Thứ Tư, 30 tháng 5, 2012


 Về '' nội dung'' không sai.
May 29, '12 10:08 PM
Vietnamnet:Phát biểu của luật sư Hoàng Việt trên báo VNN như sau;


Trong trường hợp cụ thể này, quyết định của Thủ tướng về việc ông Dương Chí Dũng thôi chức Chủ tịch HĐTV Vinaline là đúng về “hình thức”. Về “nội dung” tôi cho rằng cũng không sai vì rõ ràng là Vinalines đang trong tình trạng không tốt từ một số năm thì việc thay người đứng đầu là hợp lý. Đó là chưa nói tới việc nếu Thủ tướng biết là cơ quan công an đang điều tra ông Dương Chí Dũng thì việc “cách ly” một cách “êm” ông này ra khỏi vị trí đứng đầu Vinalines là rất có ích cho công tác điều tra.
Tôi cũng chia sẻ hiểu biết từ thực tiễn của mình là để có đủ cơ sở pháp lý tới mức có thể khởi tố, truy tố một người có chức có quyền là hết sức khó khăn và thường phải làm hết sức bí mật. Vì thế trên thế giới và cả ở nước ta cũng đã có những quan chức cao cấp bị truy tố không lâu, thậm chí ngay sau bầu cử.
---------------------------------------

 Thế mới biết bọn luật sư học hành đến nơi, đến chốn rút cục là vậy.

Đang điều tra, hết sức bí mật, cách ly....nhưng mà lại trốn được mất tăm đúng giờ G.

Nếu mà Dương Chí Dũng bị cảnh sát tóm gọn, thì mọi diễn giải của luật sư Hoàng Việt có thể rất có lý. Nhưng đằng này Dương Chí Dũng trốn mất ngay lúc cao trào nhất. Vậy thì cái điều tra, bí mật, cách ly , theo dõi để ở đâu.?

Phục anh Nguyễn Bá Thanh Đà Nẵng nói câu rất hay '' như trò đùa, ngoại tuyến để ở đâu mà đối tượng trốn được." Chứng tỏ anh Thanh rất rành về nghiệp vụ an ninh.

Một thằng vớ vẩn như Buôn Gió, chưa có gì đã có lệnh cấm xuất cảnh 3 năm. Những lúc xã hội có điểm nóng đến cả tiểu đội thay nhau trực canh trước nơi ở. Chưa đi đến nơi, ở đó mật vụ đã đi rà soát các điểm có thể đến.

Chắc ls Hoàng Việt không biết Cục Ngoại Tuyến vừa qua được trao danh hiệu Anh Hùng LLVTND nên nói càn để lấy lòng như vậy.

Nếu nói như ls Hoàng Việt chuyển Dương Chí Dũng đi là để giữ bí mật điều tra, thì có nên đặt cậu hỏi ngươc lại là chuyển thế để đánh động Dương Chí Dũng biết đang bị điều tra không. Vì nếu cứ để yên bí mật điều tra thì Dương Chí Dũng sẽ không bị hoài nghi bằng việc tự nhiên chuyển đi.

Luật sư bào chữa kiểu này chắc chỉ có ở Việt Nam.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét