Thứ Bảy, 23 tháng 6, 2012

Đối Thoại Điểm Tin ngày 23  tháng 6 năm 2012
  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu 
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
Tin Ngòai Nước
Tín Châu tổng hợp
RFA
Quốc hội Trung Quốc hôm nay lên tiếng yêu cầu Việt Nam sửa lại Luật Biển mà quốc hội Việt Nam vừa thông qua với tuyệt đại đa số hôm 21/06/2012, và có hiệu lực từ đầu năm tới.
Ngày 24/6, Campuchia và Việt Nam sẽ tổ chức kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao của hai nước.
Khôi nguyên Nobel hoà bình, lãnh tụ dân chủ Miến Điện Aung San Suu Kyi đang đi châu Âu trong chuyến thăm được gọi là như gió lốc qua nhiều nước, trong đó có Thuỵ Sĩ, Na Uy, Ireland, Anh quốc…
Cuối tháng trước, trên trang web của Chương trình Nghiên cứu biển Đông thuộc Học Viện Ngoại giao Việt Nam, có một bài viết bằng tiếng Anh, khẳng định, trong giai đoạn 1954-1975, Việt Nam đã từng có hai quốc gia riêng biệt
Tiếp tục loạt bài nói về Giải Vô Địch Bóng Tròn Châu Âu EURO 2012, hôm nay trận tứ kết thứ nhì của Giải diễn ra trên sân Gdansk, khán giả hâm mộ nghệ thuật nhồi bóng thế giới sẽ có cơ hội xem tài nghệ của 2 hội Đức và Hy Lạp.
Cựu Bộ trưởng Tư pháp Nguyễn Đình Lộc nhận định: Việt Nam đã đi quá đà trong quá khứ, xác lập sở hữu đất đai toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý, bây giờ lúng túng tìm lối ra.
BBC
Syria bắn hạ một phản lực cơ chiến đấu F4 của Thổ Nhĩ Kỳ xâm nhập không phận, theo hãng tin nhà nước Sana.
Quốc hội Trung Quốc kêu gọi các nghị sĩ Việt Nam "sửa ngay lập tức" Luật Biển sẽ có hiệu lực vào năm sau.
Tô Linh Hương, con gái 24 tuổi của ông Tô Huy Rứa, từ nhiệm chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinaconex - PVC.
Ông Dương Chí Dũng, nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải, đã có tên trong danh sách truy nã của Interpol.
Đức lọt vào bán kết và tiếp tục khẳng định là một ứng viên mạnh của chức vô địch Euro 2012.
VOA
Thủ tướng Recep Tayyip Erdogan: Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có ‘một phản ứng quả quyết’ sau khi biết rõ mọi việc liên quan tới vụ này.
Hội đồng quân nhân cầm quyền Ai Cập cáo buộc 2 ứng viên tổng thống đã làm gia tăng căng thẳng vì tuyên bố thắng lợi quá sớm
Trung Quốc có nhiều ảnh hưởng với Kampuchia, cung ứng hàng trăm triệu đôla vừa cho không vừa cho vay với điều kiện dễ dàng
Tổng thống Correa nói với các nhà báo hôm thứ Năm nước ông không muốn thấy Assange lãnh án tử hình vì lý do chính trị
21 năm sau khi tai họa xảy ra nhân ngày Báo chí Việt Nam 21/6 năm nay, nhà báo Trần Quang Thành chia sẻ cảm nghĩ về những hậu quả cay đắng mà ngòi bút phơi bày sự thật đã mang lại cho ông và về những thử thách, hiểm nguy đối với một nhà báo chân chính ở Việt Nam.
Một người ở Hà Nội vào thăm Sài Gòn viết thư kể anh vừa trải qua một cơn hoảng hốt: “Có việc phải chạy vòng Hồ Con Rùa ra Trần Cao Vân quẹo trái Hai Bà Trưng đi về ngả Tân Ðịnh.
Lê Quốc Quân 01:58:am | Thế là cuối cùng cũng chẳng có ngân hàng nào bị phá sản, chẳng có công trình nào bị toi hẳn, không có cổ phiếu doanh nghiệp Nhà nước nào trở thành giấy..
Phương Bích 01:45:am | Ờ, nay mai hết đất rồi, lấy thóc giống ra mà nuôi các người à? Bà con có vẻ tách bạch rất rõ nhé, ăn cơm của dân, nhưng lại mặc áo của...
On The Net 10:24:am | Trộm nghĩ, liệu Vua Trần Nhân Tông với những lời tuyên bố chẳng mấy khéo léo như thế mà còn sống đến ngày hôm nay thì có bị cấm đoán hay bị phạt...
Hiệu Minh 03:37:am | Vừa ra tù đã lên BBC, không bị ngăn cản, không bị bắt trở lại hay nhắc nhở....
Bài mới


Tin Trong Nước
Lê Hồng Lĩnh tổng hợp
Các bài mới đăng:

Phản đối phía TQ lập cái gọi là "thành phố Tam Sa"
23/06/2012
Trước thông tin phía Trung Quốc thành lập cái gọi là "thành phố Tam Sa" với phạm vi quản lý bao gồm huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam) và huyện đảo Hoàng Sa (thành phố Đà Nẵng, Việt Nam), lãnh đạo hai tỉnh, thành phố trên đã lên tiếng phản đối quyết định trên của phía Trung Quốc.
Ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa khẳng định huyện đảo Trường Sa là một bộ phận không tách rời của lãnh thổ Việt Nam và trực thuộc quyền quản lý hành chính của tỉnh Khánh Hòa.
Ông Thắng nhấn mạnh chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa hết sức bất bình trước việc Trung Quốc quyết định thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” với phạm vi quản lý bao gồm huyện đảo Trường Sa. Quyết định này đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam và không có giá trị về pháp lý.
"Chúng tôi kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ quyết định sai trái và phi pháp này, không có thêm hành động làm tổn hại đến quan hệ hai nước, tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước và tình cảm của nhân dân Tỉnh Khánh Hòa." - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa tuyên bố.
Ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng cũng khẳng định huyện đảo Hoàng Sa là một bộ phận không tách rời của lãnh thổ Việt Nam và trực thuộc quyền quản lý hành chính của thành phố Đà Nẵng.
Ông Chiến cho biết chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng hết sức bất bình trước việc Trung Quốc quyết định thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” với phạm vi quản lý bao gồm huyện đảo Hoàng Sa.
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Năng tuyên bố: "Quyết định này đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam và không có giá trị về pháp lý. Chúng tôi kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ quyết định sai trái và phi pháp này, không có thêm hành động làm tổn hại đến quan hệ hai nước, tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước và tình cảm của nhân dân thành phố Đà Nẵng"./.
(TTXVN)
Thứ Bẩy, 23/06/2012 - 18:28
TPHCM: Tiếp tục “cấm”, “hạn chế” để đảm bảo ATGT
Cựu chủ tịch huyện kiện chủ tịch tỉnh
23/06/2012
Phát hiện người sở hữu đôi mắt phi thường
23/06/2012
Cá độ qua mạng: Cơn lốc đang tàn phá dữ dội  
Thứ bảy, 23/06/2012
Phản hồi từ bài “Dấu hiệu khuất tất từ Bệnh viện Gò Vấp”:   Đã có kết luận thanh tra những sai phạm  
Thứ bảy, 23/06/2012
Thứ Bẩy, 23/06/2012 - 14:10
93 doanh nghiệp Nhà nước sẽ cổ phần hóa trong năm nay
Thứ Bẩy, 23/06/2012 - 07:28
Tốt nghiệp báo chí đi bán trà đá lương “khủng”
Syria bắn hạ chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ 
23/06/2012
Tổng thống Paraguay bị truất quyền 
23/06/2012
"Nga, Mỹ không ở bên miệng hố Chiến tranh Lạnh"
Thứ bảy 23/06/2012
Hà Nội bị ngập úng: Nhân họa chứ không phải thiên tai
Thứ bảy 23/06/2012

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét