Thứ Tư, 28 tháng 11, 2012

Báo Đảng Trung Quốc 'mắc lỡm'

Báo Đảng Trung Quốc 'mắc lỡm'
Cập nhật: 11:18 GMT - thứ tư, 28 tháng 11, 2012
BBC

Báo điện tử của Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa bị 'mắc lỡm' khi đăng lại tin lấy từ website chuyên các chuyện châm biếm The Onion, nói lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un được bầu là "Người đàn ông sexy nhất thế giới".
Thứ Ba 27/11, Nhân dân Nhật báo chạy một trang ảnh chuyên đề Kim Jong-un với tựa đề: "Lãnh đạo Bắc Triều Tiên được The Onion bầu làm người đàn ông sexy nhất thế giới năm 2012".

Kim Jong-un
Lãnh đạo Bắc Triều Tiên được mô tả là có
 vẻ ngoài 'đẹp trai khó cưỡng'
Báo này còn dẫn tờ The Onion: "Với khuôn mặt tròn đẹp trai khó cưỡng, sự hấp dẫn trẻ trung và thân hình mạnh mẽ cường tráng, người đàn ông Bình Nhưỡng quyến rũ này quả là giấc mơ của bất cứ phụ nữ nào".
Tiếp nữa: "Thần thế oai phong nhưng bên trong lại là tâm hồn dễ thương và âu yếm, ông Kim làm ban biên tập trầm trồ về khiếu thời trang hoàn hảo, mái tóc cắt ngắn sang trọng, và tất nhiên, về nụ cười nổi tiếng của ông".
Trong các bức ảnh được Nhân dân Nhật báo chọn đăng, có hình ông Kim cưỡi ngựa, mắt hấp háy vì nắng chói; và hình ông vẫy chào đoàn diễu binh. Trong ảnh khác, ông đeo kính đen và đang mỉm cười, hay cùng vợ đi thăm viếng một cơ sở địa phương.
Sau khi các diễn đàn mạng đồn ầm lên về bài báo trên Nhân dân Nhật báo, tối thứ Ba tờ này đã rút tin trên khỏi mạng.
Trong danh sách bầu chọn những người đàn ông sexy nhất của The Onion, ngoài ông Kim đứng đầu bảng, còn có cả Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Trẻ tuổi tài cao

Ông Kim Jong-un lên lãnh đạo đất nước Bắc Hàn sau khi cha ông, KimJong-il, qua đời tháng 12 năm ngoái.
"Với khuôn mặt tròn đẹp trai khó cưỡng, sự hấp dẫn trẻ trung và thân hình mạnh mẽ cường tráng, người đàn ông Bình Nhưỡng quyến rũ này quả là giấc mơ của bất cứ phụ nữ nào."
The Onion
Báo chí nước ngoài đã tốn khá nhiều giấy mực để phân tích phong cách của vị lãnh đạo chưa đầy 30 tuổi này.
Năm ngoái, báo Tiền Phong của Việt Nam cũng đăng tin nói là lấy từ 'tài liệu mật của Triều Tiên', mô tả ông Kim như một người "trẻ tuổi tài cao".
Bài báo tựa đề 'Đại tướng Kim Jong-un: ba tuổi bắn súng, tám tuổi lái xe' dẫn nguồn hãng tin Yonhap của Nam Hàn nói "có trong tay tài liệu mật của Triều Tiên về thuở thiếu thời của ông Kim Jong-un".
Ngoài những chi tiết như 'ba tuổi đã biết bắn súng và học lái xe, chín tuổi bắn trúng mục tiêu di động', bài báo còn cung cấp thông tin: "Năm chưa tròn tám tuổi, Đại tướng Kim lái chiếc xe chở hàng cỡ lớn vượt qua đoạn đường khúc khuỷu với vận tốc bình quân 120 km/h và tới đích an toàn (!)".
Nguồn tin dẫn lại nói "không có môn nào Kim Jong-un không giỏi", nhất là môn bóng rổ thì ngay từ 10 tuổi ông Kim đã "khiến nhiều vận động viên chuyên nghiệp ngả mũ kính phục".
Một nhà nhân tướng học, không rõ của nước nào, cũng được dẫn lời nói dự đoán ông Kim sau này "sẽ là thống soái của một quốc gia".

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét