Thứ Sáu, 25 tháng 5, 2012


Đọc thư Đồng binh, nghĩ đến báo An Ninh Thủ Đô
May 24, '12 11:55 PM
Blog Nguoibuongio

Đọc lá thư của Hoàng Đức Đồng, kẻ tự mạo nhận là đại diện cho tất cả thương binh Việt Nam để lên án tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện. Bỗng thấy một giọng văn quen thuộc, nghĩ mãi mới nhớ ra bài biết của báo ANTĐ đấu tố Linh Mục Nguyễn Văn Khải mới năm nào đây.

http://www.anninhthudo.vn/An-ninh-doi-song/Ong-Nguyen-Van-Khai-dung-cam-hay-hen-nhat/347313.antd

Đất nước có hòa bình, độc lập, tự do bao gồm công sức, xương máu của nhiều thế hệ, nhiều tín đồ của các tín ngưỡng, trong đó có đồng bào công giáo. Không cho phép ai phá vỡ khối đại đoàn kết dân tộc.
Ông Khải chắn chắn chưa tốn giọt mồ hôi nào cho độc lập, tự do của đất nước này, cho nên ông không có quyền bóp méo sự thật.
Nhiều, rất nhiều thanh niên họ có thể chưa biết hết về các thế hệ con dân nước Việt đi trước, nhưng không mấy người có hành vi lạc lõng như ông Khải.
Còn nhớ, khi một số linh mục giáo xứ Thái Hà quá đà trong việc cầu nguyện trái phép ở nơi công cộng, không hợp tác với chính quyền, thậm chí còn thách thức.
Chính quyền vì sự bình yên chung, thái độ thiện chí, họ vẫn không nghe, nhưng nhân dân - vâng, chính nhân dân đã nổi giận và không ai khác, chính các linh mục ở nhà thờ Thái Hà gọi điện thoại đề nghị cơ quan công an đến giúp đỡ, bảo vệ cho an toàn.
Cán bộ chiến sĩ công an đã làm đúng chức phận, mọi việc trở lại bình thường, nhưng chỉ sáng hôm sau họ quay quắt nói rằng: Công an đã không bảo vệ ông ta và một số linh mục khác.
Sự nhất quán trong kích động giáo dân đối đầu với chính quyền, dùng lời lẽ, chọn thời điểm để làm căng thẳng tình hình là cái cách ông Khải và một số linh mục đã, đang và vẫn làm. Tuy nhiên, sự thật chỉ có một, họ thích kêu gọi cho sự thật, công lý, nhưng hành vi và tâm địa thì hoàn toàn ngược lại. Đó là điều mọi người đều biết.             
Nguyễn Việt

----------------------------------------------------------------


Và đây là lá thư mà Đồng binh gửi cho tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện. Nội dung so với bài viết của báo ANTĐ thấy giống nhau quá.

Hay là đạo diễn vụ Nguyễn Xuân Diện và đạo diễn vụ Thái Hà trước đây cùng một người.?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét