Thứ Tư, 29 tháng 8, 2012

Đất Việt chuyển sang báo tuần
Cập nhật: 13:54 GMT - thứ tư, 29 tháng 8, 2012

Tổng Biên tập báo Đất Việt cho hay từ tháng Chín, tờ báo này sẽ chuyển từ báo ngày sang báo tuần vì 'thay đổi bộ phận sản xuất'.
Đất Việt là báo của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, hiện giờ tồn tại cả hai phiên bản báo điện tử và báo giấy.

Ông Vũ Hữu Nghị nói với BBC qua điện thoại từ Hà Nội rằng quyết định giảm tần suất báo giấy bắt nguồn từ kế hoạch cải tổ của ban biên tập.
"Chúng tôi đang chuyển bộ phận sản xuất từ trong Nam ra ngoài Hà Nội, và trong thời gian chuyển dịch này báo in sẽ chỉ ra mỗi tuần một lần."
Đồng thời, theo ông Nghị, ban biên tập cũng dành thời gian "cơ cấu lại bộ máy của báo".
Hiện còn chưa rõ quá trình 'chuyển dịch sản xuất' sẽ kéo dài bao lâu, nhưng ông Vũ Hữu Nghị nói Đất Việt "không loại trừ khả năng quay lại báo ngày".
Ông giải thích: "Tất nhiên sau khi ổn định, chúng tôi sẽ phải xin lại giấy phép từ Bộ Thông tin-Truyền thông nếu muốn xuất bản báo ngày, và phải có giấy phép thì mới có thể vận hành báo ngày".
Các thay đổi nói trên chỉ liên quan báo in, báo điện tử Đất Việt vẫn hoạt động bình thường.

Thời đại báo mạng

Thời gian gần đây, với sự phát triển ồ ạt của các báo mạng, báo giấy trên toàn thế giới đối diện khó khăn ngày càng lớn để tồn tại.
Thay đổi của Đất Việt cũng liên quan tới quá trình cải tổ nhân sự.
Ông Vũ Hữu Nghị cho hay tờ báo này chắc sẽ không tránh khỏi việc phải đưa ra quyết định cắt giảm nhân viên "theo Luật Lao Động".
"Cho tới nay, bộ máy nhân sự của báo còn khá cồng kềnh, hoạt động chưa hiệu quả."
Được biết, Báo Đất Việt có trên 100 nhân viên và trị sự với văn phòng ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam.
Báo Đất Việt được cấp phép tháng 12/2007, chính thức ra mắt tháng 4/2008, thoạt tiên phát hành ba ngày/tuần với 16 trang nội dung.
Sau đó báo này tăng tần suất lên thành sáu ngày/tuần, tương đương báo ngày.
Một thời gian dài, Báo Đất Việt thu hút người đọc nhờ mảng thông tin quốc phòng khá đa dạng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét