Thứ Tư, 30 tháng 5, 2012

Ch biết đúng, sai thế nào?
Posted on Thứ ba, ngày 29 tháng năm năm 2012 by Bà Đầm xòe
Bà Đầm Xòe  
Đối Thọai: Có phải Nông thị Bích Liên này không? 

Từ hôm qua đến nay thấy trên nhiều blog đăng tin con gái của nguyên TBT Đảng CSVN Nông Đức Mạnh tên là Nông Thị Bích Liên có đơn tố cáo bà đảng viên, Đại biểu Quốc hội Đỗ Thị Huyền Tâm vi phạm đạo đức đảng viên, vi phạm luật pháp nước Cộng hòa xã hội nghĩa Việt Nam. Đơn gửi tới báo Người Cao tuổi. Nhưng đây là đơn lần 2 bà Liên gửi tới báo Người cao tuổi. Trong đơn bà Liên tố cáo:

Nhà nguyên  TBTĐảng CSVN Nông Đức Mạnh 850m2 bên Hồ Tây. Anh: Blog Phạm Viết Đào

Bà Tâm lợi dụng chức vụ của bố tôi, tức là nguyên Tổng Bí thư ĐCSVN Nông Đức Mạnh, để kiếm tình cảm và kiếm tiền. Từ đó dẫn đến phá hoại gia đình đang yên ấm của ông Nông Đức Mạnh. Những việc làm của Bà Tâm là vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật cần phải làm rõ, xử lý. Trong đơn bà Bích Liên có 5 đề nghị:

“ 1- Bộ Chính trị, Ban Bí thư TW Đảng có ý kiến kết luận chính thức về những việc đã làm của bà Tâm như đơn tố cáo đã nêu. Việc đúng hay sai cần trả lời rõ và có ý kiến chính thức về những việc đã làm của bà Tâm như tố cáo đã nêu. Việc đúng hay sai cần trả lời rõ và có ý kiến chính thức cho Bố tôi và bà Tâm. Mặc dù bà Tâm không thuộc diện đảng viên do Trung ương quản lý nhưng vi phạm của người mang danh vợ của nguyên Lãnh đạo cao cấp của Đảng thực hiện các hành vi làm tổn hại đến uy tín của Đảng cần được làm rõ. Để xảy ra sự việc nêu trên là điều hết sức đau xót, tổn hại tới uy tín của Đảng và cá nhân lãnh đạo Đảng trước dư luận xã hội và quần chúng nhân dân.


2- Tôi đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư TW Đảng và các cơ quan chức năng gặp trực tiếp bà Tâm để thẳng thắn làm rõ: 

Bà Tâm với tư cách là Đảng viên, là Đại biểu Quốc hội có biết trách nhiệm của mình trước Đảng, trước nhân dân và những điều Đảng viên không được làm, phải biết hy sinh cho tổ chức, vì hình ảnh và uy tín của tổ chức Đảng, phải tuân thủ pháp luật chứ không thể đứng trên pháp luật, vi phạm pháp luật như thực tế đã tiến hành.

Các hành vi trái đạo đức, luân thường đạo lý, nguyên tắc của Đảng, pháp luật nhà nước của phải được làm rõ, cụ thể rách nhiệm của bà Tâm, những cá nhân liên quan và thông báo công khai với gia đình tôi và các tổ chức, cơ quan quản lý có liên quan về những nội dung đơn đã nêu.

3- Bà Tâm phải kiểm điểm làm rõ theo tinh thần Nghị quyết TW 4, Khóa XI của Đảng về những việc làm nêu trên đã gây nhiều hậu quả xấu, trước chi bộ và đoàn Đại biểu Quốc hội Bắc Ninh với Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về tư cách Đảng viên, Đại biểu Quốc hội trước tổ chức Đảng, trước nhân dân… Liệu có còn xứng đáng hay không?

4- Đề nghị Uỷ ban thường vụ Quốc hội xem xét có ý kiến trả lời công khai về tư cách đại biểu quốc hội của bà Tâm có còn xứng đáng đại diện cho dân không?

5 - Tôi đề nghị làm rõ trách nhiệm của các cá nhân trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ của Đảng, cụ thể là:

Việc bưng bít thông tin xung quanh Bố tôi đối với gia đình tôi của những cá nhân cán bộ bảo vệ và phục vụ cho Bố tôi. Tại sao không thông tin cho gia đình tôi và tổ chức Đảng được kịp thời, để sự việc xảy ra mà gia đình tôi không hề được biết? Những cá nhân này chịu trách nhiệm như thế nào trước Đảng, trước tổ chức và với chính đạo đức của người Đảng viên?

Công tác bảo vệ chính trị nội bộ làm chưa hết trách nhiệm và cần làm rõ trách nhiệm cá nhân, trách nhiệm tập thể. Để xảy ra sự việc nêu trên là điều hết sức đau xót, tổn hại tới uy tín của Đảng và cá nhân lãnh đạo Đảng trước dư luận xã hội và quần chúng nhân dân”.

Một văn bản viết thật “chắc tay”. Văn bản loại này, một là người viết đã phải viết đi, viết lại nhiều lần và nhất định phải được người thạo viết tư vấn và nhúng bút vào. Điều đó nói lên rằng, bà Bích Liên đã phải trằn trọc nghĩ suy, cân nhắc tính toán đúng sai trong từng câu, từng chữ và ý chí quyết đưa vụ việc ra “ánh sáng” cũng hết sức rõ ràng, mạng mẽ.

Đó là điều người đọc buộc phải tin đây là việc có thật. Và nếu thật như vậy thì nguyên TBT Nông Đức Mạnh cũng không thể thoát tội tiếp tay cho những hành vi vi phạm pháp luật của bà Đỗ Thị Huyền Tâm.

Nhưng BĐX còn có lăn tăn. Đó là, ông Nông Đức Mạnh nhà ta là người chính thức khơi lại, kêu gọi và ra nghị quyết cho toàn quân, toàn dân học tập tư tương, đạo đức Hồ Chí Minh mà ông là người đầu tầu, không những ông phải học, phải nhuyễn mà còn phải đi giảng giải, chỉ bảo cho người khác học tập tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh như thế nào cho đúng, cho hiệu quả và nhanh chóng có chuyển biến trong toàn quân và toàn dân.

“ Người xưa nói “ thày nào, tớ ấy”. Nghĩa là thầy như thế nào thì trò cũng như thế ấy. Cụ thể, thầy mà là kẻ cướp thì trò cũng chỉ là kẻ cướp. Thầy lưu manh thì trò cũng chỉ là lưu manh, vân vân.

Lại cũng có một ngạn ngữ khác “Gần mực thì đen/ Gần đèn thì sáng”. Nghĩa là, như Tố Hữu đã làm thơ “Ta ở bên Người, Người tỏ sáng trong ta”, vân vân.

“Cứ trong mộng ấy mà suy- Truyện Kiều- Nguyễn Du” thì cụ Mạnh nhà ta không thể đem đạo đức đảng viên, đạo đức Hồ Chí Minh để tiếp tay cho vụ li hôn và làm ăn phi pháp của đảng viên, Đại biểu Quốc hội Đỗ Thị Huyền Tâm được. Vụ việc hẳn còn có nhiều uẩn khúc chi đây. Thôi thì cậy nhờ vào thời gian, cậy nhờ vào đường lối minh bạch hiện nay của Đảng ta, BĐX trân trọng gủi đến quý bạn đọc của blog BĐX toàn văn đơn (lần 2) của bà Nông Thị Bích Liên gửi đến báo Người Cao tuổi và đợi xem hạ hồi phân giải thế nào?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét