Thứ Ba, 27 tháng 11, 2012

Phạm Chí Dũng ra tù ? (*)

 Phạm Chí Dũng ra tù ? (*)

Posted by basamnews  on 27/11/2012

 

MÁT! 15h25′ – Tin từ báo giới cho hay, ông Phạm Chí Dũng, người từng bị bắt trong trường hợp rất bí ẩn, với thông tin được tung ra là ông dính vào blog Quan làm báo v.v.., đã được trả tự do cách đây 5 ngày. Mời xem lại bản tin đầu tiên được đăng trên Tuổi trẻ ngày 20/7/2012, được điểm trên Ba Sàm (ngay hôm sau, cũng Tuổi trẻ có một bản tin khác, nhưng hiện nay cả trên báo này không còn một tin tức nào về ông PCD) và một số thông tin được đưa trên Ba Sàm trong mấy tháng qua:

20/7/2012: - Bắt một cán bộ làm lộ bí mật (TT). Tin cũng rất … bí mật, không rõ cán bộ này ở cơ quan nào, tại sao lại không xảy ra “sau khi các đối tượng Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long, Nguyễn Tiến Trung bị bắt và truy tố …”, mà lại là sau khi Lê Thăng Long ra tù và “hoạt động” trở lại. Bổ sung, 11h25′, độc giả cho biết  bài đã bị gỡ bỏ, nhưng còn lưu trên Baomoi.com, ngoài ra còn trên bản cached nữaBổ sung, 13h35′ – Một độc giả thân thiết cho hay: “Phạm Chí Dũng là cán bộ Ban tổ chức thành uỷ TP.HCM (là con ông H. H. nguyên Phó ban tổ chức thành uỷ). Tay này rất thông minh, viết lách rất hay. Có thời gian sống với Nghệ sĩ B.T. như vợ chồng dù nhỏ tuổi hơn B. T. rất nhiều …“ Một CTV cho biết một nguồn tin hé lộ PCD bị bắt vì liên quan tới một blog đình đám gần đây là … Hì hì! Mời bà con đoán thử coi. Không biết có phải vậy mà Tuổi trẻ đã phải vội rút tin, hay đó chỉ là tin … hỏa mù để hù dọa những kẻ chủ xướng blog kia?
21/7: - Về vụ Phạm Chí Dũng bị bắt: Liên quan đến vụ án Lê Công Định: Một cán bộ nhà nước vừa bị bắt - (DLB). Cách đưa thông tin của Tuổi trẻ không ổn (BS đã bình bữa qua), như cố tình gán ghép 2 vụ việc với nhau, không biết có phải vì vậy mà đã gỡ bỏ trên mạng.  - Một tin buồn cuối tuần (Lê Thiếu Nhơn). Tính để qua tuần mới bàn tới vụ này, nhưng thôi thì …
… Bổ sung, 10h50′ - Tiếp tục điều tra vụ Phạm Chí Dũng“về hành vi câu kết với một số tổ chức phản động lưu vong ở Mỹ, biên soạn nhiều tài liệu có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, phá hoại nội bộ nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” (TT).
18/8: - RSF lên tiếng về ông Phạm Chí Dũng   –   (BBC). “RSF yêu cầu: ‘Ông Dũng phải được thả ngay lập tức và được mang ra xét xử một cách công bằng’.” Bài trên RSF: Một nhà báo nữa bị bắt giam trong tù trong tháng qua: Another journalist arrested, held incommunicado for past month (RSF).   –  Thêm một nhà báo bị bắt và biệt giam trong tháng qua tại Việt Nam (RSF/ TCPT).
Cách đây cả tháng, đã nghe tin người ta không thể buộc ông PCD vào tội gì, muốn thả rồi nhưng lại cũng chưa tìm ra … “cớ”, vậy nay không rõ cái cớ là gì? Hy vọng ta sẽ được biết từ nguồn không chính thức trong vài ngày tới.

(*) Đề bài của Đối Thoại

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét