Chủ Nhật, 29 tháng 4, 2012

Đối Thoại Điểm Tin ngày 29  tháng 4 năm 2012
  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu 
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
  • Chuyện Việt Nam-Thanh Ly
Tin Ngòai Nước
Tín Châu tổng hợp

Việt Nam, 37 năm sau ngày thống nhất đất nước

Nhiều người dân Việt Nam từng trải qua hai cuộc chiến ‘chống Pháp và chống Mỹ’.

Vốn lãi suất hợp lý vẫn khó tiếp cận

Chính phủ đã có một số biện pháp nới lỏng tín dụng, nhưng hàng chục ngàn doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc khu vực tư nhân vẫn chưa thể tiếp cận nguồn vốn giá rẻ để cầm cự trong khó khăn.

Người Việt Little Saigon và ký ức tháng 4 (Phần 1)

Tháng Tư về, lòng người lại xôn xao ký ức của ngày tháng cũ.

Việt Nam Tuần Qua

Tuần qua tình hình tại Việt Nam ‘nóng’ với vụ cưỡng chế đất tại xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Tổng thư ký Ban Ki-moon thăm Miến Điện

Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon tới thăm Miến Điện để ghi nhận và tiếp tục hối thúc cải cách.

TQ truy bắt người thân Trần Quang Thành

Thân nhân và bạn bè Trần Quang Thành, người vừa chạy vào sứ quán Mỹ, bị chính quyền Trung Quốc truy bức.

Lebanon bắt tàu chở vũ khí tới Syria

Hải quân Lebanon bắt giữ một tàu vận tải đăng ký của Sierra Leone được cho là đang chở vũ khí cho phe nổi dậy ở Syria

Đảng viên Việt Tân bị bắt vì ‘khủng bố’

Công an Việt Nam tạm giam Việt kiều Mỹ Nguyễn Quốc Quân với cáo buộc ‘khủng bố’ vào lễ kỷ niệm ngày 30/4.

Tổng thư ký LHQ tới Miến Ðiện

Tổng thư ký LHQ Ban Ki Moon đến thành phố Rangoon của Miến Ðiện hôm nay và sau đó sẽ đáp máy bay tới thủ đô hành chính Naypyidaw

Việt Nam bắt giữ nhà hoạt động dân chủ Nguyễn Quốc Quân

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân đã bị bắt và cáo buộc tội khủng bố vì đã lập kế hoạch cho một cuộc biểu tình nhằm gây gián đoạn các lễ lạc mừng

LHQ: Cần gửi gấp thêm nhiều quan sát viên hòa bình đến Syria

Liên hiệp quốc nói cần triển khai gấp thêm nhiều quan sát viên hòa bình tới Syria.

Tòa Bạch Ốc tổ chức dạ tiệc thường niên dành cho báo chí

Trong số các nhân vật Hollywood có mặt trong buổi tiệc, có tài tử George Clooney, nhà đạo diễn Steven Spielberg

Cổng xóm Năm »

Võ Hoàng 04:11:pm | Lúc hai cái xe mười bánh nối đuôi nhau chạy vụt qua, bụi đỏ bốc bùng lên, bên này ngó bên kia không thấy gì hết. Bà Mợ Năm lom khom bước ra..

Đọc “Đường Phía Bắc” của Lê Đại Lãng »

Phạm Xuân Đài 03:59:pm | Tác giả Lê Đại Lãng đã có công và có lòng ghi lại các câu chuyện, các hoạt cảnh của con đường vượt biên của đồng bào miền Bắc...

Ba mươi tháng Tư, vài câu chuyện về Ba Tây (Brazil) – Việt Nam »

Nguyễn Quang Duy 08:36:am | Mặc dù giúp đỡ của Ba Tây rất nhỏ bé, khi Việt Nam Cộng Hòa xây dựng tượng đài Chiến sĩ Tự do chúng ta đã không quên ghi tên Ba Tây như..

Tháng Tư về »

Huỳnh Ngọc Tuấn 09:56:am | Các ông thắng nhờ nắm được sức mạnh thô bạo cần thiết, nhưng các ông không thuyết phục được vì muốn thuyết phục cần phải có lý”..

·         KINH ĐIỂN -- Chính sách ngoại giao của Hà Nội 1965-1968: “We Don’t Want a Munich”: Hanoi’s Diplomatic Strategy, 1965–1968 (Diplomatic History June 2012) -- Bài của Pierre Asselin ◄◄◄◄


·         Huy động nguồn lực kiều bào cho sự phát triển (SGGP 28-4-12) -- Ông Nguyễn Thanh Sơn gọi người Việt ở nước ngoài là "bà con", bảo gửi tiền về.
·         Trụ sở đàng hoàng, to đẹp của Bộ Giao thông (PN Today 28-4-12) -- Có ảnh ông Đinh La Thăng cười vui.
·         Tình nghĩa Bắc Nam (TT 28-4-12) -- Bài Lê Văn Nuôi (có hình Lý Chánh Trung, Tố Hữu, Huỳnh Tấn Mẫm v.v)
·         “Họa mi” trong Trại Davis (CAND 28-4-12)
·         Tư bản đỏ ở Việt Nam: Đại gia Việt chi trăm triệu đồng mua vui 'dịch vụ lạ' (VTC 28-4-12) Tâm thế đại gia (TP 28-4-12)
·         Trung Quốc sau Bạc Hi Lai: Heywood death forces China power shake-up (London Times 28-4-12)
Biếm hoạ của Toeloe

Bài mới

Tin Trong Nước
Lê Hồng Lĩnh tổng hợp

Các bài mới đăng:

Giám sát nhiều vụ việc bức xúc về khoa học, công nghệ và môi trường
Chủ nhật, 29/04/2012, 03:04 (GMT+7)
Ngày 28-4, tại Hà Nội, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường (UB KHCN-MT) của Quốc hội tổ chức hội nghị giám sát một số vụ việc xảy ra gần đây trong lĩnh vực KHCN-MT gây bức xúc cho cử tri. Đó là các vụ việc: cháy nổ xe cơ giới và các giải pháp khắc phục; hiện tượng rò rỉ nước tại đập dâng thủy điện Sông Tranh 2; sự cố sạt lở tại bãi thải số 3 mỏ than Phấn Mễ, Thái Nguyên và công tác quản lý, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Chủ nhiệm UB KHCN-MT Phan Xuân Dũng chủ trì hội nghị.
Sớm kết luận về nguyên nhân gây cháy nổ xe cơ giới
Theo thống kê của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, trong 2 năm 2010, 2011 cả nước xảy ra 324 vụ cháy nổ ô tô, xe gắn máy. Trong đó, đã điều tra làm rõ nguyên nhân của 209/324 vụ cháy nổ, chiếm tỷ lệ 64,5%. Trong số những vụ cháy nổ đã làm rõ nguyên nhân thì có 30,25% do chập điện, 15,1% do sự cố kỹ thuật, 9,8% do sơ suất, 4,63% là do tai nạn giao thông.
Ông Phan Xuân Dũng đã yêu cầu các cơ quan liên quan cần tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống cháy nổ xe cơ giới và tăng cường kiểm tra, thanh tra kiểm soát chất lượng xăng dầu, xử lý vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu. Đồng thời, các cơ quan khoa học và công nghệ cần phối hợp chặt chẽ cùng các bộ ngành để sớm có kết luận cụ thể hệ thống nguyên nhân gây cháy nổ; đề xuất các biện khắc phục và thông báo rộng rãi để cử tri và nhân dân được biết.
Tháng 8-2012 hoàn thành chống thấm thủy điện Sông Tranh 2
Kết quả kiểm tra khảo sát ban đầu của đoàn công tác của EVN, Hội đồng nghiệm thu nhà nước các công trình xây dựng và Bộ Công thương cho thấy, hiện tượng thấm nước và rò rỉ nước ra phía hạ lưu của đập thủy điện Sông Tranh 2 do những nguyên nhân: nước thấm qua kết cấu chống thấm tại khe nhiệt phía thượng lưu đập, một số tấm thu nước tại các khe nhiệt của đập bị tắc, không thu gom triệt để nước thấm về hành lang thu nước, dẫn tới nước theo các khe nhiệt chảy ra hạ lưu đập. Khi xảy ra sự cố, đơn vị thi công đã tiến hành biện pháp khoan phụt chống thấm cục bộ trong hành lang chưa phù hợp, đã làm tắc dòng nước chảy vào hành lang thu nước, dẫn đến tăng lượng nước thấm tại hạ lưu.
EVN đã chỉ đạo Ban quản lý Thủy điện Sông Tranh 2 và nhà thầu từng bước xử lý, khắc phục tình trạng thấm nước thân đập như khoan thông tắc các lỗ khoan thoát nước thân đập tại vị trí khe nhiệt xác định bị tắc; thu gom nước thấm trong hành lang thu nước đưa về hố xả theo thiết kế. Bước đầu, việc xử lý đã có kết quả, hầu hết nước thấm qua các khe nhiệt đã giảm. Tuy nhiên, việc xử lý triệt để hiện tượng này phải đến tháng 8 năm nay mới hoàn thành.
Điều tra nguyên nhân gây sạt lở bãi thải mỏ than Phấn Mễ
Liên quan đến sự cố sạt lở bãi thải số 3 mỏ than Phấn Mễ tại Thái Nguyên ngày 15-4, tính đến ngày 24-4 đã tìm thấy và xác nhận được danh tính của 6 nạn nhân. Đồng thời, chính quyền tỉnh đã tổ chức di dời, tái định cư cho 35 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm bởi sạt lở, trong đó có 13 hộ bị mất nhà. Đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời giúp gia đình người bị nạn và những hộ dân di dời kịp thời ổn định cuộc sống.
Tuy nhiên, hiện chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân của sự cố. Ông Phan Xuân Dũng đề nghị các đơn vị chức năng sớm điều tra, kết luận nguyên nhân gây ra sự cố, đồng thời tổ chức rút kinh nghiệm trong việc tìm kiếm cứu hộ cứu nạn cũng như trong công tác quản lý khai thác mỏ trên địa bàn... Mặt khác, kiểm soát tốt hộ khẩu, cư trú của người dân trong khu vực có hoạt động khoáng sản, tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các hoạt động khai thác khoáng sản trái pháp luật.


  • Không để người tiêu dùng hoang mang về chất tạo nạc
Về việc sử dụng chất cấm tạo nạc trong chăn nuôi, UB KHCN-MT kiến nghị các cơ quan chức năng cần đẩy mạnh công tác kiểm tra, thanh tra xử lý nghiêm các cơ sở chăn nuôi có sử dụng chất cấm, đồng thời tuyên truyền để người tiêu dùng không hoang mang, tẩy chay thực phẩm, gây thiệt hại đến ngành chăn nuôi trong nước.


Anh Thư
Tạm đình chỉ công tác Trưởng Công an huyện Khánh Sơn
Chủ nhật, 29/04/2012, 03:12 (GMT+7)
Ngày 27.04.2012, 11:54 (GMT+7)
Cần tâm tốt để có chính sách tốt
Ngày 28.04.2012, 06:58 (GMT+7)
Việt Nam trong dòng chảy mậu dịch tự do
Thứ bảy, 28/4/2012 11:08 GMT+7
Bộ Công Thương đề nghị bỏ việc định giá, thả nổi giá bán lẻ điện
Chủ nhật, 29/4/2012 10:28 GMT+7
Khai thác dầu mỏ bất chấp rủi ro chính trị
Tổng thống Pháp đối mặt với các cáo buộc trước thềm bầu cử
29/04/2012
Giấy tờ giả ám ảnh công chứng viên
29/04/2012
28/04/2012
Đà Nẵng: "Siêu" trung tâm hành chính chậm tiến độ, nhà thầu bị phạt 5 tỷ
 29/04/2012
Quyền năng truyền thông xã hội ở Trung Quốc
Chủ Nhật, 29/04/2012, 20:52 (GMT+7)
London gắn tên lửa để bảo vệ Olympic
Chủ Nhật, 29/04/2012, 15:10 (GMT+7)
Mỹ đưa chiến đấu cơ tàng hình đến gần Iran


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét