Thứ Tư, 31 tháng 10, 2012

Chúng tôi phản đối phiên tòa của đảng CSVNChúng tôi phản đối phiên tòa của đảng CSVN
xử người yêu nước Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình
***


Bản án cho những người yêu nước
                       Trần Vũ Anh Bình và Việt Khang
Đăng bởi pleikly lúc 2:38 Chiều 30/10/12
 


VRNs (30.10.2012) – Sài Gòn – Lúc gần 12 giờ 30 phút, Tòa án tại Sài Gòn đã tuyên án: Trần Vũ Anh Bình 6 năm tù giam, 2 năm quản chế, và Việt Khang 4 năm tù giam và 2 năm quản chế.
Dự phiên tòa tại phòng theo dõi bên ngoài phòng xét xử, VRNs được biết có mẹ và vợ của nhạc sĩ Việt Khang. Phía gia đình nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình có vợ, anh trai và hai chị gái. Cũng trong phòng quan sát xét xử đó có một số phóng viên nước ngoài.
Ti vi trang bị cho phòng theo dõi này là một ti vi không được tốt. Hình ảnh chập chờn và thường xuyên mất. Các camera quay về phía Hội đồng xét xử có ống kích rất mờ. Người xem có cảm giác nhìn chánh án và hội đồng của ông như qua làn mưa. Ngược lại, ống kính của camera quay xuống dưới dự kháng và hai nhạc sĩ thì rõ nét hơn.
Phiên tòa xét xử chỉ từ sáng đến 12:30, nhưng tòa nghỉ giải lao đến hai lần.
Các yếu tố để cấu thành tội của 2 nhạc sĩ này được tòa xác nhận bao gồm 4 việc:
- Sáng tác nhạc: Trần Vũ Anh Bình bị xem là sáng tác 11 bài phản động, còn Việt Khang thì 2 bài. Nhưng tòa không công bố bằng chứng trước tòa, tức là bài nào, chữ nào, câu nào của bài là phản động, chỉ đọc qua tựa các bài hát rồi kết luận. Chúng tôi nghĩ, nếu tòa cho công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng lời bài hát của cả 13 bài này để người dân được có cơ hội thẩm định thì chắc chắn 90% dân chúng sẽ cho những bài hát đó là yêu nước, là vì dân tộc. 8% còn lại là những người không dám nói ra sự thật, vì sợ bị trả thù, may ra có 2% tin đó là phản động.
- Nhận máy vi tính từ nước ngoài để làm dụng cụ sáng tác nhạc phản động. Đây cũng là lập luận không giống ai của công an và Viện kiểm sát, nhưng lại được chánh án chấp thuận.
- Nhận tiền của thế lực thù địch. Đây là một quy kết mơ hồ, không chỉ ra đựơc ai là thế lực thù địch.
- Rải và dán truyền đơn có cờ vàng ba sọc đỏ. Đây lại là một điều xem rất nặng, nhưng là điều phi lý nhất. Cờ vàng ba sọc đỏ là lá cờ của Việt Nam có từ thời vua Bảo Đại. Trước 1975, đó là lá cờ của một quốc gia độc lập mang tên Việt Nam Công Hòa . Trường hợp này giống bên Đức. Trước 1990, Tây Đức có cờ riêng, Đông Đức có cờ riêng. cả hai cờ đều biểu trưng cho hai quốc gia độc lập tại LHQ. Khi họ thống nhất họ dùng lá cờ khác, và ai sử dụng lại một trong hai lá cờ cũ đều được trân trọng chứ không ai bị ở tù. Ở Việt Nam, nhất là nhà cầm quyền đang rêu rao hướng đến hòa giải dân tộc, nhưng thực ra cứ cố gắng loại trừ và tiêu diệt đối lập. Hành vi xem ai sử dụng cờ vàng ba sọc đỏ là tội phạm chứng tỏ sự thật Nước VN dân chủ cộng hòa chiếm nước VN cộng hòa chứ không phải thống nhất đất nước như hiệp định Paris, như hệ thống tuyên truyền rêu rao.
Trong khi tranh luận giữa đại diện Viện kiểm sát và 2 luật sư, Tòa đã không đồng ý xử 2 nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình và Việt Khang theo khoản 2 điều 88 Bộ luật hình sự, với mức án từ 10 đến 20 năm, với lý do các anh không thuộc tổ chức nào, mà hoạt động trên internet  là chính. Đó là lý do bản án kéo xuống khung hình phạt của khoản 1, điều 88.
Đối với 2 nhạc sĩ yêu nước Trần Vũ Anh Bình và Việt Khang chỉ cần xử với bản án 1 ngày thì cũng đã gây tổn hại đến hồn thiêng sông nước Việt chứ đừng nói đến bản án 6 năm và 4 năm tù giam, cùng với hai năm quản chế. Tuy vậy, đây cũng là trường hợp hiếm hoi trong các vụ án chính trị, tiếng nói của các luật sư được chú ý, để thay đổi khung xét xử từ 10 đến 20 năm xuống còn dưới 10 năm.
2 người vợ trẻ của hai nhạc sĩ đầy nước mắt khi ra khỏi tòa, nhưng còn những người khác trong gia đình thì thấy đây là bản án bất công. Họ sẽ tiếp tục kháng án.
PV.VRNs


Tin cập nhật về vụ án Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình thành viên của Tuổi Trẻ Yêu Nước.

Kính thưa qúy cô chú bác và các bạn trẻ trong và ngoài nước.

Như qúy vị đã được Tuổi Trẻ Yêu Nước chúng tôi thông tin về  hai thành viên của Tuổi Trẻ Yêu Nước là Trần Vũ Anh Bình và Việt Khang bị cái gọi là “Tòa Án Nhân DânThành Phố” đem ra xử cùng một phiên tòa vào lúc:
 8:00 sáng ngày thứ Ba 30 tháng 10, năm 2012 
tại 131 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Nghé, 
Quận I,Thành Phố Sài Gòn.

Nay Tuổi Trẻ Yêu Nước chúng tôi xin cập nhập thêm thông tin về cái gọi là “Tòa Án Nhân Dân Thành Phố”
Ngồi ghế thẩm phán chủ tọa phiên tòa là “phó chánh án TAND thành phố” Vũ Phi Long.
Tuổi Trẻ Yêu Nước chúng tôi khẳng định: cái gọi là “Tòa Án Nhân Dân”  và Vũ Phi Long là công cụ đàn áp hai thành viên Tuổi Trẻ Yêu Nước của nhà cầm quyền độc tài CSVN, nhằm mục đích bức hại tinh thần yêu nước của toàn dân Việt Nam, khi lên tiếng bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương tổ quốc trước họa xâm lấn của Trung Cộng
Tuổi Trẻ Yêu Nước chúng tôi kêu gọi toàn thể đồng bào Việt Nam đừng sợ hãi, bằng hành động bằng cách: cô lập, tẩy chay cá nhân và gia đình Vũ Phi Long.

Tham gia biểu tình yểm trợ tinh thần đấu tranh của giới trẻ Việt Nam trước tình trạng độc tài CSVN đang ra sức dùng mọi thủ đoạn đàn áp khốc liệt để tiêu diệt tinh thần đấu tranh của Tuổi Trẻ Yêu Nước, đặc biệt vào ngày 30-10-2012 đối với hai thành viên Tuổi Trẻ Yêu Nước.
Trân trọng thông báo,
Ngày 26-10-2012
Tuổi Trẻ Yêu Nước Hà Nội – Huế – Sài Gòn
Chúng tôi đòi liêm sĩ và tự trọng

“Em xin lỗi ! chứng tỏ mình trong sạch”
( Kính Gửi : Ngài Thủ Tướng và CT/ Quốc Hội “đọc cho vui” ??)
Hoàng Thanh Trúc
 “Em xin lỗi ! Sau cái chết này, em mong em sẽ chứng tỏ được mình trong sạch… Các bạn luôn làm cho em vui vẻ, nhưng em đã làm gì buồn mong các bạn tha lỗi nhé!...." 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét