Thứ Năm, 29 tháng 11, 2012

Dạ Tiệc Gây Quỹ Yểm Trợ Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi

Dạ Tiệc Gây Quỹ Yểm Trợ
Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi
Lục Thanh Huyền

Vào lúc 6 giờ 30 chiều Chúa Nhật, ngày 25 tháng 11, 2012, dạ tiệc yểm trợ Đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi đã khai diễn tại nhà hàng Paracel, thành phố Wesminster, nam California, Hoa Kỳ. Trong số hơn 400 đồng hương tham dự, người ta nhận thấy có đông đảo quý vị đại diện các tôn giáo, đòan thể Cộng Đồng,  tổ chức đấu tranh, hội đoàn ái hữu, các cơ quan 
Ban Tù Ca Xuân Điềm
Truyền thông Báo chí, cùng nhiều nhân sĩ tại địa phương. Trước giờ khai mạc, quan khách tham dự đã thưởng thức những bản nhạc đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm trình bày, xen lẫn với trích đọan các buổi phát thanh của Đài ĐLSN
Sau phần nghi thức khai mạc, chào quốc kỳ VNCH và Hoa Kỳ, và mặc niệm, ông Huỳnh Việt Trung, Trưởng Ban Tổ Chức đã ngỏ lời chào mừng quan khách. Ông Trung nêu nhận xét, trong nước hiện nay, “Với một cái Radio nhỏ, từ anh Tài Xế Taxi ở Sài Gòn, Chị chủ quán bên đường ở Cà Mau, Người thương buôn ở Ải Nam Quan, Bác công nhân trên vùng Tây Nguyên Bauxit, và ngay cả anh Ngư Phủ trên tàu đánh cá ở Biễn Đông, tất cả đều có thể nghe được chương trình phát thanh Đáp Lời Sông Nú”. Vì tính cách hiệu quả của Đài ĐLSN, Ông Trung cho biết Ủy ban Yểm Trợ Đài ĐLSN vùng Nam Cali được thành lập để vận động tài chính giúp Đài trang trải chi phí tổn, hầu tiếng nói đấu tranh được ngay thêm vững mạnh và hiệu quả. 
Ông Huỳnh Việt Trung, Trưởng ban Tổ Chức
Tiếp đó, ông Trần Quốc Bảo, Chủ tịch Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương của Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc (LLCQ), đã tường trình về hoạt động cũng như thành quả của Đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi trong 18 tháng qua. Sau khi tóm lược qúa trình hình của Đài, Ông Bảo đã nhận mạnh đến 2 mục tiêu của Đài là phá vỡ sự bưng bít thông tin do đảng CSVN dựng lên, và trình bày, giải thích về trách nhiệm của người dân trong việc quyết định vận mạng của đất nước. Về thành quả của Đài, ông Bảo cho biết Đài được sự đáp ứng rất tích cực của đồng bào trong nước, thể hiện qua số điện thư, điện thọai, cũng như sự tham gia của các cộng tác viên trong nước. Về tài chính, theo Ông Bảo, chi phí hàng năm khỏang 160 nghìn mỹ kim, trong đó gần 100 nghìn là tiền thuê làn sóng phát thanh. Để trang trải các chi phí này, Ông cho biết, tính đến nay các đòan thể tham gia LLCQ và anh chị em đòan viên đã đóng góp hơn một phần ba tổng số chi phí, số còn lại do đồng hương khắp nơi đóng góp ủng hộ. Trong phần kết luận, ông Bảo trình bày ”Nếu đã nghe qua các buổi phát thanh của Đài chắc quý vị nhớ câu mở đâu mồi buổi phát thanh – “Đây là Đài phát thanh ĐLSN, tiếng nói của những người tha thiết với tiền đồ của Tổ quốc và hạnh phúc của tòan dân” Vâng, thưa quý vị, mặc dù LLDTCNTQ thực hiện các buổi phát thanh, nhưng Đài ĐLSN không phải chỉ là tiếng nói của LL, mà là tiêng nói chung của những người Việt Nam chân chính, đấu tranh cho tổ quốc và dân tộc. Và vì là tiếng nói chung của tất cả chúng ta, xin đồng hương tại Nam Cali này, cũng như tại các nơi khác, tích cực đóng góp yểm trợ để Đài họat động lâu dài, góp phần hiệu quả vào công cuộc tranh đấu cho hạnh phúc đích thực của nhân dân Việt Nam. Và không những chỉ giúp tài chính nuôi dưỡng Đài, mà còn giúp quảng bá trong nước nữa để tiếng nói của Đài lan tỏa khắp nơi.
MC Minh Phượng, Hải Sơn, Ông Trần Quốc Bảo
Mở đầu phần nói chuyện tiếp sau đó, linh mục Nguyễn Hữu Lễ, chủ tịch Hội đồng Cố Vấn và Yểm Trợ của LLCQ, đến từ Tân Tây Lan, đã ngỏ lời thăm hỏi rất chân tình đến quan khách và đồng hương. Ông cũng nhắc lại kỷ niệm hơn 3 năm trước, cũng tại nhà hàng Paracel này, buổi ra mắt lần đầu tiên phim “Sự Thật Về Hồ Chí Minh” với quá đông người tham dự, là khởi điểm của hơn 40 buổi giới thiệu cuốn phim tài liệu nổi tiếng này! Nói về hiểm họa “Thù Trong- Giặc Ngòai” mà Việt Nam đang đương đầu, Lm Lễ cho biết ưu tiên đấu tranh là phải giải quyết nạn “Thù Trong” trước, vì chỉ khi đó thì mới quy tụ được lòng dân, vận dụng được sự đóng góp của mọi người để ngăn chận mộng bá quyền của phương bắc. Với phong cách thỏai mái, vui tươi, Lm Nguyễn Hữu Lễ đã kết luận phần tâm tình bằng một chuyện vui về tuổi tác, qua đó đồng hương cảm thấy rất gần gũi với vị khách phương xa.
Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ
 Trong phần phát biểu cảm tưởng sau đó, LS Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, TS Nguyền Bá Tùng, Trưởng Ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, Ông Cao Viết Lợi, đại diện Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngọai, và GS Nguyễn Thanh Liêm Chủ tịch Lê Văn Duyệt Foundation đã ngỏ lời tán dương, ủng hộ Đài và kêu gọi đồng hương tích cực yểm trợ để Đài trường tồn.
Kế tiếp là phần bán đấu giá bức tranh “Vườn Hồng” của Họa Sĩ Dương Hà Lê Phục Thủy tặng Đài ĐLSN. Kết quả, hai ông Bùi Phát và Billy Trịnh cùng nhau chia sẻ số tiềm 1000 mỹ kim mua bức tranh và tặng lại Đài để gây quỹ trong lần tới. Ban Tổ Chức cũng cho bốc thăm xổ số các lô qùa của các mạnh thường quân tặng cho quan khách may mắn.  
Xen kẽ các mục trên là phần trình diễn văn nghệ của Ban Tù Ca Xuân Điềm và của các nghệ sĩ thân hữu do Ban Tổ Chức mời như Ngọc Quỳnh, Đào Anh Tuấn, Nguyễn Việt Hùng, Lâm Vĩnh Hiên, BS Lê Minh Châu. Những nhạc phẩm đấu tranh hào hùng, cùng với các bản nhạc tràn đầy tình tự dân tộc đã được quan khách nhiệt liệt tán thưởng. Đặc biệt Nghệ Sĩ Chí Tâm, một thân hữu đặc biệt của LLCQ, cũng đã trình diễn một bài vọng cổ thật xuất sắc và đón nhận nhiều tràng pháo tay hoan nghênh.    
Các ông Hùynh Việt Trung, Trần Quốc Bảo, Billy Trinh, Bùi Phát cùng bức tranh “Vườn Hồng”
Với tài điều khiển chương trình rất duyên dáng, sinh động của MC Minh Phượng và MC Hải Sơn, bữa tiệc gây quỹ đã diển ra trong bầu không khí hào hứng và sôi nổi, nhưng ấm cúng và thân mật. Ban Tổ Chức đã làm việc rất nhanh nhẹn và chu đáo, kết quả tài chánh đã được công bố tại chỗ với các chi tiết - Tổng số thu số thu: 21,747 mỹ kim, tổng số chi: 5,868 mk, số tiền thu về cho Quỹ Đài ĐLSN: 15,879 mk.  Ngòai số tiền trên, được biết một số mạnh thường quân dù không tham dự cũng gửi tài chính ủng hộ thêm được 2,050 mk, nâng tổng số tiền sung vào quỹ Đài thành 17,939 mỹ kim.
Buổi dạ tiệc được coi là thành công mỹ mãn, nhất là về mặt khơi dậy khí thế đấu tranh, đem lại tự do dân chủ và nhân quyền cho đồng bào quốc nội cũng như nâng cao tinh thần chống quân Tàu xâm lăng, đang âm mưu hán hóa dân tộc Việt Nam. Đặc biệt, buổi dạ tiệc có sự tham dự của ông Lý Việt Hùng, Tổng Thư Ký LLCQ và bà Đăng Tuyết Loan, ủy viên HĐĐHTƯ, từ Úc đến Hoa Kỳ công tác.    
Vì chi phí thực hiện Đài ĐLSN khá cao, gần 14 ngàn mk một tháng, nhân dịp Dạ Tiệc gây quỹ này, LLCQ thiết tha kêu gọi sự liên tục hỗ trợ của quý đồng hương để Đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi được tồn tại, cho đến khi công cuộc đấu tranh giải thể chế độ độc tài đảng trị Cộng sản tại Việt Nam, đạt được thắng lợi sau cùng và đem thanh bình về cho đất nước của chúng ta.
Đồng hương có thể đóng góp bằng chi phiếu, xin ghi DVR, và gởi về: Đài ĐLSN, P.O. Box 612882, San José, CA 95161; hoặc muốn đóng góp bằng thẻ tín dụng (credit cards), xin vào trang Internet http://radiodlsn.com/  và bấm ô DONATE. Mọi đóng góp đều được hồi đáp bằng biên nhận và thư cảm ơn của ban điều hành Đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi.
Lục Thanh Huyền tường trình từ Little Saigon, Nam Cali, Hoa Kỳ.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét