Thứ Sáu, 25 tháng 5, 2012

"Thương binh nặng" phá bĩnh tại Viện Hán NômPosted by Basamnews on 25/05/2012
- Nguyễn Đình Ấm: CHƯA CHÁY NHÀ ĐÃ LÒI MẶT CHUỘT (Huỳnh Ngọc Chênh).  – Phùng Hoài Ngọc: Thư ngỏ gửi Ban biên tập báo Cựu chiến binh (BoxitVN).   – Xứ ta sáng đúng chiều sai sáng mai lại đúng (Phương Bích).   - Kami: Lửa thử vàng (RFA’s blog).
- Óa! Cựu cảnh sát ma túy cấp huyện, đầy tai tiếng, vẫn “chui sâu leo cao” lên thành lãnh đạo Tổ chức cán bộ Viện KHXH VN. Thêm một bất ngờ nữa từ vụ côn đồ gây rối tại Viện Hán Nôm.
Trước hết cần nhắc lại lời bình của BS sáng qua thắc mắc chuyện rất lạ là Viện Hán Nôm vẫn “chưa có công văn gửi các cơ quan chức năng đề nghị xử lý những kẻ tới gây rối cơ quan mình”. Trong khi qua đoạn video trao đổi tại Viện Hán Nôm ngày 18/5 ngay sau khi xảy ra vụ lộn xộn, có sự hiện diện của một vị đại diện cho Viện KHXHVN, là cơ quan cấp trên của Viện Hán Nôm, có lẽ sẽ là người quyết định thái độ của cơ quan này với đám côn đồ. Đó là ông Phùng Ngọc Tấn, Phó ban (Vụ) Tổ chức cán bộ.
Thế rồi qua bài tóm lược phản hồi trên blog Phạm Viết Đào, có độc giả cho biết “Phùng Ngọc Tấn là Trưởng ban thi đua khen thưởng (tương đương Trưởng phòng của Ban Tổ chức cán bộ và đào tạo). Hắn trước là Công an chống ma túy của Công an huyện Từ Liêm. Gây bao rắc rối khi về Văn phòng Hội đồng quốc gia chỉ đạo biên soạn Từ điển Bách khoa Việt Nam. Sau khi Hội đồng giải tán, về ngồi chơi, xơi nước tại Ban Tổ chức cán bộ và Đào tạo”.
Lần mò thấy thông tin trên báo Tuổi trẻ và Tiền phong thì … đúng ông Tấn này nguyên là “cán bộ công an làm công tác phòng chống ma tuý ở Công an huyện Từ Liêm, Hà Nội”. Và công trạng ông này đã được “đơn thư tập thể của 17 nhà khoa học gửi Thủ tướng Phan Văn Khải đầu năm 2006” phản ánh “từ khi ông Tấn về làm quyền Chánh Văn phòng và được giao làm chủ tài khoản cấp I, nội bộ Văn phòng Hội đồng nảy sinh nhiều mâu thuẫn gay gắt về xử lý, bãi miễn, điều động, về bổ nhiệm cán bộ không đúng quy chế của HĐQG và pháp luật nhà nước, nhất là đối với một số cán bộ biên tập chủ chốt trong phòng khoa học xã hội nhân văn và phòng khoa học- công nghệ.”
Vậy mà còn nghe nói ông cựu cảnh sát ma  túy này cầm chắc chiếc ghế trưởng ban của ông Lê Huy Hoàng sắp về hưu nữa. Biết đâu một ngày kia, ông ta sẽ lên chức Phó Viện trưởng, rồi Viện trưởng … “Viện Khoa học Xã hội … đen”?  Và có lẽ đây chính là dấu hiệu của cú hợp đồng tác chiến nội công ngoại kích của “khoa học xã hội đen”ĐƠN CỦA NHÓM “THƯƠNG BINH NẶNG” YÊU CẦU XỬ LÝ NGUYỄN XUÂN DIỆN (Nguyễn Xuân Diện).


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét