Thứ Bảy, 27 tháng 10, 2012

MỘT VÀI TIN TỨC VỀ LUẬT SƯ TRẦN LÂM.MỘT VÀI TIN TỨC VỀ LUẬT SƯ TRẦN LÂM.
Nhà Báo Nguyễn Thượng Long


(Phỏng theo Phiếu cá nhân của Toà Án Nhân Dân Tối Cao do Quyền Vụ Trưởng Vụ Tổ chức cán bộ TAND Tối Cao Trần Trọng Cách đã ký ngày 1 – 5 – 1983):

“Luật Sư Trần Lâm, tên khai sinh là Trịnh Đình Tráng, sinh ngày 10 – 6 – 1925. , tham gia cách mạng từ ngày 19 / 8 /1945 – Nguyên quán: Phố Hoè Thị, Thị Trấn Nho Quan - Tỉnh Ninh Bình. Chức vụ và cấp bậc khi về hưu là Thẩm Phán – Chuyên Viên cao cấp Toà Án Nhân Dân Tối Cao”.( Hết Trích)

Luật Sư Trần Lâm là một lão thành cách mạng (1)kinh qua cả 3 mùa kháng chiến với một bề dầy cống hiến thật đáng nể trọng:

 Là người say mê làm việc, ngay sau khi về nghỉ hưu, cụ là người Hải Phòng sớm nhất mở Trường Trung Học Phổ Thông tư thục để nâng cao dân trí cho thế hệ trẻ và tiếp tục tham gia Đoàn Luật Sư Hải Phòng.

Là một cán bộ tuyên huấn, tuyên giáo và thông tin tuyên truyền… đã kinh qua nhiểu chức vụ từ địa phương tới trung ương, nhiều năm qua, cụ Trần Lâm đã để lại nhiều bài viết có nội dung phản biện tích cực hướng tới những tiến bộ cho xã hội.

Là một cán bộ cao cấp của ngành Toà Án…nhiều năm gần đây Cụ Thẩm Phán - Luật Sư Trần Lâm đã dũng cảm đảm nhận trách nhiệm bào chữa cho nhiều người Việt Nam yêu nước, nhiều nhà dân chủ nổi tiếng trong nước …giảm được một phần những án phạt hà khắc mà chính quyền đương đại tuyên phạt.

Vào đầu tháng 8 – 2012 trong một lần về thăm con cháu, cụ Trần Lâm bị đột quỵ rất nặng, cụ được gia đình hết lòng săn sóc nên đã qua cơn hiểm nghèo, nhưng do tuổi cao, sức yếu…những di chứng sau tai biến là rất nặng nề. Hiện nay khả năng tiếp xúc với bạn hữu, người quý mến cụ…là không thể thực hiện được.
Vì nhiều lý do tế nhị …chúng ta chỉ có thể chia sẻ cùng nhau một chút thông tin cơ bản về tình trạng hiện nay của cụ. Rất mong thân hữu, bạn bè, người yêu mến cụ thông cảm.                                                                                  Hà Đông 27 – 10 - 2012
                                                     Nhà Báo Nguyễn Thượng Long
-          Nơi ở: Văn La – Phú La – Hà Đông – Hà Nội
-          ĐT: 0433521066 & 01652323836.
-          Email: nguyenthuonglong571@gmail.com
-           
(1)   ĐT: Có lẽ gọi chung là “đảng viên CS lão thành” hoặc “lão thành cách mạng CS” thì đúng hơn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét