Thứ Năm, 28 tháng 6, 2012

Đối Thoại Điểm Tin ngày 28  tháng 6 năm 2012
  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu 
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
  • Chuyện Việt Nam-Thanh Ly
Tin Ngòai Nước
Tín Châu tổng hợp

RFA
Dư âm những sinh hoạt nghị trường trong một kỳ họp Quốc hội đã vượt qua hành lang quen thuộc ngay bên ngoài hội trường, nơi dành cho phóng viên phỏng vấn đại biểu.
Hôm thứ Tư một số hộ dân chừng trăm người thuộc phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, và thôn La Cả cũng trong quận Hà Đông, có đất bị địa phương trưng thu
Chỉ số giá tiêu dùng trong Tháng Sáu tại Việt Nam đã giảm tới mức thấp nhất trong vòng 38 tháng vừa qua và giảm mạnh nhất tại Hà Nội.
Bốn mươi tám giờ đồng hồ trước khi hai đội tuyển Đức và Ý gặp nhau trên sân Warsaw để tranh chỗ vào chung kết, cựu huấn luyện viên Arigo Sacchi của Ý đã dành cho đặc phái viên Nguyễn Khanh cuộc phỏng vấn ngắn nói về triển vọng của đội tuyển Ý ở EURO 2012.
Vài giờ đồng hồ nữa, banh sẽ tiếp tục lăn ở EURO 2012, và mọi người đang chờ đợi hai đội tuyển Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha gặp nhau trên sân Donestk.
Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam chiều hôm nay họp báo về việc Tổng Công ty dầu khí Hải Dương của Trung Quốc mở thầu chín lô dầu khí mà Việt Nam cho thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.
Vào ngày thứ Bảy 23 tháng 6, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, với tư cách là đại biểu Quốc hội khóa 13 đã có cuộc tiếp xúc cử tri thành phố Hồ Chí Minh, nơi ông đại diện.
BBC
Giới ngoại giao cho hay Nga và một số nước lớn khác nói sẽ ủng hộ kế hoạch thành lập chính phủ đoàn kết dân tộc Syria của Kofi Annan.
Bộ Quốc phòng Trung Quốc tuyên bố sẽ tuần tra 'phòng ngừa chiến tranh' và thiết lập cơ quan quân sự tại Biển Đông.
Tòa án Bà Rịa-Vũng Tàu vừa kết án tổng cộng hơn 30 năm tù với bảy người vì tội tổ chức đưa người vượt biên trái phép sang Úc.
Trang đặc biệt của BBC giúp bạn xem mình mạnh hay yếu khi so với các ngôi sao Thế Vận hội.
Dân Hà Đông mặc áo đỏ lên Hà Nội đòi đất trong đó có đất họ nói là 'Bác Hồ' cho.
VOA
Các nhà điều tra Liên hiệp quốc cho biết giao tranh ở Syria 'đã leo thang vô cùng nhanh chóng' tuy cả chính phủ lẫn lực lượng nổi dậy đều đồng ý chấm dứt bạo động
Tổng Thống Pháp nói rằng Pháp sẽ làm tất cả những gì có thể làm được để ủng hộ tiến trình dân chủ hóa Miến Ðiện
Tổng công ty dầu khí hải dương Trung Quốc loan báo mời thầu quốc tế tại 9 lô dầu khí mà Việt Nam khẳng định hoàn toàn nằm trong khu vực chủ quyền của Việt Nam
Hơn 120 người đã được cứu sống sau khi một chiếc tàu chở người tìm nơi tỵ nạn bị đắm trên đường đến Australia
Nữ hoàng Anh đã có cú bắt tay lịch sử với một cựu thủ lãnh của tổ chức đòi ly khai từng tiến hành một cuộc chiến đẫm máu để đưa Bắc Ireland thoát khỏi sự cai trị của Anh
Sau ba tháng giữ kín kết quả cuộc bỏ phiếu của họ, nay mai chín vị thẩm phán Tối Cao Pháp Viện sẽ cho dân Mỹ biết quyết định về số phận của Luật Cải Tổ Hệ Thống Y Tế của Tổng Thống Barack Obama, tên chính thức là “Luật Y Tế Dễ Thụ Hưởng” (Affordable Care Act), thường gọi là Obamacare.
Trần Bình Nam 11:26:am | Trong mấy tháng qua dư luận thế giới sôi nổi thảo luận thái độ Hoa Kỳ và Do Thái cần có để đáp ứng chương trình chế tạo vũ khí nguyên tử của.
Nguyễn Văn Khanh 02:42:am | Quả thật đội tuyển không đá xuất sắc ở những trận đầu, nhưng sau đó là những đường banh tuyệt vời và cả thế giới đều biết đó là chuyện rất thường xảy...
Trần Mạnh Hảo 02:22:am | Thơ ông Thiều viết ra cốt để không cho ai hiểu, trừ những nhà “Thiều học” cỡ ông Quyên, ông Nguyễn Chí Hoan, ông TS.Chu Văn Sơn
Trương Nhân Tuấn 12:00:am | Bộ Luật Biển của Việt Nam mong chờ từ bấy lâu nay cuối cùng được quốc hội thông qua ngày 21 tháng 6 năm 2012 với đa số tuyệt đối 495/496. Ngoài một...
Nguyễn Nghĩa 11:08:am | Mấy hôm nay, truyền thông TQ cũng tham gia dữ dội vào cuộc phản công, mà nội dung chủ yếu là: "VN tuyên bố chủ quyền trên cái..

·         Bổ nhiệm Dương Chí Dũng: Trách nhiệm của Thủ tướng? (RFA 27-6-12) -- P/v GS Tương Lai, Ngô Đức Thọ, Lê Hiếu Đằng, Tống Văn Công
·         Trung Quốc chơi là bài dâu hỏa: The South China Sea Oil Card (Diplomat 27-6-12) -- Bài của Taylor Fravel.  China-Vietnam row hits energy groups (FT 27-6-12)
·         Biển Đông: Konfliktzone im Südchinesischen Meer (IMI 9/12) -- Lần đầu tiên viet-studies link bài tiếng Đức! ◄◄
·         Đừng vội lo giảm phát (VEF 27-6-12) -- Tổng Cục Trưởng Thống Kê khuyên.
·         Chi phí ăn uống chiếm gần hết thu nhập (NLĐ 27-6-12)
·         Giám đốc đi bán trà chanh (NLĐ 27-6-12)
·         Tư bản đỏ ở Việt Nam: Những đại gia 'sống phây phây' thời... vỡ nợ (VNN 27-6-12)
·         Triều Tiên vinh danh nữ sinh bảo vệ chân dung lãnh tụ (Bee.net 27-6-12) -- Đáng thán phục một nước có văn hoá cao! Ở Việt Nam (hình như) có vài nữ sinh xả thân bảo vệ chân dung các lãnh tụ Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Sinh Hùng... mà có được vinh danh gì đâu? (Có một em ôm ghì chân dung ông Đinh La Thăng, nhưng hàng xóm cho biết là em bị bệnh tâm thần (trước đây em đã ôm ảnh ông Nguyễn Thiện Nhân), rất đáng thương, nên em đã được chở ngay vào bệnh viện)
·         Bloggers Trung Quốc: China’s bloggers are taking risks and pushing for change, one click at a time (WP 26-6-12)
·         Trung Quốc luôn đổ lỗi cho các bà? Tale of the Dragon Lady (FP 26-6-12)


Tin Trong Nước
Lê Hồng Lĩnh tổng hợp

Các bài mới đăng:

Quản lý, giáo dục con em tránh xa tệ nạn xã hội
Thứ năm, 28/06/2012
(SGGP).- Sáng 27-6, Bộ Công an và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPN) đã tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch về “Quản lý giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”; thống nhất những biện pháp chung nhằm phát huy hiệu quả nghị quyết này trong giai đoạn 2012 – 2017.
Tại hội nghị, Hội LHPN Việt Nam và Bộ Công an thống nhất tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch. Nâng cao hơn nữa hiệu quả của việc quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội (TNXH), cảm hóa giúp đỡ người vi phạm pháp luật, lầm lỡ tái hòa nhập cộng đồng. Phong trào cán bộ, hội viên phụ nữ và gia đình tích cực tham gia tố giác phòng ngừa tội phạm, TNXH được duy trì và phát huy, đặc biệt là những tụ điểm nhạy cảm dễ phát sinh tội phạm, TNXH trên địa bàn, hành vi vi phạm pháp luật của thanh thiếu niên, các loại tội phạm và TNXH như buôn bán, tàng trữ ma túy, buôn bán phụ nữ và trẻ em, bạo lực gia đình, hiếp dâm, mại dâm, môi giới mại dâm… Được biết, trong 5 năm, đã điều tra 7.681 vụ, bắt giữ 9.655 đối tượng xâm hại trẻ em.
Cùng ngày, thông tin từ Bộ Công an cho biết, Thượng tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an vừa có Điện số 392 gửi thủ trưởng các tổng cục và các đơn vị trực thuộc bộ; giám đốc công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương… chỉ đạo các lực lượng phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả với tội phạm tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá.
Bộ trưởng Bộ Công an cũng yêu cầu các đơn vị phối hợp với đơn vị liên quan chặn bắt các trang mạng cá độ, đánh bạc từ nước ngoài vào Việt Nam và ngược lại. Phối hợp với Ngân hàng Nhà nước, các tổ chức tín dụng ngăn chặn việc chuyển tiền ra nước ngoài với mục đích đánh bạc. Tăng cường kiểm tra hành chính các cơ sở kinh doanh có điều kiện, có dấu hiệu tổ chức đánh bạc, cá độ bóng đá để có hình thức xử lý. Khẩn trương điều tra, làm rõ các vụ án tổ chức đánh bạc, cá độ bóng đá sớm đưa ra xử lý trước pháp luật.
T.T.X.-KH.NGUYỄN
Chậm trễ giải phóng mặt bằng Khu Công nghệ cao TPHCM - Lãng phí hàng ngàn tỷ đồng
Thứ năm, 28/06/2012
Ngày 27.06.2012, 14:51 (GMT+7)
Quỹ tiết kiệm nhà ở: chưa dễ cho người nghèo
Ngày 27.06.2012, 16:09 (GMT+7)
Vụ Trung Quốc mời thầu khai thác dầu khí trên vùng biển Việt Nam:
PVN yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ hoạt động mời thầu sai trái
Thứ năm, 28/6/2012 11:23 GMT+7
Xóa bỏ nhập nhèm giữa…công ích và kinh doanh
Thứ năm, 28/6/2012 7:21 GMT+7
Doanh nghiệp xã hội: chờ đợi khung khổ pháp lý hoàn thiện
Khó xài tiền xu
28/06/2012
Cách chức bí thư xã "tòm tem" vợ người khác
28/06/2012
Thứ Năm, 28/06/2012, 08:11 (GMT+7)
Không xử lý hình sự người đưa hối lộ
Thứ Năm, 28/06/2012, 08:28 (GMT+7)
Kofi Annan triệu tập họp khẩn về Syria
28/6/2012
"Bản đồng ca châu Á" hay "chiến tranh không-biển"
28/6/2012
Giáo sư Mỹ dạy doanh nhân Việt 'mơ lớn'

Chuyện Việt Nam
Thanh Ly tổng hợp

Những ngày trong 'động quỷ' của 2 cô gái được giải cứu
Thứ tư, 27/6/2012, 14:56 GMT+7
Trước mặt Hoa và Lan, chủ chứa đánh đập một người "thừa sống thiếu chết" vì không chịu bán dâm. Quá kinh hãi, hai cô đành ngoan ngoãn làm theo yêu cầu của chúng.
Qua mạng, Hoa (ở tỉnh Hải Dương) quen người đàn ông tên An và dần trở nên thân thiết. Ngày 21/4, An gọi điện rủ Hoa đi siêu thị ở thành phố Hải Dương chơi. Hoa rủ thêm cô bạn 20 tuổi đang học trung cấp tên Lan đi cùng. Tuy nhiên khi lên taxi, An bảo hai cô gái là đi Bắc Giang, nhân tiện lấy quần áo về cho mẹ bán hàng. Hai cô gái không chút nghi ngờ, đồng ý đi cùng.
Dọc đường, An đón thêm người bạn tên Hải. Hai thanh niên đưa hai cô lên huyện Đồng Đăng (tỉnh Lạng Sơn), bảo chờ một người phụ nữ tên Nghĩa mang ôtô đến đón. Hai cô gái bị họ ép đi xe ôm qua đường tiểu ngạch sang bên kia biên giới.
Đến nửa ngày, họ tới căn nhà 3 tầng là tiệm gội đầu, massage do Nghĩa và một người đàn ông Trung Quốc làm chủ. Ngay tối hôm đó, trước mặt Hoa và Lan, chúng đánh đập một cô gái "thừa sống thiếu chết" vì không chịu bán dâm. Quá kinh hãi, Hoa và Lan đành nhắm mắt đưa chân, không dám cãi lời "Tú Bà".
Nghĩa hứa nếu các cô "đi khách" sẽ được thưởng cho lên mạng Internet để chat với người thân. Bị đám bảo kê kiểm soát việc chat, nhưng Lan đã lợi dụng được sơ hở để thông báo tình hình cho bạn trai.
Ngày 28/5, Cục hình sự (C45, Bộ Công an) nhận được đơn trình báo của hai gia đình Lan và Hoa do Công an tỉnh Hải Dương chuyển lên. Thượng tá Đoàn Thế Vinh (Cục C45) đề nghị gia đình hướng dẫn các em cách tự xác định vị trí đang bị giam giữ..
Qua thông tin các cô gửi, các trinh sát phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh đề nghị Công an Trung Quốc tham gia giải cứu. 12 ngày sau (10/6), Công an tỉnh Quảng Tây cùnhĩa về Bắc Giang ăn Tết quen Nguyễn Văn Hải (ở Chí Linh, Hải Dương), bắt mối tìm đưa gái trẻ sang nhà chứa của cô ta. Mỗi phi vụ trót lọt, Nghĩa trả Hải 5 triệu uext-align: justify;"> Theo thượng tá Vinh, đây là lần đầu tiên Công an Trung Quốc phối hợp, bắt giữ và trao trả cả nạn nhân và chủ chứa (bị điều tra tội Mua bán người) theo yêu cầu của Công an Việt Nam.
Ngày 23/6, "Tú bà" Vi Thị Nghĩa được bàn giao cho Công an tỉnh Hải Dương để tiếp tục điều tra mở rộng.
Cảnh sát làm rõ, năm 2008, Nghĩa sang Trung Quốc lấy chồng. Do mâu thuẫn cô ta bỏ nhà đi lang thang rồi chung vốn làm ăn mở quán massage tẩm quất ở Hàng Xiển, thành phố Nam Ninh, Trung Quốc.
Nghĩa nhiễm HIV và muốn trả thù đời bằng cách lừa mua nhiều cô gái Việt Nam rồi ép bán dâm. Đầu năm 2012, Nghĩa về Bắc Giang ăn Tết quen Nguyễn Văn Hải (ở Chí Linh, Hải Dương), bắt mối tìm đưa gái trẻ sang nhà chứa của cô ta. Mỗi phi vụ trót lọt, Nghĩa trả Hải 5 triệu đồng.
Hám tiền, Hải bàn với Vương Văn An lên mạng chat làm quen với và giăng bẫy. Ngày 26/6, Công an tỉnh Hải Dương đã bắt Hải và An.
(Theo Công an Nhân dân)
* Tên nạn nhân đã thay đổi
Giải cứu 3 cô gái suýt bị bán ra nước ngoài
Thứ tư, 27/6/2012, 16:17 GMT+7
Toàn bộ quân số của đội cảnh sát hình sự chống mua bán người được tung ra ga Hà Nội đón lõng "má mì" đang trên đường đưa các cô gái từ tỉnh Kiên Giang sang biên giới phía Bắc.
Phòng cảnh sát hình sự (Công an Hà Nội) vừa phối hợp với Phòng hình sự tỉnh Kiên Giang giải cứu thành công 3 cô gái sắp bị bán sang Trung Quốc. Nạn nhân trẻ nhất mới 15 tuổi, hai người còn lại 20 và 27 tuổi. 3 cô cùng ở huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang.
Theo cán bộ điều tra, trung tuần tháng 6 họ nhận được thông tin ngày 18/6 trên chuyến tàu SE4 chạy từ Sài Gòn ra Hà Nội có nghi phạm buôn người chừng 30 tuổi dẫn theo 4 cô gái. Rạng sáng hôm đó, toàn bộ lực lượng Đội 12 phòng hình sự được tung ra ga túc trực.
Phát hiện 5 phụ nữ chuẩn bị lên taxi, cảnh sát mời họ về cơ quan điều tra. Tại trụ sở cảnh sát, người phụ nữ bị tình nghi đưa các cô gái sang nước ngoài bán khai tên là Lê Mỹ Hận, 30 tuổi, ở U Minh Thượng. Theo Hận, cô dẫn 4 người ra Hà Nội để chơi chứ không có mục đích khác.
Tuy nhiên, sau một ngày làm việc với các điều tra viên dày dạn kinh nghiệm, Hận đã phải thừa nhận ý đồ đưa người sang Trung Quốc để bán. Trong 4 cô, Hận chỉ định bán 3 và người còn lại là cháu ruột của mình. Hận đưa cô này đi cùng để 3 nạn nhân khỏi sinh nghi.
Người phụ nữ có 4 mặt con kể, sau khi chồng chết năm 2008, cô để lại những đứa con cho ông bà nội chăm sóc rồi sang Trung Quốc đi bước nữa. Do cuộc sống khổ cực, Hận trốn về nước.
Được chồng sang đón về vào tháng 7/2011, song không chịu được cảnh sống vất vả, vài tháng sau Hận tiếp tục trốn về nước, để lại đứa con út vừa mang sang ở cùng.
Tháng 6, Hận gọi điện cho một người tên Nga nhờ tìm cách đưa con về nước, song lại được dụ dỗ nếu đưa thành công một cô gái sang đây sẽ có ngay 5 triệu đồng trong tay.
"Để 3 cô gái tin tưởng đi theo, Hận vờ bảo sẽ cho tìm công việc thợ may với mức lương 5-6 triệu đồng mỗi tháng. Nếu họ chấp nhận lấy chồng ở đây, bố mẹ ở quê sẽ được đưa 15 triệu đồng", cán bộ Đội 12, Phòng cảnh sát hình sự Hà Nội cho biết.
Vị này cho hay, do cuộc sống ở quê khó khăn, các cô gái muốn có công việc ổn định nên đã tin Hận. Khi đi lừa, Hận đeo nhiều trang sức giả, vờ là người có cuộc sống sung túc ở nước ngoài.
Hà Anh
Người dân đánh chết một tay trộm chó
Thứ Tư, 27/06/2012, 10:54 (GMT+7)
TTO - 5g sáng 27-6, tại xóm 2, xã Ngọc Sơn, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), hàng chục người dân đổ xô rượt đuổi hai “cẩu tặc” trộm chó. Một người bị dân đánh chết, người còn lại nhanh chân chạy thoát.
Vào thời điềm trên, 2 thanh niên đi xe máy có mang dụng cụ, đồ nghề để trộm chó.
Người dân ở đây phát hiện 2 người này vừa bắt chó nên đã dùng xe máy rượt đuổi.
Sau một lúc rượt đuổi, đến xóm 2, xã Ngọc Sơn thì một thanh niên bị người dân chặn đánh đến chết, người còn lại nhanh chân chạy thoát.
Tại hiện trường, chiếc xe máy mang biển số tỉnh Hưng Yên của 2 thanh niên bị người dân đốt cháy đen. Một bao tải đựng 5 con chó đã bị thu giữ.
Hiện danh tính các nạn nhân vẫn chưa được xác định.
Cơ quan công an huyện, xã đã có mặt tại hiện trường.
Theo nhiều người dân ở đây cho biết thời gian gần đây tại xã đã có nhiều vụ trộm chó, không chỉ xảy ra vào ban đêm mà ban ngày cũng có .
NGUYỄN LÊ
Đề nghị nguyên chủ tịch Vĩnh Yên 7-9 năm tù
Thứ Tư, 27/06/2012, 18:55 (GMT+7)
TTO - Kết thúc phần thẩm vấn, ngày 27-6, đại diện Viện kiểm sát đề nghị mức án 7-9 năm tù giam đối với bị cáo Lại Hữu Lân, nguyên chủ tịch UBND TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc).
Cụ thể, bị cáo Lân đã phạm tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại dự án trang trại phường Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.
Các bị cáo cùng phạm tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” gồm Nguyễn Ngọc Quyền, nguyên bí thư Thành ủy Vĩnh Yên) bị đề nghị mức án 7-9 năm tù giam; Nguyễn Xuân Trường, nguyên chủ tịch, bí thư Đảng ủy phường Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên mức án 5-6 năm tù giam; Vũ Văn Chức, nguyên chuyên viên Phòng tài nguyên - môi trường TP Vĩnh Yên, bị đề nghị 12-15 tháng tù giam; Dương Đình Tâm, trú ở phường Ngô Quyền, TP Vĩnh Yên, bị đề nghị mức án 3-4 năm tù giam.
Các bị cáo Nguyễn Thị Kim Liên, nguyên trưởng Phòng tài nguyên - môi trường TP Vĩnh Yên, bị đề nghị 30-36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo; Nguyễn Thị Ngọc, nguyên trưởng Phòng Tài chính - kế hoạch, UBND TP Vĩnh Yên, 30-36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo; Nguyễn Xuân Liễn, nguyên phó chủ tịch UBND huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc, 18-20 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.
Riêng bị cáo Nguyễn Văn Hòa, nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, bị tuyên phạt 2-3 năm cải tạo không giam giữ về hành vi “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng". Đại diện viện kiểm sát cũng đề nghị xử lý vật chứng vụ án và tiền, tài sản là phương tiện phạm tội liên quan đến vụ án.
Ngoài ra, Viện kiểm sát cũng đề nghị tịch thu công quỹ Nhà nước đối với chiếc xe ô tô Camry do Quân mua cho Lại Hữu Lân.
Ngày 29-6 tòa sẽ truyên án dành cho các cựu quan chức “ăn đất” gây sự chú ý đặc biệt của dư luận tại tỉnh Vĩnh Phúc.
MINH QUANG
Một hiệu trưởng bị tố nợ tiền rồi bỏ trốn
28/06/2012 3:00
Ngày 27.6, ông Nguyễn Mạnh Thùy, Chánh thanh tra nhà nước Q.Kiến An (Hải Phòng) cho biết, Thanh tra quận đang điều tra làm rõ vụ việc bà Đỗ Thị Ngọc (SN 1968, trú tại P.Trần Thành Ngọ, Q.Kiến An), Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Hồng, P.Văn Đẩu, nợ một khoản tiền khá lớn.
Theo đơn tố cáo của giáo viên trong trường và người dân, bà Ngọc đã thuyết phục một số giáo viên tín chấp lương với ngân hàng để vay tiền tu sửa công trình và mua sắm đồ chơi cho các cháu. Đã có 15/28 giáo viên trong trường làm hồ sơ vay  từ 20-50 triệu đồng.
Sau khi lấy tiền từ ngân hàng, các giáo viên phải chuyển về cho bà Đoàn Thị Thương - Ban Chấp hành Công đoàn, kế toán nhà trường. Bà Ngọc và bà Thương còn đứng danh nghĩa nhà trường vay tiền một số phụ huynh học sinh, nợ người cung cấp thực phẩm và vay một số tiền lớn với lãi suất rất cao. Theo phản ánh của  một số giáo viên, phụ huynh học sinh, khoảng ngày 7.5, sau khi bị một số đối tượng bên ngoài đến đòi tiền, gây rối, bà Ngọc trốn khỏi địa phương và đến thời điểm này vẫn không liên lạc được.
P.H.S
Dùng chứng cứ “nhạy cảm” tống tiền nhà sư
28/06/2012 3:20
Sáng 27.6, trụ sở TAND quận Hải Châu (TP.Đà Nẵng) đông đúc khác thường bởi có hàng trăm người tụ tập xin vào tham dự phiên tòa xét xử bị cáo sử dụng thông tin, hình ảnh nhạy cảm để tống tiền một nhà sư.
Phiên tòa được đưa ra xét xử kín đối với  Lê Hồng Thái (48 tuổi, tổ 29, Hòa Thuận Đông, Q.Hải Châu) với tội danh “cưỡng đoạt tài sản”. 
Theo kết quả điều tra và cáo trạng của Viện KSND quận Hải Châu, trong khoảng thời gian từ 25.10 đến 3.11.2011, Lê Hồng Thái đã có hành vi theo dõi và thu thập một số thông tin, hình ảnh về mối quan hệ nam nữ giữa cô Đ.T.L (23 tuổi, Phú Vang, Thừa Thiên-Huế) với ông Hứa Văn Tiễn (59 tuổi, có pháp danh Pháp Tiến), hiện đang tu hành và giữ quyền trông coi, cai quản tại chùa Tam Bảo (TP.Đà Nẵng). Sau khi có được những hình ảnh, chứng cứ “nhạy cảm”, Thái đã đến gặp và uy hiếp ông Tiễn, yêu cầu ông hoặc là rời khỏi chùa, hoặc phải đưa cho Thái 250 triệu đồng để đổi lấy sự im lặng. Ông Tiễn đã đưa tiền cho Thái làm 2 đợt với tổng số tiền 70 triệu đồng. Ở lần nhận tiền thứ 2 thì Thái bị công an bắt quả tang.
Tại phiên tòa, Thái đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Tuy nhiên, bị cáo cho rằng ông Tiễn tự nguyện đưa tiền cho mình để đảm bảo bí mật chứ không phải do mình uy hiếp. HĐXX đã tuyên án Thái 8 năm tù giam về tội danh cưỡng đoạt tài sản trên. Bị cáo Thái đã từng có 2 tiền án và bị xử tổng cộng 17 năm tù giam tại Thừa Thiên Huế và Lâm Đồng trước đó vì tội “trộm cắp tài sản”.
Theo nguồn tin riêng của Thanh Niên, hiện Thành hội Phật giáo Đà Nẵng đang chờ thông báo chính thức của cơ quan chức năng về việc có liên quan đến hành vi phạm giới của ông Hứa Văn Tiễn. Dự kiến Ban trị sự Thành hội Phật giáo sẽ có cuộc họp chính thức để xử lý vấn đề này. Được biết, hiện tại, nhà sư Pháp Tiến đang là ủy viên dự khuyết của Ban trị sự Thành hội Phật giáo Đà Nẵng nhiệm kỳ 2012 – 2017.
VPMT
Tạm giữ hai người tấn công CSGT
28/06/2012 - 01:20
Ngày 27-6, Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã tạm giữ Nguyễn Quốc Thanh và Võ Thành Luân vì có hành vi chống CSGT.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 21 giờ 30 ngày 26-6, tổ CSGT thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Cần Thơ làm nhiệm vụ trên địa bàn phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều thì phát hiện xe máy 65V1-5918 do Trần Quốc Tiến (24 tuổi) chạy quá tốc độ. Tổ CSGT ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra, lập biên bản. Trong khi CSGT đang lập biên bản thì Luân (24 tuổi) và Nguyễn Quốc Thanh (24 tuổi, đi chung nhóm với Tiến) chửi lực lượng CSGT. Thượng sĩ Phan Thanh Nhẹ, thành viên tổ CSGT, đề nghị Luân và Thanh đi ra khu vực bên ngoài để lực lượng làm nhiệm vụ thì bị Luân đấm vào mặt, túm áo Thượng sĩ Nhẹ làm đứt bảng tên, nút áo. Thượng sĩ Trịnh Hoàng Anh, đồng đội của Thượng sĩ Nhẹ can ngăn nhưng Luân và Thanh vẫn tiếp tục chửi bới, Luân còn sử dụng nón bảo hiểm tấn công các chiến sĩ. Ngay sau đó, cảnh sát cơ động kịp thời có mặt, hỗ trợ khống chế những người quá khích đưa về trụ sở công an.
Được biết trước thời điểm xảy ra vụ việc, những người quá khích trên đã nhậu. Hiện CSGT đã tạm giữ xe 10 ngày, tước giấy phép lái xe 30 ngày đối với Trần Quốc Tiến và Nguyễn Quốc Thanh do nồng độ cồn trong máu của hai người này vượt quá quy định cho phép.
Hiện Công an quận Ninh Kiều đang tạm giữ hành chính Thanh và Luân để làm rõ, xử lý theo quy định.
GIA TUỆ
Khởi tố vụ bắt người đòi nợ thuê
28/06/2012 - 03:30
(PL)- Ngày 26-6, Công an huyện Hoài Nhơn (Bình Định) đã khởi tố, bắt tạm giam Phùng Ngọc Hùng, Trần Đặng Anh Vũ, Phan Quốc Quang, Lê Công Bằng về tội bắt giữ người trái pháp luật.
Thượng tá Trần Văn Bắc, Trưởng Công an huyện Hoài Nhơn (Bình Định), đã xác nhận thông tin này với Pháp Luật TP.HCM ngày 27-6.
Theo kết quả điều tra ban đầu, Hùng thuê nhóm côn đồ gồm sáu thanh niên với giá 30 triệu đồng bắt giữ ông Châu Minh Hà (ngụ xã Hoài Tân, huyện Hoài Nhơn) để đòi 80 triệu đồng. Đây là số tiền mà ông Hà nợ bà Nguyễn Thị Lê Hòa, chủ một quán nhậu ở TP Pleiku, nơi Hùng làm công.
Chiều 15-6, Hùng thuê xe ô tô bảy chỗ ngồi chở nhóm côn đồ do Trần Đặng Anh Vũ cầm đầu từ TP Pleiku đến huyện Hoài Nhơn tìm bắt ông Hà chở đến giữ tại nhà nghỉ BM ở TP Pleiku. Sau đó, chúng đánh đập ông Hà, buộc ông gọi điện thoại về gia đình mang 80 triệu đồng đến chuộc mạng.
Trưa 17-6, khi ông Châu Minh Hiệp (em ông Hà) mang tiền đến giao nhóm bắt cóc, công an ập vào bắt quả tang.
Hiện Công an huyện Hoài Nhơn đang truy nã các nghi can còn lại gồm Nguyễn Thọ Vỹ, Nguyễn Minh Bảo, Nguyễn Văn Bình (cùng ngụ phường An Bình, thị xã An Khê), Đinh Văn Thuận (tự Năm “cô đơn”, trú thị xã An Khê).
TẤN LỘC
Nghe điện thoại của người lạ, bị bạn trai hiếp, giết
Thứ tư 27/06/2012 16:00
Trong lúc đang hẹn hò thì Thảo “bận” phải nghe điện thoại từ số lạ gọi đến. Tức giận và nghĩ rằng Thảo đang có người khác, Hiệp nảy sinh ý định hãm hiếp bạn gái.
Ngày 26/6, Tòa án nhân dân TP.HCM đã xét xử phiên sơ thẩm và tuyên tử hình về tội “giết người”, “hiếp dâm” đối với bị cáo Ngô Phùng Hiệp (SN 1988, ở Kiên Giang) và 2 năm tù về tội “không tố giác tội phạm” đối với bị cáo Lương Văn Bằng (SN 1982, ở Tuyên Quang).
Theo hồ sơ vụ án, Hiệp là nhân viên bảo vệ của Công ty Toàn Việt và được phân công bảo vệ cho quán ăn Lộng Gió. Một lần lang thang trên mạng, Hiệp đã làm quen với chị Bùi Thị Ngọc Thảo và sau một thời gian nói chuyện qua lại, cả hai có quan hệ tình cảm với nhau.
Ngày 13/9/2010, Hiệp chở Thảo đến quán ở bờ sông Sài Gòn – nơi Hiệp đang làm bảo vệ để tâm sự. Trong lúc cả hai đang ngồi nói chuyện thì Thảo có điện thoại từ số lạ gọi đến.
Thấy Thảo cứ mải nói chuyện mà không tập trung vào câu chuyện giữa hai người, nghĩ rằng Thảo đang có tình cảm với người con trai khác nên Hiệp nảy sinh ý định giao cấu sau đó sẽ chia tay.
Để thực hiện hành vi của mình, Hiệp khống chế Thảo nhưng đã bị chống cự quyết liệt. Đang trong giờ canh chòi thì nghe thấy tiếng động, Bằng lấy đèn rọi vào chòi nhưng khi nhìn thấy Hiệp và Thảo đang giằng co nhau, Bằng bỏ đi.
Giở trò đồi bại với người yêu không được, Hiệp dùng dao cứa cổ rồi bịt miệng nạn nhân cho đến chết.
Gây án xong, Hiệp kéo lê xác nạn nhân ra khỏi chòi chừng 20m để vứt xuống sông Sài Gòn phi tang. Nhìn thấy vậy nhưng Bằng vẫn lẳng lặng không nói gì. Còn Hiệp vứt xác nạn nhân xong quay lại xóa sạch hiện trường rồi bỏ trốn.
Ngày 1/10/2010, Hiệp giật chiếc điện thoại của một người phụ nữ và mang đi bán thì bị bắt.
- Theo VTC
Côn đồ làm náo loạn tại bệnh viện
Thứ tư 27/06/2012 22:34
Sáng 27/6, Công an huyện Tuyên Hóa cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Tuấn Đức (SN 1991, trú tại xã Thuận Hóa, huyện Tuyên Hóa) và Phan Văn Chinh (1992, trú tại Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa) về tội “Gây rối trật tự”.
Trước đó, vào khoảng hơn 22 giờ ngày 19/6, Bệnh viện Đa khoa Tuyên Hóa vừa tiếp nhận 2 bệnh nhân là Nguyễn Hữu Thành (1991, trú tại xã Thuận Hóa), với vết thương ở phần ngực và bụng; Ngô Văn Phết (1986, trú tại thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa) bị đa vết thương phần mềm toàn thân.
Trong khi các bác sĩ bệnh viện này đang tiến hành cấp cứu 2 nạn nhân thì hai đối tượng Phạm Tuấn Đức và Phan Văn Chinh cầm hung khí dao, gậy xông vào chửi bới, đe dọa cán bộ y tế trực ca, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.
Tiếp đó, 2 tên côn đồ này cầm dao ngang ngược “xới tung” phòng cấp cứu, và đập phá một số tài sản của bệnh viện. Vụ việc chưa dừng lại ở đó, vào chiều ngày 20/6, một nhóm thanh niên khác lại đến Bệnh viện Đa khoa Tuyên Hóa dùng hung khí hành hung cán bộ y tế và tháo các bình chữa cháy của bệnh viện rồi mở van xịt loạn xạ trên hành lang.
Hiện nhóm đối tượng gây rối trên đang được cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ.
- Theo Dân tr
Dụ dỗ không được, dùng vũ lực cưỡng bức trẻ em
28/06/2012 06:57:20
Thông tin từ Công an huyện Thanh Chương cho biết, cơ quan này vừa bắt khẩn cấp một đối tượng về hành vi Hiếp dâm trẻ em.
Đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Văn Giới (SN1983, quê tại thôn Yên, xã Đông Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội).
Theo tố cáo của gia đình cháu B.T (SN1998, trú tại bản Tả Xiêng, Ngọc Lâm, Thanh Chương, Nghệ An), vào khoảng 15 giờ ngày 24/6, sau khi cuộc nhậu tàn canh,  Giới đến gia đình cháu B.T chơi.
Khi đến nơi, Giới phát hiện cháu B.T ở nhà một mình nên hắn đã nổi cơn thú tính. Để thực hiện hành vi của mình, Giới đã kéo cháu T lên tầng hai của ngôi nhà. Tại đây, sau một hồi dụ dỗ cháu T quan hệ nhưng không được đồng ý, Giới đã dùng vũ lực để thực hiện hành vi đồi bại của mình.
Tuy nhiên, Giới đã bị cháu T chống cự quyết liệt. Cùng lúc đó, một người bạn đến nhà cháu T chơi và phát hiện sự việc nên Giới không thể thực hiện được hành vi của mình.
Sau khi biết hành vi đồi bại của Giới với con gái mình, gia đình cháu T đã làm đơn tố cáo đối tượng gửi lên Công an huyện Thanh Chương. Hiện Công an huyện Thanh Chương đang tiến hành điều tra để sớm đưa đối tượng ra trị tội trước pháp luật.

(Theo GDVN)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét