Thứ Bảy, 25 tháng 8, 2012

Anhbasam Điểm Tin thứ Bảy, 25-08-2012

Posted by Basamnews on 25/08/2012

NÓNG! 9h40′ – Bên blog Quan làm báo vừa đưa tin Quang Masan “đã bị bắt”, nhưng một nguồn tin thân hữu vừa liên lạc “sống” với nhân vật này, vài phút trước, thì được biết ông ta “đang đi nghỉ”.
NÓNG RỰC! 12h25′Bên blog Phạm Viết Đào có bài TIN VỈA HÈ: CÁC ĐƯỜNG GIÂY [dây] CHẠY ÁN ĐANG TIẾP CẬN CÁC ÔNG “ CỐ “ LÊ ĐỨC ANH VÀ LÊ KHẢ PHIÊU ĐỂ CỨU BẦU KIÊN thì bên blog Cầu Nhật Tân cũng có bổ sung thông tin “mấy ngày qua Thủ tướng dành nhiều thời gian trao đổi ‘những vấn đề hệ trọng’ với nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh nên việc qua chúc thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp thì ‘không tiện’ cho Thủ tướng vào lúc này bởi mối quan hệ “cơm chẳng lành, canh không ngọt” bấy lâu giữa hai vị đại tướng. Có thể Thủ tướng sử dụng việc bỏ chúc thọ Đại tướng làm lời ‘tái tuyên thệ’ trước nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh”.  Còn bên Quan làm báo cũng không kém, một bài nghe còn ghê hơn.

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT
- Trung Quốc sắp đưa tàu cá cực lớn đến Trường Sa (LĐ).  – TQ cho một tàu trọng tải 4.000 tấn đến Trường Sa (TTXVN). – TRUNG QUỐC ĐƯA TÀU SÂN BAY RA BIỂN ĐÔNG TRỰC CHIẾN   –   (Huỳnh Ngọc Chênh). “Việt Nam làm sao đương đầu được trước sức mạnh của hải quân Trung cộng khi mà 37 năm qua chẳng làm được cái gì ra hồn… Hơn 20 năm tiếp theo, mở cửa ra đôi chút cho dân làm ăn theo cơ chế thị trường cộng với chút đỉnh vốn liếng của Việt kiều gởi về thì bị nhà nước và các quả đấm thép của nhà nước XHCN phá cho tan hoang… Nhưng các ông làm ăn quá tệ hại, đến ngày nay, sản xuất một chiếc xe đạp cũng không hoàn chỉnh, tiền thì cạn túi, thì lấy đâu ra sức mạnh để đối phó với Trung cộng?”. Thôi thì, Niềm tin là tiền đề của thắng lợi (Trần Nhương).   – Nguyên Phó Chủ tịch Nước Nguyễn Thị Bình: “Bảo vệ chủ quyền là xây dựng ý chí dân tộc đoàn kết” (LĐCT).
- Nhà văn Vũ Huy Quang: NHẬN DIỆN…”TÀU CỘNG” (2)  –   (Nhật Tuấn).
- GIẢI THOÁT DÂN TỘC VIỆT-PHẦN V_1: GIẢI PHÁP CHO DÂN TỘC   –   (GP Dân Chủ). “Tại sao TQ lại có thể lộng hành trên đất nước chúng ta. Đó không chỉ là do VN là nước nhỏ. Đó thực sự có nguồn gốc sâu xa từ mối quan hệ giữa Đảng CSTQ và Đảng CSVN. Một mối quan hệ không đem lại lợi ích cho dân tộc chúng ta nếu không muốn nói là đã xâm hại lợi ích dân tộc VN. Sự giao hảo trong ý thức hệ đã tạo thuận lợi cho Trung Quốc lấn lướt trong vấn đề biển đông và trong mậu dịch, đầu tư giữa hai nước”.
<=  Việt Nam sẽ có “những trang sử mới”? (Giáo phận Vinh).   – Sàng lọc thông điệp của Chủ tịch Sang   –   (Hữu Nguyên). “Quả bóng này đang nằm trong chân của các chính khách như ông Sang. Nếu quý ông biết giao bóng, thì nhân dân tức khắc biết nhận bóng và sẽ đưa bóng về đích.  Niềm hy vọng dù sao vẫn leo lét trong đêm tối mịt  mùng, còn hơn không còn một chút ánh sáng nào cuối đường hầm”.  - Sau thông điệp, cần hành động để thay đổi (TT).
- Chỉnh đốn Đảng vì Đảng hay vì Dân? (Han Times).  – TÂM TRẠNG HÔM NAY  –   (Bùi Hằng). “Đảng thấy mình đi sai đường thì đảng phải chấn chỉnh. Đảng thấy mình già nua , không sức chống đỡ thì đảng phải biết quy tụ nhiều thành phần sức mạnh quanh mình. Đảng biết rằng ‘nước mất nhà tan’ thì đảng phải bằng mọi giá giữ lấy nước rồi hãy lo ‘giữ nhà’. Mà muốn làm được những điều này thì một nhà nước khôn ngoan tỉnh táo chẳng bao giờ gây phẫn nộ cho phần đông trong số 90 triệu nhân dân của mình cả“.
- Tôi chỉ muốn đi tìm một lời giải đáp, cho cái giá trị tối thiểu của công lý   –   (Phương Bích). “Nhiều người không thể hiểu tại sao sức chịu đựng của con người ta lớn đến thế. Vậy mới hiểu cái giá của công lý nó đắt đến thế nào, không chỉ bằng tiền bạc mà bằng cả những năm tháng cuộc đời”.
- Lê Quốc Quân: VỠ QUẺ BẦU KIÊN CHỈ LÀ CUỘC CHIẾN MINI  –   (BBC). “Nhưng thực tế thì tên trộm này là người nuôi Đảng và Chính Phủ trong suốt nhiều năm qua. Ngoài tiền thuế họ đóng vào ngân sách để trả lương cho cả hai hệ thống Đảng và Nhà nước, những giám đốc này rải tiền dài miên man từ Móng Cái đến Cà Mau, rải sâu từ trưởng thôn lên tận Bộ Chính Trị, rải mạnh để tư duy của họ thâm nhập vào từng điều khoản của các thông tư, thậm chí cả nghị quyết của đảng”.
- Đảng và Chính Phủ oánh nhau   –   (Xuân VN). Đây rồi! Mời bà con thư giãn cuối tuần với cuốn phim “Made in Vietnam” cực hot. Photo: NKTY=>
- Thủ tướng ‘chỉ đạo’ vụ bắt Bầu Kiên   –   (BBC). Đúng vậy! Tin mới nhận được, chưa có điều kiện kiểm chứng. Đó là việc TT biết trước và có “chỉ đạo” vụ bắt là CHÍNH XÁC. Chi tiết hơn: TT cùng 5 người nữa đã được thông báo việc bắt giữ bầu Kiên trước khoảng 3 tiếng, lúc 3h chiều cùng ngày, 21/8. Sáu vị này được thông báo trong một phòng kín, nội bất xuất ngoại bất nhập. Thành phần: 4 BCT, 2 trùm CS. Tuyệt vời! 
- Không phải Thủ Tướng nói gì cũng đúng   –   (RFA). – Như đảng đã từng   –   (DLB). Nghĩ cũng thấy tội nghiệp cho một nền chính trị, khi một gã “bầu sô” xộ khám, mà làm xôn xao từ hang cùng ngõ hẻm cho tới rung động chính trường.
- Xin giới thiệu bà con một số blog thuộc hàng “fan” của thủ tướng: + Anh Ba Dũng (ngưng “tiếng súng” 3 tuần nay);  + Tập viết báo (đang sôi động); + Tin quân sự-Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (sôi động không kém); + Blog TT Nguyễn Tấn Dũng;  + Bút tre Việt; + 4 Sang (“đình chiến” 2 tuần rồi) …
Sinh nhật tướng Giáp, Thủ tướng Chính phủ không đến chúc mừng (Cầu Nhật Tân). Bổ sung, 12h15′, rất đáng suy ngẫm: “Cập nhật: Blog Cầu Nhật Tân mới có thông tin là mấy ngày qua Thủ tướng dành nhiều thời gian trao đổi “những vấn đề hệ trọng” với nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh nên việc qua chúc thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp thì “không tiện” cho Thủ tướng vào lúc này bởi mối quan hệ “cơm chẳng lành, canh không ngọt” bấy lâu giữa hai vị đại tướng. Có thể Thủ tướng sử dụng việc bỏ chúc thọ Đại tướng làm lời “tái tuyên thệ” trước nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh.”   Thử tham khảo các sinh nhật trước: + 24/8/2011-VTV, video lại còn được đưa lên trang web (mạo danh?) nguyentandung.org; 24/8/2010-CP;  + 1/9/2009-TTXVN.
Nhưng các “fan” của Thủ tướng vẫn chơi đẹp, nên cho đăng: Đại tướng Võ Nguyên Giáp 102 tuổi (Tin quân sự-TTNTD). “Ngày 24-8, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến Quân y viện 108, nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp đang dưỡng bệnh, để chúc thọ vị đại tướng 102 tuổi …” Và đoạn tiếp theo khá là … lạ: “Cùng ngày, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam được sự ủy nhiệm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến Quân y viện 108 thăm và chúc mừng đại tướng.” Tin này lấy nguyên văn từ Tuổi trẻ, nhưng không ghi nguồn.  – Đại tướng Võ Nguyên Giáp 102 tuổi (VNE).  – Chụp Đại tướng bằng cảm quan của người lính (TTVH).  – Tổng bí thư, Chủ tịch nước: Chúc thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (TT).
- LS Lê Minh Tâm: Cảm tác về bầu Kiên bị bắt (Trần Nhương).     – Nghĩ vẩn vơ về vụ Bầu Kiên   –   (Xuân VN).
Đàm Mai Đạo – Tôi ủng hộ Nguyễn Đức Kiên bằng tư tưởng tam quyền phân lập (Dân Luận). “Chúng ta có thể gọi ‘Tom Cat’ và ‘Quan Làm Báo’ là những kẻ ‘hoành hành bá đạo’ như chốn không người, mang lại thêm bất an cho dân chúng với cuộc sống vốn dĩ vô cùng khốn khó hiện nay.” Tức cười lối so sánh quá lố của tác giả bài này (lại còn tưởng tượng rằng “Bút danh ‘Tom Cat’ bỗng trở nên ‘linh thiêng’.”. Một đằng là “quan dọa dân”, lại đem ra so sánh với chuyện “quan dọa quan”. Vụ “Quan làm báo” mà lại biểu là “mang lại thêm bất an cho dân chúng”. Chắc cái “bất an” cho dân chúng đó chính là cứ tối ngày ham vô coi, rồi quên ăn, quên ngủ, quên … đụ? Hề hề! Bậy bạ chút cho bà con thư giãn cuối tuần. Tuy nhiên, cũng phải nói cho sòng phẳng, đó là nhân dân chỉ hoan hô lối “làm báo” theo kiểu xã hội đen với thái độ “Tọa sơn quan … cẩu đấu” như BS vẫn nói thôi. Còn dân không ủng hộ những trang báo thực sự của dân mà có phong cách đó. Ngoài ra, tệ hại hơn và chắc sẽ làm độc giả nổi đóa, là tác giả bài này còn “dám” như ám chỉ so sánh (vụ án)  Cù Huy Hà Vũ với Nguyễn Đức Kiên. Riêng tình tiết này cũng có thể hiểu tác giả thuộc “nhóm” nào rồi. 
- Kỳ Duyên:  “Nhân tai” và… hiện tượng bầu Kiên! (TVN). Không hiểu sao lại có thể có nhận xét này: “Vụ việc bầu Kiên bị bắt, vô tình làm che khuất đi nỗi nhức nhối của thứ ‘nhân tai’ khác: tham nhũng”. Chẳng lẽ tác giả (lại ngây thơ?)  không cho rằng chính cái “hot” chưa từng thấy mấy ngày qua được diễn tả trong bài chính là phản ánh lòng oán hận của người dân tích tụ nhiều năm qua với bọn nội xâm-tham nhũng? Họ, nhờ Internet và các trang mạng tự do, đã biết tỏng đằng sau vụ án, ngoài hơi hướng đấu đá nội bộ, là khởi đầu và sẽ ít nhiều chặt đứt những vòi bạch tuộc “tư bản thân hữu” man rợ … 
Và đây là phảng phất nỗi “lo” có vẻ hao hao của tác giả Đàm Mai Đạo ở trên: “… di họa sẽ xảy ra trong 1 thế giới phẳng, khi mà mọi thông tin từ sạch sẽ, sáng sủa, đến bẩn thỉu, mờ ám đều có thể tung lên mạng. Con người ta phải chịu trách nhiệm về hành vi, phẩm hạnh của mình. Nhân nào- quả nấy. Cái được xen lẫn cái mất. Có điều, cái Mất (thanh danh), mất quyền công dân, có khi không thể bù lại cái Được.”  
Vậy tại sao 2 tác giả trên không la lên rằng: Hỡi 700 tờ báo quốc doanh cùng Ban Tuyên giáo, Bộ 4T, hãy công khai tranh luận, vạch mặt những trang mạng tự do ẩn danh kiểu Quan làm báo? Hãy tung ra những bài phân tích sắc sảo, chân thực, vạch ra những bịa đặt, vu khống ở đó? Khi không nói và làm được điều này, thì có nghĩa cái “không” đó là câu trả lời chính xác nhất, rằng: chính hệ thống báo chí quốc doanh mới là những kẻ đầu têu ra, mới  là bậc thầy của những thông tin “bẩn thỉu”, “mờ ám”, để rồi nay thì … “gậy ông đập lưng ông”, đều là thứ “mèo mả gà đồng” với nhau cả. Nhân dân hoan hô!
<-  Hào quang 15 năm của nguyên Tổng giám đốc ACB (VTC). - Việt Nam: Những ngày đầu của vụ Bầu Kiên (VOA). - Bầu Kiên bị bắt, các Soái, Bố, Mẹ khác hiện ra sao?   –  (Cầu Nhật Tân).   - Các đại gia nếm mùi “sờ gáy” giữa nền kinh tế thụt lùi –   (RFA).   - “Đại gia” Nguyễn Đức Kiên và khối tài sản kếch xù (CATP).  – Huỳnh Việt Lang: Bầu Kiên, nhà đầu tư “thầm lặng”   –   (ĐCV).
- Dragon Capital xin lỗi Bản Việt vụ Bầu Kiên   –   (BBC).
- Phỏng vấn TS David Koh, Viện nghiên cứu kinh tế Đông Nam Á, Singapore: Ngành NH: ‘Có luật, nhưng ít ai theo’   –   (BBC). – Nhưng cứ yên tâm, Thống đốc Bình hứa:  “Không để ngân hàng nào đổ vỡ trong giai đoạn này” (TN). Hic! Có phải vì thế mà các đại gia đã tự xoay sở theo chỉ đạo của thống đốc, vì theo một nguồn tin khả tín bữa qua, đại gia Tr.B. vừa rút 1.200 tỉ từ ngân hàng S. sang ngân hàng P. của mình? - Các ngân hàng Việt Nam: Lòng tin vỡ vụn (FT/ TCPT). 
- Chứng khoán Việt Nam sụt năm tỷ đôla   –   (BBC).  – Chứng khoán Việt Nam mất hơn 5 tỉ đô la, hệ thống ngân hàng bị đe dọa   –   (RFI).  – Rút tiền gửi đồng loạt: ngân hàng sẽ ra sao? (The box). BTV: Sụp đổ! Chứng khoán bị mất hơn 5 tỷ đô la, tương đương 5% GDP trong mấy ngày qua là điều đáng lo ngại. Nhìn lại vụ “Đại khủng hoảng” (Great Depression) năm 1930 ở Mỹ, bắt đầu là sự sụp đổ của thị trường chứng khoán, rồi mọi người lo sợ nên ùn ùn kéo nhau đi rút tiền. Kết quả là hệ thống ngân hàng bị sập. Nên khi tình hình tài chính Hoa Kỳ bắt đầu suy thoái năm 2007, FDIC đã gia tăng bảo hiểm tiền gửi từ $100.000 lên $250.000, để người dân cảm thấy an tâm mà không phải ùn ùn kéo nhau ra nhà bank rút tiền. VN cần tham khảo các nước để ra quyết sách kịp thời, giúp tránh rủi ro đang chờ phía trước.
- Lợi ích nhóm và hệ số an toàn (Đào Tuấn). “Những con số, dù nhỏ, đang cho thấy một biểu hiện: Người chống tham nhũng tham nhũng của kẻ tham nhũng. Tình trạng mà đại biểu QH Lê Như Tiến gọi là ‘Kính thưa hậu hĩnh, kính gửi đậm đà’.”
- TÔI MONG VIỆT NAM CÓ ” SÓNG THẦN “ – Bình luận (Trần Kỳ Trung). “Tôi nghĩ, Cũng như nước Nhật, nếu như không có sóng thần  tàn phá, trong lòng nước Nhật sẽ chẳng lộ ra bao nhiêu mặt hạn chế, để rồi người dân Nhật Bản sẽ tự ru ngủ mình bằng những mỹ từ đẹp nhất. Rồi đến một lúc nào đó, những khiếm khuyết kia như một khối u ung thư, phát ra đến giai đoại cuối, ra sức cứu chữa thì quá muộn”.
- VFF tạm đình chỉ hoạt động bóng đá của bầu Kiên (DT).  – Bầu Kiên bị loại khỏi hoạt động bóng đá (NLĐ). – Tìm người thay bầu Kiên trong lĩnh vực bóng đá (TT).  – Đến thời thì phất?(SGGP).  -  Ai sẽ thay bầu Kiên “nuôi” 2 đội bóng? (VNMedia). Đảng và Chính phủ!
- Securency ‘được báo về an ninh VN’   –   (BBC). “Lá thư đề nghị Securency có tư vấn pháp lý độc lập về mối quan hệ làm ăn với ông Anh.  Tuy vậy, theo báo Úc The Age, Austrade và Securency vẫn để ông Lương Ngọc Anh nhận hàng triệu đôla tiền hoa hồng mà bị cáo buộc là tiền hối lộ”. Ông Lương Ngọc Anh và bà Elizabeth Masamune - Cặp đôi “trai tài gái sắc” =>
- Vẫn chưa tìm ra nguyên nhân sụp lún đường Lê Văn Lương (SGGP).  – Nguyễn Duy Xuân: Tại ông giời (Trần Nhương).   – Nguyễn Quang Thân: Một ngàn năm và hai năm (PNTP).
- Loạt bài về chiến tranh Việt Nam: Chiến tranh ác liệt hơn trước (Der Spiegel/ Phan Ba).  – Từ Chủ nghĩa Thực dân đến Chủ nghĩa Dân tộc sang Chủ nghĩa CS [2]   –   (ĐCV).  Mời xem lại: phần I   –   (ĐCV).
Inrasara: Minh định về bức thư của Tiến sĩ Thành Đài (Inrasara). “Hiện nay và tương lại gần, các vấn đề tôi quan tâm là: …  Tìm hiểu chuyển biến về dự án Điện hạt nhân ở quê nhà bên cạnh tác động của dự án đến tâm lí và đời sống cộng đồng Cham. Mỗi ngày, tôi theo dõi thông tin về ĐHN trên khắp thế giới, đến nỗi tôi trở thành “chuyên gia về tình hình ĐHN cấp quốc tế” [có bạn nói đùa vậy] lúc nào không hay!”  –  Bài bữa qua trên BS:  1221. NHÀ MÁY ĐIỆN NGUYÊN TỬ TẠI VIỆT NAM- HÃY TỪ BỎ THƯƠNG VỤ XUẤT KHẨU KHÔNG ĐEM LẠI LỢI ÍCH QUỐC GIA.  - Hội thảo “Phát triển cơ sở hạ tầng ĐHN”  (Tia Sáng).  – IAEA sẽ tiếp tục ưu tiên hỗ trợ Việt Nam (Tia Sáng).  – MỸ NGỪNG XÂY CẤT VÀ HOẠT ĐỘNG NHÀ MÁY ĐIỆN HẠT NHÂN TRÊN TOÀN QUỐC   –   (Tễu).  – Nhật tái khẳng định chủ trương giảm phụ thuộc vào điện hạt nhân   –   (RFI).
- Campuchia hủy bỏ một dự án theo phong cách Việt Nam   –   (RFA). Việt Nam (sẽ) hủy bỏ các dự án theo phong cách … Tàu?
<- Về chuyện Phó Thủ tướng Đức, Philipp Rosler: Nhân chuyện một người gốc Việt “làm to”   –   (Nguyễn Vĩnh).
14h00′:
Chôn nó đi!   –   (DLB).
Hãy tổng lực, thẳng tay, xin đừng ngại!  –   (CDCTN).  – Phạm Thị Hoài: Bóng tối (pro&contra). “…  một cơn cuồng tập thể cho những người Việt vốn đói sự thật dù không biết mặt mũi của nó và thiếu kinh nghiệm chọn lựa thông tin …” hay đây chính là hơi thở thành lời đã đến lúc không nén nổi chứng cuồng vĩ mà bí bách của một kẻ ngạo mạn bấn loạn?
KINH TẾ
Năm vấn đề lớn của nền kinh tế  (ĐT). “… tăng trưởng, lạm phát, nợ xấu, tồn kho và công ăn việc làm.”  - VN: Nợ xấu ám ảnh tập đoàn Nhà nước   –   (BBC).
- Bỏ tôm trồng lúa (LĐCT). Nuôi tôm thất bại, những cánh quạt nằm chơ vơ trên bờ vuông. =>
-  Chớ cuốn vào đám đông (ANTĐ). “Ngân hàng Nhà nước đã khẳng định chắc chắn, người gửi tiền hoàn toàn yên tâm …” Nói thế chưa đủ, mà phải là: Đảng và Nhà nước đã khẳng định con đường đi tới thiên đường cộng sản bằng nền “kinh tế thị trường định hướng XHCN” không giống ai là đúng đắn, người gửi … đời mình hoàn toàn yên tâm.  - Rút tiền mua vàng: Lựa chọn thiệt thòi!  (PLTP). Ối giời! “Trao đổi với PV, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng việc bắt bầu Kiên chỉ là do sai phạm cá nhân, liên quan đến một vài công ty, ngân hàng chứ không phải lĩnh vực hay ngành trọng yếu của nền kinh tế …”  - Phó Tổng giám đốc ACB Nguyễn Thanh Toại: “Người gửi tiền đang trở lại với ACB” (TT).
14h00′:
VĂN HÓA-THỂ THAO
- Nguyễn Hiếu: Sáng mắt trước danh lợi, mù mắt trước văn chương –  Nguyễn Đào Trường: NGUYỄN ĐỨC KIÊN và HOÀNG QUANG THUẬN, ai phạm tội khủng khiếp hơn?  (Lê Thiếu Nhơn).  – Nguyễn Giang: Lại báo động thơ (Trần Nhương). “Đêm nằm nghĩ mãi không ra/ Tại sao thằng ấy lại là nhà thơ?” (Trần Nhương).  – Nguyễn Hiếu: Vẫn bộc lộ sự thấp kém trong cách nhìn nhận một vấn đề văn hoá (Trần Nhương).
-  VIẾT CHO TÔI & VIẾT CHO EM (Nguyễn Trọng Tạo).
- Vũ Duy Chu: Hà Nội tiếu lâm truyền kì (kì 74) (Trần Nhương).
- Món ăn Việt đoạt giải nhất cuộc thi Canada’s Best Sandwich   –   (RFA). Chị Ngọc Thủy Crawford đoạt giải nhất cuộc thi Canada’s Best Sandwich =>
- Armstrong có thể mất danh hiệu   –   (BBC).  – Tay đua xe đạp Mỹ Lance Armstrong sẽ bị tước toàn bộ các chức vô địch   –   (RFI).   – Arsmtrong sẽ bị tước danh hiệu và cấm đua xe đạp (VOA). BTV: Ngoài việc phá kỷ lục giải Tour de France, Lance Armstrong còn được nhiều người ngưỡng mộ qua chiến thắng chống lại căn bệnh ung thư tinh hoàn, khi đó các tế bào ung thư đã lan lên tới não và phổi, gần như cầm chắc cái chết trong tay, nhưng Lance đã thắng “thần chết” để trở về khi mới 25-26 tuổi. Để hiểu thêm về Lance Armstrong, mời bà con đọc quyển sách này “Không chỉ về xe đạp, mà còn là hành trình trở về cuộc sống”: It’s Not About the Bike: My Journey Back to Life.
14h00′:
GIÁO DỤC-KHOA HỌC
14h00′:
XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG
Phụ nữ Việt Nam không quan tâm đến tình dục?   –   (RFA). Có thể do ngày càng quan tâm tới … chính trị, trong khi đàn ông thì ngược lại, ít quan tâm chính trị, mà quan tâm nhiều hơn tới tình dục?  - Hay lý do ở đây: NƯỚC MÁT BÀ NỘI TRỢ (Bùi Văn Bồng).
- Trung Quốc: Thông xe 9 tháng, cầu đã sập   –   (BBC).
14h00′:
QUỐC TẾ
14h00′:
* RFA: + Sáng 24-08-2012
* RFI: 24-08-2012

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét