Thứ Ba, 27 tháng 11, 2012

Lại một thủ đoạn gian xảo của Trung Quốc hòng độc chiếm Biển Đông

Lại một thủ đoạn gian xảo của Trung Quốc
hòng độc chiếm Biển Đông
Nguyễn Trọng Vĩnh
 
Cái “lưỡi bò” do chính phủ Tưởng Giới Thạch tự vẽ ra mới từ năm 1947 không được nước nào công nhận, không có giá trị pháp lý. Nhưng nhà cầm quyền Bắc Kinh lâu nay vẫn ngoan cố bám lấy cái hình “9 đoạn” đó làm “tư liệu lịch sử” đưa ra hòng tranh gần hết Biển Đông, vi phạm chủ quyền của các nước Việt Nam, Philippines, Malaysia, Brunei theo công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982. Cùng với thái độ hung hăng đe dọa vũ lực và những hành động ngang ngược trước nay, giờ họ lại leo thang bằng thủ đoạn thấp hèn là in cái hình lưỡi bò trên hàng triệu tấm hộ chiếu của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, lưu hành khắp nơi hòng đánh lừa các nước khi sử dụng hộ chiếu của họ như là “mặc nhiên” công nhận chủ quyền của họ trên Biển Đông.
Chỉ phản đối suống và đòi họ thu hồi loại “hộ chiếu lưỡi bò” thì không có tác dụng, nếu không làm gì thêm, thì vô hình trung âm mưu của họ đạt mục đích. Nếu những người mang “hộ chiếu lưỡi bò” nhập cảnh các nước Đông Nam Á mà được đóng dấu bình thường thì hóa ra cái “lưỡi bò” của họ được chấp nhận; đặc biệt là các nước Việt Nam, Philippines, Malaysia, Brunei mà đóng dấu bình thường thì coi như cái lưỡi bò xí chủ quyền của họ là hợp pháp.
Để vô hiệu hóa mưu đồ gian xảo này của nhà cầm quyền Trung Quốc, tôi đề nghị:
1.  Riêng Việt Nam và các nước có liên quan như Philippines, Malaysia, Brunei ra thông báo ngoại giao gửi khắp nơi nêu rõ cái lưỡi bò bất hợp pháp in trên hộ chiếu cỉa nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là có dụng ý tranh giành Biển Đông, vi phạm chủ quyền của các nước Đông Nam Á.
2.  Mỗi khi có người mang hộ chiếu có “lưỡi bò” nhập, xuất cảnh các nước Việt Nam, Philippines, Malaysia, Brunei thì nhân viên cửa khẩu các nước này đóng dấu gạch chéo (X) lên cái lưỡi bò.
26.11.2012
Nguyễn Trọng Vĩnh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét