Thứ Bảy, 29 tháng 9, 2012

Đối Thoại Điểm Tin ngày 29 tháng 9 năm 2012

Đối Thoại Điểm Tin ngày 29  tháng 9 năm 2012

  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu 
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
  • Chuyện Việt Nam-Thanh Ly
Tin Ngòai Nước
Tín Châu tổng hợp

RFA
Nhân việc Thủ tướng ra công văn xử lý thông tin chống Đảng và Nhà nước: một số trí thức nhận định về thị trường báo chí hiện nay.
Quyết định tạm đình chỉ vụ án thất thoát 44 tỷ đồng của Cục điện ảnh Việt Nam lại được dư luận quan tâm về cách thức giải quyết những lãng phí tiền bạc cũng như quy kết trách nhiệm cá nhân.
Hôm thứ sáu, vấn đề hạt nhân giữa Iran và Israel làm tăng cao không khí căng thẳng trong phiên họp Đại Hội Đồng LHQ. Ngoại trưởng Iran kêu gọi Hội đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc có hành động đối với việc sát hại các nhà khoa học vể hạt nhân của họ, mà Tehran quy trách cho Israel.
Hơn 50 tổ chức nhân quyền trong khu vực ASEAN đã cùng kiến nghị một bức thứ lên Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN yêu cầu Ủy ban liên chính phủ ASEAN về nhân quyền (AICHR) tiếp tục trao đổi và sửa đổi một số nội dung trong dự thảo của Bản tuyên bố nhân quyền ASEAN.
Bình đẳng giới từ lâu nay là vấn đề được nhiều người quan tâm, bất kể đó là phái nam hay nữ
BBC
Tổng thống Barack Obama không cho hãng tư nhân Trung Quốc đặt turbine điện gió tại tiểu bang Oregon vì lý do an ninh.
Chính trị gia hàng đầu Trung Quốc Bạc Hy Lai đối diện các cáo buộc lạm quyền, tham nhũng và hầu như chắc chắn sẽ phải ngồi tù.
Ông Tim Cook đã phải đưa ra lời xin lỗi chính thức sau khi ứng dụng bản đồ mới trên hệ điều hành iO6 bị khách hàng chỉ trích.
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo nói việc người dân mặc áo màu quốc kỳ đi khiếu kiện 'làm xấu hình ảnh Thủ đô'.
VOA
Ngoại trưởng Clinton kêu gọi Trung Quốc giải quyết các căng thẳng tranh chấp Biển Đông với các nước ASEAN và Nhật Bản một cách ôn hòa, bình tĩnh
Những cáo buộc về ông Bạc trải dài hơn 1 thập niên cho tới lúc ông bị bãi chức ở Trùng Khánh hồi đầu năm nay
Moody’s nêu bật tình trạng yếu kém của các ngân hàng trong nước hiện đang đối mặt với vấn đề nợ xấu ngày càng tăng
Hội đồng nhân quyền LHQ cho biết đã ghi đầy đủ chi tiết tên các cá nhân và đơn vị chịu trách nhiệm về các tội ác theo như cáo buộc
Trong bài phát biểu tại Ðại hội đồng LHQ, ông Dương Khiết Trì nói rằng việc Nhật Bản mua hòn đảo này “vi phạm thô bạo” chủ quyền của Trung Quốc
On The Net 02:17:pm | Sáng ngày 24.09.2012, chúng tôi có mặt ở nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế – Sài Gòn cầu nguyện và cùng nhau đi tham dự phiên tòa xử 3 blogger Câu Lạc Bộ.
Hồ Phú Bông 03:23:pm | Khi người đại diện để thi hành luật pháp của chế độ mà huỵch toẹt “Tự Do cái con c..” ngay trước mặt phụ nữ, trước mặt công luận thì......
Đàn Chim Việt 01:51:pm | Chúng tôi sẽ rất hoan nghênh khi ông và chính phủ liên bang lên tiếng can thiệp...
On The Net 02:54:pm | Không thể để người có năng lực yếu kém, bản tính gian tham, bụng dạ tiểu nhân như Dũng tiếp tục giữ chức thủ tướng..


·         Báo Người Cao Tuổi lại tố ông Đặng Thành Tâm: “Bố già” Đặng Thành Tâm và các chiêu trục lợi tại Ngân hàng Phương Tây (NCT 28-9-12) -- Ông Đặng Thành Tâm phản bác báo VN (BBC 28-9-12) ◄◄
·         Tư bản đỏ ở Việt Nam: Điểm mặt những doanh nhân trẻ 'con dòng cháu giống' (ĐV 28-9-12)
·         Chùm khế và vú sữa: Nguồn lực quan trọng phát triển kinh tế đất nước (LĐ 28-9-12) Thu hút nguồn lực kiều bào còn hạn chế (TN 28-9-2) Cần chính sách sử dụng hiệu quả vốn đầu tư của kiều bào (TT 28-9-12) -- Đối với kiều bào thì quê hương là chùm khế ngọt, còn đối với nhà nước thì kiều bào là bầu sữa?
·         Cán bộ HN không tổ chức cưới ở khách sạn 5 sao (VNN 28-9-12) -- Những khách sạn năm sao sẽ tạm che một sao khi có lễ cưới. Hà Nội đề xuất cán bộ tổ chức tiệc cưới không quá 50 mâm (TN 28-9-12)
·         Sân golf mùa bão giá (DNSG 29-9-12)
·         Giao thông ở Hà Nội: Why Did the Tourist Cross the Road? The Real Riddle Is ‘How’ (NYT 28-9-12)
·         Người Tàu không hạnh phúc: When Growth Outpaces Happiness (NYT 27-9-12)

Bài mới

Tin Trong Nước
Lê Hồng Lĩnh tổng hợp

Các bài mới đăng:Thứ Bẩy, 29/09/2012 - 12:13
Bổ nhiệm Cục trưởng Hàng hải thay ông Dương Chí Dũng
(Dân trí) - Tân Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam được bổ nhiệm thay ông Dương Chí Dũng là ông Nguyễn Nhật - nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh. Quyết định này đã được công bố hôm qua (28/9).
Với việc bổ nhiệm Cục trưởng mới, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu tập thể lãnh đạo Cục Hàng hải Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy khả năng của mình, phối hợp tốt với tân Cục trưởng Nguyễn Nhật thực hiện công tác quản lý nhà nước chuyên ngành hàng hải cũng như việc triển khai xây dựng văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành hàng hải.
Tân Cục trưởng Hàng hải Nguyễn Nhật đã hứa sẽ dành tâm huyết, trách nhiệm để phát triển ngành hàng hải ngày càng lớn mạnh đúng với vai trò, vị trí ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, đồng thời chăm lo đời sống của cán bộ công nhân viên, người lao động ngày càng tốt hơn; Đóng góp xây dựng ban lãnh đạo Cục Hàng hải Việt Nam thành một tập thể đoàn kết, hỗ trợ cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ, đưa hàng hải trở thành ngành kinh tế đứng đầu trong 5 ngành kinh tế biển sau năm 2020 theo Chiến lược biển Việt Nam.
Trước đó, hồi cuối tháng 5/2012, sau gần 1 tuần cơ quan công an có lệnh bắt Cục trưởng Dương Chí Dũng để điều tra sai phạm ởVinalines, Bộ Giao thông Vận tải đã giao cho ông Đỗ Hồng Thái - Phó Cục trưởng đương nhiệm tạm quyền phụ trách Cục Hàng hải Việt Nam.
Ông Dương Chí Dũng - nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đã bị bắt sau gần 4 tháng bỏ trốn và bị truy nã quốc tế để làm rõ hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo điều 165, Bộ luật hình sự, xảy ra tại Vinalines.
Liên quan tới những nghi ngờ trong quy trình bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng làm Cục trưởng Cục Hàng hải hồi đầu tháng 2/2012, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Giao thông Vận tải chiều tối 28/9, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho biết Bộ này đã rà soát, báo cáo với Chính phủ và cơ quan chức năng về quy trình bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng.
Theo Thứ trưởng Trường, sai phạm của ông Dương Chí Dũng xảy ra từ năm 2007 và sau đó ông Dũng trải qua nhiều chức vụ trong Vinalines.
“Quy trình bổ nhiệm cán bộ thực hiện đúng từ dưới lên và đảm bảo dân chủ. Quá trình làm việc của ông Dũng chưa phát hiện thấy biểu hiện về sai phạm. Tuy nhiên, Bộ Giao thông Vận tải cũng có trách nhiệm trong việc chưa rà soát một cách kỹ lưỡng. Đây là việc khó lường trước được.
Trong khi kiểm điểm, Bộ đã rút kinh nghiệm sâu sắc, và về quy trình bổ nhiệm cán bộ sắp tới phải rà soát kỹ hơn về nhân thân, quá trình công tác cũng như các quan hệ với cơ quan chức năng để thẩm định thông tin. Với doanh nghiệp thì phối hợp cơ quan công an, thanh tra để nắm thêm thông tin”- ông Trường cho hay.
Quỳnh Anh
Báo Mỹ đăng quảng cáo “Chủ quyền Điếu Ngư” của TQ
29/09/2012 | 19:16:00
Đời buồn của nữ sinh da đen nổi tiếng nhất nước Mỹ
29/09/2012 20:14:25
Ấn Độ mua 40 tiêm kích Su-30 MKI
29/09/2012 20:34:27
Thứ Bẩy, 29/09/2012 - 17:18
Trung - Nhật: “cuộc chiến” tàu sân bay?
Thứ Bẩy, 29/09/2012 - 11:05
Siêu chiến hạm hiện đại nhất Đông Nam Á tan chảy do hỏa hoạn
Kỷ luật Đảng nguyên Bí thư Huyện ủy và Ban Thường vụ Huyện ủy Quế Võ (Bắc Ninh) 
29/09/2012, 14:56 (GMT+7)
Cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai bị khai trừ khỏi Đảng 
29/09/2012, 19:21 (GMT+7)
Trung Quốc sẽ điều chỉnh quan điểm về biển Đông?
Thứ bảy 29/09/2012 20:54
Mặt cầu Thăng Long hỏng do "công nghệ thất bại"
Thứ bảy 29/09/2012 12:00Chuyện Việt Nam
Thanh Ly tổng hợp

Cuộc mua dâm 'tốn kém' 150 triệu đồng
Thứ sáu, 28/9/2012, 16:30 GMT+7

"Vui vẻ" xong, ông khách bảo Quỳnh tự lấy số tiền đã thoả thuận ở trong ví, rồi lăn ra ngủ. Không cưỡng được lòng tham khi thấy có đến 7.200 USD và 4,5 triệu đồng, gái bán dâm cuỗm toàn bộ rồi bỏ trốn.
Ngày 28/9, Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh (25 tuổi, ngụ tỉnh Khánh Hoà) đã đến Công an Bình Định đầu thú về hành vi Trộm cắp tài sản.
Hai ngày trước, Quỳnh bán dâm tại một khách sạn thuộc phường Lý Thường Kiệt, thành phố Quy Nhơn, Bình Định. Vừa "mây mưa" xong, vị khách bảo Quỳnh lấy số tiền đã thoả thuận từ trước ở trong ví và lăn ra ngủ.
Tuy nhiên thấy ví quá nhiều tiền, Quỳnh nổi máu tham lấy toàn bộ 7.200 USD và 4,5 triệu đồng (tổng cộng khoảng 150 triệu đồng), rồi bỏ trốn ra Nha Trang. Cô ta mua xe máy hết 40 triệu đồng, trả nợ bài bạc 22 triệu đồng... Biết công an điều tra ra mình, Quỳnh mang 3.000 USD còn lại đến trình diện.
Danh Toại
Giết bảo vệ vì không xin được việc
Thứ sáu, 28/9/2012, 17:17 GMT+7

Không xin được việc làm tại trạm dừng nghỉ Đại Nam, Tú và đồng bọn đã dùng dao rựa chém các bảo vệ khiến một người tử vong.
Ngày 28/9, TAND tỉnh Bình Phước tuyên phạt Tống Thương Tú (24 tuổi) mức án chung thân, Lê Vũ Hướng (20 tuổi) 18 năm tù về các tội Giết người và Gây rối trật tự công cộng. Ba bị cáo khác cũng phải nhận 6 tháng đến 1,5 năm về tội Gây rối trật tự công cộng.
Theo cáo trạng, tối 1/6/2011, sau khi uống rượu xong cả nhóm Tú rủ nhau đến xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng (Bình Phước) để giải quyết mâu thuẫn với băng khác. Trên đường đi cả bọn ghé vào trạm dừng nghỉ Đại Nam để uống nước. Lúc này, Tú nảy ra ý định xin việc làm tại nhà hàng của trạm dừng nghỉ nhưng bị từ chối.
Tức mình, Tú xé bảng báo giá của nhà hàng rồi cùng đồng bọn cầm dao đuổi chém quản lý nhà hàng cùng̀ hai bảo vệ Nguyễn Văn Tuấn (30 tuổi) và Trương Minh Sỹ (24 tuổi) khiến anh Sỹ tử vong ngay sau đó.
Gây án xong, cả bọn bỏ đi nhưng sau đó quay lại tiếp tục đuổi chém các nhân viên bảo vệ gây náo loạn cả khu vực.
Chế Bắc
Tạm giữ một vũ sư quay clip sex tống tình
Thứ Sáu, 28/09/2012, 20:45 (GMT+7)

TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Lê Chân (Hải Phòng) cho biết vừa tạm giữ hình sự đối với Hoàng Tiến Hợi (53 tuổi, trú huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) về hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.
Theo cơ quan điều tra, sáu năm gần đây, với danh nghĩa là vũ sư có tiếng tăm trên địa bàn, Hợi đã tán tỉnh nhiều học trò nữ (ở lớp học khiêu vũ) của mình và có quan hệ tình dục.
Mỗi lần ân ái, Hợi đều dùng điện thoại quay lại. Sau đó, khi những phụ nữ này không đáp ứng đòi hỏi về tình dục, Hợi đe dọa sẽ cho mọi người xem clip để gây sức ép.
Sau khi tạm giữ hình sự, kiểm tra nhà Hợi, lực lượng công an đã thu giữ nhiều đĩa hình đồi trụy trong đó có năm đĩa CD chứa các clip quay cảnh Hợi quan hệ tình dục với những phụ nữ khác nhau.
Ngoài ra, trong điện thoại di động của Hợi cũng có nhiều đoạn clip ghi lại cảnh ân ái tương tự.
T.HOÀNG
Phải nhận bồi thường đất giá rẻ vì... tòa
Thứ Sáu, 28/09/2012, 09:01 (GMT+7)

TT - Bị hàng xóm lấn chiếm đất phải kiện ra tòa để đòi, không ngờ tòa lại tuyên bồi thường bằng tiền phần đất bị chiếm theo giá nhà nước. Đó là tình cảnh của ông Nguyễn Vy Châu (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).
 Vừa qua TAND TP Buôn Ma Thuột đã đưa ra xét xử vụ án tranh chấp quyền sử dụng 5,6m2 giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Vy Châu và bị đơn là ông N.V.L..
Kiện đòi đất
Ông Châu cho biết khi làm căn nhà cấp bốn hiện tại ông đã để dư chừng 20cm bên hông nhà (sát vách nhà ông L.) để có không gian lắp máy thông gió và lợp tôn dư ra ngoài tránh bị hắt nước mưa vào nhà. Năm 2010, ông L. xây dựng công trình phụ ở phần đất phía sau đã xây lấn sang hết đất, làm hư hại nhà của ông Châu... Trong khi đó, ông L. lại cho rằng mình chỉ xây dựng phần nhà phía sau theo móng cũ chứ không hề lấn chiếm.
Tuy nhiên, trong biên bản hòa giải tại phường Thành Công (TP Buôn Ma Thuột), ông L. thừa nhận lấn chiếm và đồng ý sẽ tháo dỡ để trả lại đất. Sau đó ông L. vẫn tiếp tục xây dựng nên đã bị lập biên bản vi phạm hành chính. Ngày 30-12-2011, UBND TP Buôn Ma Thuột đã có văn bản yêu cầu ông L. tạm dừng thi công và tự giác tháo dỡ công trình ở phần đất lấn chiếm, trả lại nguyên trạng ban đầu. Ông L. không thực hiện theo quyết định của UBND TP nên ông Châu đã khởi kiện ra TAND TP Buôn Ma Thuột. Trong đơn khởi kiện, ông Châu buộc ông L. trả lại phần đất 20cm theo hông căn nhà, có diện tích 5,6m2...
Tòa tuyên bồi thường theo giá nhà nước
Hội đồng xét xử (HĐXX) xác định ông L. đã lấn chiếm 7,16m2 nhưng do ông Châu chỉ đòi 5,6m2 nên HĐXX đã tính toán và buộc ông L. bồi thường cho ông Châu hơn 75 triệu đồng (giá đất năm 2012 tại vị trí đất của ông Châu được UBND tỉnh Đắk Lắk quy định là 15 triệu đồng/m2)... Theo HĐXX thì ông L. đã xây dựng nhà kiên cố trên phần đất lấn chiếm và diện tích lấn chiếm theo chiều dài căn nhà rất nhỏ nên không cần thiết phải trả lại bằng đất...
Không đồng ý với phán quyết của TAND TP Buôn Ma Thuột, ông Châu đã làm đơn kháng cáo lên TAND tỉnh Đắk Lắk. “HĐXX đã xác định ông L. lấn chiếm đất của gia đình tôi thế nhưng lại tự ý hóa giá phần diện tích đất tôi bị lấn chiếm theo giá nhà nước và buộc tôi phải chấp hành. Trong khi đó, yêu cầu khởi kiện của tôi là buộc ông L. phải trả lại đất hoặc ít ra phải bồi thường phần đất lấn chiếm theo giá thị trường khoảng 50-60 triệu đồng/m2 thì HĐXX không xem xét” - ông Châu cho biết.
Theo luật sư Chu Đức Lưu, chủ nhiệm Đoàn luật sư Đắk Lắk, đối với những vụ tranh chấp đất đai như thế này tòa án có thể xử buộc bên lấn chiếm bồi thường theo giá thị trường diện tích đất đã lấn chiếm để tránh thiệt hại quá lớn khi công trình đã xây dựng, phần đất bị lấn chiếm nhỏ. Tuy nhiên, trong trường hợp này tòa cần xem xét việc ông L. cố tình lấn chiếm đất của ông Châu. Vì vậy ông Châu có quyền yêu cầu ông L. phải bồi thường theo giá thị trường hoặc phá bỏ công trình đã xây dựng để trả lại đất...
TRUNG TÂN

Côn đồ cưỡng đoạt tài sản, đập phá hàng loạt nhà dân


(TNO) Ngày 28.9, Công an TP.Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tạm giam 3 nghi can Nguyễn Thành Công (18 tuổi), Ngô Văn Quyết (19 tuổi) và Hoàng Trường Giang (17 tuổi), cùng ngụ TP.Vũng Tàu, để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Công an TP.Vũng Tàu cũng bắt giam Nguyễn Ngọc Hùng (31 tuổi) và Nguyễn Thanh Sang (17 tuổi), cùng nhóm với 3 nghi can trên về hành vi cố ý hủy hoại tài sản nhưng cho gia đình bảo lãnh về trong chiều 28.9 để đợi cơ quan chức năng thẩm định tài sản thiệt hại.
Theo tìm hiểu của Thanh Niên Online, ngày 26.9, nhóm của Công cùng một số thanh niên cầm theo mã tấu đến hẻm 710, đường Bình Giã (P.10, TP.Vũng Tàu) đập phá hàng loạt nhà người dân tại đây.
Anh Phạm Văn Sáng (ngụ số 710/5/5/23B Bình Giã) cho biết, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 26.9, Công và Quyết vào nhà anh buộc Phạm Công Tuấn Anh là cháu ruột của anh cho tiền nhưng anh Sáng ngăn lại và tát vào mặt Công một cái rồi đuổi cả hai ra khỏi nhà.
“Khoảng 3 tiếng sau, Quyết gọi điện thoại vào máy tôi nói là chúng mày ở nhà đợi tao đến tao chém, tao đốt nhà tụi mày. Tôi nghĩ Quyết nói vậy thôi nhưng không ngờ một lúc sau Quyết kéo hơn 10 người đến đuổi chém tôi”, anh Sáng kể.
Sau khi đuổi chém anh Sáng không được, nhóm của Công và Quyết quăng bom xăng vào nhà chị Bùi Thị Lành (ngụ số 710/5/5/23D Bình Giã) làm cháy rèm cửa và khu vực phòng khách.
Chưa hết hoảng sợ, chị Lành kể: “Khoảng 23 giờ ngày 26.9, gia đình tôi đang ngủ thì nghe tiếng cửa kính bị bể rồi bất ngờ lửa cháy ngùn ngụt. Sau khi dập tắt lửa, gia đình thu được một chai thủy tinh chứa xăng mới biết là có người ném bom xăng vào nhà mình”.
Trên đường quay về, bọn chúng còn chém anh Lê Văn Quân (ngụ trong hẻm 710) hai nhát dao vào 2 tay, phải may hơn 10 mũi.
Gần 1 tiếng sau, nhóm của Công và Quyết quay lại dùng mã tấu, tuýp sắt, đá, đập phá hàng loạt cửa kính của nhà dân trong hẻm 710 này.
Điều tra mở rộng, công an còn xác định, ngày 5.9, Công, Giang và Quyết ép em Phạm Quốc Cường (16 tuổi, ngụ số 710/5/5B Bình Giã, P.10) giao nộp 500.000 đồng.
Do sợ bị đánh, đến ngày 16.9, Cường mang 300.000 đồng nộp cho Quyết.
Vụ việc đang được Công an TP.Vũng Tàu làm rõ.
Nguyễn Long
Giết mẹ, lãnh 18 năm tù
28/09/2012 18:49
(TNO) Ngày 28.9, TAND tỉnh Bến Tre đã tuyên phạt Nguyễn Thị Kim Ngân (17 tuổi, ngụ xã An Hiệp, H.Ba Tri, Bến Tre) 18 năm tù về tội giết người và cướp tài sản; Đặng Văn Út (30 tuổi, ngụ xã Song Phú, H.Tam Bình, Vĩnh Long) tử hình về tội giết người, cướp tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy.
Nạn nhân bị cả hai giết và cướp chính là mẹ ruột Ngân, bà Trịnh Thị Cương.
Ngân và Út xa nhà kiếm sống tại TP.HCM. Cả hai đã chung sống với nhau như vợ chồng từ năm 2011.
Ngày 10.8.2012, Ngân lấy lý do có thai đã đưa Út về nhà mẹ mình tại xã An Hiệp, H.Ba Tri, Bến Tre xin tá túc chờ ngày sinh con. Nhưng bà Cương không chấp nhận Út khiến Ngân đòi bỏ đi theo Út. Không có tiền, lại thấy trên người bà Cương có đeo sợi dây chuyền vàng hơn 4 chỉ, cả hai bàn nhau tìm cách chiếm đoạt.
Chiều tối 14.8, lợi dụng lúc chỉ có mình bà Cương ở nhà, cả hai pha thuốc ngủ mua sẵn từ trước vào nước lá sâm lừa bà uống. Nghĩ bà Cương đã ngủ say, Út đến gỡ sợi dây chuyền thì bị bà Cương phát hiện, kêu cứu và chống cự.
Lập tức, Út đánh vào đầu, bóp cổ và lấy giẻ khăn nhét vào miệng bà Cương, trong khi Ngân giữ chặt chân mẹ mình. Tiếp đó, cả hai khiêng bà Cương xuống sàn nhà, lấy dây trói chân tay bà vào giường. Sau đó cả hai bỏ trốn ngay trong đêm cùng sợi dây chuyền và chiếc điện thoại di động của bà Cương.
Đến sáng sớm hôm sau khi vụ việc được phát hiện thì bà Cương đã tử vong.
Riêng tài sản đã cướp, Út mang đi bán được trên 9 triệu đồng và cả hai tiêu xài gần hết (trong đó có việc mua heroin) trước khi bị bắt vào ngày 19.8.
Khoa Chiến
Vụ cháy xe khách, 10 người chết tại Bình Thuận: Tài xế Nguyễn Đào nhận 11 năm tù

Thứ bảy, 29/09/2012, 01:40 (GMT+7)
Ngày 28-9, TAND huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) đã đưa vụ án tai nạn giao thông làm 10 người chết cháy, hơn 20 người khác bị thương ra xét xử.
Tòa đã tuyên mức án 11 năm tù đối với tài xế Nguyễn Đào (SN 1978, ngụ Canh Ranh, tỉnh Khánh Hòa), về hành vi “Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện giao thông” gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Đào là tài xế chính của xe container 79N - 2133, kéo rơmoóc 79R - 0333 chở hàng từ Nha Trang đi TPHCM. Khi xe đến khu vực TP Phan Rang Tháp Chàm, Đào đã giao cho phụ xe là Trần Tử Thiên (SN 1989, ngụ Khánh Hòa, không có bằng lái) điều khiển xe và gây ra tai nạn thảm khốc với xe khách 17K - 2934 lúc 2 giờ sáng 7-11-2011, trên QL1A, thuộc địa bàn thôn 3, xã Hồng Sơn huyện Hàm Thuận Bắc.
Vụ tai nạn làm 10 người chết cháy, hơn 20 người khác bị thương. Thiên cũng tử vong trong vụ tai nạn này. Về phần dân sự, Công ty TNHH Thịnh Hưng (chủ phương tiện container) đã thỏa thuận bồi thường cho các nạn nhân hơn 1,5 tỷ đồng.  
T. HẢI
Giết người, lãnh 11 năm tù

Thứ bảy, 29/09/2012, 01:45 (GMT+7)
(SGGP).- Ngày 28-9, TAND tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Quốc Vy (SN 1984, trú tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) về tội danh “giết người”.
Theo cáo trạng, vào khoảng 23 giờ đêm 24-3, Vy cùng vợ đến quán ăn vỉa hè trên đường Phạm Văn Đồng (thuộc phường Đống Đa, TP Pleiku) để ăn khuya. Lúc này, Lê Tuấn Dũng (SN 1987, trú tại TP Pleiku) và Lê Minh Toàn (SN 1993, trú tại huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai) cũng vào quán để ăn tối. Sau đó hai bên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến ẩu đả, Dũng bị Vy dùng dao đâm dẫn đến tử vong. HĐXX đã tuyên phạt mức án 11 năm tù giam đối với bị cáo Trần Quốc Vy; buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại hơn 73 triệu đồng.
Đ.TRUNG
  • Khởi tố 3 đối tượng cầm đầu đường dây “gái gọi”
(SGGP).- Ngày 28-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 3 đối tượng, gồm: Dương Duy Tiến (SN 1979, tạm trú tại đường Hoàng Hoa Thám, quận Thanh Khê), Huỳnh Thị Trắng (SN 1981, vợ của Tiến) và Bùi Tiến Tài, chủ khách sạn Mai Vân (số 21 Trần Tống, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê) về hành vi “tổ chức mại dâm” và “chứa mại dâm”. Hơn 2 năm nay vợ chồng Tiến chuyên “gom” gái bán dâm có nhan sắc từ khắp các nơi trong cả nước về để phục vụ nhu cầu mua vui của khách làng chơi.
NG. HÙNG
  • 9 năm tù cho hai cán bộ trại giam đánh chết phạm nhân
Ngày 26-9, TAND huyện Diên Khánh (tỉnh Khánh Hòa) xét xử sơ thẩm vụ án “cố ý gây thương tích”, xảy ra tại Trại giam A2 thuộc Tổng cục 8 (Bộ Công an). Tòa đã tuyên phạt thượng sĩ Võ Thành Phương (27 tuổi, nguyên cán bộ trại) 5 năm tù; thiếu úy Nguyễn Đăng Khoa (29 tuổi, nguyên y sĩ trại) 4 năm tù. Sáng 28-4-2012, phạm nhân Dương Chí Dũng (35 tuổi) viện lý do bệnh tật, từ chối đi lao động. Dũng được đưa vào bệnh xá trại để kiểm tra sức khỏe, cán bộ trại kết luận Dũng đủ sức khỏe đi làm, nhưng Dũng cãi cọ, phản ứng. Cho rằng bị xúc phạm, Phương và Khoa dùng dùi cui đánh Dũng, dẫn đến tử vong.  
V. NGỌC
Ba nghi can gây nổ trước trụ sở công an bị bắt

28/09/2012 - 18:37

Ngày 28.9, một lãnh đạo Công an H.Củ Chi (TP.HCM) cho biết đã bắt được ba người liên quan đến vụ nổ xảy ra trước trụ sở Công an H.Củ Chi.
Ba nghi can gồm: Đặng Quang Vương (29 tuổi), Đặng Ngọc Quang (32 tuổi, cùng ngụ H.Củ Chi) và Nguyễn Hữu Phước (42 tuổi, ngụ Q.Thủ Đức, TP.HCM).

Theo thông tin ban đầu, chiều 27.9 có một ô tô bảy chỗ chạy hướng tỉnh lộ 8 ra cầu vượt Củ Chi. Khi đến gần chốt gác trước trụ sở Công an H.Củ Chi (thị trấn Củ Chi), tài xế cho xe tấp sát vào chốt gác.

Liền sau đó, một tiếng nổ vang lên và tài xế nhấn ga bỏ chạy.
Ngay lập tức, Công an H.Củ Chi đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu giữ một vỏ kim loại hình trụ và hai đầu kim loại giống đầu đạn.

Khẩn trương truy xét, công an bắt được ba nghi can trên, đồng thời thu giữ một ô tô mang BKS 51A-077.87, trong xe đang cất giữ một khẩu súng ngắn, một mã tấu và nhiều vật liệu nổ.

Vụ việc tiếp tục được công an điều tra, làm rõ.

Theo Ngọc Thọ (TNO)
Dùng xe taxi đi ăn trộm trót lọt hơn 20 lần

28/09/2012 - 15:47

Ngày 27/9, Thượng tá Hoàng Ngọc Thạch-Phó Trưởng công an TX Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) cho biết, cơ quan CSĐT của đơn vị đã phá nhanh chuyên án 912T về “Chống tội phạm trộm cắp tài sản” và bắt khẩn cấp các đối tượng của vụ án.
Nhóm tội phạm rồm Phan Bá An Trường (SN 1985, phường Hương Xuân, Hương Trà, nghề nghiệp làm bánh kem có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản mới ra trại năm 2011); Nguyễn Ích Trung (SN 1990, phường Hương Xuân, nhân viên lái xe taxi Mai Linh); Trần Nam Thắng (SN 1983, trú Bồ Điền, Phong An, Phong Điền, TT-Huế, là học viên Trung cấp thú y, có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản) và Hoàng Văn Thiện (SN 1990, Lại Bằng, Hương Vân, Hương Trà, không nghề nghiệp, có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản).
Thời gian qua, trên địa bàn thị xã Hương Trà liên tục xảy ra các vụ trộm cắp tài sản của dân. Trước tình hình trên, công an thị xã Hương Trà đã lập chuyên án 912T về “Chống tội phạm trộm cắp tài sản” để trấn an dư luận đem lại bình yên cho nhân dân.
Vào lúc 1h ngày 26/9, tên Trường và Trung dùng ô tô taxi Mai Linh BKS 75A-013.24 đến nhà ông Châu Văn An (Bí thư Đảng ủy phường Hương Vân) ở Lại Bằng, Hương Vân, trộm được 2 tivi màn hình phẳng 52 inch hiệu Toshiba.
Ngay sau khi vừa lấy trộm được tài sản, cả nhóm đã bị CA TX Hương Trà mật phục đón chặn. Khi đó, nhóm côn đồ còn tông vào 2 xe mô tô của các chiến sĩ công an làm hư hỏng nặng và bỏ chạy. Đến 5h sáng cùng ngày, Trường và Trung đã bị công an khống chế và bắt gọn. Đến 18h cùng ngày, đồng bọn của chúng là Thắng và Thiện cũng bị bắt.
Tại cơ quan điều tra,  bước đầu bọn chúng khai nhận đã thực hiện trên 20 vụ trộm cắp tại các địa bàn thành phố Huế, huyện Quảng Điền, thị xã Hương Trà với số tiền mặt hơn 11 triệu đồng, 7 tivi màn hình phẳng, 6 laptop, 33 điện thoại di động các loại, 1 sợi dây chuyền kim loại vàng và nhiều tài sản giá trị khác. công an thị xã Hương Trà đã thu giữ được 3 TV màn hình phẳng, 1 laptop, 7 điện thoại di động, 1 ô tô taxi làm phương tiện gây án.Hiện cơ quan CA TX Hương Trà đang tiếp tục đấu tranh các đối tượng mở rộng án để đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật.
Qua vụ việc trên, công tác bảo quản của người dân còn nhiều sơ hở như ngủ không kháo cửa, khóa cửa sơ sài để kẻ gian lợi dụng ra tay thực hiện. Trong thời gian tới, nhất là mùa mưa lụt sắp đến bà con cần nên đề cao cảnh giác, đề phòng để kẻ gian không có điều kiện ra tay.
Theo Đại Dương - Xuân Trường (Dân trí)
Va chạm ôtô, tài xế xe buýt bị đánh toạc đầu
Thứ bảy 29/09/2012 05:00

Ông Lê Minh Tuấn - Công an P.Quang Trung, Q.Đống Đa (HN) - cho biết: “Khoảng 16h ngày 27.9, tại đoạn gần ngõ 178 Nguyễn Lương Bằng (quận Đống Đa, Hà Nội) đã xảy một vụ va chạm giữa xe buýt và xe khách, sau đó một tài xế bị đánh chảy máu đầu và mắt.

Anh Hoàng Minh Tuấn (35 tuổi, ở 17/180a/3 Nguyễn Lương Bằng) điều khiển xe khách BKS: 29B - 038.90 theo hướng Nguyễn Lương Bằng - Ngã Tư Sở thì xảy ra va chạm với xe buýt tuyến 02: Bác Cổ - Yên Nghĩa, mang BKS: 30T - 4228, do lái xe Phạm Hoàng Anh (34 tuổi, ở Phúc Xá, quận Ba Đình) điều khiển làm gương chiếu hậu của xe khách và xe buýt đều bị hư hỏng. Thay vì hòa giải với nhau thì hai bên đã xảy ra xô xát. Tuấn đã ẩu đả với Anh và Nguyễn Huy Hoàng (phụ xe buýt, 32 tuổi, ở 78, tổ 15, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai).
Họ đánh nhau, mặc 2 xe ôtô gây cản trở giao thông nghiêm trọng. Đúng lúc này, anh Nguyễn Tất Thành (nhân viên Xí nghiệp xe buýt Thăng Long) đi ngang qua thấy vậy đã lái xe buýt 30T - 4228 đi khỏi hiện trường. Cùng thời điểm trên, anh ruột của Tuấn là Hoàng Mạnh Hòa (39 tuổi) chạy từ nhà ra, tưởng anh Thành là người đánh em mình nên đã lao vào tát anh Thành. Thấy Thành bị đánh, Anh và Hoàng liền can ngăn.
Trong lúc xô xát, bất ngờ một đối tượng (chưa xác định được danh tính) đã dùng ghế đập vào đầu và mặt Anh, khiến Anh bị rách phía đỉnh đầu và mắt, phải vào viện. Sơ cứu xong, Anh đã đến trụ sở Công an P.Quang Trung để phối hợp làm rõ sự việc”.
Theo ông Tuấn, sau khi triệu tập đầy đủ các đối tượng trong vụ ẩu đả, cơ quan chức năng đã lập biên bản và cho biết, đang truy tìm đối tượng dùng ghế đập vỡ đầu lái xe buýt.
Tân Trường
Bắt ổ bán dâm tại nơi ăn chơi “nổi tiếng” Hải Phòng
Thứ sáu 28/09/2012 21:00
Ập vào 4 phòng của khách sạn Sao Mai, rạng sáng nay (28.9), công an bắt quả tang 5 đôi nam nữ đang mua, bán dâm và thu giữ tại các phòng này hơn 300 bao caosu.
Khoảng 0h ngày 28.9, các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP.Hải Phòng) và Công an quận Lê Chân ập vào khách sạn Sao Mai ở số 384 đường Nguyễn Văn Linh, phường Dư Hàng Kênh (quận Lê Chân). Tại 4 phòng của khách sạn này, lực lượng công an bắt quả tang 5 đôi nam nữ đang mua, bán dâm.
Tang vật thu giữ tại các phòng trên có 315 bao caosu và 2,8 triệu đồng. Chủ khách sạn và một người bảo vệ tại đây bị triệu tập để điều tra.Được biết, khách sạn Sao Mai từ lâu là địa điểm “nổi tiếng” ở Hải Phòng, là nơi các dân chơi đất cảng thường xuyên lui tới.
Việt Hòa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét