Chủ Nhật, 25 tháng 11, 2012

Đối Thoại Điểm Tin ngày 25 tháng 11 năm 2012Đối Thoại Điểm Tin ngày 25  tháng 11 năm 2012
  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu 
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
Tin Ngòai Nước
Tín Châu tổng hợp

RFA
Những người bị bắt trong vụ án Hội đồng Công Luật Công Án Bia Sơn tại tỉnh Phú Yên sắp bị đem ra xét xử.
Nhóm chống chính phủ tại Thái Lan có tên Pitak Siam hôm nay khởi sự cuộc tập trung biểu tình đông người tại khu vực Royal Plaza để biểu tỏ thái độ của họ.
BBC
Vụ đánh bom thứ hai dịp cuối tuần ở Pakistan tiếp tục nhắm vào người Shia, làm ít nhất 4 người chết, hàng chục người bị thương.
Tổng thống Mursi đã thổi bùng giận dữ ở Ai Cập khi ra sắc lệnh tuyên bố không ai có quyền chống lại ông.
Gặp Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, cử tri thành phố Hồ Chí Minh nói về văn hóa từ chức và tham nhũng tràn lan.
Công an tỉnh Sóc Trăng diễn tập chống tập trung đông người và hành động tấn công vào cơ quan chính quyền tỉnh.
VOA
Nhà chức trách Bangladesh cho biết đám cháy tại một nhà máy dệt may giết chết ít nhất 100 người, đa số là phụ nữ, và số người chết có thể gia tăng
Các cuộc biểu tình tại Ai Cập phản đối Tổng thống Mohamed Morsi muốn nắm thêm quyền lực đã bước sang ngày thứ ba
Người Palestine trên dải Gaza nói rằng Israel đã nới lỏng một số biện pháp kiểm soát biên giới kể từ khi hai bên tuân thủ lệnh ngưng bắn do Ai Cập dàn xếp
Trong buổi lễ hôm thứ Bảy, Đức Giáo Hoàng 85 tuổi nói rằng ngài muốn nhấn mạnh rằng giáo hội Thiên Chúa Giáo La Mã có chủ trương bao gồm tất cả mọi thành phần
Bùi Văn Phú 04:28:am | Hanois War buộc Lê Duẩn vào những thiệt hại khủng khiếp của chiến tranh với hơn hai triệu sinh mạng người Việt....
Huỳnh Ngọc Tuấn 04:20:am | Trước tiên xin được kể một câu chuyện dân gian VN. “Ở một làng nọ có một người phụ nữ nghèo bị mất trộm gà, vừa tiếc của vừa uất ức bà ta..
Trần Mạnh Hảo 11:28:am | Lời đề từ trích của Tân Tử Lăng: (“Văn trị” của Mao thật hồ đồ. Ông ta đã phá hoại một thế giới cũ, nhưng lại không xây dựng nổi một thế giới...
Đàn Chim Việt 07:02:am | Việt Nam phòng thủ - Ấn Độ tiến công


·         David Koh: Đảng chỉ đạo chống tham nhũng 'là có lý' (BBC 23-11-12) -- Theo tôi, đây không phải là giải pháp tối ưu!  Vấn đề hiện nay rõ ràng là người cầm đầu chính phủ không khả năng hoặc/và thiếu quyết tâm chống tham nhũng.  Nhưng việc chống tham nhũng là nhiệm vụ hàng đầu của chính phủ, nếu người lãnh đạo chính phủ không làm đuợc việc ấy thì cách chức (nói nhẹ hơn: miễn nhiệm) người ấy lập tức.  Tại sao lại giao cho Đảng nhiều quyền hơn (vừa làm mất hết lôgic của cơ cấu quyền lực, vừa là một bước lùi trong tiến trình dân chủ hoá)?.  Tương tự, nếu một vị tướng cầm quân mà vô tài, vô đức, thì phải thay thế người ấy đi, tại sao lại giao quân cho một vị tướng đến từ ... nước khác trong khi vẫn giữ ông tướng bất tài ấy? (Chả lẽ, nếu Tập Cận Bình có thể đập tan tham nhũng Việt Nam thì ta nên xin lệ thuộc Tàu?)
·         Bản đồ trên hộ chiếu: cơ hội hiếm có của Việt Nam (RFA 23-11-12) -- Trên Twitter, Ben Bland đưa nhận xét là Indonesia có vẻ im tiếng về vụ này (không như Philippines, Việt Nam) dù rằng bản đồ này cũng xâm phạm đến Indonesia.  Taylor Fravel (giáo sư MIT, ThS Hoàng Việt biết nhiều!) hỏi tại sao.  Bland trả lời rằng tinh thần quốc gia, bài Hoa, ở Indonesia là rất mạnh (nhớ lại cuộc thảm sát  hàng trăm nghìn người Hoa dưới thời Sukarno - THD), nên chính phủ Indonesia ngại rằng nếu lớn tiếng thì chính dân Indonesia sẽ có những hành động "không đẹp" đối với Tàu!  ◄
·         Lạm phát tăng tốc: Vietnam’s November Inflation Accelerates to 6-Month High (Bloomberg 23-11-12) -- Trong lúc "Đồng chí X" ngày đêm mưu kế để gài Trung Ương Đảng vào tròng, cười nhạo Quốc hội, Thống Đốc thì xin phân nửa (hay ⅓ cũng được?) giải Nobel.
·         Thay lãnh đạo DNNN để tái cơ cấu (VEF 25-11-12)
·         Việc làm cho người dân tái định cư: Dấu hỏi lớn (infonet 24-11-12) -- "Trên thực tế, phần lớn người dân tái định cư đều thất nghiệp, cuộc sống khó khăn"
·         Vụ gà lậu và Nguyễn Thiện Nhân (niềm xấu hổ của Ha-vớt): Chí Trung: Gà Bắc Giang lên ngôi thì tôi cũng phải cân nhắc (PN Today 24-11-12) -- Đại học Ha-vớt có xấu hổ không? Tại sao lại đào tạo một "fellow" mà trình độ còn thua một nghệ sĩ hài Việt Nam?
·         Lê Thanh Hải pha trò: Phòng ngừa tham nhũng từ những việc nhỏ nhất (NLĐ 24-11-12)
·         Đại biểu Quốc hội được tiếp xúc cử tri ở địa phương khác (ND 24-11-12) -- Trước khi có quy định này, một Đại Biểu đơn vị Hải Phòng nếu đến tiếp xúc cử tri ở Thủ Đức thì có thể bị Công An bắt?
·         Kinh Điển - Quan hệ quân sự Việt Mỹ nhìn qua thuỵết trò chơi: US- Vietnam Military Relations: Game Theory Perspective (Naval Postgraduate School June 2012) -- Master Thesis của một thiếu tá Mỹ gốc Việt.  VERY INTERESTING!!!!!!◄◄
·         Bài rất hay, nhân vụ David Petraeus & Paula Broadwell: How Washington Makes Love for War:  What Paula Broadwell teaches us about the foreign-policy elite.(American Conservative 21-11-12)

Bài mới

Tin Trong Nước
Lê Hồng Lĩnh tổng hợp

Các bài mới đăng:


18:20 25/11/2012
Cử tri đề nghị cần kéo dài thêm thời gian chất vấn của các Đại biểu Quốc hội
(VOH) - Sáng 25/11, Tổ Đại biểu Quốc hội đơn vị 6 gồm có: ông Huỳnh Thành Lập, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM; ông Phạm Văn Gòn, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM và ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn lao động TP.HCM đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 6 sau kỳ họp lần thứ 4, Quốc hội khóa XIII.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận 6 nhận xét phần chất vấn của Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố rất thẳng thắn và đi sát với nguyện vọng của nhân dân. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng kỳ họp lần này còn chưa đưa ra hướng giải quyết triệt để tình trạng tham nhũng, lãng phí, phần trả lời chất vấn của 1 số Bộ trưởng còn chưa tập trung. Do đó, các cử tri đề nghị cần kéo dài thêm thời gian chất vấn của các Đại biểu Quốc hội. Ngoài ra, một số vấn đề khác cũng được cử tri quận 6 quan tâm là: tình trạng quá tải của ngành giáo dục, y tế; vấn đề tiền lương; nợ xấu; xây dựng hạ tầng chưa đồng bộ…Thay mặt Tổ Đại biểu Quốc hội đơn vị 6, ông Phạm Văn Gòn, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM đã ghi nhận các ý kiến, đồng thời bày tỏ mong muốn cử tri quận 6 tiếp tục mạnh dạn đóng góp ý kiến để Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Quỳnh Anh
'Tập đoàn, tổng công ty Nhà nước sử dụng vốn chưa hiệu quả'
Chủ Nhật, 25/11/2012, 20:06

“Indonesia đã sai lầm vì Trung Quốc quá ngạo mạn”
25/11/2012 19:58:46
Cục trưởng CSGT có biệt tài "chơi chữ"... tài thế!
25/11/2012 08:08:11

Những vi phạm có thể bị “giam” xe     
Thứ bảy, 24/11/2012 08:42
Cách chức Chánh văn phòng sở quá... “lì”   
Thứ bảy, 24/11/2012 09:00

Chủ Nhật, 25/11/2012 - 07:06
Máy bay Trung Quốc hạ cánh thành công trên tàu sân bay Liêu Ninh
Chủ Nhật, 25/11/2012 - 09:24
Ngân hàng nào lương giảm 'khủng' nhất?

Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
Chủ Nhật 19:47 25/11/2012
Tiếp tục đánh bom ở Tây Bắc Pakistan
Chủ Nhật 20:28 25/11/2012

Sở hữu đất đai: Để dân phúc quyết
(LĐCT) - Số 46 - Chủ nhật 25/11/2012 13:15
Bộ trưởng Đinh La Thăng lại yêu cầu thay nhà thầu kém
Chủ nhật 25/11/2012 08:37


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét