay, 24-4, tại Hà Nội, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã tổ chức phiên giải trình về vi phạm hành chính và các giải pháp khắc phục trong lĩnh vực giao thông vận tải đường bộ. Đại diện các Bộ Giao thông Vận tải, Công an, Tài chính, đại diện các thành phố Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng đã tham gia giải trình.
Là người mở đầu phiên giải trình, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng nhận định, vi phạm hành chính về giao thông đường bộ trong nhiều năm qua luôn là vấn đề bức xúc trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và là một trong những nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông đường bộ. Trong năm 2011 và 2 tháng đầu năm 2012, trên toàn quốc đã kiểm tra, xử lý trên 8,3 triệu trường hợp vi phạm hành chính về giao thông đường bộ, thu nộp Kho bạc Nhà nước trên 2.383 tỷ đồng. Trong đó, tại TPHCM đã phát hiện, xử lý trên 1,93 triệu trường hợp, chiếm 23% so với cả nước…
Theo Bộ trưởng Đinh La Thăng, các hành vi vi phạm hành chính về giao thông đường bộ tại ba thành phố lớn (TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng) tuy đa dạng, nhưng mang tính phổ biến, điển hình của đô thị. Đặc biệt, một số hành vi nổi cộm là tụ tập đua xe, lạng lách, đánh võng; bỏ chạy và chống người thi hành công vụ.   
Nêu ra nhiều tồn tại, vướng mắc hiện nay trong công tác xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ. Theo ông Đinh La Thăng, việc phân định trách nhiệm, thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính trong giao thông vận tải còn chồng chéo, bất cập, dẫn đến tình trạng đùn đẩy trách nhiệm; các vi phạm mới phát sinh không được xử lý triệt để ngay từ đầu đã tạo thành tiền lệ xấu, làm đối tượng vi phạm sinh nhờn, không chấp hành, tái vi phạm.
Bên cạnh đó, việc xử phạt gián tiếp thông qua thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ đã được lực lượng cảnh sát giao thông thực hiện, song gặp khó khăn do người vi phạm có thể không phải là chủ phương tiện, hoặc phương tiện đã được chuyển quyền sở hữu nhưng chưa sang tên đổi chủ. Việc thông báo vi phạm về cơ quan, nơi cư trú của người vi phạm cũng không mấy hiệu quả, cho thấy các đơn vị, địa phương chưa quan tâm thực hiện kiểm điểm, giáo dục người vi phạm và phản hồi lại cho đơn vị ra thông báo theo quy định. Qua hơn 1 năm triển khai, chỉ có 0,01% số thông báo được phản hồi.
Vị Bộ trưởng kiến nghị Ủy ban Pháp luật của Quốc hội nghiên cứu những vướng mắc đã nêu để hoàn thiện dự thảo Luật Xử lý vi phạm hành chính. Theo đó, đề nghị Luật quy định đầy đủ các chức danh có thẩm quyền xử phạt, nhất là các chức danh ở cơ sở. Đề nghị tăng mức tiền phạt tối đa trong lĩnh vực giao thông vận tải lên tới 200 triệu đồng; trong đó thanh tra viên và chiến sĩ công an nhân dân được xử phạt tới 2 triệu đồng.
Đáng lưu ý, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đề nghị quy định tịch thu và sung công các phương tiện được sử dụng gây nguy hiểm cho xã hội như đua xe trái phép (không phân biệt sở hữu). Bởi vì, đối tượng đua xe phần lớn là thanh niên, người chưa đủ 18 tuổi, xe sử dụng để đua thường không thuộc sở hữu của họ, nếu không tịch thu mà trả lại sẽ làm người vi phạm coi thường kỷ cương pháp luật và tiếp tục đua xe. Ngoài ra, quy định tạm giữ phương tiện đối với người chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện.
Đối với các bộ, ngành liên quan, ông Thăng đề xuất có hướng dẫn cụ thể về thủ tục áp dụng các biện pháp cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính để các lực lượng chức năng thực hiện.
Đại diện Bộ Công an, Bộ Tài chính cũng đã báo cáo nhiều vấn đề trong lĩnh vực quản lý của mình.
ANH PHƯƠNG
Quảng Ngãi: Thêm một bệnh “lạ” xuất hiện
Thứ ba, 24/04/2012, 10:46 (GMT+7)
Ngày 23.04.2012, 08:58 (GMT+7)
Bầu cử ở Pháp: Đương kim tổng thống thua điểm
Ngày 23.04.2012, 10:49 (GMT+7)
Kinh tế đã chạm đáy nhưng giải pháp chậm và chưa cụ thể
Thứ ba, 24/4/2012 11:27 GMT+7
“DN điêu đứng”… tiếp tục tố cáo đến Trung ương
Thứ ba, 24/4/2012 11:27 GMT+7
Bộ trưởng Thăng giải trình trước Ủy ban Pháp luật
Ồ ạt lấn chiếm sông, rạch
24/04/2012
Facebook công bố doanh thu trước thềm IPO
24/04/2012
24/04/2012
Lắp đặt đường nước sạch ở Long Biên, Hà Nội:
1.500 hộ dân có bị nộp tiền oan?
 24/04/2012
Hệ lụy xăng tăng giá với người nghèo
Thứ Ba, 24/04/2012, 11:42 (GMT+7)
Hai bộ đề nghị tịch thu xe đua trái phép
Thứ Ba, 24/04/2012, 11:30 (GMT+7)
Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới với Syria và Iran

Chuyện Việt Nam
Thanh Ly tổng hợp

'Rút ruột' hàng hiệu trong container
Thứ ba, 24/4/2012, 00:05 GMT+7
Các tài xế đã khoét các container đựng giày để trộm hàng rồi "make up" lại như cũ để không bị phát hiện.
Ngày 23/4, Công an TP HCM đã tạm giữ hình sự 7 nghi can để điều tra hành vi trộm cắp tài sản. Trong đó, Hoàng Văn Dương (28 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) và Nguyễn An Bình (24 tuổi, ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu) được xác định là những người cầm đầu.
Theo cơ quan điều tra, Dương và Bình là tài xế của công ty TNHH Minh Phương (quận Tân Bình). Thường xuyên được giao nhiệm vụ chở các container hàng có giá trị nên họ nảy sinh ý định “rút ruột” đem bán.
Đêm 21/4, Dương lái xe container chứa lô giày từ ngã ba Tân Vạn (tỉnh Đồng Nai) về giao tại cảng Cát Lái (quận 2, TP HCM). Trên đường đi, xe ghé vào bãi của một công ty tại đường số 13 (phường Long Bình, quận 9) để Dương và đồng bọn "xẻ thịt" lô hàng.
Nhóm này cắt một lỗ lớn, lấy 121 thùng giày rồi hàn và sơn lại như cũ. Khi lô hàng sắp được mang đi bán thì cảnh sát ập vào bắt quả tang. Băng nhóm của Dương khai, cũng với cách này, ngày 18/4 họ đã lấy được lô hàng hiệu khác bán được 200 triệu đồng.
Cảnh sát cũng khám xét ngôi nhà trên đường Gò Cát (quận 9), bắt giữ những kẻ đã tiêu thụ đồ gian và thu nhiều thùng hàng hiệu chưa kịp tẩu tán.
Quốc Thắng
Hai cha con thay nhau hại đời bé hàng xóm
Thứ hai, 23/4/2012, 18:11 GMT+7
Cháu Nguyễn bị ông hàng xóm Nguyễn Văn Minh (61 tuổi) dụ dỗ quan hệ nhiều lần suốt 5 năm kể từ khi cô bé mới 11 tuổi. Con trai ông Minh cũng ép bé giao cấu.
Ngày 23/4, TAND tỉnh Bình Phước xử sơ thẩm hai cha con bị cáo Nguyễn Văn Minh và Nguyễn Trung Trung (32 tuổi), huyện Đồng Phú, Bình Phước, về hai tội “Hiếp dâm trẻ em” và “Cưỡng dâm trẻ em”. HĐXX tuyên phạt Minh 24 năm tù và Trung 13 năm tù giam.
Theo kết luận của cơ quan điều tra, cuối năm 2005, cháu Nguyễn (lúc đó 11 tuổi) sang nhà Minh chơi, và thường xuyên bị ông này lợi dụng. Đến khoảng năm 2010 (cô bé học lớp 9) thì ông ta thực hiện giao cấu với cô bé và mỗi lần cho nạn nhân từ 30.000 đến 120.000 đồng.
Đến tháng 3/2009, vợ của Trung phát hiện hành vi bỉ ổi của bố chồng nên mách với chồng. Tuy nhiên, không những không can ngăn cha mà Trung còn lấy sự việc này để ép cô bé phải quan hệ với mình nhiều lần.
Tháng 9/2010, ban Giám hiệu trường Trung học cơ sở Thuận Lợi phát hiện Nguyễn có thai nên đã báo cho gia đình biết. Bố mẹ cô bé tố cáo 2 cha con Minh với cơ quan điều tra.
Hành vi của 2 cha con bị vạch trần.
Chế Bắc
* Tên nạn nhân đã thay đổi
Tạm giam nguyên phó TGĐ Tổng công ty Thuốc lá
Thứ Hai, 23/04/2012, 20:23 (GMT+7)
TTO - Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Lê Văn Bằng về hành vi “cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.
Ông Lê Văn Bằng (58 tuổi, nguyên phó tổng giám đốc Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam, nguyên giám đốc Công ty Thực phẩm miền Bắc).
Cùng lúc đó, ông Nguyễn Khắc Tùng (47 tuổi, giám đốc doanh nghiệp tư nhân Tùng Dương) và ông Lê Văn Dực (47 tuổi, giám đốc chi nhánh Công ty TNHH An Phúc tại Hà Nội) cũng bị bắt tạm giam về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Cơ quan điều tra tình nghi các ông trên đã lập hai hợp đồng kinh tế ký khống giữa Công ty Thực phẩm miền Bắc với doanh nghiệp tư nhân Tùng Dương để chiếm đoạt hơn 16,7 tỉ đồng của Nhà nước vào cuối năm 2007.
Ngoài ra, cơ quan an ninh điều tra còn tình nghi Lê Văn Bằng, Lê Văn Dực (hai anh em) còn thực hiện nhiều hợp đồng khống với một số đơn vị khác để chiếm đoạt nhiều tỉ đồng của Nhà nước. Do đó, cơ quan điều tra đã bắt tạm giam các bị can để mở rộng điều tra vụ án và các cá nhân liên quan. 
M.QUANG
Tìm thấy 4 thi thể ở bãi thải Phấn Mễ
Thứ Hai, 23/04/2012, 22:08 (GMT+7)
TTO - Ngày 23-4, sau chín ngày tìm kiếm, bốn trong số năm nạn nhân bị chôn vùi trong vụ sạt lở kinh hoàng xảy ra hôm 15- 4 tại mỏ than Phấn Mễ (xã Phục Linh, Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) đã được tìm thấy.
Bốn người được tìm thấy ở hai vị trí khác nhau, ở độ sâu vài chục mét so với bề mặt đất bị sạt lở.
Nạn nhân được xác định là bà Nguyễn Thị Hoàn (50 tuổi), Nguyễn Minh Hà (44 tuổi là em trai bà Hoàn), Nguyễn Văn Quân (17 tuổi là con trai bà Hoàn) và Bà Nguyễn Thị Thiện (53 tuổi).

Tuy nhiên thi thể của bà Hoàn và bà Thiện đã không còn nguyên vẹn.
Ông Nguyễn Văn Chương, em bà Thiện, cho biết thi thể bà Thiện đã được đưa lên khỏi vị trí bị vùi lấp và đang có dấu hiệu phân hủy. Ngoài một số vật dụng gia đình, ngôi nhà bà Thiện cũng đã được tìm thấy.
Hiện anh Nguyễn Văn Quốc (21 tuổi, con trai của bà Hoàn) vẫn chưa được tìm thấy.
“Lúc biết tin tìm thấy gia đình nhà bác Hoàn, nhiều người trong gia đình mình như chết lặng, tâm trạng rất lẩn lộn, vừa vui, vừa buồn. Vui vì thấy người nhà bị chôn vùi sau nhiều ngày tìm kiếm, buồn vì thi thể không còn được nguyên vẹn. Còn một người vẫn chưa được tìm thấy” – Trần Thị Thủy (25 tuổi) cháu gái bà Hoàn nghẹn ngào nói.
Đến 21g cùng ngày, cơ quan chức năng tiếp tục tiền kiếm những phần thi thể còn sót lại của nạn và người đang bị mất tích.

Sáng sớm 15-4, núi phế thải của mỏ than Phấn Mễ đã đổ sập xuống nhà của 12 hộ dân thuộc xóm Khuôn 1, xã Phục Linh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.
Trận sạt lở đất này đã vùi lấp hoàn toàn 10 căn nhà khiến một người bị thương là ông Hà Văn Xuân (90 tuổi), một người tử vong là bà Vũ Thị Hồng (78 tuổi) và năm người mất tích là Nguyễn Thị Hoàn (50 tuổi), Nguyễn Minh Hà (44 tuổi), Nguyễn Văn Quốc (21 tuổi), Nguyễn Văn Quân (17 tuổi) và Nguyễn Thị Thiện (53 tuổi).
Như vậy, hiện vẫn còn 3 nạn nhân của gia đình bà Hoàn vẫn chưa được tìm thấy. Ông Đặng Viết Thuần cho biết đội cứu hộ tiếp tục tìm kiếm những nạn nhân còn lại.
Hàng triệu mét khối đất đá đổ sập xuống thôn Khuôn 1 với diện tích gần 10ha đất đai, hoa màu và vườn tược của những hộ dân ở đây đã bị vùi lấp hoàn toàn. Đội cứu hộ ước chừng đã đào bới và tìm kiếm trên diện tích khoảng 3 ha trong suốt những ngày qua.
QUANG THẾ - HOÀNG ĐIỆP
Ồ ạt lấn chiếm sông, rạch
24/04/2012 3:35
Tình trạng người dân và cả doanh nghiệp đua nhau lấn chiếm sông, rạch ở TP.HCM để làm nhà, kinh doanh bất động sản... đang gây nhiều hệ lụy, nhưng không được xử lý nghiêm minh.
http://www.thanhnien.com.vn/Pictures20124/HNAM/8/song.jpg
Sân tennis của Công ty CP địa ốc Phú Long được xây trên hành lang bảo vệ đường sông - Ảnh: Đình Sơn
Việc đã rồi nên cho tồn tại!


Nguyên nhân gây ngập lụt
GS-TS Lê Huy Bá, Giám đốc Trung tâm môi trường sinh thái nhân văn, Đại học Bách khoa TP.HCM, cho rằng một nửa tổng diện tích sông, rạch bị lấn chiếm là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ngập ở TP thời gian qua. Sông, rạch bị lấn chiếm nghĩa là bị “bóp” hẹp lại khiến nước mỗi khi trời mưa hay triều cường sẽ không thoát kịp, gây ngập. Ngày trước, hệ thống sông rạch cũng là những hồ chứa nước, tích nước tạm thời khi có mưa và sau đó là thoát thủy rất nhanh. Nay san lấp sông, rạch thì chuyện ngập, lụt là đương nhiên.

Theo khảo sát của PV Thanh Niên, trên sông Sài Gòn, sông Vàm Thuật, sông Chợ Đệm, rạch Đĩa, rạch Gò Dưa, rạch Chiếc, rạch Tôm, rạch Xóm Củi, rạch Ụ Cây… là các “điểm nóng” về lấn chiếm sông, rạch.
Ngay đầu dự án Dragon City ở đường Nguyễn Hữu Thọ (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè), Công ty CP địa ốc Phú Long cho xây dựng một sân tennis, kèm theo đó là khu công viên hồ bơi, nhà câu lạc bộ… Những công trình này được xây dựng rất hoành tráng, khách muốn sử dụng dịch vụ phải có thẻ hội viên. Chỉ có điều, sân tennis có diện tích 17,5m x 27m của Công ty Phú Long được xây dựng trên hành lang bảo vệ đường sông và ép cọc bê tông ở hai vị trí trên rạch Đĩa. Ngoài ra, công ty này còn xây dựng một hàng rào kiên cố trên hành lang bảo vệ đường sông dài 30m. Mặc dù phát hiện sai phạm, nhưng theo lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị huyện Nhà Bè do sự việc đã rồi nên đành phải cho dự án tồn tại.
Chủ đầu tư dự án khu căn hộ cao cấp Riviera Point (Q.7) là Công ty TNHH Riviera Point còn “liều” hơn khi ngang nhiên lấn kênh, bít rạch để làm đường nhánh N1 nối dự án vào chân cầu Phú Thuận. Phát hiện sai phạm này, UBND phường Tân Phú đã yêu cầu Công ty Riviera Point ngừng việc kết nối giao thông vào đầu cầu Phú Thuận, nạo vét khai thông vị trí thoát nước của 2 nhánh rạch… Ông Trần Nguyễn Hoàng, Chủ tịch UBND phường Tân Phú, cho biết Thanh tra xây dựng quận cũng có lệnh yêu cầu DN ngưng thi công đường giao thông kết nối vào vị trí chân cầu, nếu tiếp tục thi công sẽ bị xử lý… Thế nhưng, đến thời điểm này con đường đã làm xong, được trải nhựa, bó vỉa hè và lắp cả đèn chiếu sáng.
Tại quận Thủ Đức, nhiều công trình xây dựng ven rạch Gò Dưa, bờ sông Sài Gòn đã lấn ra hành lang bờ sông hàng chục mét. Như Công ty CP thủy hải sản Liên Thành đóng cừ tràm dài gần 100m chạy dọc sông ở KP.8, phường Linh Đông. Cách đó không xa, Công ty Trường Thành Lộc, chủ đầu tư khu chung cư 4S2 Linh Đông (P.Linh Đông), cũng ngang nhiên đổ đất lên rạch. Tổng diện tích lấn chiếm trái phép là 156m2 chủ đầu tư dùng để trồng cây xanh, rào chắn bao quanh cẩn thận và đóng chốt bảo vệ để... cấm người dân xâm phạm, đi trên bờ rạch này. Sự việc được phát hiện từ năm 2009 nhưng đến nay phần diện tích vi phạm này vẫn tồn tại.
Lãnh đạo một công ty địa ốc khẳng định rằng, hầu như các DN, người dân ở gần sông, rạch đều lấn chiếm không chỉ vì ở TP “tấc đất, tấc vàng”. Tâm lý của các “thượng đế” hiện nay thích ở gần sông nước, muốn trở về với thiên nhiên nên những căn nhà, dự án “riverside” hay có “view - tầm nhìn” ra sông giá bán cũng đắt đỏ hơn. Do đó, khi những khu đất trên sông, rạch được hợp thức hóa giá trị sẽ rất lớn, đối với những dự án căn hộ thì những khu đất này sẽ làm tăng giá trị dự án lên rất nhiều...
Cơ quan quản lý kêu khó


Số vụ lấn chiếm tăng
Theo Sở Giao thông vận tải TP, so với những năm trước, số vụ vi phạm lấn chiếm và xây dựng công trình trên hành lang bảo vệ sông, kênh, rạch ngày càng gia tăng. Trong năm 2011 đã phát hiện thêm 97 trường hợp vi phạm, nâng tổng số vi phạm chưa thể xử lý lên hơn 150 trường hợp. Trong số đó chiếm một phần không nhỏ là các DN, thậm chí cả cơ quan nhà nước. Địa phương để xảy ra tình trạng lấn chiếm sông, rạch nhiều nhất là huyện Nhà Bè.
Sở Giao thông vận tải TP đã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương lập kế hoạch phối hợp các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện việc kiểm tra, xử lý, buộc tháo dỡ phần công trình xây dựng trái phép, khắc phục nguyên hiện trạng ban đầu. Kết quả xử lý sẽ báo cáo về UBND TP trước quý 1/2012.

Lãnh đạo Khu Quản lý đường thủy nội địa thừa nhận thực tế ở dọc sông Sài Gòn quỹ đất hành lang bảo vệ đã bị chiếm hết. Có những trường hợp lấn ra tận mặt sông nhưng khó xử lý.
Sở dĩ để xảy ra tình trạng lấn chiếm sông, rạch ồ ạt như vậy, theo ông Phan Hoàng Trí, Phó giám đốc Khu Quản lý đường thủy nội địa, quy định của UBND TP giao cho địa phương quản lý. Khu chỉ tuần tra phát hiện các trường hợp vi phạm để thông báo về cho các địa phương. Thế nhưng, các địa phương chưa chú trọng, xử lý chưa triệt để.
Ông Trí cảnh báo, việc lấn sông làm thay đổi dòng chảy, làm gia tăng tải trọng lên bờ khiến quá trình sạt lở tăng lên. Như kênh Thanh Đa đã và đang lở hàng loạt. Nếu tình trạng này vẫn diễn ra ồ ạt như hiện nay thì không bao lâu nữa quỹ đất công hai bên các con sông, rạch sẽ không còn. Đến khi cần đất để xây dựng bờ kè, công viên, nhà nước sẽ phải tốn kém rất nhiều tiền để di dời, giải tỏa. Như trường hợp rạch Ụ Cây (Q.8), TP đã phải di dời đến hơn 2.500 hộ dân, với kinh phí khoảng 4.179 tỉ đồng.
Một bất cập lớn trong việc quản lý sông, rạch hiện nay là kinh phí quá ít. Hiện trên địa bàn TP có gần 1.000 km bờ sông, nhưng mỗi năm TP chỉ rót về cho Khu Quản lý đường thủy nội địa khoảng 500 triệu đồng để đi tuần tra, xử lý các vi phạm về lấn chiếm sông, rạch. Các địa phương gần như không có kinh phí cho công tác này. “Số tiền trên chỉ đủ đổ nhiên liệu. Muốn làm tốt công tác tuần tra, xử lý và bảo vệ hành lang các tuyến sông, rạch, TP cần rót thêm kinh phí về cho các địa phương cũng như tăng cường nhân lực phục vụ cho công tác bảo vệ hành lang sông, rạch”, ông Trí kiến nghị. Ngoài ra, việc xử lý vi phạm ở dưới sông phức tạp, phải có công cụ chuyên dụng, nhưng hiện nay chưa có và chưa đủ cán bộ hiểu biết về vi phạm xây dựng đường sông. Đặc biệt là thiếu sự quan tâm của chính quyền các cấp về bảo vệ hành lang an toàn đường sông…
 Đình Sơn

Ép vợ xem clip sex, chồng lãnh án 5 năm tù

(TNO) Chiều 23.4, TAND tỉnh Vĩnh Phúc tuyên phạt Nguyễn Tiến Thịnh (SN 1980, ở tổ 5, P.Hùng Vương, thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc) 2 năm tù về tội “cố ý gây thương tích”, 3 năm tù về tội “đe dọa giết người”. Tổng cộng mức hình phạt là 5 năm tù giam.
Về trách nhiệm dân sự, Nguyễn Tiến Thịnh phải bồi thường 52,1 triệu đồng chi phí điều trị thương tích, phục hồi sức khỏe, tổn thất tinh thần… cho chị Lê Thị Lý (SN 1981, ở xã Vạn Thắng, H.Ba Vì, Hà Nội). 
Theo cáo trạng, chị Lý kết hôn với Thịnh vào tháng 12.2006 và đến năm 2007, sinh được một con gái tên là Nguyễn Khánh Linh.
Tháng 7.2008, chị Lý đi lao động tại Angola. Tháng 1.2011, chị Lý từ Angola về Việt Nam tiếp tục chung sống cùng chồng con.
Do nghi ngờ chị Lý ngoại tình khi ở Angola với một người có nickname là “duongminh…”, và khi về Việt Nam vẫn tiếp tục liên lạc nên Thịnh đã nhiều lần chửi bới, lăng mạ, đánh đập vợ.
Rạng sáng 21.11.2011, Thịnh đã dùng ống nhựa cứng, rỗng ruột vụt liên tiếp vào vai, mạng sườn trái của chị Lý. Sau đó, Thịnh bắt chị Lý nằm sấp trên giường rồi dùng tiếp đoạn ống nhựa trên vụt liên tiếp vào vai, mông, chân chị Lý. Thịnh còn ép vợ xem clip sex của mình với người tình.
Cơ quan chức năng xác định chị Lý bị thương tích 17%.
Nghiêm trọng hơn, sau khi đánh vợ, Thịnh còn đe dọa không được tố cáo lên cơ quan công an nếu không sẽ giết chết.
Tại phiên tòa hôm nay, Nguyễn Tiến Thịnh được vợ xin giảm nhẹ hình phạt nhưng xét thấy cần phải xử nghiêm để làm gương, tòa đã tuyên Nguyễn Tiến Thịnh 5 năm tù giam.
Lê Quân
Bị hủy hoại tài sản sau khi nhận thầu khoán đất bãi
\Thứ ba, 24/04/2012, 03:03 (GMT+7)
(SGGP).- Ngày 23-4, Công an huyện Ba Vì, Hà Nội đã tạm giam 2 đối tượng Đỗ Văn Cường (SN 1973, ở Đồi Cam, Thanh Miếu, Việt Trì, Phú Thọ) và Trần Văn Như (SN 1965, ở Khu 3, Sông Lô, Việt Trì, Phú Thọ) để điều tra làm rõ vụ hủy hoại tài sản công dân.
Trước đó, vào chiều 21-4, Công an huyện Ba Vì nhận được tin báo của anh Nguyễn Văn Tài (SN 1977, ở La Phẩm, Tản Hồng, Ba Vì) về việc, tại phần đất của anh nhận thầu khoán ở bãi nổi sông Hồng thuộc địa phận xã Tản Hồng đang bị một số đối tượng đem theo dao, kiếm rất côn đồ hung hãn chặt phá vườn chuối. Ngay sau đó, Công an huyện Ba Vì đã phối hợp cùng Công an xã Tản Hồng sang mảnh đất thầu khoán của anh Tài ở bãi nổi sông Hồng để xác minh.
Tại đây, tổ công tác phát hiện một nhóm thanh niên khoảng 6-7 đối tượng đang có hành vi chặt phá, lấy buồng chuối của anh Tài. Khi thấy tổ công tác xuất hiện, các đối tượng trên đã bỏ chạy. Công an đã triển khai lực lượng bắt được 2 đối tượng là Cường và Như cùng một số tang vật.
Trước đó, vào ngày 13-4, cũng tại phần đất thầu khoán của anh Tài đã bị một nhóm khoảng 15 đối tượng lạ mang theo vũ khí đến dọa đánh anh Tài, bố, mẹ anh. Sau đó số đối tượng trên đã đốt cháy nhà sàn nhỏ diện tích khoảng 15m² khung bằng sắt, vách ván bằng gỗ ép công nghiệp, mái lợp Proximang, bên trong cũng có một số tài sản cũng bị cháy với tổng thiệt hại khoảng 35 triệu đồng.
Qua điều tra ban đầu, công an xác định phần đất thầu khoán của anh Tài rộng 16ha nằm trên bãi nổi giữa sông Hồng thuộc địa phận quản lý của xã Tản Hồng, Ba Vì. Những năm trước anh Tài cùng gia đình khai hoang vùng đất trên để trồng chuối, hoa màu và chăn nuôi. Đến ngày 1-9-2011, anh Tài được UBND xã Tản Hồng giao thầu phần đất 16ha trên trong thời gian 2 năm và anh Tài đang trồng trọt, chăn nuôi trên phần đất trên.
Hiện cơ quan công an đang tiến hành điều tra làm rõ những đối tượng đứng đằng sau vụ hủy hoại tài sản này.  
NG.QUỐC
Trà Vinh: 10% lao động là người nước ngoài không phép
24/04/2012 - 03:45
(PL)- Ngày 23-4, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Trà Vinh cho biết trong số 256 lao động hiện đang làm việc tại Nhà máy nhiệt điện 3 Duyên Hải (Trà Vinh) có tới 21 lao động người nước ngoài không phép.
Ông Dương Quang Ngọc, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Trà Vinh, thông tin qua làm việc, đoàn kiểm tra đã yêu cầu Ban Quản lý dự án Nhiệt điện 3 chấp hành nghiêm quy định pháp luật về quản lý lao động là người nước ngoài; tập huấn chuyên môn quản lý lao động, về an toàn vệ sinh lao động, thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động… Trong thời gian 60 ngày, nếu Ban Quản lý dự án Nhiệt điện 3 Duyên Hải không lập thủ tục xin phép cho 21 lao động này, Sở LĐ-TB&XH sẽ kiến nghị Công an tỉnh trục xuất về nước theo quy định.
HỒNG HẠNH
Thịt thối lên bàn nhậu
24/04/2012 - 03:20
Chưa chấp nhận các bản tường trình của cán bộ QLTT về việc tiêu hủy thịt thối.
Ngày 23-4, ông Nguyễn Hiệp Hương ngụ xã Liên Châu, huyện Thanh Oai (Hà Nội) vẫn chưa thừa nhận là chủ 2,2 tấn chân trâu, bò thối tại cơ sở chế biến lòng heo trái phép tại 21G/3E, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An (Bình Dương) với cơ quan điều tra. “Chúng tôi đang điều tra xác minh từ nhiều nguồn để truy tìm nguồn gốc số thịt thối và đã tiêu thụ ra thị trường như thế nào để xử lý” - Trung tá Võ Văn Hồng, Phó Trưởng Công an thị xã Thuận An, cho biết.
Như đã thông tin, sau khi nhận tin của phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM về việc chủ hàng cho người cướp lại 2,2 tấn thịt thối ở Đồng Nai mang về cơ sở chế biến ở Thuận An, Công an Thuận An cùng các cơ quan chức năng phát hiện tại cơ sở này chứa hơn tám tấn chân trâu, bò, lòng heo và pín bò thối.
Theo Công an Thuận An, khi bắt giữ số hàng trên, ông Hương khai số chân trâu, bò, lòng heo được mua từ các tỉnh lân cận đem về sơ chế rồi chở ngược ra Lạng Sơn tiêu thụ. Với 2,2 tấn chân bò thối, ông cho rằng đó là của bạn ông gửi cấp đông trong kho lạnh.
Liệu những lời khai của ông Hương có đáng tin? Một nguồn tin của báo Pháp Luật TP.HCM cho biết: Nếu không bị phát hiện, tiêu hủy, số chân trâu, bò này sẽ được sơ chế, xẻ ra làm nhiều phần gồm gân, da, thịt, xương và mang bán cho các quán ăn. Ông Tạ Trọng Khang - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Bình Dương khẳng định: “Ông Hương khai là số chân trâu, bò chở từ Hải Phòng vào Bình Dương chế biến rồi chuyển ngược ra Lạng Sơn để xuất đi nước ngoài là phi lý. Theo tìm hiểu của thú y, số lượng nội tạng, chân trâu, bò thối sau khi chế biến sẽ được cung cấp cho các quán nhậu, nhà hàng ở TP.HCM”.
Ông Hương chưa thừa nhận mình là chủ số hàng 2,2 tấn chân bò thối bị tiêu hủy ở Đồng Nai nhưng ống kính phóng viên đã kịp ghi lại hình ảnh ông có mặt tại hiện trường tiêu hủy (phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM đã cung cấp đoạn clip này cho công an).
Liên quan đến việc tổ công tác để chủ hàng cướp lại 2,2 tấn chân trâu, bò thối, ông Trần Khánh Dương (một trong bốn cán bộ QLTT tham gia tiêu hủy) có bản tường trình với Chi cục QLTT tỉnh Đồng Nai: “Tổ đã yêu cầu tài xế chở thịt thối mua vỏ xe, củi, xăng để đốt toàn bộ số thịt. Sau khi châm lửa đốt khoảng 20 phút, cả tổ ra về và nhờ cán bộ thú y ở lại giám sát...”. Theo một nguồn tin, lãnh đạo QLTT tỉnh Đồng Nai chưa chấp nhận nội dung tường trình của các cán bộ QLTT và yêu cầu làm lại.
Ông Hương có mặt tại nơi tiêu hủy thịt
Theo Trung tá Võ Văn Hồng, Phó Trưởng Công an Thuận An, hiện ông Hương chưa thừa nhận là chủ 2,2 tấn chân trâu, bò thối nên cơ quan điều tra chưa tạm giữ hình sự ông này. “Chúng tôi đang điều tra, xác minh từ nhiều nguồn để truy tìm nguồn gốc số thịt thối và đã tiêu thụ ra thị trường như thế nào để xử lý. Quan điểm của chúng tôi là làm rõ đến đâu xử lý đến đó. Dù ông Hương quanh co, cho rằng không liên quan 2,2 tấn chân trâu, bò thối bị tiêu hủy ở Đồng Nai nhưng trong clip thể hiện ông có mặt tại hiện trường vụ tiêu hủy chân bò tại Đồng Nai. Chúng tôi đang đấu tranh để làm rõ” - ông nói.
DUY ĐÔNG
'Căn nhà' khó tin dưới khe cầu Thăng Long
Thứ hai 23/04/2012 15:10
Anh Tuấn người Cẩm Phả - Quảng Ninh vì nhiều lý do đã sống tại khe cầu Thăng Long (Hà Nội) được hơn một năm.
Cuộc sống tại đây rất khổ cực. Để lên được "căn hộ" này, phải leo lên một con dốc thẳng đứng cao hơn 10 m. Hằng ngày, anh Tuấn phải đi xin 2 xô nước từ những gia đình người dân sống xung quanh để sinh hoạt nấu nướng. Khu vực bếp củi được bố trí ngay khoang bên cạnh.
Anh Mạnh, "hàng xóm" của anh Tuấn cho biết, sáng sớm ít xe cộ đi lại, hai người lên cầu đi bộ nhặt những đồng tiền lẻ của những xe đám ma bỏ trên cầu để sống qua ngày.
Dù cả 2 thường xuyên bị bảo vệ cầu Thăng Long đuổi không cho ở, nhưng chỉ một thời gian sau vì không có nhà, không có công việc nên các anh lại ra đây ở.
Những khoang nhỏ dưới khe cầu có chiều cao không quá 80 cm và chiều dài chỉ được 1m50, chính vì vậy để ngủ được bắt buộc phải gác chân hoặc nằm chéo đưa chân ra ngoài, ngay cả việc ngồi trong "căn nhà" này cũng phải khom lưng.
http://laodong.com.vn/Uploaded/nguyendinhhai/2012_04_23/nha8.jpg
- Theo Vietnamnet
Hai cô gái hiểu nhầm, một người vô tội bị giết
Thứ hai 23/04/2012 23:13
Nghe tiếng gọi mình ngoài cổng, tưởng người quen, anh Nguyễn Văn Ba, tức Hiền, ra mở cửa thì bất ngờ bị một nhóm đối tượng lạ mặt lao vào dùng gậy gộc, dao kiếm hành hung. Hậu quả, anh Hiền bị đâm một nhát thấu tim và tử vong trên đường đi cấp cứu...
Tai họa bất ngờ
Khoảng 22h30 ngày 18-4, tại tổ dân phố số 7, thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội xảy ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng: Vợ chồng anh Nguyễn Văn Ba (tức Hiền) và chị Trần Thị Thùy hộ khẩu thường trú ở xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, có thuê một cửa hàng của chị Nguyễn Quỳnh Hương ở tổ dân phố số 7, thị trấn Quang Minh để buôn bán giò chả. Vào thời điểm trên, vợ chồng anh Hiền cùng em trai chị Thùy và một người bạn đang ngồi nói chuyện trong nhà thì nghe thấy tiếng gọi ngoài cổng. Tưởng người quen gọi, anh Hiền ra mở cửa, nhưng không thấy ai, mà chỉ thấy hai chiếc ô tô đỗ ở cách nhà anh khoảng 20m. Lúc này, người em vợ đi vào, còn anh Hiền định khóa cửa rồi đi ngủ. Khi đang kéo cánh cửa, bất ngờ một nhóm đối tượng lạ mặt (hơn chục người) từ bên ngoài ập tới, vẻ mặt đằng đằng sát khí, trên tay cầm gậy gộc và dao kiếm. Anh Hiền hoảng sợ, định khóa cửa lại nhưng đã bị một đối tượng đứng bên ngoài dùng kiếm đâm qua khe cửa trúng tim.
Với vẻ mặt sầu não, chị Trần Thị Thùy, cho biết: "Thời điểm đó, chồng tôi vừa đi uống nước cùng một số người bạn ngoài thị trấn. Về đến nhà, anh ấy vẫn vui vẻ, không có biểu hiện gì bất thường. Hai vợ chồng tôi còn ngồi tâm sự với nhau khoảng 20 phút. Khi sự việc xảy ra, tôi đang trong buồng thì nghe thấy tiếng hô hoán của anh Hiền và em trai tôi. Tôi hoảng hốt chạy ra, đã thấy anh Hiền bị thương nhưng vẫn cố sức đóng chốt cửa. Bên ngoài, nhóm đối tượng hung hãn chửi bới và đạp cửa định xông vào. Quá hoảng sợ, tôi cùng em trai lao tới giúp anh Hiền chốt cửa để ngăn cản nhóm đối tượng xông vào, đồng thời hô hoán mọi người xung quanh đến ứng cứu. Thấy vậy, nhóm đối tượng lên hai chiếc xe ô tô bỏ đi. Lúc này, tôi phát hiện anh Hiền bị đâm một nhát vào ngực trái, mất nhiều máu, người lịm dần đi. Tôi cùng 2 em trai và người bạn băng bó, cầm máu cho anh Hiền rồi đưa anh Hiền đi bệnh viện. Nhưng do vết thương quá hiểm, mất máu nhiều, chồng tôi đã mất trên đường đi cấp cứu".
Sự hiểu lầm tai hại của hai cô gái
Trao đổi thêm với PV, chị Thùy cho biết: "Vợ chồng tôi thuê cửa hàng này để kinh doanh buôn bán giò chả được gần 4 năm rồi. Trong cuộc sống hàng ngày ở đây, gia đình tôi chưa có xích mích hay mâu thuẫn với ai. Thậm chí, bà con lối xóm rất quý và nhiệt tình giúp đỡ chúng tôi trong mọi công việc. Những đối tượng đến nhà tôi sát hại anh Hiền, chúng tôi không hề quen biết".
Theo tìm hiểu của PV, nguyên nhân dẫn đến vụ án nghiêm trọng trên là do hiểu nhầm giữa nhóm của anh Hiền với nhóm côn đồ kia. Một người bạn đi cùng anh Hiền trước khi xảy ra vụ việc cho hay: "Khoảng hơn 21h ngày 18-4, anh cùng anh Hiền và em trai chị Thùy đi uống nước. Trên đường về, cách nhà khoảng chừng vài trăm mét (đoạn giáp ranh giữa tổ dân phố số 1 và tổ dân phố số 5), bất ngờ tôi nhìn thấy đống gạch ở giữa đường nên bảo "đống gạch kìa", khiến anh Hiền giật mình phanh xe lại và bị đổ xe, ba chúng tôi phải nhảy ra khỏi xe. Cách đó khoảng vài mét có hai cô gái trẻ mặc quần áo công nhân đang đi tới. Thấy nhóm chúng tôi nhảy khỏi xe, hai cô gái này cứ tưởng là cướp nên đã hô hoán mọi người đến ứng cứu. Trước sự hiểu lầm tai hại đó, nhóm chúng tôi đã cố gắng giải thích cho hai cô gái kia hiểu rằng mình không phải là cướp, mong đừng hiểu lầm. Nghe thấy tiếng kêu cứu của hai cô gái mọi người xung quanh khu vực đó kéo đến rất đông, trong số đó có rất nhiều  thanh niên địa phương. Khi mới tới, chưa hiểu rõ đầu đuôi câu chuyện thế nào, nhóm thanh niên này lao vào chửi bới, định hành hung ba chúng tôi. Dù anh Hiền giải thích nhưng những thanh niên này đều bỏ ngoài tai, nên hai bên có xảy ra xích mích, cãi cọ và lời qua tiếng lại. Một số người lớn tuổi có mặt tại đó đã đứng ra can ngăn, hòa giải nên không có sự việc gì đáng tiếc xảy ra. Nhóm chúng tôi cũng xin lỗi vì đã để cho hai cô gái kia hiểu lầm. Tưởng sự việc chỉ dừng lại ở đó, chúng tôi tiếp tục vào một quán khác ở gần nhà ngồi uống nước. Vừa về nhà được 20 phút thì sự việc xảy ra. Nhóm đối tượng đã đâm anh Hiền, chính là nhóm thanh niên đã xảy ra mâu thuẫn với chúng tôi trước đó".
Bắt các đối tượng liên quan
Nhận được tin báo về vụ việc nghiêm trọng mới xảy ra, Phòng CSHS CATP Hà Nội phối hợi với Công an huyện Mê Linh vào cuộc điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ việc và truy bắt các đối tượng liên quan. Cơ quan công an đã bắt giữ 5 đối tượng liên quan gồm: Ngô Văn Cương, SN 1986, trú tại tổ dân phố số 1, thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội; Nguyễn Thế Tùng, SN 1992, trú tại xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh; hiện đang tạm trú tại thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc; Vũ Văn Hải, SN 1982, trú tại tổ dân phố số 5, thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh; Trần Văn Tráng, SN 1982, trú tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc và Ngô Đình Ngọc, SN 1987, trú tại thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh.
Tại CQCA, các đối tượng bị bắt giữ khai nhận, do bức xúc vì tưởng anh Hiền trêu ghẹo chị dâu của Cương (một trong hai cô gái hô hoán là bị cướp) nên Cương đã rủ các đối tượng trên và một số đối tượng khác, đem theo kiếm và tuýp sắt đến nhà anh Hiền đánh trả thù. Hiện CQCA đang tiếp tục điều tra và truy bắt các đối tượng còn lại. Khi PV tìm về hiện trường vụ việc, nhiều người tỏ ra oán trách hai người con gái kia vì hai người này là nguồn cơn gây ra sự việc.
Quặn lòng người ở lại
Bà Nguyễn Thị Nga, mẹ đẻ anh Hiền nói trong tiếng nấc nghẹn ngào: "Vợ chồng tôi sinh hạ được 3 người con trai, Hiền là con trai út trong nhà, bản tính hiền lành, ngoan ngoãn, chịu thương chịu khó. Từ khi lập gia đình, nó càng tu chí làm ăn, chỉ với ước mong phụng dưỡng cha mẹ già, thương yêu, chăm sóc vợ và con nhỏ. Vốn có nghề làm giò chả là truyền thống của gia đình, cộng thêm sự khéo tay, chịu thương chịu khó, hai vợ chồng Hiền đã quyết định mở cửa hàng kinh doanh. Dù ban đầu cuộc sống có khó khăn, nhưng do biết suy nghĩ, tính toán nên cuộc sống cũng dần ổn định. Đi tới đâu, Hiền cũng được mọi người quý mến. Mới đây, Hiền còn khoe với bố mẹ là đã dành dụm được một số tiền định mua đất rồi làm nhà, sớm thoát cảnh ăn thuê ở đậu, nào ngờ sự thể lại đến nông nỗi này". Nói đến đây giọng bà Nga nghẹn lại, mặc cho hai dòng nước mắt cứ thế lăn dài trên khuôn mặt khắc khổ.
Ngồi cạnh đó, ông Nguyễn Văn Thảo, bố anh Hiền tâm sự thêm: "Khổ nhất là 2 đứa con nhỏ, đứa lớn 4 tuổi, đứa nhỏ mới lên 2... Gia đình tôi mong cơ quan công an sớm điều tra, làm rõ, để xử lý những kẻ sát nhân".
- Theo PLXH

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét