Thứ Sáu, 26 tháng 10, 2012

CÁI CƯỜI CỦA THẰNG BỢM

CÁI CƯỜI CỦA THẰNG BỢM
Thứ sáu, ngày 26 tháng mười năm 2012

Revolution fist.jpgChúng ta không thể để cho kẻ độc tài đè đầu cưỡi cổ nhân dân mình nhưng lại tự xưng là vinh quang, vĩ đại. Chúng ta không thể để kẻ độc tài cướp đi mọi giá trị về tinh thần và vật chất của người dân nhưng lại bắt họ phải ca ngợi chúng. Chúng ta không chấp nhận một nhà nước là kẻ thù không đội trời chung với nhân dân nhưng lại tự xưng là “Nhà nước của dân, do dân, vì dân, tất cả quyền lực thuộc về nhân dân”. Vì vậy, việc đấu tranh để xóa bỏ một chế độ nhà nước lừa đảo và cướp bóc là trách nhiệm của mọi người dân Việt Nam, là sự nghiệp của tất cả chúng ta                    

 Quán Bến Nghé vào giờ sớm, những khách quen đến hằng ngày luôn có chổ ngồi thường xuyên gần như cố định, như dân hàng chợ có hẵn riêng mình một chổ, nên những khách vãng lai như mỗ tôi thì đành lang thang ngồi ké vậy. Vả dân ghiền ngồi quán xá, thường là dân khoái đấu chuyện, quan niệm đông vui nên lắm khi một lần ngồi ké nói chuyện hợp nhau, lần sau vừa thấy mặt đã í ới vẫy gọi, bàn chuyện là chính vì thế mới có từ ‘họp chợ’, để rồi bạn lại thêm đông là thế.

                            

Anh bạn với chiếc laptop nhỏ khẻ dịch vào trong cho tôi ngồi, anh đang đọc tin trên trang BBC bản tin đang gây chú ý mọi người “TT nhận trách nhiệm trước QH”, một bức ảnh đi kèm với bản tin này, anh hỏi mỗ tôi –Anh xem tin này chưa? Bản tin anh bạn này hỏi tôi cũng đã xem tối qua, cùng một bản tin nữa “TT Dũng đề cao lòng tự trọng, có lẻ đây là hai bản tin mà dân mạng lôi ra xào nấu nhiều nhất, và cũng để chửi Xà Mâu nhiều nhất. Tôi cười và khẻ gật đầu cùng anh, thế là anh xoay chiếc laptop về phía tôi, và hỏi tôi nghĩ sao, còn nghĩ sao nữa ý kiến mỗ tôi cũng như hầu hết mọi người, là khá lạ lùng với cách giải quyết bằng lời nói suông vậy thôi của Tổng Lú – Trong khi với quyền hạn ông có thể xếp đặt một kết quả theo ý mình, hay là bị kẹt?

Cũng có người đặt vấn đề, cho là từ Tổng Lú đến chủ tịch Tư Nổ, lẫn vị ‘ủy viên Bộ Chính trị’ tâm điểm cơn bão chính trị ở Việt Nam, mà dư luận thừa biết là Xà Mâu, quá ư coi thường người dân. Nhìn nhận có lỗi tức phải chịu trách nhiệm, nhưng lại không có ai bị kỷ luật gì cả, hay là sau khi đề nghị Ban chấp hành TW kỷ luật mà kết quả là tha Tào, không có tội gì sất vì chỉ do khả năng yếu kém “còn lúng túng, buông lỏng; kiểm tra, giám sát không chặt chẽ”. Nên đâu lại vào đấy xem như xong, giống ông Tổng “rửa mặt hàng ngày” mà Tổng nói với ý tự hào như một ưu điểm con người cộng sản luôn phê và tự phê, chả trách người dân bỗ bã có câu phê là phủi, cứ phủi xong là sạch.

Còn nội dung nhận trách nhiệm của Ba Xà Mâu trước quốc hội, xin miễn lập lại những gì hắn nói, không đáng phí thời giờ của quí vị – Phải thực tế nhận thấy các đỉnh cao Vẹm, quan niệm về lỗi và tội không như mọi người quan niệm thông thường, nên lỗi họ cứ luôn vô tư mà làm, còn người dân thì thật là tội cứ triền miên phải gánh chịu hậu quả từ những cái lỗi do chúng gây ra. Những con người đó họ nhận lỗi hay không nhận lỗi, thực ra cũng chẳng đem được cái gì tốt đẹp đến cho người dân, dưới sự cai trị của họ không chỉ tồi tệ cho mặt kinh tế như họ nhận trách nhiệm (giả vờ) mà là mọi mặt, sự tha hóa tràn lan đều khắp từ giáo dục, y tế, xã hội…

Còn nói chuyện Xà Mâu đề cao về lòng tự trong khi hắn đến trường đại học quốc gia thành phố, thì quả thật đây là một bản tin đọc xong không còn biết nói sao, chỉ biết lắc đầu vì không khác nào nghe một cô gái ăn sương nói chuyện chính chuyên, cái thân bán trôn lại đi nói chuyện tiết hạnh. Trước những em nhỏ học sinh sinh viên, hắn nói chuyện như một bực đức cao đạo trọng, là yêu cầu công chức nhà nước phải có lòng tự trọng, để khỏi phải rơi vào tình trạng tham nhũng, và “công tác giáo dục đạo đức, lối sống để mỗi cán bộ, công chức có lòng tự trọng, có trách nhiệm cao với đất nước cũng có vai trò rất quan trọng”.

Cái dối gian là bản chất, cái trí trá nó nằm trong máu, và hơn hết không chút tự trọng nên Xà mâu mới có thể trơ trẽn đến như thế, có lẽ hắn là một tên khùng điên về quyền lực nên nghĩ rằng cần dạy dỗ kẻ khác, quả thật “bắt ói” khi nghe hắn lên mặt nói như thế. Anh bạn cùng bàn đã lướt qua trang đài VOA, bổng anh hỏi mỗ tôi có nhận xét về những tấm ảnh đi kèm với hai bản của VOA lẫn BBC - Hai bức ảnh này cho thấy được chụp trước sau chỉ khoảng thời gian rất ngắn và sắc mặt của những người trong ảnh gần như không thay đổi, phải nói người nhiếp ảnh viên đã bắt thật đúng thời điểm cũng như đưa ra được nội dung muốn nói.

Trong ảnh đó là ba ông mà người dân xứ An Nam hôm nay gọi họ “ông đầu rau” của cái nhà nước xã nghĩa, hai ông đi đằng trước là ông Lú và ông Nổ, qua tấm ảnh nhìn nét mặt hai ông phải nói là trông thật ỉu xìu, nếu không ngại có thể dùng từ diễn đạt là cái bản mặt đưa đám. Ông bạn ngồi kế bên phạng cho câu nhận định đó là hai cái mặt chiến bại, trong khi đó anh Xà Mâu đi sau thì rõ ràng đối nghịch hẳn, miệng đang cười nhăn nhở, mỗ tôi đùa ông bạn mà hỏi theo anh thì nên đặt tên gì cho cái cười này. Anh nói còn gì nữa mà không là đắc chí tiếu hi hi, không biết có thiên vị không mà ông bạn chung bàn gọi Xà Mâu tể tướng là tiểu nhân vì chỉ có tiểu nhân mới có cái tiếu hi hi khi đắc chí.

Cả ba bộ sậu ông đầu rau này có anh nào là quân tử đâu, chúng chỉ rặt một phường chó nhảy bàn độc vô liêm sỉ - Nhưng phải thấy câu nói ông bạn cùng bàn đã vô tình, làm nỗi ác cảm của mỗ tôi đối với Xà mâu càng thêm nặng, nhất là nhìn cái cười và nét mặt, cái gian hùng cùng hạ tiện lộ rất rõ. Đã qua rồi những sôi nổi của hội nghị chèo 6, dân mạng mổ xẻ chuyện Xà mâu thiếu tư cách, cũng bởi từ cái ác cảm chứ không mảy may có ý tìm một tốt đẹp trong xây dựng cho cái đảng thổ tả hại dân bán nước vồ sản hôm nay.

Hai ông Lú và Nổ với nét mặt đó, anh bạn chung bàn cho rằng đây cũng là kịch cọt thôi, hình ảnh ông thiện cũng được hai ông này thể hiện, không ngoài rằng ta đang nặng lòng vì chuyện nước non, chứ thật tình cũng bẩn chẳng thua gì Xà Mâu - Vì đối với bọn Vẹm cái giả trá là bản chất và cái trơ trẽn phải thấy chúng là bực thầy.   
            
Nguồn: Việt Nhân (HNPĐ)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét