Thứ Hai, 28 tháng 1, 2013

Hoàng Thanh Trúc: “VOV” và các SỬ “DA” CHÉM GIÓ“VOV” và các SỬ “DA” CHÉM GIÓ
Hoàng Thanh Trúc


“…Bởi họ chỉ có “bộ da” bên ngoài là Sử, còn bên trong thay cho ruột, gan, tim, óc, là búa liềm rỉ sét…” 


Khi bàn thảo mổ xẻ một sự việc liên quan đến lịch sử, các sử gia khuyên rằng : “…nhất thiết người trong cuộc, ngoài cái “tầm” còn cần phải có cái “tâm” trong sáng và trái tim lạnh lùng …”
Cụ thể hơn : Nếu có một lời thề chung cho các nhà sử học thì đó chính là : “Sự Trung thực và lòng dũng cảm”.(GS.Lịch Sử / Đại Học Quốc Gia - Trần Quốc Vượng)
Tuy nhiên, những điều tưởng như là “sinh tử” của một Sử Gia ấy lại không thấy có trong “trái tim” của một loạt các “VIP” mô phạm, chuyên viên, chuyên ngành có liên quan ít nhiều đến lịch sử :
 PGS, TS Nguyễn Mạnh Hà, Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng,
GS, NGND Vũ Dương Ninh, nguyên CN/khoa Quốc tế học, Đại học KHXHNV, Đại học Quốc gia Hà Nội,
Ô.Phan Doãn Nam, nguyên Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, nguyên chuyên viên vụ I
Ô.Phạm Ngạc, nguyên Đại sứ, nguyên chuyên viên đoàn đàm phán
Ô.Lưu Văn Lợi- nhà ngoại giao, cố vấn của ông Lê Đức Thọ
Ô.Vũ Dương Huân, nguyên Trưởng ban Nghiên cứu lịch sử ngoại giao...
Trong chương trình của một cuộc tọa đàm phát thanh do Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày ký Hiệp định Paris, diễn ra từ 7h-13h30 ngày 27/1/2013. Tại phòng phát thanh Đài tiếng nói Việt Nam (VOV online).
                                      Đây các vị  Sử “Da” dự tọa đàm

Ngay như cái tiêu đề hợm hĩnh  buồn cười, giống với tư duy “háo thắng kệch cỡm ” của trẻ thơ, hiếm thấy quốc gia nào trên thế giới xử dụng : “ Phát thanh đặc biệt: Đỉnh cao thắng lợi ngoại giao Việt Nam ” Thì tự nó như một “cái tát” vào mặt các sử gia và đồng bào nhân dân Việt Nam rồi, bởi không khó lắm để công luận trong và ngoài nước chứng kiến . Trước khi có cái Hiệp Định Paris này, dù còn phân chia Bắc Nam nhưng giang sơn Việt Nam của cha ông vẫn còn nguyên vẹn từ Ải Nam Quan đến mũi Cà Mau, nhưng sau khi ký, trực tiếp hay gián tiếp Hiệp Định này nó mang lại hậu quả nhản tiền, gần 1000 km2 đất trời Bắc biên giới,( tương đương một tỉnh, thành phố ) Ải Nam Quan,quần đảo Hoàng Sa, GạcMa lọt vào tay CS Trung Quốc, nguy hiểm hơn, do chủ trương của “đảng ta” dùng Hiệp Định Paris đẩy cho bằng được “Mỹ Cút” như lấy máu xương nhân dân Việt Nam dọn đường cho CSTrung Quốc nhảy vào lấp khoản trống của Mỹ để lại trên biển Đông (trước đó do hải và không quân Mỹ-Việt (VNCH) tuần tra phối hợp canh giữ bảo vệ chủ quyền suốt 20 năm) CS Trung Quốc một mình một cõi tự do tung hoành thè cái lưỡi bò 9 đoạn đòi liếm hết 80% diện tích và các nhóm đảo trên biển Đông, thành lập TP Tam Sa trên đảo Hoàng Sa (của VN) để giám sát toàn vùng mà lãnh đạo chóp bu CSVN đứng nhìn “lực bất tòng tâm” thì chúng ta nên gọi đó là : Ấu trĩ của “hạ cấp ” hay đỉnh cao thắng lợi ngoại giao Việt Nam ?? Hoàn toàn không khó để mọi người nhận diện chỉ ra !

Và củng vì vậy chúng ta nghe những lời này nó cứ như là độc thoại tấu hài :
“..Hội nghị Paris, cuộc đấu trí thể hiện bản lĩnh kiên cường, thông minh, sáng tạo của nền ngoại giao cách mạng Việt Nam với một nền ngoại giao nhà nghề, sừng sỏ”( VOV. Online).
Vâng ! Rất nhà nghề và sừng sỏ thông minh sáng tạo (nhân dân đồng bào đừng cười) Từ một đất nước nguyên vẹn, toàn bộ biển Đông,Hoàng Sa, Trương Sa được anh em miền Nam bảo vệ chu đáo ngư dân tự do thoải mái sinh sống , thì thoát một cái qua Hiệp Định Paris với nền “ngoại giao nhà nghề, sừng sỏcủa CSVN  nó biến thành “bi đát” với hiện trạng như nói trên 40 năm sau Hiệp Định Việt Nam đang là quốc gia có số dân nghèo gần đứng đầu Asean ( sau Campuchia - 2011) , nghe họ nói mà cứ như là tiếng “ẳng ẳng,gâu gâu” ! Bởi chỉ có ẳng ẳng mới không biết liêm sĩ là gì ?      

Thính giả cả nước cũng rất ngạc nhiên, tọa đàm về một Hiệp Định, nhưng gần 7 giờ đồng hồ  không thấy vị sử “da” nào trên diễn đàn hay đơn vị tổ chức phổ biến đầy đủ 23 chương hay 9 điều khoản trong nội dung chủ yếu của Hiệp Định Paris ? Họ rất ngán ngại, như toa rập cùng nhau không phổ biến , Đơn giản, vì đối chiếu các điều khoản của Hiệp Định – CS BắcViệt và tay sai là MTGP/MN sau khi ký, gần như không hề tuân thủ bất cứ điều khoản nào trong Hiệp Định này, cụ thể chương IV và 3 điều khoản chính : 9 -10-15 ( photo từ bản gốc tiếng Việt của văn bản Hiệp Định Pris) . Tất nhiên, hơn ai hết CSVN thừa mứa các văn bản này, nhưng hơn 30 năm họ không muốn trưng ra với nhân dân mình, vì sao ? thì hôm nay toàn dân ta cũng đã hiểu bản chất của CSVN rồi   !

                           

4 thành viên viên trong Hiệp Định và ngoại trưởng 8 quốc gia bảo trợ quốc tế đều ký xác nhận vào Hiệp Định này tại Paris .

1-Ngoại-trưởng Hoa Kỳ: William P. Rogers
2/ Ngoại-trưởng Pháp: Maurice Schumann
3/ Bà Nguyễn Thị Bình: đại diện MT/GP/MN 
4/ Ngoại-trưởng Hung-ga-ri : Janos Peter 
5/ Ngoại-trưởng Indonesia : Adam Malik 
6/ Ngoại-trưởng Ba Lan : Stefan Olszowki
7/ Ngoại-trưởng  CS Bắc Việt : - Nguyễn Duy Trinh
8/ Ngoại-trưởng Anh : Alec Douglas-Home
9/  Ngoại-trưởng  VNCH : Trần Văn Lắm
10/ Ngoại-trưởng Liên Xô : Andrei A. Gromyko
11/ Ngoại-trưởng Canada : Mitchell Sharp ký nhân danh Canada – 
12/ Ngoại-trưởng Trung Quốc : Chi Peng-fei (Cơ Bằng-phi) 

Chữ ký của CS Bắc Việt và MTGPMN trong HĐ Paris

 

Đọc những dòng sau đây, chúng ta nghĩ là họ, những người có học vị, nhưng nhân cách của họ có phải là những người có học, có tri thức, biết phân biệt phải trái,đúng sai trong cộng đồng văn minh quốc gia và nhân loại ?? .

“…Văn kiện pháp lý quốc tế này (HĐ Paris) là kết quả của cuộc đấu tranh ngoại giao cam go nhất, lâu dài nhất, trong lịch sử nền ngoại giao cách mạng Việt Nam. Việc Mỹ phải ký Hiệp định Paris là một thắng lợi to lớn, tạo ra cục diện có lợi cho cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam..” (VOV online)

Họ công nhận Hiệp Định này là một : Văn kiện pháp lý quốc tế và người Mỹ đã nghiêm túc thực hiện việc rút quân như cam kết – Ngược lại họ tự xác nhận, đơn phương chà đạp Hiệp Định này với hành vi đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước bằng vũ trang mà 30/4/1975 hình ảnh chiếc xe tăng CS Bắc Việt ủi cổng dinh Độc Lập tại SàiGòn là biểu tượng của “nhà nước” một quốc gia đã vứt bỏ “uy tín với quốc tế” vô trách nhiệm, khi xem một Văn kiện pháp lý quốc tế mình mới ký trước đó với 8 thành viên của 8 quốc gia, quốc tế chứng nhận, chỉ là một mảnh giấy lộn . Trong lịch sử thế giới cân đại, đây là trường hợp thứ 2 sau Hitle phát xít Đức, lấy hành vi “lưu manh,bịp bợm” với bạn bè quốc tế làm phương tiện cho cứu cánh để đạt một mục đích hèn mọn hạ đẳng nhất mà đó chỉ có thể là động cơ phát xuất từ quyền lợi cá nhân hay đảng phái bầy đàn chứ không thể là của toàn dân tộc một quốc gia văn minh trong cộng đồng nhân loại !

 Tại buổi tọa đàm - 6 con người, học hàm học vị như thế, nhưng cả 6 cái “mồm” của họ không ai mở ra được để giải thích nỗi vì sao : Từ một con “bồ câu” hòa bình trong Hiệp Định Paris bay ra thì nó lại biến thành một chiếc “chiến xa” từ Bắc vào Nam ủi cổng dinh Độc Lập ? Họ cũng không thể giải thích vì sao một miền Bắc cơm độn sắn khoai quanh năm lại cứ đấu tranh giải phóng miền Nam” đang thừa mứa gạo xuất khẩu ? Để hôm nay cả 2 miền Nam Bắc “trai thanh gái lịch” được “đảng ta” khuyến khích xếp hàng tranh nhau đi “ở đợ” cho Trung Quốc,Đài Loan,Hàn Quốc ? Trong đó Đài Loan và Hàn Quốc 2 quốc gia đang chịu chia cắt lãnh thổ với cộng sản nhưng họ “đếch cần” thống nhất hay hiệp định gì sấc , họ chỉ lấy thịnh vượng cho cá nhân, gia đình, và đất nước, đặt lên hàng ưu tiên, “Thống nhất” thì hạ hồi phân giải khi nào thuận lợi trong hòa bình , không thể đánh đổi bằng 5 triệu nhân mạng người dân và thân phận “trâu chậm uống nước đục” lại hao hụt cương thổ của cha ông , rất ngu xuẩn như CSVN .

“…Hiệp định Paris, mốc son trong hoạt động ngoại giao, góp phần vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ, thống nhất đất nước của dân tộc ta..”(VOV.online)  Hình như khi nói mắt họ mở, nhưng lại là khiếm thị mù lòa, nói mà không biết ngượng mồm.

Sau khi có Hiệp Định Parismốc son trong hoạt động ngoại giaoNó biến thành “mốc máu” với hàng trăm ngàn quân dân phía Bắc biên giới và năm mươi ngàn quân dân biên giới Tây Nam 1979 phải hy sinh vì súng đạn của Trung Quốc mà “đảng ta” thì chỉ đạo vinh danh “đại hội toàn quân, toàn dân” nhớ ơn Trung Quốc (2012)  ??

Nhân dân Việt Nam nhờ “đảng ta” thông minh lãnh đạo “kháng chiến chống Mỹ, thống nhất đất nướcnên hôm nay mới có cơ hội lũ lượt kéo nhau sang Đài Loan,Hàn Quốc “dạy” cho chúng nó “một bài học” nhờ bọn mày không “thống nhất với cộng sản” nên hôm nay chúng tao mới có quyền “ở đợ,làm vợ hờ ” cho bọn mày, bởi không “thống nhất” nên bọn mày mới có thu nhập 25.000 USD/năm còn chúng tao dù “thống nhất” nhưng chỉ 1.100 USD/năm thì chúng tao mới “có quyền” rữa chén bát trong nhà bếp có máy lạnh của bọn mày, thưa Lục vị sử “da” có chính xác như vậy không ạ ? .

Trong toàn thời gian 7 giờ tọa đàm cái cụm từ “chống Mỹ xâm lược” lục vị sử “da” dùng hơi bị nhiều : “..các nước không liên kết, nhân dân thế giới và hình thành trên thực tế , mặt trận nhân dân thế giới ủng hộ Việt Nam chống Mỹ xâm lược”(VOV.online)  Thưa lục vị sử “da” , như chúng ta đều biết rất rỏ ràng, chính quân đội Mỹ chứ không ai khác góp phần rất lớn đánh bại quân đội phát xít Nhật hùng mạnh số 1 tại châu Á cuối thế chiến II, giải phóng nhiều vùng đất, biển đảo rộng lớn và quốc gia khỏi tay quân phiệt Nhật như : Indonesia , Philippines, đảo Đài Loan, Hàn Quốc …v.v..và chiếm đóng lãnh thổ Nhật, quốc gia chiến bại . Đến tận ngày hôm nay xin lục vị sử “da” vui lòng chỉ ra giùm có nơi nào bị quân Mỹ “xâm lược” ?? và hiện tại người dân Nhật và Hàn Quốc vui lòng chi trả quân phí hàng tỷ đôla/năm để “níu chân” hàng trăm ngàn quân Mỹ ở lại nước mình vì an ninh quốc gia  , Hàn – Nhật 2 quốc gia “giàu có, màu mở” hơn Việt Nam hàng ngàn lần mà Mỹ nó không màng tới “xâm lược” thì nó xâm lược Nam Bắc Việt Nam để nó hốt “phân bắc, phân chuồng” về Mỹ à ?? Thời điểm “nói sạo” tuyên truyền “lên giây cót” với nhân dân nó thuộc về quá khứ xa lắm rồi lục vị sử “da” ạ ! Ngậm máu phun người chỉ tổ dơ mồm mình thôi ! 

Nghe cái quan điểm của lục vị và “VOV”à “buồn nôn” : Hiệp định Paris là sự minh chứng hùng hồn cho chân lý “đại nghĩa thắng hung tàn, chí nhân thay cường bạo”, củng cố niềm tin của nhân dân yêu chuộng hòa bình và các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới vào sự nghiệp đấu tranh chính nghĩa.(VOV.online).

Cái “đại nghĩa và chính nghĩa” quí vị rêu rao nó vĩ đại cao cả bao la đi sâu vào lòng nhân dân nhiều lắm, nhiều tới độ “không có lấy một người dân” nào nỗi dậy trong hơn 20 thành phố miền Nam để hiệp đồng cùng 200.000 quân CS Bắc Việt, sinh Bắc tử Nam phơi thây trong tết Mậu Thân 1968 .

Dù điều khoản 3 Hiệp định Paris qui định : Tất cả tù binh chiến tranh của các bên sẽ được trao trả không điều kiện trong vòng 60 ngày. Các tù nhân chính trị sẽ được trả tự do sau đó theo thoả thuận chi tiết của các phía Việt Nam.
Thì “ Chí nhân thay cho cường bạo” như thế này ! Mời lục vị và “VOV” nhìn :

               
Tù nhân sĩ quan miền Nam “ Chí nhân thay cho cường bạo” của CSVN nó như thế này .
Tàn cuộc nội chiến, tất cả anh em trong quân đội miền Nam đã giã từ vũ khí về sum họp với gia đình, nhưng vẫn không thoát khỏi bàn tay tàn bạo của CSVN “Với người còn sống” – Bất chấp điều khoản của Hiệp Định Paris .CS Bắc Việt tập trung tù đày giết hại 1/3 trong gần nữa triệu các sĩ quan công chức miền Nam, phần đông nếu còn sống phải từ 10 năm trở lên .
“Với người đã chết” CSVN cho quân đội canh giữ như giam cầm ( không cho thân nhân chăm sóc mộ phần ) hàng chục ngàn nắm xương tàn binh sĩ miền Nam trong nghĩa trang quân đội suốt 20 năm  từ 1975-1995 Những người lính ấy chưa bao giờ đặt chân ra phía Bắc gây nợ máu xương với đồng bào mình ? ( như CS Bắc Việt vượt tuyến vào Nam gây chiến tranh)  một hành vi thù hằn hạ cấp, mất nhân cách, phi đạo lý, ngay cả với những ngôi mộ vô tri ??  một hành vi “bỉ ổi” chưa bao giờ có tiền lệ của một dân tộc trọng nhân ái lễ nghĩa như VN  ( năm 1995 cựu CT/Nước Nguyễn Minh Triết công du Hoa Kỳ có nhắn gửi cho bà con Việt kiều : “Bây giờ nhà nước ta cho phép bà con về nước tự do săn sóc tu bổ mộ phần thân nhân” ?? ) . Liệu tổng hợp tất cả các hành vi phi đạo lý ấy thì đồng bào nhân dân ta có thể nói : Trời không dung đất không tha được chưa ?

Và lục vị sử “da” qua bài viết này có thấy, khi bàn thảo mổ xẻ một sự việc liên quan đến lịch sử, các sử gia chính thống khuyên rằng : “…nhất thiết người trong cuộc, ngoài cái “tầm” còn cần phải có cái “tâm” trong sáng và trái tim lạnh lùng ” Bởi nếu không, hàng triệu oan hồn đồng bào chúng ta đang chờ quí vị dưới “tuyền đài” mà ai thì củng chỉ có một lần sinh ra và một lần để chết .

                                                                  Hoàng Thanh Trúc
     

 

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét