Thứ Hai, 31 tháng 12, 2012

Bồi bút Ngọc Niên nâng bi, kiếm miếng xương thừa.


Bồi bút Ngọc Niên nâng bi, kiếm miếng xương thừa.
Theo Blog TH09:
Chủ nhật, ngày 30 tháng mười hai năm 2012
Blog Danoan

Thợ cạo theo chân 'Sứ mệnh cao cả của nhà báo đi tìm sự thật' về nhà thờ của gia đình Thủ tướngHình ảnh bài gốc:

Nói nào ngay (theo kiểu Miền Tây) là Nhà thờ họ chả có gì đáng phải làm to chuyện, bài mà tác giả Ngọc Niên dẫn là luận điệu bịa đăt xuất hiện từ đầu năm 2009, thiên hạ xầm xì bàn tán rồi cũng êm... Ba năm saugiờ khui lại thành vấn đề nóng, đồ cho nó đậm thêm, rất tiếc màu mè lại trớt quớt, hóa ra xoi thêm uy tín rớt dần của đương kiêm Thủ tướng. Tác giả còn lôi ông Phiêu vào "Tôi được biết, mới rồi nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã vào tận đây và cũng đã phải thốt lên rằng “Hóa ra tất cả chỉ là sự thêu dệt!” - như vậy nhà của ông cũng là thêu dệt tuốt ư? BBC đã đăng thì có mà chạy đằng trời!
Nhà báo Ngọc Niên Đi tìm sự thật về Nhà thờ của gia đình Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ở Kiên Giang
Với lời dẫn bài rất ư là cao đạo:
Sứ mệnh cao cả của nhà báo là kiếm tìm sự thật. Sự thật ấy phải được phản ánh đạt tính chân thật, tức là “đúng hiện thực khách quan”. Và sự thật ấy phải được soi dọi bằng lương tâm chức nghiệp. Tôi nhớ người Nga có một câu ngạn ngữ vô cùng chí lí: “Một nửa cái bánh mỳ vẫn là bánh mỳ, nhưng một nửa sự thật đã là sự giả dối!”
1 giờ sau, báo Vietnamnet đăng lại hình như ngượng thay đồng nghiệp to búa quá nên đã lượt bỏ câu trên và bỏ ảnh bàn thờ này là hợp lý.

Sống cùng màu áo chết khác nhau, có hay ho gì mà đưa lên báo?

4
Nhà báo & công luận đưa bài lên lúc 5:00 thì thợ cạo thấy 7:45 PM đã bốc hơi, nên đã la làng: Vì sao báo Nhà báo & công luận rút bài lẹ thế? Không, nó chạy ngoằn ngoèo từ Đây sang mới Đâylòng không ngay nên tâm bất ổn chăng? Mời bạn xem thợ tui cạo lớp da "sự thật".
"Thần khẩu hại xác phàm" - "Một nửa sự thật đã là sự giả dối!” có khi nó vận vào chính người viết! 
- Mục đích bài là "Đi tìm sự thật nhà cửa" thì cứ sự thật mắt thấy, tay sờ mà nói, sao đi thanh minh thanh nga vòng vo, rồi tình nghĩa, bàn thơ, bia, mộ Tổ quốc ghi công... chi vậy? đến cái kết bài quá lộ liễu ý đồ người viết: "Thủ tướng không có gì cao cả hơn ngoài việc một lòng một dạ phụng sự dân tộc và dốc lòng dốc sức tận tụy vì sự bình an của xã tắc sơn hà – tức chế độ này!" - làm cho người xem có ấn tượng là bồi bút viết bài lấy điểm.
- Nếu tác gỉa muốn chứng minh sự thật, bác lại luận điệu bịa đặt thì chỉ cần trưng ra dăm tấm ảnh, vài chú thích cụ thể là đủ thuyết phục người xem. Đã là ngiệp vụ điều tra "mắt thấy, tay sờ” của một nhà báo không thể nói là "áng chừng theo bước chân" và đưa tấm ảnh mờ đui từ năm Thìn lũ lụt làm chứng cho hiện tại, aitin?  Tôi ( lời NN) bỗng thấy sửng sốt… cái cổng quá đơn sơ

 Cái này mới "sửng sốt" hơn - ảnh từ Hantimes

Có một cái cổng khác:

... Đoạn đã tự kiểm duyệt (Hantimes)
Giống hình Th09 đã đăng:
 
Ảnh Nhà Thờ họ Nguyễn Tấn, ở Rạch Giá bởi Che Trung Hieu: Panoramio.com/photo

So với ảnh dưới có giống như tác giả "mắt thấy" không?
Nhà Thờ họ Nguyễn Tấn, ở Rạch Giá

Đính chính: 
Thợ tui tới đây là hết xăng, lạc lối. Hình như chấm tọa độ bị sai, cắt đoạn này (đã cóp pết) để kiểm tra lại. Tạm gọi là quy mô X có giá trị Y


__________

Tham khảo thêm - tại địa chỉ số 1108 đường Nguyễn Trung Trực, Phường An Hòa,Thành phố Rạch Giá,Tỉnh Kiên Giang, trên Google search:
Công ty TNHH Châu Phụng Khang Ngày thành lập: 21/09/2000. Người đại diện: Quan Khiết Dinh. Kinh doanh đa ngành trong đó có xăng dầu.

Công ty TNHH Hoàng Mỹ Ngày thành lập: 17/06/2002 Người đại diện: Trần Thị Mỹ. Kinh doanh đa ngành chủ yếu là Xăng dầu và vận tải.

Công ty TNHH tàu cao tốc Biển Xanh Ngày thành lập: 6/04/2003 Người đại diện: Trần Thị Mỹ
Bà Mỹ liên quan vụ này:
Kiên Giang: một giám đốc công ty TNHH bị tố cáo chiếm đoạt trên 8,6 tỉ đồng
Trích: Chiều qua 26-7- 2005, nguồn tin của TS cho biết ít nhất khoảng 40 người thường trú tại các huyện, thị xã trong tỉnh Kiên Giang đã có đơn tố cáo bà Trần Thị Mỹ - chủ tịch hội đồng thành viên kiêm giám đốc Công ty TNHH tàu cao tốc Biển Xanh (trụ sở số 1108 Nguyễn Trung Trực, phường An Hòa, thị xã Rạch Giá) - chiếm đoạt trên 8,6 tỉ đồng của các cổ đông góp vốn mua tàu cao tốc. 

Kiên Giang: đề nghị thanh tra Công ty TNHH tàu cao tốc Biển Xanh
TT (Kiên Giang) - Bà Bùi Hồng Ảnh - phó viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang - vừa ký văn bản đề nghị UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo cơ quan chức năng tiến hành thanh tra hoạt động của Công ty TNHH tàu cao tốc Biển Xanh do bà Trần Thị Mỹ làm giám đốc (trụ sở tại số 1108 Nguyễn Trung Trực, An Hòa, TP Rạch Giá).
Theo văn bản này, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh nhận định một số điểm không bình thường của Công ty TNHH tàu cao tốc Biển Xanh như sau:
Nội bộ cổ đông của công ty mất đoàn kết; quá trình quản lý, điều hành giám đốc công ty đã không chấp hành nghiêm các qui định về tài chính, kế toán, không lập đầy đủ các chứng từ sổ sách kế toán để quản lý việc thu, chi; cá nhân bà Trần Thị Mỹ không thực hiện việc góp vốn vào công ty như cam kết ban đầu và khi điều hành hoạt động công ty không hiệu quả.
Vào ngày 17-7-2005 bà Mỹ tiến hành khai trương đưa vào hoạt động tàu Biển Xanh 01 tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) nhưng sau khi khai trương không hoạt động, không có bến bãi và các điều kiện theo qui định.


Như dzậy hổng lẽ Trần thị Mỹ có tài vừa lái Taxi vừa chạy tàu cao tốc hay sao, vậy ta? 

____________
 
Cực chẳng đã phải đưa dẫn chứng, chuyện thờ cúng, mồ mả của mỗi gia đình dòng họ là thiêng liêng, Th09 không có ý xúc phạm người quá cố. 
Thợ cạo như thầy bói mạng sờ đuôi voi, chỉ nêu những nghi ngờ, không dám khẳn định là đó là sự thật của "sự thật". Nếu bạn nào mục sở thị nếu thấy thợ cạo lẹm phải da thổ địa hoặc có thông tin gì thêm xin đính chính giúp nhé! Cảm ơn. 

__________
 
Úp sọt: Bá tánh góp gạo nấu cháo, đổ xăng chạy tiếp >


Ông Tổng biên tập Nhà báo và Công luận Ngọc Niên, vua làm tiền nổi danh, mà đi xe đò giường nằm ư? Hổng dám đâu! Xe ông ta xịn lắm đấy, nói cho có vẻ năn nộn (lăn lộn) thực tế thế thui, lấy thêm "điểm gian nan vất vả" với TTg đó thui!

vhg đã nói29/12/2012 lúc 11:33
Xin cung cấp thông tin về Nhà thờ họ Thủ tướng.
Số nhà 1108 Nguyễn Trung Trực trước đây là Cây xăng Hoàn mỹ + taxi Hoàn mỹ của Út Tuấn, em ruột Thủ tướng. bây giờ là địa chỉ của nhà thờ họ.
Số nhà 1168 Nguyễn Trung Trực là nhà cũ của Thủ tướng. Hiện nay là Đại bản doanh của:
1/ Bảo minh Kiên Giang.
2/ Dầu khí Kiên Giang.
3/ Bản Việt Kiên Giang.
Nói thêm về Út Tuấn:
Ngoài ra: Nhà hàng Khách sạn Phương Trinh (Đường Nguyễn An Ninh). là địa điểm ăn chơi nhảy múa an toàn nhất Kiên Giang trong nhiều năm. Đây là cơ ngơi của Tư Thắng-em Ruột Thủ tướng.
còn 1 vài điều nữa hay hơn nhiều, nhưng chuyện riêng nhà người ta không tiện nói(?)

23:30 Ngày 29 tháng 12 năm 2012
Từ đường Nguyễn Trung Trực nhìn khu nhà 1108 Nguyễn Trung Trực, Rạch Giá, Kiên Giang. Bắt đầu là vỉa hè, trên đó có một hàng cau vua (ít nhất 7 cây) rồi đến tường bao.

Mặt tiền của toàn bộ dinh cơ này áng chừng từ 32 tới 36m, bao gồm hai cổng. Một cổng có màu ngói nâu và một cổng có màu ngói đỏ (tương ứng với các bức ảnh thứ 2 và thứ 3 từ trên xuống).

Toàn bộ tường bao phía mặt tiền được làm rất nhã nhặn, sang trọng và quý phái.

Ở phía trong có ít nhất một tòa nhà hai tầng kiến trúc hiện đại; sau cổng hai (cổng có màu ngói đỏ - ảnh 3) thấp thoáng hình ảnh một tòa nhà ngang (1 tầng)kiến trúc kiểu cổ. Có thể đây mới là nhà từ đường của dòng họ Nguyễn Tấn.

Nếu căn cứ theo Gúc máp thì toàn bộ dinh cơ này có diện tích tối thiểu phải trên một ngàn mét vuông.

Sơ bộ kết luận: Toàn bộ khu dinh cơ không nguy nga lộng lẫy như thiên hạ đồn thổi, xong nó hoành tráng hơn rất nhiều so với những gì mà Ngọc Niên miêu tả.


Thêm mấy ảnh cùng tọa độ nhà, từ Tuan CaNon 

Ảnh từ Nguyễn Thanh Sơn


Phong cảnh và cư dân ven QL 80, đoạn qua Rạch Giá

Rất tiếc là éo xiền mua bản quyền Google Earth, nếu có lão soi từng viên gạch lối đi, tìm chai mắm ở chỗ nào, đo chính xác từng mi li mết bờ rào để phục vụ đồng bào và thưa lại với đồng chí TBT Ngọc Niên. Chân chọng cảm ơn các bạn đã góp ý!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét