Thứ Tư, 29 tháng 8, 2012

Đối Thoại Điểm Tin ngày 29  tháng 8 năm 2012
  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu 
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
  • Chuyện Việt Nam-Thanh Ly
Tin Ngòai Nước
Tín Châu tổng hợp

“Chưa bao giờ xã hội Việt Nam đối diện với nhiều chuyển biến đến thế, những chuyển biến làm yếu đi nền lãnh đạo của đảng Cộng sản và đe doạ toàn bộ chế độ chính trị”. Một cựu đại biểu Quốc hội Việt Nam nói với AFP.
Tin tức bầu Kiên bị bắt được trang blog Quan làm báo loan tải sớm hơn báo chí lề phải chín tiếng đồng hồ đã làm cho mọi người ngạc nhiên vì mức độ thông tin chính xác điều bí mật này.
Sau vụ bầu Kiên bị bắt, người ta tự hỏi ai là người chủ trương trang blog QuanLamBao, mà lại có thể thoát ra ngoài tầm kiểm soát của an ninh Việt Nam?
Phụ nữ chơi thể thao không có gì lạ, nhưng chơi thể thao chuyên nghiệp ở mức đỉnh cao thì không phải là nhiều, nhất là ở những nước đang phát triển, nơi điều kiện tập luyện và thi đấu thể thao còn nhiều hạn chế.
Hôm qua thứ Hai 27/08/2012, nhiều tổ chức quốc tế đã gởi thư ngỏ đến Thủ tướng Việt Nam, yêu cầu trả tự do cho 17 thanh niên Công Giáo.
Miến Điện bỏ hạn chế với hàng ngàn người được coi là ‘đe dọa an ninh quốc gia’, trong đó có nhiều nhà bất đồng.
Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa chính thức đề cử Mitt Romney làm ứng viên tổng thống đối đầu với Barack Obama.
Thị trường chứng khoán Việt Nam bắt đầu có dấu hiệu hồi phục sau những ngày bất ổn vì vụ bắt ông Nguyễn Đức Kiên.
Mafia người Việt vào năm 2009 tung ra đoạn phim 'mây mưa' của Phó Lãnh sự Cộng hòa Czech với nhiều phụ nữ, theo báo Czech.
Thân nhân 17 thanh niên Công giáo bị bắt đúng một năm trước đây yêu cầu trả tự do cho họ.
Các đại biểu Đảng Cộng Hòa đến từ khắp nươc đã bỏ hơn 1,144 phiếu cần thiết để ông Romney, cựu Thống đốc bang Massachusetts, được đề cử.
Các nhà dự báo thời tiết ở Mỹ cho biết bão nhiệt đới Isaac sắp sửa trở thành bão lớn trong lúc tiến gần tới thành phố New Orleans
Trung Quốc lại thông báo mời các công ty nước ngoài khai thác dầu khí ở hơn 20 lô nằm ở vùng biển Đông, 2 tháng sau khi bị Việt Nam phản đối trước một động thái tương tự
Cơ quan tị nạn LHQ nói số người Syria chạy sang Jordan đã tăng gấp đôi trong vài ngày qua, và điều này có thể báo hiệu cho một làn sóng tị nạn lớn hơn
Người biểu tình bên ngoài Ðại hội Ðảng Cộng hòa nêu ra điều họ gọi là một cuộc khủng hoảng liên tục về nạn thất nghiệp và vô gia cư
Đàn Chim Việt 01:37:pm | Các Đơn này của ông Cù Huy Hà Vũ tố cáo Giám thị Lườ ng Văn Tuyến: -
Lê Diễn Đức 08:34:am | "Chúng ta hãy cứ để cho những người cộng sản ăn cắp, họ sẽ cho chúng ta dân chủ".
Nguyễn Nghĩa 12:00:am | Không loại trừ sẽ có tình huống Dũng mua chuộc Trọng và đập Sang chí tử, hay...
Trần Khải Thanh Thủy 12:00:am | Bao nhiêu năm đấu tranh trong quốc nội, oằn mình trước cái chết và trưởng thành vượt bậc nhờ các cuộc gây quỹ yểm trợ của cộng đồng Hải ngoại trên khắp thế..


·         Bắt đầu sự chấm dứt của ĐCSVN? Is it the start of the end for Vietnam’s ruling party? (Phnom Penh Post 27-8-12) -- Bản dịch: Liệu đây là khởi đầu của sự chấm dứt của đảng cầm quyền tại Việt Nam? (DL 28-8-12) --Bài của Roger Mitton (cựu ký giả của Straits Times).  Đau là bài này đăng trên báo .... Campuchia!
·         Ly kỳ! Ly kỳ! Quan Lam Bao: bí ẩn khó giải mã (RFA 28-8-12)
·         Về tàu ngầm Việt Nam - Nhìn từ Singapore: Vietnam’s New Kilo-class Submarines: Game-changer in Regional Naval Balance? (RSIS 28-8-12)
·         Sát thủ thầm lặng ở Việt Nam: Traffic: Vietnam’s Silent Killer (Diplomat 28-8-12)
·         SCIC và Vinaconex: Đầu tư ngàn tỷ vào doanh nghiệp lỗ ngàn tỷ (NĐT 28-8-12)
·         Cựu chủ tịch Vinashin bức xúc vì phải bồi thường quá nhiều (VnEx 28-8-12) -- Cựu chủ tịch Vinashin: 'Lỗ nặng do suy thoái kinh tế' (VTC 28-8-12) -- Barack Obama có thể làm chứng cho điều này!
·         Hồ sơ điện hạt nhân: Những điều chưa biết về lò hạt nhân Đà Lạt (VNN 28-8-12) -- Chốn cũ của THD!
·         Dịch vụ ăn vặt công sở thời @ (SGTT 28-8-12)
·         Philippin trỗi dậy: A Youthful Populace Helps Make the Philippines an Economic Bright Spot in Asia (NYT 27-8-12)
·         ASEAN và Biển Đông: ASEAN struggles to cope with rival claims in the South China Sea (WP 28-8-12)

Bài mới


Tin Trong Nước
Lê Hồng Lĩnh tổng hợp

Các bài mới đăng:

Thứ Tư, 29/08/2012, 09:00 (GMT+7)
Biến nước lã, tạp chất thành xăng dầu - Kỳ 3:  Đường đi của xăng dỏm
TT - Xăng dầu pha chế ở bãi Trâu Điên được bán cho nhiều cây xăng, công ty, xí nghiệp, tập trung chủ yếu ở các tỉnh Đông Nam bộ...
Ngày 17-7, một xe bồn lớn (57K-6018) chạy vào bãi Trâu Điên. Bốn thợ pha chế tập trung bơm dầu DO lên bồn. Khi dầu gần đầy bồn, hai thợ pha chế cho thêm tạp chất màu vàng vào xe bồn. Ngay sau đó chiếc xe bồn chạy vào khu vực Sóng Thần rồi quẹo qua quốc lộ 13 giao hàng cho Công ty TNHH An Hưng Tường (ấp 3, xã Tân Định, huyện Bến Cát, Bình Dương). Hằng tuần bãi xăng dầu Trâu Điên cung ứng cho công ty này hàng chục ngàn lít dầu tự pha chế.
Nhộn nhịp mua bán
Ngày 8-8, xăng ở bãi Trâu Điên được bơm lên xe bồn biển số 57H-4338. Xe chạy về hướng Bình Dương, giao hàng cho Công ty TNHH sản xuất thương mại Kiên Hoàng (thuộc thị xã Thuận An, Bình Dương). Không chỉ cung ứng xăng dầu với số lượng lớn cho nhiều công ty ở Bình Dương, loại xăng dầu tự pha chế này còn được bán rộng rãi cho các công ty, cây xăng ở TP.HCM, Đồng Nai, Tây Ninh và các tỉnh miền Tây Nam bộ...
Ông Nguyễn Thanh Tùng (tổ trưởng tổ pha chế ở bãi xăng dầu Trâu Điên) và nhiều thợ pha chế khác cho biết: “Loại xăng A92 sau khi được rút ruột, chủ bãi xăng sẽ cho xe bồn chở đến cây xăng của công ty ở khu vực Q.9 (gần ngã ba Lê Văn Việt và Hoàng Hữu Nam) hoặc Bình Dương để bán. Còn các loại xăng pha chế thì chở đi giao cho khách hàng ở nơi xa như khu vực miền Trung và Đắk Lắk”.
Theo tìm hiểu, những mối hàng xa được bãi xăng dầu Trâu Điên ký hợp đồng với giá thấp. Có những ngày hàng chục chuyến xe bồn chở xăng dầu dỏm rời bãi đi giao hàng. “Ở khu vực TP.HCM hơi khó bán xăng loại này, chứ khu vực miền Đông Nam bộ và miền Trung xăng pha chế vẫn được coi là hàng xịn lấy từ tổng kho ra. Cũng có trường hợp doanh nghiệp phàn nàn nước quá nhiều trong dầu thì bãi Trâu Điên cho xe đến hút hàng về để đổi lại hàng khác” - một thợ pha chế ở đây tiết lộ.
Các tài xế xe bồn của bãi Trâu Điên thường ghé những bãi mua bán xăng dầu lậu để rút ruột xăng dầu và bán lại xăng dỏm được pha chế. Chẳng hạn chợ xăng dầu lậu trên quốc lộ 1A (đoạn từ khu du lịch Suối Tiên đến cầu Đồng Nai), nơi đây chuyên mua bán các loại xăng dầu dỏm diễn ra công khai từ nhiều năm nay. Đoạn đường chỉ dài khoảng 7km nhưng có hơn 20 điểm thu mua. Trên quốc lộ 1A còn rất nhiều bãi mua bán xăng dầu dỏm hoạt động rầm rộ và có liên quan đến bãi xăng dầu Trâu Điên như điểm mua của ông Tình (ngoài 50 tuổi, P.Bình Thắng, Dĩ An), điểm mua của ông Định (30 tuổi, ở P.Long Bình Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai), điểm mua của ông Mỹ (30 tuổi, P.Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương). Tại những nơi này người ta mua bán xăng dầu giá thấp hơn nhiều so với giá thị trường được công bố ở cây xăng của các công ty lớn.
Xăng A83 lên đời A92
Sẽ kiểm tra điểm nấu dầu lậu trong rừng tràm
Ngày 28-8, ông Nguyễn Văn Mon, đội trưởng đội quản lý thị trường huyện Củ Chi, cho biết khi bài điều tra “Nấu dầu lậu trong rừng tràm” được đăng trên Tuổi Trẻ, đích thân ông đã xuống hiện trường khảo sát và xác nhận đúng là có một điểm nấu dầu lậu nằm sâu trong rừng tràm thuộc ấp Tam Tân, xã Tân An Hội. Ông Mon đã gửi văn bản lên Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM để xin ý kiến chỉ đạo xử lý vụ việc này.
Bà Cao Thị Gái, phó chủ tịch UBND huyện Củ Chi, cho biết: “Qua phản ánh của Tuổi Trẻ, UBND huyện sẽ lập tức chỉ đạo UBND xã, phòng kinh tế, phòng tài nguyên môi trường vào cuộc kiểm tra giấy phép kinh doanh, chất lượng, quy trình sản xuất, xả thải... của cơ sở này để có hướng xử lý triệt để”.
ĐỨC THANH
Hiện xăng A83 đã bị “khai tử” nhưng việc mua bán vẫn diễn ra công khai với nhiều đầu mối cung cấp. Loại xăng có trị số octan thấp này được cung cấp cho các bãi xe bồn, cửa hàng xăng dầu để phù phép thành xăng A92, A95. Ông Tùng tiết lộ: “Bãi tui mua xăng A83 pha với xăng A92, sau đó thêm một ít thuốc nhuộm màu xanh rồi dùng máy đánh đều khoảng 15 phút đem đi giao cho các mối”.
Ngày 24-8, chúng tôi gặp Định (30 tuổi, quê Bình Định, ngụ đường Nguyễn Ảnh Thủ, Q.12), người đã có thâm niên làm tài xế xe bồn hơn 10 năm trong bãi Trâu Điên. Định được Tùng giới thiệu là quen biết nhiều mối cung cấp xăng A83. Định cho hay: “Đường dây của tui có thể cung cấp số lượng lớn xăng A83. Lấy được xăng A83 không đơn giản vì bây giờ người ta đâu cho bán nữa. Tui có đường dây tuồn hàng từ trong kho ra. Lấy xăng A83 pha với A92 chắc chắn là lời một khúc”. Định còn nói: “Một người quen kinh doanh xăng dầu ở khu vực chợ Hóc Môn mời tôi về làm, lương 13 triệu đồng/tháng. Ở đây có pha trộn xăng A83 vào xăng A92 để bán ra thị trường”.
Ngày 26-8, lần theo thông tin từ bãi Trâu Điên, chúng tôi đến bãi xe bồn của bà Bé trên đường Nguyễn Thị Định (P.Thạnh Mỹ Lợi, Q.2) rộng hơn 1.000m2. Bãi xe bồn của bà Bé có gần 20 nhân viên làm việc. Gia đình bà Bé có tám xe bồn chở xăng dầu hoạt động liên tục, cung cấp cho các mối hàng chủ yếu là cây xăng ở các quận nội thành TP.HCM. Ngoài vận chuyển, kinh doanh xăng dầu, bà Bé còn thu mua dầu trôi nổi từ các xe bồn, xe tải để cung cấp cho các mối khác. Bà Bé nói: “Muốn mua xăng A83 bao nhiêu cũng có, anh cần bao nhiêu thì lấy bấy nhiêu nhưng phải dặn trước một ngày. Các cây xăng thường lấy xăng A83 lên đời thành xăng A92 để lời thêm 500 đồng mỗi lít”.
Theo điều tra, xăng A83 bà Bé lấy trực tiếp từ các kho lớn, giá bán rẻ hơn giá chính thức 200 đồng/lít. “Vẫn là hàng chất lượng thôi, nhưng do không có phiếu nên rẻ hơn giá chính thức” - bà Bé nói.
Ông Tiến (Q.Tân Bình) cũng là một đầu nậu chuyên bán xăng A83. Văn phòng kinh doanh của ông Tiến ở Q.1, được nhiều công ty xăng dầu tư nhân lấy hàng từ đây, trong đó có bãi Trâu Điên. Với đường dây của ông Tiến, khách hàng chỉ cần báo trước qua điện thoại, đặt cọc 50%. Cũng như bà Bé, đường dây của ông Tiến giảm 200 đồng/lít xăng A83 nếu lấy “hàng lụi”.
Bãi đáp rút ruột xe bồn
Trưa 15-8, xe bồn biển số 60C-035.98 chạy hướng từ TP.HCM về cầu Đồng Nai, khi đến con đường nhựa (bên hông cây xăng Hiệp Phú 2, P.Bình Thắng, TX Dĩ An, Bình Dương) thì đánh xinhan rẽ phải. Ngay lập tức, một thanh niên khoảng 30 tuổi xách hai can nhựa loại 30 lít chạy theo xe. Tài xế đội nón cối xanh nhanh chóng mở cửa xe, leo lên phía miệng bồn mở nắp để chuẩn bị rút ruột. Một ống nhựa lớn màu đen được chuyển lên cho tài xế xe cắm sâu vào bồn. Chưa đầy 10 phút, chiếc xe bồn bị rút ruột hơn 60 lít. Xăng dầu sau khi rút ruột được tập kết về chiếc xe tải biển số 61H-6625 đậu trước cổng Khu công nghiệp dệt may Bình An (TX Dĩ An).
15 phút sau, xe đầu kéo container màu vàng biển số 57L-6060, rồi xe bồn biển số 60M-5778, 57L-7011... liên tục vào bãi đáp. Như quy luật, phụ xe và tài xế mở cửa leo thẳng lên bồn hút xăng dầu. Công đoạn mở niêm phong chì và ăn cắp xăng diễn ra nhanh chóng. Theo tìm hiểu, tất cả bãi đáp này đều có bán loại “niêm phong chì”. Các tài xế đến bán xăng dầu cứ thoải mái cắt bỏ niêm phong để rút ruột xăng dầu, sau đó thay bằng loại niêm phong khác rất dễ dàng.
Cách bãi đáp này khoảng 200m là bãi mua xăng dầu của ông Hùng (khoảng 43 tuổi, TX Dĩ An). Bãi này có đến hàng chục thùng phuy, can nhựa, sắt dựng ngay cạnh quốc lộ 1A. Hằng ngày bãi này tấp nập xe bồn đến rút ruột xăng dầu và có đến cả chục thanh niên chia nhau hút dầu.
NHÓM PV TUỔI TRẺ
Thứ Tư, 29/08/2012, 09:49 GMT
Thực hư cuộc sống xa hoa của Putin
Nga đưa "hàng ế" MiG-35 vào phục vụ từ năm 2014
29/08/2012 08:38:50
Tạm đình chỉ vụ án 44 tỉ đồng ở Cục Điện ảnh
29/08/2012 08:23:56
Hàn Quốc: Nhiều người chết và mất tích do bão Bolaven
Thứ tư, 29/08/2012 08:46
Ông Lê Khắc Chính tạm thay vị trí bầu Kiên
Thứ tư, 29/08/2012 08:48
Thứ Tư, 29/08/2012 - 06:38
Trung Quốc tiếp tục mời thầu dầu khí ở Biển Đông
Thứ Tư, 29/08/2012 - 09:20
Đọc lại nguồn gốc ngày Lễ Vu Lan
Tăng cường công tác quản lý các dự án đầu tư BT và BOT 
29/08/2012 07:16
Giá xăng tăng tiếp 650 đồng mỗi lít 
28/08/2012 17:05
Sự bất cập đến vô lý của chính sách!
Thứ tư 29/08/2012 06:00
Thế giới đã ghi nhận 100 trường hợp mắc bệnh lạ giống HIV/AIDS
Thứ tư 29/08/2012 06:00


Chuyện Việt Nam
Thanh Ly tổng hợp

6 chủ hộ hầu tòa vì 'ăn cắp điện'
Thứ tư, 29/8/2012, 00:08 GMT+7
Họ bị cáo buộc đã thuê người hiểu biết về điện thay công tơ nhằm làm giảm hơn 50% số điện năng thực tế tiêu thụ trong gia đình, ăn bớt tiền phải trả hàng tháng.
Bản án ngày 28/8 của TAND huyện Bình Giang (tỉnh Hải Dương) xác định, người sửa chữa điện dân dụng tại xã Thái Hòa là Nguyễn Văn Bạo từ tháng 4/2011 đến 12/2011 đã thông đồng với một số gia đình mua 13 công tơ để thay cho các công tơ được phía Điện lực Hải Dương cung cấp. Với sự can thiệp vào các chỉ số hoạt động công tơ của Bạo, các hộ này đã "ăn cắp" được điện năng, trả tiền ít hơn thực tế sử dụng. Đổi lại, mỗi hộ phải trả công cho Bạo từ 500.000 đến 6.000.000 đồng.
Công an tỉnh Hải Dương xác định Bạo đã tự ý can thiệp vào các công tơ điện để gây sai tỷ số truyền, làm các công tơ chạy với tốc độ chậm hơn 50% so với bình thường.
Với vai trò cầm đầu, Bạo bị TAND huyện Bình Giang phạt 24 tháng tù, phải bồi thường 27,2 triệu đồng tiền thu lợi bất chính do hành vi phạm tội mà có.
6 bị cáo còn lại là những chủ hộ làm nông nghiệp vì hám lợi trước mắt, thiếu hiểu biết bị phạt từ 9 đến 15 tháng tù treo, thử thách từ 18 đến 30 tháng tại địa phương giáo dục, quản lý.
Xuân Hoa

Cuộc rượt đuổi chiếc Lexus chứa 100 bánh heroin

http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2012/08/cuoc-ruot-duoi-chiec-lexus-chua-100-banh-heroin/

Thứ ba, 28/8/2012, 11:13 GMT+7

Bị truy đuổi đến bờ suối, Hùng dùng AK bắn xối xả về phía cảnh sát rồi tiếp tục bỏ chạy. Cảnh sát bắn hạ hắn, thu 100 bánh heroin cùng nhiều súng đạn trong chiếc xế hộp bạc tỷ.

> 100 bánh heroin trong chiếc Lexus bị đốt/ Kẻ đốt xe Lexus phi tang ma túy bị tiêu diệt

7h30 sáng 26/8, phát hiện chiếc xe Lexus nghi vấn đi từ hướng Hà Nội về Sơn La, cảnh sát ra hiệu lệnh dừng nhưng tài xế không chấp hành, phóng bỏ chạy. Nhận lệnh, cảnh sát phòng chống tội phạm ma túy tỉnh Hòa Bình lập tức triển khai kế hoạch vây bắt. Khu rừng già thuộc địa phận Pà Cò (Loóng Luông, Hòa Bình), giáp ranh với tỉnh Sơn La là nơi tội phạm ma túy thường hoạt động, được cảnh sát bố trí nhiều mũi chốt chặn.
Tuy nhiên, xác định đây là địa phận hiểm trở, khó có thể vây bắt, các trinh sát tiếp tục theo dõi, tổ chức chốt chặn tại km 84 +700 thuộc xã Bắc Phong, Cao Phong, Hòa Bình. Khi phát hiện cảnh sát, người lái chiếc Lexus là Tạ Văn Hùng (47 tuổi, quê ở huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) đã quay đầu xe, bỏ chạy.
Ban Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình chỉ đạo cảnh sát đặc nhiệm tham gia hỗ trợ vây bắt, đồng thời thông báo cho công an các huyện Mai Châu, Tân Lạc, Yên Thủy, Lạc Sơn và công an địa phương nhanh chóng bao vây, chốt chặn ở mọi tuyến đường.
Theo cảnh sát, đến địa phận xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc, Hùng rút súng đe dọa người dân và công an xã, rồi lao xe qua các chốt chặn. Hắn đi ra quốc lộ 12B về hướng huyện Lạc Sơn. Lúc này, các lực lượng truy đuổi của Công an tỉnh vẫn bám sát hắn.
Đến xóm Bợ, xã Yên Phú, bị người dân quăng gỗ ra cản đường, Hùng quay đầu bỏ chạy song đã bị cảnh sát khóa đuôi, nên đành cố thủ trong xe.
Cảnh sát gọi loa đầu hàng, Hùng cầm súng AK xuống xe, thách thức lực lượng chức năng đấu súng. Sau ít phút, Hùng quay lại xe lấy thêm vũ khí, tài sản tưới xăng châm lửa đốt xe. Hắn cầm súng, bỏ chạy bộ vào một nhà dân ven đường, uy hiếp để cướp xe máy.
Trên đường, xe máy hết xăng, Hùng tiếp tục dùng súng uy hiếp cướp xe của một người khác. Cảnh sát quyết không để mất "mục tiêu", tiếp tục truy đuổi, bao vây. Một lực lượng khác được giao đập vỡ kính ôtô, dập lửa, bảo vệ hiện trường và tang vật.
Đến khu vực bờ suối, hết đường chạy, Hùng vứt lại xe máy, xách AK chạy bộ và bắn ngược về phía cảnh sát. Lực lượng vây bắt tiếp nhiều lần kêu gọi đầu hàng và bắn chỉ thiên cảnh cáo, Hùng bắn súng đáp trả. Đến khoảng 17h cùng ngày, cảnh sát buộc phải nổ súng khiến Hùng bị thương. Anh ta đã chết trên đường đi cấp cứu.
100 bánh heroin, 800 viên ma túy tổng hợp, 20.000 USD, 150 triệu đồng, 3 laptop, 10 điện thoại di động, một bộ biển số ô tô giả, 2 quả lựu đạn, 5 súng quân dụng (1 AK, 1 súng Mỹ, 2 K59, 1 súng Colt và 20 viên đạn các loại) được tìm thấy trong chiếc Lexus bạc tỷ.
Cảnh sát công bố còn còn phát hiện 3 bộ giấy tờ tùy thân mang tên khác nhau trong, có một bộ ghi tên Tạ Văn Hùng. Theo nhà chức trách, Hùng có tiền án về tội Cướp tài sản, từng tham gia vụ dùng vũ khí chống cảnh sát ở Bắc Giang.
Nam Anh
Bắt hơn 2000kg thịt thối "dành" cho công nhân
Thứ Ba, 28/08/2012, 18:56 (GMT+7)
TTO - Rạng sáng 28-8, tổ liên ngành trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức (TP.HCM) phối hợp với đội CSGT Rạch Chiếc bắt sáu trường hợp vi phạm phòng chống dịch gia súc gia cầm.
Tang vật vi phạm gồm 1.505kg thịt heo, 239kg phụ phẩm heo, 82kg chân trâu bò và 208kg thịt bê.
Trong đó có bốn trường hợp vận chuyển gia súc bằng xe máy gồm thịt heo, chân trâu, chân heo đều không có giấy chứng nhận kiểm dịch, không rõ nguồn gốc, buộc xử lý tiêu hủy.
Đặc biệt, trường hợp ông Trần Gia Hinh khai nhận toàn bộ lô thịt thối được cung cấp cho cơ sở chuyên cung cấp khẩu phần ăn cho công nhân tại Khu công nghiệp Sóng Thần (Bình Dương).
Tổ liên ngành xử lý hành chính hai trường hợp ông Tạ Mạnh Trung (27 tuổi, ngụ Đồng Nai) vận chuyển tám con bê cạo, 25kg phụ phẩm và ông Nguyễn Văn Phú (27 tuổi, ngụ Đồng Nai) vận chuyển 1.380kg thịt heo nạc không rõ nguồn gốc, không giấy chứng nhận kiểm dịch.
HOÀNG LỘC
Tù chung thân vì đâm chết tình địch
Thứ Ba, 28/08/2012, 17:46 (GMT+7)
TTO - Ngày 28-8, TAND TP.HCM tổ chức phiên tòa xét xử lưu động và tuyên phạt Lê Nguyên Khôi (29 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) tù chung thân về tội giết người.
Theo cáo trạng, bị cáo Khôi có thời gian 3-4 năm quan hệ tình cảm với chị T.T.D.T., đến năm 2010 chia tay. Sau khi chia tay Khôi, chị T có người yêu khác là anh Nguyễn Văn Tưởng (cùng là nhân viên của quán lẩu D.V trên đường Cộng Hòa với chị T.).
Biết chị T. đã có người mới nhưng Khôi vẫn thường đến gặp T. rủ đi uống nước, nói chuyện. Mỗi lần tìm gặp chị T., do anh Tưởng ngăn cản nên bị cáo Khôi rất căm tức anh Tưởng.
Hơn 23g khuya 12-3-2011, sau khi uống rượu say, Khôi thủ dao trong người rồi rủ một người bạn đến quán D.V mời T. đi uống nước.
Khi tới quán, thấy chị T. và anh Tưởng đang ngồi nói chuyện, Khôi đã cự cãi và xô xát với anh Tưởng. Trong lúc xô xát, anh Tưởng dùng cây sắt đánh vào hông Khôi, Khôi đã rút dao đâm anh Tưởng chết.
 C.MAI
5 đơn vị thi công một đoạn đường... 7,6 km
29/08/2012 3:05
Sáng 27.8, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Bình Dương tiến hành lễ khởi công xây dựng nâng cấp, mở rộng tuyến đường 7A (H.Bến Cát). Tuyến đường có tổng chiều dài hơn 7,6 km bắt đầu từ cầu Đò (xã An Điền) đến ngã ba Rạch Bắp (xã An Tây, H.Bến Cát), thiết kế rộng 21 m, vỉa hè mỗi bên rộng 5 m, quy mô 6 làn xe, kết cấu mặt đường bằng bê tông nhựa nóng. Dự kiến hoàn thành trong 250 ngày.
Sau khi khởi công, xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều về dự án này. Cụ thể, tuyến đường dài chỉ 7,6 km nhưng có đến 5 đơn vị thi công. Có ý kiến cho rằng, tổng vốn đầu tư lên đến 828 tỉ đồng (giải phóng mặt bằng là 156 tỉ đồng) là quá lớn để đầu tư cho một tuyến đường ngắn (trung bình hơn 108 tỉ đồng/km).
Đỗ Trường
Khởi tố hai kẻ mua bán chất độc cyanua
29/08/2012 3:45
Ngày 28.8, Công an H.Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Huỳnh Ngọc Nhân (28 tuổi, trú xã Tam Lãnh, H.Phú Ninh) và Nguyễn Lĩnh (22 tuổi, trú xã Tiên Lập, H.Tiên Phước) về hành vi mua bán trái phép chất độc.
Trước đó, ngày 29.7, Nguyễn Lĩnh đi mô tô đem tiền xuống đưa cho một người tên Xuân (chưa rõ địa chỉ), sau đó cùng Xuân chở 2 bao cyanua tổng trọng lượng 50 kg (bán với giá 370.000 đồng/kg) lên xã Tam Lãnh để giao cho Huỳnh Ngọc Nhân.
Khi cả hai đến khu vực Cầu Lũng (thôn Bồng Miêu, xã Tam Lãnh) thì bị Công an H.Phú Ninh phát hiện. Lĩnh bị bắt quả tang cùng tang vật, Xuân bỏ chạy. Được biết, Lĩnh là kẻ chuyên bắt mối mua bán chất độc cyanua dùng để khai thác vàng trái phép.
Hoàng Sơn
Phóng nhanh, xe buýt tông nhiều xe máy
Thứ tư, 29/08/2012, 02:05 (GMT+7)
(SGGP).- Khoảng 18 giờ tối 28-8, tại giao lộ Tạ Quang Bửu - tỉnh lộ 50 (phường 5, quận 8, TPHCM) xảy vụ tai nạn giao thông giữa một xe buýt và nhiều xe gắn máy, khiến một phụ nữ mang bầu phải cấp cứu tại bệnh viện.
Theo nhiều nhân chứng, thời điểm trên, xe buýt 53N – 3437, mã số 47 (tuyến Hưng Long – Chợ Lớn) lưu thông với tốc độ nhanh trên tỉnh lộ 50, hướng đại lộ Nguyễn Văn Linh – cầu Nhị Thiên Đường, khi đến giao lộ trên, tài xế không làm chủ được tốc độ, khiến xe tông vào 4 xe gắn máy đang chờ đèn đỏ phía trước.

Tại hiện trường, 5 xe gắn máy bị cuốn vào gầm xe buýt, hư hỏng nặng (ảnh). Sau khi gây ra tai nạn, tài xế xe buýt rời khỏi hiện trường. Trong số những nạn nhân điều khiển xe gắn bị xe buýt tông có một phụ nữ đang mang bầu, được người dân đưa đi cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương. Vụ tai nạn xảy ra đúng giờ cao điểm làm giao thông trên tỉnh lộ 50 đoạn từ đại lộ Nguyễn Văn Linh đến cầu Nhị Thiên Đường kẹt xe nghiêm trọng.
* Trưa ngày 28-8, trên xa lộ Hà Nội thuộc địa phận xã Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương (cách ngã ba Tân Vạn khoảng 150m, hướng TPHCM đi Đồng Nai) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn, khiến giao thông qua đoạn này bị ùn tắc kéo dài gần 3 giờ.
Dù trời mưa lớn, xe tải 54M - 6169 do tài xế Nguyễn Phú Nông điều khiển, lưu thông hướng Suối Tiên đi cầu Đồng Nai với tốc độ rất nhanh. Khi đến đoạn trên, xe húc mạnh vào đuôi xe tải 54X - 1041 do tài xế Nguyễn Xuân Hà (SN 1979, quê Bình Định) điều khiển lưu thông cùng chiều phía trước. Lực tông mạnh khiến xe tải 54X - 1041 húc vào đuôi một xe ô tô và một xe tải đang lưu thông song song phía trước. Tại hiện trường, 3 xe tải và một ô tô bị hư hỏng nặng, ca bin xe tải 54M - 6169 bị bể nát.
Trước đó, cũng trên xa lộ Hà Nội, đoạn gần ngã tư Bình Thái (phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TPHCM), xe container 60S - 8614 do tài xế Huỳnh Bá Hoàng điều khiển hướng Tân Vạn đi Cát Lái với tốc độ nhanh. Đến đoạn trên, tài xế Hoàng không làm chủ được tốc độ, khiến xe tông vào xe container 61L - 3062 đang đậu bên đường để sửa chữa. Cú tông mạnh khiến đầu xe container 60S - 8614 bị gãy lìa khỏi thân xe. Giao thông trên xa lộ Hà Nội đoạn qua phường Trường Thọ bị kẹt xe đến trưa cùng ngày. 
T.VŨ - P.MINH
Thông đồng lâm tặc chặt gỗ quý tại Vườn quốc gia Yok Đôn - Con trai phó giám đốc bị buộc thôi việc
Thứ tư, 29/08/2012, 00:31 (GMT+7)
(SGGP).- Ông Hoàng Văn Xuân, Phó Giám đốc Vườn quốc gia (VQG) Yok Đôn - Đắk Lắk, cho biết: Chiều 28-8, lãnh đạo vườn đã họp hội đồng kỷ luật và quyết định buộc thôi việc đối với kiểm lâm viên Hồ Văn Huy (thuộc Trạm Kiểm lâm số 1 của Hạt Kiểm lâm VQG Yok Đôn, con trai Phó Giám đốc VQG Yok Đôn Hồ Văn Cầu). Như Báo SGGP đã phản ánh, vào cuối tháng 7, ông Huy đã thông đồng lâm tặc vào chặt hạ 5 cây gỗ quý trên lâm phần của mình quản lý.
Cùng ngày, ông Trần Văn Thành, Quyền Giám đốc VQG Yok Đôn - Đắk Lắk, cho biết: Kiểm lâm vườn vừa phát hiện 2 đối tượng mang súng quân dụng trái phép đi săn thú ở VQG Yok Đôn. Qua điều tra ban đầu, 2 đối tượng nói trên đang công tác trong cơ quan Nhà nước tại huyện Đắk Mil (Đắk Nông). VQG Yok Đôn đã có công văn gửi huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) và huyện Đắc Mil đề nghị làm rõ sự việc.
* Chiều 28-8, Hạt Kiểm lâm TP Đà Lạt cho biết đang phối hợp với Công an TP Đà Lạt điều tra vụ vận chuyển gỗ lậu xảy ra trên địa bàn. Trước đó, vào rạng sáng cùng ngày, lực lượng bảo vệ rừng Tà Nung (phường 7, TP Đà Lạt) phát hiện ô tô 49C-01092 chở gỗ lậu chạy hướng từ hồ Suối Vàng ra Đà Lạt chở 10 phách gỗ tùng. 
C.HOAN - N.VIÊN
Giả y tá vào bệnh viện bắt cóc trẻ sơ sinh
29/08/2012 - 04:50
Chiều 28-8, Đại tá Trần Xuân Tuyết - Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình cho biết:
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã lập chuyên án để điều tra, truy tìm thủ phạm bắt cóc một bé trai sơ sinh ngay tại BV Phụ sản Thái Bình. Cơ quan điều tra cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án chiếm đoạt trẻ em.
Khoảng 7 giờ 30 ngày 26-8, có một cô y tá đến phòng sản phụ Vũ Thị Nga (trú huyện Vũ Thư, Thái Bình) nói đưa bé đi tắm. Khi bà ngoại bế cháu đến phòng tắm ở tầng 1, có một cô gái khoảng 20 tuổi mặc áo blouse yêu cầu bà đưa bé cho cô ta và nói tắm xong sẽ bế về trả tận phòng. Lát sau, chờ mãi không thấy y tá bế cháu về, bà ngoại hỏi một y tá ở phòng tắm thì mới biết phòng tắm không tắm cho con chị Nga. Gia đình chị Nga hốt hoảng đi tìm và báo với bệnh viện. Sau đó, nhân viên bệnh viện và lực lượng công an bủa đi tìm khắp bệnh viện nhưng không thấy. Đến 15 giờ cùng ngày, một đôi vợ chồng đi khám bệnh phát hiện cháu bé được giấu trong chiếc túi xách du lịch, để tại góc cầu thang máy tầng ba của bệnh viện. Sau 7 giờ bị bắt cóc, tuy nhiên cháu bé không có biểu hiện đói, lả. BV Phụ sản Thái Bình đã họp khẩn và khẳng định y tá bệnh viện không ai có đặc điểm như gia đình cháu bé mô tả.
AX (Theo NLĐO)
Buôn ma túy “cộm cán”
29/08/2012 - 04:30
Ngày 28-8, Thiếu tá Đặng Hoài Nam, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy (Công an TP Nha Trang, Khánh Hòa), cho biết vừa bắt giữ hai đối tượng buôn bán ma túy “cộm cán”.
Theo đó, thời gian gần đây trên địa bàn nổi lên hai đối tượng là Nguyễn Mạnh Hùng (34 tuổi) và Trần Xuân Tuấn (tự Tuấn “ộp”, 34 tuổi, cùng trú TP Nha Trang) thường xuyên vào TP.HCM mua ma túy với số lượng lớn mang về Nha Trang bán cho con nghiện. Đầu tháng 8-2012, Công an TP Nha Trang lập chuyên án để đấu tranh, triệt phá. Hơn nửa tháng trời, các trinh sát theo dõi, nắm bắt đường đi, thói quen của các đối tượng. Mới đây, tại khu vực Siêu thị Cầu Dứa, xã Vĩnh Hiệp (TP Nha Trang), tổ công tác đã bắt quả tang Hùng đang tàng trữ ba tép heroin. Cùng thời điểm, tại tổ 3 Phú Vinh, xã Vĩnh Hiệp một tổ công tác khác cũng đã bắt quả tang Tuấn đang tàng trữ bốn tép heroin. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Tuấn, cơ quan công an còn thu giữ thêm 20 tép heroin khác. Điều đáng nói, ngày 13-6-2011, Công an TP Nha Trang đã bắt quả tang Tuấn đang tàng trữ trái phép 129 tép heroin. Ngay sau đó, Tuấn bị khởi tố về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, do đối tượng này bị HIV/AIDS giai đoạn cuối nên VKSND cùng cấp đã ra quyết định tạm đình chỉ vụ án.
Cũng theo Đại tá Nam, từ đầu tháng 7-2012 đến nay, Công an TP Nha Trang đã phá chín vụ án về buôn bán ma túy, qua đó ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 12 đối tượng cộm cán về ma túy cùng nhiều đồ vật, tang vật phạm tội khác. Điển hình như bắt quả tang đối tượng Diệp Thế Thống (34 tuổi, trú quận Thủ Đức, TP.HCM) đang bán ba tép heroin cho một con nghiện tại phường Phương Sơn. Thống khai mua ma túy của một người tên Cu Đỏ. Từ lời khai này, các trinh sát đã phục bắt được đối tượng Cu Đỏ khi y đang mang tám tép heroin đi tiêu thụ. Cu Đỏ tên thật Trần Bảo Em (25 tuổi, trú Nha Trang), khám xét nhà Em, thu thêm một bánh heroin có trọng lượng hơn 1 kg. Đại tá Nam cho biết Em là một tên tội phạm về ma túy có “số má” trên địa bàn, trước khi sa lưới, y đã nhiều lần thoát khỏi sự truy bắt của lực lượng Công an tỉnh Khánh Hòa và TP Nha Trang trong suốt hai năm trời.
LÊ XUÂN
Chiêu bán trinh... tiết lợn của má mì 17 tuổi
Thứ ba 28/08/2012 22:00
17 tuổi, Liễu gác lại chuyện sách đèn để quăng mình vào những cơn phê, lắc bất tận trong các vũ trường, quán bar. Để có tiền trang trải cho niềm đam mê “thác loạn”, Liễu tổ chức và cầm đầu một đường dây bán trinh rởm cho các đại gia.
Vết trượt đầu đời của nữ sinh trường huyện
Sinh ra trong một gia đình khá giả, Nguyễn Thị Hồng Liễu (SN 1991) từng nổi tiếng khắp phố núi Phong Châu (Phù Ninh, Phú Thọ) với danh xưng “kêu” như… tiểu thuyết: “Liễu tiểu thư”, “Liễu cô nương”. Sở dĩ Liễu được xưng tôn như thế, một phần nhờ nhan sắc trời ban, phần vì phong cách tiêu tiền như nước của cô.
Sống mãi trong sự tung hê của đám bạn “rừng cọ đồi chè”, Liễu cũng cảm thấy nhàm chán. Để “thay đổi không khí” và cũng là “mở mang đầu óc”, học hết lớp 10 trường huyện, Liễu xin phép bố mẹ “hạ sơn”.
Xuống trọ dưới thành phố Việt Trì, Liễu vào học tiếp lớp 11 ở một trường THPT dân lập. Không phải chịu sự quản thúc của gia đình, từ đây, “kiếp giang hồ” của “Liễu cô nương” mới thực sự bắt đầu.
Vốn có nhan sắc lại rủng rỉnh tiền bạc nên khi xuống thành phố, Liễu chỉ mất một khoảng thời gian rất ngắn để gia nhập vào đám “cậu ấm, cô chiêu” suốt ngày chơi bời, lêu lổng. Chả mấy chốc, bằng bản lĩnh “đốt tiền” và những chiêu trò tinh quái của mình, khi mới 17 tuổi, Liễu đã là một “đại ca” trong giới trẻ đi hoang, đi bụi, dạt nhà sống lang chạ theo kiểu bầy đàn.
Tiền bạc bố mẹ cho để ăn học, Liễu ném vào những cuộc chơi thác loạn với thuốc lắc, rượu mạnh trong vũ trường, quán bar. Đến khi “nguồn thu” đó không đủ trang trải cho những cuộc vui thâu đêm suốt sáng, Liễu bắt đầu “kinh doanh nhan sắc”. Từ chỗ cặp kè với các thiếu gia, đại gia, dần dà cô bỏ học và chính thức trở thành “gái bao”, “gái gọi”.
Đến khi những người đàn ông lắm bạc nhiều tiền kia đã phát chán cái từng trải, thành thục “gối chăn” của “Liễu tiểu thư”. Họ ngỏ ý nhờ cô kiếm hộ những “thiếu nữ đồng trinh”, để họ “giải đen” và thỏa niềm đam mê hoan lạc.
Bị cám dỗ bởi khoản hoa hồng kếch sù mà đám đại gia hứa hẹn, Liễu bắt đầu lao vào con đường môi giới mại dâm, trở thành “má mì” khi tuổi vừa tròn 17.
Chiêu bán trinh rởm bằng… tiết lợn
Ban đầu, Liễu thường tìm đối tượng là các cô gái thôn quê, gia cảnh nghèo khó muốn đổi đời, rủ rê họ bán đi “cái ngàn vàng” để lấy số tiền từ vài triệu đến vài chục triệu. Cùng tham gia công việc săn “gái đồng trinh” với Liễu còn có Hoàng Thị Thu Hằng ở Việt Trì, Phú Thọ.
Chỉ một thời gian ngắn, danh tiếng của “má mì” Liễu nổi như cồn. Giới ăn chơi từ Việt Trì đến Hà Nội thường truyền tai nhau về một đường dây chuyên cung cấp toàn gái quê, trẻ đẹp và đặc biệt là… còn “din”.
Khách hàng của Liễu ngày càng đông. Tuy vật lộn khắp hang cùng ngõ hẻm, nhưng số lượng “gái đồng trinh” mà Liễu, Hằng kiếm được vẫn quá ít so với nhu cầu rất lớn từ các đại gia. Liễu liền quay sang dụ dỗ, thu nạp các đối tượng là nữ sinh ham ăn chơi, đua đòi, thậm chí cả gái mại dâm chuyên nghiệp vào đường dây của mình.
Học lỏm được “bí quyết” của một đàn chị nhiều năm lăn lộn trong nghề, Liễu bắt đầu phù phép biến những ả “giang hồ” thành “gái đồng trinh”. Chẳng cần phải bỏ ra tiền triệu để phẫu thuật hay vá víu gì, Liễu mua cho mỗi cô ít tiết lợn và một cục bông.
Trước khi “mây mưa” với khách, các cô chỉ cần lấy bông thấm máu lợn rồi nhét sâu vào “chỗ kín” của mình, cẩn thận hơn thì “tráng” thêm chút thuốc làm co thắt. Điều quan trọng nhất để lừa được các đại gia là trong khi “hành sự”, các cô phải biết “diễn” sao cho khéo, phải biết đau đớn khóc than, biết vạ vật sụt sùi.
Chỉ bằng chiêu “thổi gái” đơn giản như thế, “cặp bài trùng” Liễu – Hằng đã lừa được khối đại gia phải bỏ ra hàng đống tiền để mua cái “trinh” rởm. Nhiều vị khách sau khi “hành sự” vẫn đinh ninh rằng mình vừa “dang tay mở khóa động đào”, nào ngờ vừa gặp phải cô “nhụy đào đã bẻ”, đã “thất thân” tự bao giờ.
Phải đến khi vụ án “Môi giới mại dâm” bị công an quận Ba Đình (Hà Nội) bóc gỡ, thì các đại gia mới té ngửa vì bấy lâu họ bỏ ra bạc triệu chỉ để mua “cái ngàn vàng” làm bằng tiết lợn. Chả biết các vị ấy sau khi “giải đen” thì “quan lộ hanh thông” đến nhường nào, chỉ biết, hai “má mì” tiếp tay cho thú vui bệnh hoạn ấy sa vào chốn đáo tụng đình.
Nguyễn Thị Hồng Liễu bị tuyên phạt 36 tháng tù giam nhưng được cho tại ngoại vì đang ở tuổi vị thành niên; Hoàng Thị Thu Hằng là người bị bắt quả tang môi giới mại dâm cho khách, nên phải lĩnh mức án 48 tháng tù.
Sám hối và nuôi giấc mơ điện ảnh
Khi bản án còn chưa ráo mực, trong khi chờ thi hành bản án 36 tháng tù giam, Hồng Liễu lại “ngựa quen đường cũ” tiếp tục hành nghề môi giới mại dâm. Và liều lĩnh hơn, Liễu còn tham gia vào đường dây chuyên cung cấp thuốc lắc cho các vũ trường, quán bar ở Hà Nội.
Sau đó, để trốn sự truy đuổi của công an, Liễu bỏ xuống Quảng Ninh mở một quán cà phê. Tại đây, Liễu cặp kè và sống như vợ chồng với một gã thanh niên mới lớn, đồng thời thuê một cô gái tên là H. phụ bán hàng.
Chỉ được vài bữa, Liễu lại lộ rõ bản chất của một “má mì”. “Nể” vị khách thường xuyên lui tới quán, Liễu đã ép H phải bán dâm cho người đàn ông ấy để lấy 400.000 đồng. Sau đó, Liễu bán luôn H cho hai đối tượng đưa về Hà Nội làm gái mại dâm.
Lưới trời lồng lộng, tháng 6.2008, Liễu bị Công an Phú Thọ bắt. Hầu tòa lần này, cô “ôm” bản án 12 năm tù cho ba tội danh: "Mua bán trái phép chất ma túy", "Mua bán phụ nữ" và "Môi giới mại dâm".
Phải đến khi ngồi trong Trại giam Tân Lập, Liễu mới thấy thấm thía và ân hận cho những lỗi lầm mình đã gây ra. Liễu bảo, giá như biết dừng lại, biết tỉnh ngộ để không liên tiếp vi phạm pháp luật thì giờ đây, cô không phải nhìn đời thiếu nữ của mình trôi qua sau song sắt.
Nhưng, những ngày tháng lao động ở tổ sản xuất vàng mã trong trại giam, cộng với sự quan tâm, chia sẻ của các giám thị lại khiến Liễu có vẻ bình tĩnh hơn, đã nguôi ngoai phần nào cảm giác chán chường, dằn vặt. Cô không còn phải sống trong tâm trạng nơm nớp lo âu, không phải vật vã toan tính những mưu ma, chước quỷ như thời còn lang bạt ngoài đời. Cô đã toàn tâm, toàn ý lo cải tạo chờ ngày mãn hạn.
Đối với cô, tất cả những phù phiếm xa hoa, những cám dỗ đời thường, và cả cái danh xưng “Liễu tiểu thư” cũng bỏ lại ngoài song sắt. Giờ đây, cô chỉ tâm niệm rằng, mình cố gắng cải tạo để một ngày được trở về hòa nhập cộng đồng. Và khi đó, cô sẽ biến ước mơ từ thời thơ bé của mình trở thành hiện thực, ước mơ làm người mẫu, diễn viên.
- Theo Công lý
Giải cứu sơn nữ 15 tuổi bị lừa vào động mại dâm
Thứ ba 28/08/2012 10:00
Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa giải cứu thành công 1 sơn nữ 15 tuổi bị giam giữ tại một quán mại dâm trá hình núp bóng quán cơm phở ở địa bàn xã Kỳ Phong.
Lúc 22h ngày 27.8, một người dân tại huyện Cẩm Xuyên cung cấp thông tin, có một cô gái (SN 1993) quê Nghệ An vào địa bàn huyện tìm cách giải cứu người bạn bị kẻ xấu lừa gạt, bán vào động mại dâm ở xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh.  
Cô gái giới thiệu tên là Hồ Thị Thu (SN 1993), trú tại bản Bột, xã Nga My, huyện Tương Dương (Nghệ An), từ quê vào Hà Tĩnh để tìm cách giải cứu bạn là Lô Thị P (SN 1997), trú tại bản Cha Hìa, cùng xã Nga My với Thu.
Trước đó một tuần, khi Thu đang ở bản bất ngờ có một thanh niên xuất hiện, tán tỉnh, thuê em xuống TP.Vinh (Nghệ An) giúp bán phở. Thu từ chối, nhưng sau đó có giới thiệu gã này với em Lò Thị P, trú ở bản Cha Hìa. Sau khi lấy được điện thoại P, gã buôn người liên hệ, bí mật tiếp cận cô gái trẻ. Chỉ sau một vài lời hứa ngon ngọt phụ giúp bán phở lương 2 triệu/tháng, P. đã đồng ý xuống TP.Vinh.
Tuy nhiên, khi xuống TP.Vinh cô gái trẻ không được làm việc tại quán phở như lời hứa mà bị đưa vào giam giữ tại quán cơm trá hình của 1 gia đình  ở xóm 4, xã Kỳ Phong. Sau đó, P. đã liên lạc với Thu để tìm cách giải thoát.
Công an huyện Kỳ Anh, công an xã Kỳ Phong đã phối hợp giải cứu em P. Một tổ công tác do Thiếu tá Hoàng Trung Thông, Đội trưởng Đội CSĐT TTXH Công an huyện Kỳ Anh tới xã Kỳ Phong.
Khoảng 23h45 ngày 27.8, tại xóm 4 xã Kỳ Phong, em Thu bấm máy liên lạc với P. phía trong ngôi nhà tắt đèn đóng kín cửa xuất hiện tín hiệu ánh sáng từ điện thoại phát ra. Xác định đây chính là tín hiệu của cô gái bị giam giữ các trinh sát của Công an huyện Kỳ Anh chia ra nhiều hướng, một chốt chặn phía sau vườn, một hướng đập cửa yêu cầu chủ quán mở cửa để kiểm tra. Từ ánh đèn điện Thu nhận ra cô gái đang bị nhốt trong ki ốt là P.  
Công an huyện Kỳ Anh khống chế chủ nhà là Lê Thị Hương (45 tuổi), trú xóm 4 xã Kỳ Phong, bắt giữ, di lí về trụ sở Công an để điều tra mở rộng.
Tổ công tác cũng đưa nạn nhân và cô bé giải cứu bạn về trụ sở công an lấy lời khai, trước khi hỗ trợ đưa về địa phương.
Hiện công an huyện Kỳ Anh đang tiếp tục làm rõ sự việc để xử lý nghiêm theo pháp luật.
Long Sơn - Vũ Vĩnh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét