Thứ Sáu, 27 tháng 4, 2012

Đối Thoại Điểm Tin ngày 27  tháng 4 năm 2012
  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu 
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
  • Chuyện Việt Nam-Thanh Ly
Tin Ngòai Nước
Tín Châu tổng hợp

“Đại gia” hay “trọc phú” thời hiện đại?

Không phải tất cả những “đại gia” Việt Nam đều sống giống như đẳng cấp mà xã hội gắn cho họ cái tên, mà phần nhiều cách sử dụng đồng tiền sẽ thể hiện giá trị thực chính con người họ.

HRW kêu gọi Úc thúc đẩy VN tôn trọng nhân quyền

Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế (Human Rights Watch) kêu gọi chính phủ Úc tạo sức ép lên chính phủ Việt Nam về vấn đề nhân quyền.

Thiên tai sa mạc hóa ở Việt Nam

Sa mạc hóa là một trong những loại hình thiên tai đang xảy ra ở Việt Nam và mức độ gây thiệt hại do hạn hán và sa mạc hóa được xếp hạng thứ 3, chỉ đứng sau lũ lụt và bão.

Nhân vật bất đồng chính kiến TQ chạy trốn

Một trong các nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng nhất Trung Quốc, ông Trần Quang Thành, đã trốn chạy và gửi video tới Thủ tướng Ôn Gia Bảo.

TQ chuẩn bị xây bến tàu ở Hoàng Sa

Trung Quốc vừa phê chuẩn 'về nguyên tắc' kế hoạch xây bến tàu trên đảo Duy Mộng thuộc quần đảo Hoàng Sa.

Doanh nhân Anh không phải 'điệp viên'

Ngoại trưởng Anh phủ nhận tin nói doanh nhân người Anh bị chết ở Trung Quốc, Neil Heywood, là điệp viên.

Văn Giang: Chính quyền tỉnh lên tiếng

Hưng Yên đăng bài trên cổng thông tin điện tử của tỉnh nói về vụ cưỡng chế ở Văn Giang 'an toàn tuyệt đối'.

Văn Giang: 'Cưỡng chế trái luật'

Người cao tuổi là tờ báo trong nước duy nhất thách thức vụ cưỡng chế đất ở Văn Giang.

Hoa Kỳ hoan nghênh việc kết tội ông Taylor

Việc kết tội cựu tổng thống Liberia gửi đi một thông điệp rằng những người cầm quyền có thể bị đưa ra trước công lý về các trọng tội

Chính phủ Syria, phe đối lập đổ lỗi cho nhau về vụ nổ lớn ở Hama

Chính phủ Syria qui trách nhiệm cho “các phần tử khủng bố” về một vụ nổ lớn ở thành phố miền trung Hama làm 16 người thiệt mạng

Các nước láng giềng cảnh báo Triều Tiên về việc thử nghiệm hạt nhân

Ngày càng có nhiều phỏng đoán rằng Bắc Triều Tiên sẽ thực hiện một cuộc thử nghiệm hạt nhân nữa, có lẽ trong vòng 1 hay 2 tuần lễ sắp tớ

Biểu tình bùng phát tại Pakistan sau phán quyết về Thủ tướng Gilani

Biểu tình diễn ra ở nhiều nơi ở Pakistan hôm thứ Năm sau khi Thủ tướng nước này bị tòa kết tội khinh thường tòa án

Viết cho tháng Tư »

Huỳnh Thục Vy 03:50:pm | Thử hỏi xương máu của hàng triệu con người đã ngã xuống trong cuộc chiến chỉ để tạo nên một Việt Nam thống nhất trong chia rẽ, thống nhất trong sự Hán hoá,...

Nhân ngày 30 tháng 4 nhắc lại chuyện cũ về thi sĩ Vũ Hoàng Chương »

Sông Lô 03:45:pm | Nàng trả con về nơi xóm cũ Nghẹn ngào trở lại đẩy xe nôi Rồi từ hôm ấy ôm con chủ Trong cánh tay êm luống ngậm ngùi Nàng nhớ con nằm trong...

Cưỡng chế đất đai ở Hưng Yên nhiều hệ lụy? »

Đàn Chim Việt 03:31:am | Dù sao, Ecopark ở Hưng Yên cũng có một tác dụng phụ là làm cho câu chuyện về cá nhân Đoàn Văn Vươn mau chóng trở nên lạc hậu.

Nhiều doanh nhân người Việt có xu hướng rời bỏ Ba Lan »

Đàn Chim Việt 03:01:am | Nhật báo Ba Lan Wyborcza ra ngày 19/04/2012 có bài « Cộng đồng châu Á nhỏ đang rời bỏ chúng ta », nói về hiện tượng hàng loạt doanh nhân người Việt rời..

Chỉnh đốn Đảng và kêu cứu từ Văn Giang »

Võ Thị Hảo 03:34:am | Bom nổ Tiên Lãng, Hải Phòng chưa dứt, thì gạch đá, khói lửa, máu đổ ở Văn Giang, Hưng Yên đã dâng lên. Thực vậy, những tưởng sau kết...

·         BÀI MỚi TRÊN THỜI ĐẠI MỚI: Bẫy thu nhập trung bình nhìn từ các nước ASEAN (Thời Đại Mới 3/2012) -- Bài của GS Trần Văn Thọ. Nếu vào Thời Đại Mới không được thì thử bản này ◄◄


·         Nguyễn Trung: Vài ý về sửa đổi Hiến pháp năm 1992 (viet-studies 26-4-12) ◄◄
·         Cưỡng chế ở Hưng Yên: Báo chí Việt Nam bị kiểm duyệt về vụ cưỡng chế ở Văn Giang (RFI 26-4-12) -- Bài báo "can đảm" nhưng đã bị rút xuống là bài này: Cưỡng chế đất đai ở Hưng Yên nhiều hệ lụy? (Tamnhin 26-4-12)
·         Cưỡng chế ở Hưng Yên: Ruộng đất, nhìn từ chuyện cưỡng chế ở Văn Giang (Nông nghiệp 26-4-12) -- Một bài báo có lương tâm
·         Tư bản đỏ ở Việt Nam: Đại gia bất động sản đang lãi 'khủng' tới mức nào? (VTC 26-4-12)
·         Sẽ thí điểm tập sự lãnh đạo (VNN 25-4-12) -- Bài học rút ra từ "trường hợp" Đinh La Thăng? 
·         Xây tháp đôi 55 tầng hình rồng trên khu đất vàng TP HCM (VnEx 26-4-12) -- Ai làm giàu vụ này? (Tháp có tên là "The One".  Có lẽ tên này nên dành cho Chùa Một Cột?)
·         Robot được điều khiển bằng ý nghĩ (VnEx 26-4-12) -- Cấp lãnh đạo VN không nên đứng gần robot này khi đi thăm dân chúng.
·         Biển Đông: America’s navy riles China in its backyard (Economist 28-4-12)
·         Chóp bu ĐCSTQ nghe trộm nhau: Ousted Chinese Leader Is Said to Have Spied on Other Top Officials (NYT 25-4-12)
·         Anh Bạc Hi Lai từ chức: Scandal Ensnares Relatives of Fallen Chinese Leader (WSJ 26-4-12)  Bo Brother Resigns From Everbright as Son Defends Lifestyle (WP 26-4-12)

Bài mới


Tin Trong Nước
Lê Hồng Lĩnh tổng hợp

Các bài mới đăng:

Xếp hạng các địa phương về chỉ số an toàn thực phẩm
Thứ sáu, 27/04/2012, 02:53 (GMT+7)
(SGGP).- Trước thực trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) thời gian gần đây như thịt thối, thịt chứa chất cấm tạo nạc…, hôm qua (26-4), Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì buổi giao ban trực tuyến công tác đảm bảo ATVSTP với các địa phương.
Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, tình hình ngộ độc thực phẩm năm 2011 đã giảm đáng kể so với năm trước cả về số lượng vụ ngộ độc và người chết. Năm 2010 có 51 người chết vì ngộ độc thực phẩm thì năm 2011 chỉ có 27 người (giảm 47%). Đồng thời, qua điều qua cho thấy tỷ lệ nhận thức, hiểu đúng về ATVSTP trong giới sản xuất - kinh doanh đạt tới 80% và ý thức của người tiêu dùng đạt tới 90%, vượt chỉ tiêu đề ra. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng phát hiện vi phạm nhiều, xử lý ít và nhẹ…
Theo Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương), hàng hóa không đảm bảo ATVSTP vẫn công khai lưu thông trên thị trường. Năm 2011 đã phát hiện 100.000 vụ vi phạm pháp luật về quản lý thị trường, trong đó có gần 8.000 vụ vi phạm về ATVSTP, thu giữ 63 tấn thực phẩm các loại, 53 tấn bánh kẹo và nhiều nước ngọt, nước mắm…
Theo đánh giá của nhiều địa phương, tình trạng mất ATVSTP đã được kiểm soát dần qua các năm nhưng một số vấn đề vẫn nổi cộm là ngộ độc bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố, hóa chất phụ gia buôn bán, sử dụng bừa bãi…
Theo đại diện Bộ Công thương, cần có quy định những công ty có từ 1.000 công nhân trở lên phải có bếp ăn tập thể để tránh tình trạng hợp đồng cung cấp suất ăn bên ngoài dễ mất vệ sinh. Đồng thời phải siết mạnh việc quản lý hóa chất phụ gia vì nếu sử dụng không đúng sẽ nguy hại rất lớn cho sức khỏe.
Kết luận chỉ đạo buổi giao ban trực tuyến, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá năm 2011 đã có những điểm nổi bật trong công tác đảm bảo ATVSTP, nhất là đã hoàn chỉnh các cơ quan chuyên trách từ trung ương đến cơ sở. Trong năm 2012, Phó Thủ tướng yêu cầu phải mạnh mẽ hơn trong việc kiểm soát tình trạng mất ATVSTP, phải triển khai các nghị định, hướng dẫn thực hiện Luật An toàn vệ sinh thực phẩm, thực hiện mục tiêu quốc gia ATVSTP từ 2012-2015. Phấn đấu đến quý 3-2012 hoàn thành kế hoạch kiểm soát ATVSTP trong 4 năm tới.
Phó Thủ tướng cũng cho rằng phải tiến tới thực hiện “3 không”: không sản xuất rau không an toàn; không sử dụng phụ gia hóa chất cho thực phẩm không có trong danh mục, bị cấm; không giết mổ không an toàn. Phó Thủ tướng giao Bộ Công thương có chỉ đạo riêng cho 6 tỉnh thành có biên giới để kiểm soát thực phẩm qua biên giới. Mặt khác, Bộ Y tế phải thực hiện việc xây dựng chỉ số ATVSTP làm một trong những chỉ số xếp hạng cho địa phương, từ đó để các địa phương làm chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội.
Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo cần có cơ chế đưa tin, xử lý thông tin về ATVSTP trên phương tiện truyền thông. Do đó, đến 6-2012 phải có thông tư liên tịch giữa Bộ Thông tin - Truyền thông và Bộ Y tế, Bộ NN-PTNT về xử lý thông tin ATVSTP. Và Bộ Y tế làm đầu mối phát ngôn về ATVSTP.
Tg.Lâm
Gia đình Bin Laden bị trục xuất khỏi Pakistan
Thứ sáu, 27/04/2012, 11:49 (GMT+7)
Ngày 27.04.2012, 11:46 (GMT+7)
Lâm tặc chém trọng thương ba cán bộ bảo vệ rừng
Ngày 27.04.2012, 08:11 (GMT+7)
Trách nhiệm xã hội của Apple với nước Mỹ
Thứ sáu, 27/4/2012 13:22 GMT+7
Ngân hàng chưa hẳn là “cứu cánh” cho DN
Thứ sáu, 27/4/2012 9:34 GMT+7
Kinh tế Đức tránh được suy thoái và có thể tăng nhanh gấp hai lần vào năm 2013
Thịt “bẩn” tung hoành
27/04/2012
Một cán bộ tòa án chết chưa rõ nguyên nhân
27/04/2012
27/04/2012
Bạc Hy Lai làm quan, 'cả họ được nhờ'
 27/04/2012
Thực hiện nghiêm quy định mỗi bộ không quá 4 thứ trưởng
Thứ Sáu, 27/04/2012, 09:23 (GMT+7)
Từ chức, nếu không đủ phiếu tín nhiệm
Thứ Sáu, 27/04/2012, 12:35 (GMT+7)
Trung Quốc lại chạy thử tàu sân bay

Chuyện Việt Nam
Thanh Ly tổng hợp

Khoắng được 10 tỷ, 'siêu trộm' xây nhà và mua đất
Cập nhật 26/04/2012 05:38:14 PM (GMT+7)
http://img.vietnamnet.vn/logo.gif- Sáng 26/4, Công an TP. Đà Nẵng công bố kết thúc điều tra chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát nhân dân TP. Đà Nẵng truy tố hai “siêu trộm” Đặng Ngọc Tân và đồng phạm Nguyễn Hữu Phước.
Đây là hai “siêu trộm” từng làm mưa làm gió tại địa bàn TP. Đà Nẵng.
Theo Đại tá Nguyễn Đình Chính, Phó giám đốc CATP. Đà Nẵng, đến thời điểm này đã gần 1 năm ngày bắt giữ được “siêu trộm” Đặng Ngọc Tân (SN 1982, nguyên quán Phú Xuyên, Hà Nội, trú tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), công an TP. Đà Nẵng đã hoàn tất điều tra làm rõ hành vi của “siêu trộm” nổi tiếng này.
Kết luận của công an TP. Đà Nẵng cho biết, Đặng Ngọc Tân và đồng phạm Nguyễn Hữu Phước (SN 1983, trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng, là anh em cột chèo với Tân) đã tổ chức 42 vụ đột nhập vào nhà các đại gia ở Đà Nẵng từ năm 2008 đến tháng 4-2011 đã trộm tổng số tiền hơn 10,113 tỷ đồng.
Với vai trò đồng phạm, Nguyễn Hữu Phước chỉ làm nhiệm vụ cảnh giới cho Tân khi hành sự và được chia 125,5 triệu đồng tổng số tiền vàng trộm được.
Khai nhận tại cơ quan điều tra, tổng số tiền trộm được hơn 10,113 tỷ đồng, Tân chia cho Phước 125 triệu đồng. Số tiền còn lại Tân đầu tư mua đất xây một căn biệt thự lộng lẫy khoảng năm tỷ đồng do mình đứng tên.
Ngoài ra, Tân cho người thân đứng tên ba lô đất và mua không ít vàng để phòng thân cùng một chiếc ô tô mang biển số 43X- 0007.
Hiện hồ sơ vụ án đang được chuyển sang cơ quan Viện kiểm sát nhân dân để truy tố hai siêu trộm này về tội trộm cắp tài sản.
Đây là vụ án gây rúng động dư luận tại TP. Đà Nẵng trong thời gian qua và sẽ được đưa ra xét xử trong thời gian tới.
Vũ Trung
Tuyên án tử hình kẻ giết khách hàng, phi tang xác
Thứ Năm, 26/04/2012, 18:40 (GMT+7)
TTO - Trong phiên tòa lưu động tại quận Gò Vấp, TP.HCM ngày 26-4, TAND TP.HCM đã tuyên mức án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Hữu Tú (24 tuổi, Quảng Nam) tổng hợp về các tội danh giết người, cướp tài sản...
Theo cáo trạng của Viện KSND TP.HCM, năm 2009 Nguyễn Hữu Tú vào TP.HCM thuê nhà tại đường Nguyễn Hữu Thọ, quận Gò Vấp để mở tiệm in thiệp, quảng cáo và photocopy.
Ngày 16-4-2010, chị Trần Lê Hy A (giáo viên Trường THCS Colette, quận 3) đến tiệm đặt in 3 hộp danh thiếp. Tú hẹn chị Hy A khoảng 2 ngày sau trở lại tiệm xem mẫu thiết kế.
Do làm ăn thua lỗ, Tú nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của chị Hy A. Chiều 21-4-2010, Tú gọi điện cho chị Hy A nói đến xem mẫu danh thiếp. Khi chị Hy A đến và ngồi xem danh thiếp, Tú ra đóng cửa sắt phía ngoài và đóng luôn cửa kính phía trong.
Sau đó, Tú đi vòng ra sau lưng chị Hy A, trói tay, khống chế chị để lấy toàn bộ tiền mặt, trang sức trên người rồi mở bóp lấy thẻ ATM, buộc chị đọc mã pin để Tú đi rút tiền.
Trước khi đi, Tú đánh nạn nhân bất tỉnh rồi kéo chị vào nhà tắm. Sau khi lấy xe của chị Hy A đi rút tiền về, thấy chị Hy A tỉnh dậy, Tú dùng băng keo dán miệng chị lại. Nhìn thấy có người dừng trước cửa tiệm photocopy, chị Hy A vùng chạy định kêu cứu thì bị Tú lôi lại đánh, bóp cổ, chích điện chị đến chết.
Sau đó, Tú lấy bao tải lớn dồn xác chị Hy A vào rồi chèn gối, bông gòn cột lại như một bao hàng rồi thuê người chạy xe ba gác chở bao xác chị đến khu vực quận Thủ Đức để phi tang.
Sau khi giết chị Hy A, Tú trở về tiệm, lên mạng rao bán chiếc xe của nạn nhân (giá 16 triệu) rồi bỏ trốn ra Hà Nội. Tại Hà Nội, Tú còn tiếp tục làm quen với một cô gái trẻ khác trên mạng và dàn dựng màn kịch để lừa lấy của nạn nhân chiếc xe gắn máy đem bán được 6 triệu đồng.
C.MAI
Đào đường hầm trộm nước tăng lực
Thứ Năm, 26/04/2012, 07:22 (GMT+7)
TT - Ngày 25-4, Công an thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) cho biết đã bắt khẩn cấp nhóm đối tượng trộm cắp hàng trăm chai nước tăng lực tại Công ty TNHH TM-DV THP (chuyên sản xuất các loại nước giải khát, thuộc phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An).
Theo thông tin khai nhận ban đầu, các đối tượng trên đã đào một đường hầm dưới bức tường nhà kho của Công ty THP, lợi dụng sơ hở của ca làm việc ban đêm tuồn hàng ra ngoài đem bán.
LÊ KHÔI

Đánh chết chồng, vứt xác xuống suối

Chiều 26.4, Công an Quảng Ngãi bắt bà Phạm Thị Hà (40 tuổi, ở xã Phổ Khánh, H.Đức Phổ), nghi can trong vụ giết chồng là ông Nguyễn Văn Đức (40 tuổi) rồi vứt xác xuống suối.

Tại cơ quan công an, bà Hà khai nhận, khoảng 4 giờ ngày 25.4, khi đi xe máy đến gần chòi nuôi vịt tại suối cầu Ông Vân thì bà bị ông Đức ngồi phía sau đánh tới tấp vì “chạy xe không chuẩn”.
Sau khi dừng xe, bà Hà cầm cục đá đánh vào đầu ông Đức cho đến chết và ném xác xuống suối rồi về nhà đi làm. Sau đó mọi người đã tìm thấy thi thể ông Đức cách chỗ xe máy bị ngã khoảng 60m, với tình trạng bị vỡ hộp sọ (Thanh Niên đã đưa tin).
Hiển Cừ

“Trùm” thịt thối biến mất ?

Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) triệu tập  2 lần, nhưng đến nay “trùm” thịt thối Nguyễn Hiệp Hương (40 tuổi, quê Hà Nội) vẫn chưa đến trình diện.

Ngày 19.4, Công an Thuận An đã tiến hành lấy lời khai ông Nguyễn Hiệp Hương để làm rõ hành vi chỉ đạo người lấy trộm 2,2 tấn chân trâu bò thối từ hố tiêu hủy tại P.Long Bình, TP.Biên Hòa (Đồng Nai) vào đêm 18.4. Nhưng ông Hương phủ nhận, cho rằng số thịt này không phải là của mình mà là của một người bạn gửi trữ trong kho lạnh.
Trước tình hình đó, Công an Thuận An đã đề nghị báo chí cung cấp các đoạn video clip quay lại cảnh ông Hương đang chỉ đạo gần 10 người tổ chức dập lửa, đưa thịt thối từ hố tiêu hủy lên xe chở về Bình Dương. Khi có được bằng chứng này, công an triệu tập ông Hương để làm rõ thì... không liên lạc được.
Trao đổi với Thanh Niên chiều qua 26.4, trung tá Võ Văn Hồng, Phó trưởng công an Thuận An, cho biết nếu triệu tập lần thứ 3 ông Hương không hợp tác, công an sẽ sử dụng các biện pháp nghiệp vụ cứng rắn để tiến hành điều tra. Trong khi đó, thượng tá Phan Văn Cầm, Chánh văn phòng Công an Đồng Nai, cho biết liên quan đến vụ việc trên, Ban Giám đốc Công an tỉnh cũng có văn bản chỉ đạo các đơn vị khẩn trương vào cuộc, phối hợp cơ quan chức năng điều tra.
Theo nguồn tin của Thanh Niên, ông Hương cũng từng lẩn trốn việc điều tra tiêu thụ thịt thối cách đây vài năm. Cụ thể, tháng 8.2007, cơ quan chức năng của TP.HCM phát hiện một kho lạnh ở Q.9 chứa 97 tấn chân trâu bò thối do ông Hương làm chủ. Trạm Thú y Q.9 liền phát văn bản đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc. Nhưng ông Hương cũng tránh mặt và UBND Q.9 đã ra quyết định tịch thu, tiêu hủy số thịt thối này. Công an Q.9 đã từng truy tìm tung tích ông Hương theo địa chỉ ở CMND nhưng chính quyền địa phương cho biết ông Hương đi khỏi nơi cư trú từ lâu, không rõ đang ở đâu.  
Lần này, khi điều tra vụ trộm 2,2 tấn chân trâu bò thối tại hố tiêu hủy ở Biên Hòa, cơ quan chức năng cũng phát hiện tại cơ sở của ông Hương có 8 tấn lòng bốc mùi hôi thối, ngả màu đen. Theo một cán bộ thú y thị xã Thuận An, số lòng này sau khi ngâm trong hóa chất tẩy rửa (do chủ cơ sở pha chế theo bí quyết riêng nên cũng không thể biết được đây là hóa chất gì) sẽ sáng trắng, dậy màu như vừa mổ xong,  tiếp đó đem đi tiêu thụ mà không ai phát hiện.
Kim Cương
Đại lý vé máy bay bị cướp gần 100 triệu đồng
Thứ sáu, 27/04/2012, 03:02 (GMT+7)
(SGGP).- Chiều 26-4, Công an TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã thu giữ camera ghi hình của đại lý vé máy bay Phương Nam (số 177 Hoàng Văn Thụ, phường 7, TP Vũng Tàu) do bà Đặng Thu Hiền (44 tuổi) làm chủ, để tiến hành điều tra vụ cướp tài sản vừa xảy ra tại đây.
Theo cơ quan công an, hình ảnh từ camera ghi nhận vào thời điểm 19 giờ ngày 25-4, một thanh niên mặc áo thun quần lửng, đi xe gắn máy hiệu Jupiter màu đen, đầu đội nón bảo hiểm, mặt bịt khẩu trang… chạy xe đến cửa đại lý vé máy bay trên. Sau khi dựng xe trước cửa, đối tượng rút dao bấm từ túi quần rồi bất ngờ xông vào bên trong kề dao bấm vào cổ bà Hiền đe dọa, yêu cầu mở két sắt lấy tiền.
Đồng thời, đối tượng yêu cầu một nhân viên nam đang có mặt tại đại lý vé máy bay trên dùng băng keo trói 2 nữ nhân viên còn lại, rồi yêu cầu cả 3 nhân viên này vào phòng vệ sinh quỳ xuống, úp mặt vào tường. Cướp xong tài sản, đối tượng nổ xe máy tẩu thoát.
Bà Hiền cho biết, đối tượng đã cướp của đại lý gần 100 triệu đồng và 1 chiếc điện thoại iPhone 4.
H.Phong - L.Long
Một cán bộ ngân hàng bị bắt cóc và hành hung dã man
Thứ sáu, 27/04/2012, 03:06 (GMT+7)
(SGGP).- Ngày 26-4 ông Phan Văn Tạo (59 tuổi, ở Hoàn Lão, Bố Trạch, Quảng Bình) gửi đơn kêu cứu đến Báo SGGP về việc con trai của ông là Phan Quang Lam (SN 1983) bị một đối tượng cho vay nặng lãi ở xã Thanh Trạch đột nhập vào trụ sở của ngân hàng bắt cóc và hành hung đến phải nhập viện.
Theo đơn trình bày, chiều 25-4, anh Phan Quang Lam là cán bộ của ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Việt Nam - chi nhánh Thanh Trạch đang trong giờ làm việc, hội ý với giám đốc khu vực là Hà Văn Mẫu thì bất ngờ một người đàn ông tên Việt cùng hai đối tượng lạ mặt lao vào phòng giám đốc rồi lớn tiếng, sau đó đánh anh Lam và bắt anh lên xe ô tô cá nhân trước sự ngỡ ngàng của giám đốc chi nhánh cùng phó công an xã.
Nhóm đối tượng trên bắt anh Lam về nhà riêng của người đàn ông tên Việt ở cùng xã Thanh Trạch, dùng dây thừng trói tay anh Lam nhốt ở nhà kho, 3 người hành hung anh Lam rất dã man, đánh tới tấp bằng ống nước, dùng roi điện trái phép.
Vừa đánh, các đối tượng vừa gọi điện thoại và bắt Lam nói: “Mẹ ơi cứu con với, không là con chết”. Ông Tạo liền ra nhà Việt, cũng bị nhóm đối tượng trên bắt giam trái phép và cứ sau mỗi 5 đến 10 phút, các đối tượng gọi vào nhà ông Tạo dọa: “Nếu chiều nay không đưa tiền ra thì chặt một cánh tay. Nếu mai không đưa thì chặt tiếp một chân”.
Vụ việc được báo cho công an xã nhưng hai lần công an đến giải cứu đều bất thành do sự hung hãn của các đối tượng bắt cóc. Đến lần thứ ba, anh Lam và ông Tạo mới được giải thoát và đưa về trụ sở công an. Thượng úy Phan Xuân Thọ, trực ban công an xã kể: “Chúng tôi đến thì thấy anh Lam bị nhốt ở phòng trong, ngồi bệt dưới đất, mặt mày sưng vù”.
Hiện anh Lam đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bố Trạch, bác sĩ chẩn đoán bị đa chấn thương. Các vết đánh in rõ trên mặt và lưng. Cơ quan công an huyện đang điều tra làm rõ. Được biết, vụ bắt giữ này theo anh Lam, vì giữa anh với ông Việt có nợ nần, chưa trả kịp nên bị bắt cóc, đánh đập dã man.
Ng.Long
Một thẩm phán chết chưa rõ nguyên nhân
27/04/2012 - 04:10
(PL)- Công an huyện Sa Thầy (Kon Tum) cho biết ngày 26-4, cơ quan này phát hiện một xác chết nam tại cầu Sê San, huyện Sa Thầy.
Trên người nạn nhân mặc chiếc quần lót, phía trên cầu có một xe mô tô biển số xanh BKS 81B1-1832.
Sau khi khám nghiệm, cơ quan chức năng xác định nạn nhân là Thẩm phán Nguyễn Việt Hà, 35 tuổi, công tác tại TAND huyện Ia Grai (Gia Lai). Theo người nhà nạn nhân, ông Hà rời nhà vào ngày 23-4 nhưng không thấy về, nhiều khả năng đây là một vụ án mạng. Vụ việc đang được các ngành chức năng điều tra làm rõ.              
NGỌK LINH
Chợ Lái Thiêu, Bình Dương: Trộm cắp lộng hành, tiểu thương kêu cứu
27/04/2012 - 03:35
Để đối phó với trộm cắp, một số tiểu thương đã nhờ đối tượng hình sự “bảo vệ” quầy sạp.
Ngày 26-4, từ phản ánh của các tiểu thương về tình trạng trộm cắp tại chợ Lái Thiêu (thị xã Thuận An, Bình Dương), PV Pháp Luật TP.HCM đã đến tận nơi tìm hiểu. Theo ông Hồ Quốc Tiến (Trưởng ban Quản lý chợ), chưa đầy một tháng có khoảng 20 tiểu thương bị mất trộm hàng, có đêm chúng cắt khóa đột nhập gần 10 quầy để khua khoắng.
Thức trắng đêm vì trộm
Lúc 2 giờ ngày 20-4, tại ki- ốt số 0102 bán quần áo ngay mặt tiền chợ bị trộm cắt khóa mở tủ lấy tài sản và tiền mặt trị giá 100 triệu đồng. Quầy số 74-88 kinh doanh vàng bạc của anh Phạm Văn Bé Một cũng bị trộm dùng kềm cộng lực cắt khóa nhưng bất thành. “Gần đây tiểu thương bị mất trộm nhiều quá, tôi phải thay các ổ khóa lớn và nhiều lần trong đêm phải thức dậy ra chợ kiểm tra mới an tâm” - anh Một nói.
Trong đêm 20-4, quầy kinh doanh vàng bạc của chị Nguyễn Thị Tuyết Nga ở gần đó cũng bị trộm phá khóa nhưng chưa kịp vào bên trong quầy.
Theo ban quản lý chợ, trong đêm xảy ra cơn bão số 1 (ngày 31-3), nhiều quầy trong chợ bị trộm tài sản như quầy số 68 mất hàng chục đôi giày, chị Nguyễn Thị Kiều Phương số 19, quầy 33-77 của chị Huỳnh Ngọc Hoa… đều có trộm viếng.
Đôi khi trộm đột nhập vào chợ chỉ chọn lấy tiền lẻ trong quầy, trộm vài đôi giày hoặc chả nem, mắm muối. Dù trong quầy còn nhiều tài sản có giá trị hơn. Trước sự lộng hành của trộm, ban quản lý thay cửa sắt, khóa lớn chắc chắn tại cổng chợ, đồng thời lắp camera quan sát, trang bị đèn chiếu sáng để phòng ngừa.
Trộm cắp có “bảo kê”
Để đối phó với bọn trộm cắp, một số tiểu thương, chủ tiệm vàng tại chợ Lái Thiêu đã dùng chiêu “lấy độc trị độc” bằng cách mướn “bảo kê”. Mai Viết Khánh, một đối tượng hình sự vừa đi tù về, được nhờ “bảo vệ” quầy sạp chợ về đêm. Hằng tháng mỗi tiểu thương phải trích ra một khoản tiền cho Khánh để được “bảo kê”. Bất ngờ, rạng sáng 21-4, Khánh phá khóa cửa shop quần áo Hoàng Nhạn trong chợ lấy trộm 34 triệu đồng, một lắc đeo tay bằng vàng, một bông tai bằng vàng, hai nhẫn bằng vàng. Qua truy xét, Công an thị xã Thuận An đã bắt giữ Khánh.
Tương tự, Cu Em, một nhân vật không thua kém gì Khánh cũng được nhiều tiểu thương trả tiền tháng. Tuy nhiên, Cu Em vừa “bảo kê” vừa bắt tay với băng trộm đêm. Cụ thể, người con của Cu Em là Nguyễn Anh Tuấn (17 tuổi) vừa bị công an bắt giữ, điều tra về hành vi trộm cắp tài sản tại chợ.
Anh NVQ (chủ quầy tạp hóa) xác nhận anh từng bắt quả tang hai người con của Cu Em đột nhập vào quầy hàng nhà anh lúc nửa đêm. Đêm đó, anh Q. cùng người nhà khống chế được cả hai và gọi báo bảo vệ khu phố cùng cảnh sát khu vực nhưng không thấy ai tới xử lý.
Từ đây, cha con nhà Cu Em càng lộng hành, chúng ngang nhiên trộm cắp trước mặt tiểu thương nhưng không ai dám hó hé. Có vài trường hợp phản ứng lại đã bị cha con Cu Em dùng dao chặt phá hư hỏng hàng hóa,trét keo bịt lỗ ổ khóa, ném phân vào quầy sạp.
Sau khi Công an thị xã Thuận An bắt giữ Khánh và Tuấn, tình hình trộm cắp trong chợ tạm thời lắng xuống. Nhưng bà con tiểu thương tỏ ra ái ngại khi vẫn còn nhiều gương mặt cộm cán khác lảng vảng trong khu vực chợ.
Trung tá Trương Chí Hùng, Trưởng Công an phường Lái Thiêu, cho biết: “Công an phường hiện phối hợp với bảo vệ khu phố, các “hiệp sĩ” tăng cường tuần tra khu vực chợ Lái Thiêu. Việc Khánh, cha con Cu Em thu tiền hằng tháng là có nhưng chỉ “hợp đồng” miệng với vài tiểu thương thôi. Chúng tôi đang thu thập, củng cố lập hồ sơ về Cu Em”.
Hiện cơ quan điều tra đang mở rộng vụ án trộm cắp tài sản do Khánh và Tuấn thực hiện, đồng thời truy xét các đối tượng liên quan.
VÕ BÁ
Xuất hiện kẻ bệnh hoạn chuyên rạch lưng nữ sinh
Thứ năm 26/04/2012 15:00
Thời gian gần đây, rất nhiều nữ sinh trường Đại học Thương Mại Hà Nội và một số trường trên địa bàn phường Mai Dịch đang lên các trang mạng xã hội truyền thông điệp cho nhau về xuất hiện một kẻ giấu mặt chuyên rạch lưng...
Xuất hiện kẻ bệnh hoạn chuyên rạch lưng nữ sinh
Ngõ nhỏ nơi 4 nữ sinh bị rạch lưng
Hung thủ thường dùng hung khí đặc biệt ra tay chớp nhoáng rồi lẩn nhanh vào ngõ nhỏ.
Kinh hãi hơn, khi chỉ một thời gian ngắn, liên tiếp 4 nữ sinh Đại học Thương mại đều bị đâm trong con ngõ nhỏ trên phố Trần Bình. Điều đáng nói, tất cả các vụ việc đều xảy ra vào sáng sớm, lúc đường phố vắng người qua lại.
Nhiều sinh viên khiếp sợ không dám thuê nhà trọ ở khu vực này. Người dân sống quanh khu vực Mai Dịch cũng rất lo lắng, không dám cho con em ra đường.
Cách hành hung của kẻ lạ mặt rất tinh vi. Hắn chạy từ phía sau rồi bất ngờ chạm vào lưng của các nữ sinh đi phía trước.
Lúc đó, các cô gái chỉ thấy nhói đau, do chủ quan và nghĩ mình bị trêu đùa nên các nạn nhân không hề hay biết mình đã bị đâm. Khi máu chảy ra nhiều hoặc có người phía sau phát hiện nạn nhân mới biết. Cả 4 nạn nhân đều cho biết như vậy.
Tuy không gây đau đớn ngay lập tức, nhưng những vết thương mà hung thủ để để lại khiến họ choáng váng. Sau khi đi được một đoạn, họ không còn sức chịu đựng và ngất lịm đi. Có người, do vết đâm khá sâu dẫn đến rách và tràn dịch màng phổi.
Trước việc nhiều nạn nhân là sinh viên nữ của kẻ cuồng loạn, thầy Vũ Đức Ánh - trưởng phòng Công tác chính trị sinh viên trường Đại học Thương Mại cho biết: Nhà trường đã đến động viên, thăm sức khỏe của các em.
Tuy nhiên do các em đều ở ngoại trú nên nhà trường chỉ có thể thông báo để các em đề phòng cảnh giác.
Được biết, công an Phường Mai Dịch đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc, giúp các nữ sinh tránh được những xáo trộn về tâm lý, yên tâm học tập tốt.                           
Theo cơ quan công an Phường Mai Dịch, hiện chưa xác định được danh tính tên côn đồ. Về loại vũ khí mà tên côn đồ đã sử dụng là một thanh kim loại sắc nhọn, ngay khi bị đâm, các nạn nhân đều không có cảm giác bị đau buốt.
Nữ sinh T. L, một trong 4 nạn nhân kể lại: “Do thời gian bắt đầu học từ 6h30, tôi thường phải đi học rất sớm. Hôm ấy, tầm 6h sáng, trời lạnh, tôi đang đi bộ bỗng thấy đau nhói phía lưng, quay lại thì thấy một nam thanh niên cao chừng 1,7m, mặc áo khoác nâu, quần jean xanh chạy nhanh đi và rẽ vào ngõ theo hướng ngược lại.
Do vội đi học và nghĩ bị trêu nên tôi không để ý và tiếp tục đi. Nhưng đi được vài mét thấy hơi choáng váng. Đi một đoạn, một bác trung tuổi hỏi vì sao chảy nhiều máu vậy, lúc ấy tôi mới biết mình bị đâm. Đi được vài bước tôi khụy xuống, may mà có mấy bạn khóa trên đưa đến viện 19-8 cấp cứu”.
- Theo Nguoiduatin
Gái bán dâm đen đủi gặp 2 tên biến thái
Thứ năm 26/04/2012 12:29
Nhận được đơn trình báo của chị Lê Thị Thoa (SN 1983) có HKTT ở Hậu Lộc, Thanh Hóa; hiện tạm trú ở phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội về việc bị 2 đối tượng ép đưa vào một nhà nghỉ ở phố Đại Từ, phường Đại Kim hiếp dâm rồi cướp số tiền 3 triệu đồng vào rạng sáng 15-4, Đội Điều tra hình sự CAQ Hoàng Mai đã khẩn trương vào cuộc phối hợp cùng CAP Đại Kim tiến hành điều tra.
Theo lời khai của chị Thoa, lúc đó khoảng 1h, chị Thoa đang đứng trên vỉa hè tại khu vực ngã ba Đuôi Cá-Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai thì có 2 nam thanh niên đèo nhau trên 1 xe máy tới, áp sát dùng vũ lực túm tóc, đạp vào lưng ép phải lên xe máy. Trên đường đi, 2 đối tượng luôn đe dọa chị Thoa nếu không nghe lời sẽ đánh ngay giữa đường. Khi đến trước cửa một nhà nghỉ ở phố Đại Từ, chị Thoa van xin 2 đối tượng cho về nhưng bị 1 trong 2 tên quàng tay qua cổ, ép vào nhà nghỉ.
Sau khi đưa chị Thoa vào phòng 203, một trong 2 tên bảo chị Thoa gọi điện cho 1 gái bán dâm khác đến. Do sim điện thoại của chị Thoa hết tiền, đối tượng trên đã trực tiếp gọi cho bạn chị Thoa nhưng người này không đồng ý đến nhà nghỉ. Sau khi bắt chị Thoa cởi hết quần áo và vào phòng tắm, 2 đối tượng thấy phòng 203 không có ti vi nên đưa chị Thoa sang phòng 204. Tại đây, chị Thoa bị 2 đối tượng bắt phải thực hiện các động tác kích dục cho chúng bằng miệng, tay; sau đó một tên bắt quan hệ tình dục giống như phim sex. Sau khi thỏa mãn nhục dục, chúng mới cho chị Thoa ra khỏi nhà nghỉ. Khi đó, chị Thoa kiểm tra, phát hiện thấy bị mất số tiền 3,3 triệu đồng để trong túi quần.
Qua rà soát, Đội Điều tra hình sự CAQ Hoàng Mai đã chắp nối, dần khoanh diện một đối tượng nam có đặc điểm giống với một trong 2 đối tượng đã hiếp, cướp tiền của chị Thoa. Đối tượng này sau khi tiếp cận với gái bán dâm “đứng đường” thường dùng vũ lực bắt ép họ đưa vào nhà nghỉ để quan hệ tình dục sau đó “quỵt tiền”. Tối 23-4, đối tượng nghi vấn Hà Ngọc Anh (SN 1984), HKTT ở Đoan Hùng, Phú Thọ, hiện ở Thanh Liệt, Thanh Trì, lái xe khách đang dừng đỗ, trả khách ở khu vực Cầu Dậu, quận Hoàng Mai đã bị các trinh sát Đội Điều tra hình sự CAQ Hoàng Mai “đón lõng”, yêu cầu về trụ sở làm rõ việc liên quan.
Tại đây, biết không thể chối tội, Hà Ngọc Anh thú nhận cùng với Đặng Duy Thanh (SN 1984), HKTT ở Yên Sơn, Tuyên Quang; hiện ở cụm 2 xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội; đang làm công nhân ở huyện Thanh Trì đã dùng vũ lực ép chị Thoa (gái bán dâm “đứng đường”) vào nhà nghỉ ở phường Đại Kim. Tại nhà nghỉ, chúng đã bắt chị Thoa phải thực hiện các trò đồi bại, kích dục như phim sex để thỏa mãn nhục dục cho chúng. Ngọc Anh cũng thú nhận đã lấy số tiền trên của chị Thoa nhằm mục đích không cho gái bán dâm ra khỏi nhà  nghỉ. Ngọc Anh đã tự nguyện giao nộp số tiền 3,3 triệu đồng để khắc phục hậu quả. CQĐT đã ra lệnh bắt khám xét khẩn cấp chỗ ở đối với Hà Ngọc Anh về hành vi cướp tài sản và hiếp dâm; Đặng Duy Thanh về hành vi hiếp dâm.
(Tên bị hại đã được thay đổi)
- Theo An ninh Thủ đô

Nổ súng giải quyết mâu thuẫn trên bàn nhậu

http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2012/04/no-sung-giai-quyet-mau-thuan-tren-ban-nhau/

Thứ năm, 26/4/2012, 20:40 GMT+7

Do mâu thuẫn, Chiến dùng súng tự chế bắn bị thương anh Việt rồi bỏ trốn. Cảnh sát đang truy bắt thủ phạm.

Hơn 1h sáng 26/4, sau tiếng súng nổ trên phố Thái Hà (Đống Đa, Hà Nội), một người đàn ông ngã gục xuống đường, được đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Hiện trường vương vãi nhiều vết máu và một vỏ đạn. Nhà chức trách xác định, nạn nhân là anh Đỗ Thanh Việt (39 tuổi, ở Đông Anh, Hà Nội). Anh Việt bị nhiều mảnh đạn chì nhỏ găm vào người.
Kết quả điều tra cho thấy, trước khi xảy ra vụ nổ súng, anh Việt đã uống rượu với một số người bạn, trong đó có Lưu Quốc Chiến (44 tuổi, ở Hà Đông, Hà Nội). Giữa hai người xảy ra mâu thuẫn, Chiến dùng súng tự chế bắn anh Việt.
"Chiến đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú và chúng tôi đang điều tra, truy bắt", lãnh đạo Công an quận Đống Đa cho biết.
Nam Anh

Phó giám đốc Sở Tài chính bị bắt trên chiếu bạc

http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2012/04/pho-giam-doc-so-tai-chinh-bi-bat-tren-chieu-bac/

Thứ năm, 26/4/2012, 10:36 GMT+7

Bốn người, trong đó có một Phó giám đốc Sở Tài chính ngồi sát phạt nhau bằng tú lơ khơ. Cơ quan cảnh sát thu giữ hơn 100 triệu đồng.

Công an thành phố Yên Bái đã khởi tố vụ án, bị can đối với: Lê Anh Cường (Phó giám đốc Sở Tài chính Yên Bái), Nguyễn Văn Luyện (Phó giám đốc công ty Bảo Việt Yên Bái), Vũ Tuấn Khanh (Giám đốc công ty Xổ số kiến thiết tỉnh) và Phạm Hồng Thanh (cán bộ hải quan) về hành vi đánh bạc. 4 người này đang được tại ngoại.
Trước đó, ngày 12/4, tại một khách sạn ở thành phố Yên Bái, cảnh sát bắt quả tang 4 người trên đang đánh bạc bằng hình thức chơi tú lơ khơ. Lực lượng chức năng thu giữ hơn 100 triệu đồng.
Ngày 16/4, vụ việc đã được trình báo lên UBND tỉnh.
Sáng nay, trao đổi với VnExpress.net, chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Phạm Duy Cường cho biết, quan điểm của tỉnh sẽ "xử lý vụ việc theo đúng trình tự pháp luật, không bao che".
Hiện ba ông Cường, Luyện và Khanh đã bị tạm đình chỉ công tác và sinh hoạt Đảng để phục vụ điều tra.
Việt Dũng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét