Thứ Ba, 26 tháng 2, 2013

Anhbasam Điểm Tin thứ Ba, 26-02-2013

Anhbasam Điểm Tin  thứ Ba, 26-02-2013
Posted by Basamnewsb on 26/02/2013
 
NÓNG! 19h05′: Anh Nguyễn Đắc Kiên không còn tư cách là phóng viên Báo Gia đình & Xã hội (Gia đình.net). “Báo Gia đình & Xã hội xin thông báo, do anh Nguyễn Đắc Kiên (nguyên phóng viên) vi phạm Quy chế hoạt động của Báo và Hợp đồng lao động nên Hội đồng Kỷ luật của Báo Gia đình & Xã hội đã họp và ra Quyết định kỷ luật, buộc thôi việc đối với anh Nguyễn Đắc Kiên.
Hiện nay anh Nguyễn Đắc Kiên không còn tư cách là phóng viên Báo Gia đình & Xã hội và tự chịu trách nhiệm cá nhân trước pháp luật với các phát ngôn, hành vi của mình. Các đơn vị, cá nhân lưu ý khi liên hệ công việc, đề nghị liên hệ thẳng với Tòa soạn, không qua anh Nguyễn Đắc Kiên.”
Mời xem bài hôm nay của Nhà báo Nguyễn Đắc Kiên, vì bài này mà anh đã bị kỷ luât và bị buộc thôi việc: 1645. Vài lời với TBT ĐCS VN Nguyễn Phú Trọng.

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT
1<- a="" href="http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130225/vuon-rau-linh-dao.aspx" nbsp="" target="_blank" title="Đến thăm những người lính đang đóng quân ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), nhiều người rất ấn tượng với những vườn rau xanh của lính đảo. Hằng ngày, nhất là vào buổi chiều, những chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên đảo dành công sức và chút thời gian cho vườn rau của đơn vị. Hình ảnh này chúng tôi bắt gặp hầu hết ở các đơn vị quân sự tại đảo Lý Sơn. Trong đó ấn tượng nhất là vườn rau của Đại đội Pháo mặt đất (còn gọi là Đại đội 5). Chiến sĩ Nguyễn Quý Đôn, 22 tuổi, Đại đội 5, vừa nhổ cỏ cho mấy luống xà lách vừa nói: “Công việc thường ngày cho vườn rau là buổi sáng tưới nước nhẹ, buổi chiều ngoài tưới nước còn phải nhổ cỏ. Nếu có sâu bệnh thì phun thuốc, ngoài ra còn phải bón phân, vun luống để cho gốc rau không bị trồi ra khỏi mặt đất. Theo Đôn, công việc này không tốn nhiều sức nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo để vừa chăm sóc được rau mà không làm… hư rau”.">Vườn rau lính đảo
 (TN). - Sáng mãi ngọn lửa Trường Sa (TT). - Mong biển Hoàng Sa yên bình (DV). - Cầu ngư cho biển cả thái bình (TP). - Trung Quốc thúc đẩy kinh tế hàng hải ở Tam Sa (VOA). - TS Nguyễn Hữu Tâm: QUẢN LÝ, PHÒNG THỦ cảng Đà Nẵng TRIỀU NGUYỄN (Bùi Văn Bồng).
- Phỏng vấn GS Zhang Xishen, giáo sư thỉnh giảng người Trung Quốc tại Phân Khoa Quốc Tế, ĐH Thammasat: ASEAN: Thử thách, khó khăn và triển vọng (RFA). Hỏi: “Thưa ông, … rất nhiều lần ngư dân và tàu cá Việt Nam hoạt động trong vùng Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam, bị chận bắt, bị đánh và bị đòi tiền chuộc bởi … Tại sao tàu Trung Quốc lại sử dụng vũ lực trên ngư trường và ngư dân Việt Nam?” GS. Zhang Xishen: “Đó không phải là vũ lực mà có thể là tranh cãi về quyền lợi kinh tế giữa ngư dân hai bên. Những chuyện như thế xảy ra không dính dáng tới hành động quân sự nào từ phía Trung Quốc”. 
- TƯỚNG NGUYỄN CHÍ VỊNH ĐÃ “NỐI GIÁO CHO GIẶC” KHI TUYÊN BỐ: QUAN HỆ VIỆT-TRUNG (VỀ BIỂN ĐÔNG) NHỮNG “ĐIỂM ĐỒNG” LÀ CHỦ YẾU ? (Phạm Viết Đào). – Báo VN đề cao đợt thanh niên nhập ngũ (BBC). “Nếu để đất nước lâm nguy, quân xâm lược tràn ngập thì các em sẽ học gì?” Có tướng Vịnh với chính sách “ba không” bảo vệ đất nước rồi, các em lo gì?  – Xôn xao bàn chuyện nghĩa vụ quân sự (KT).  – Hà Nội mở rộng mô hình “Trải nghiệm làm chiến sỹ” (TTXVN).
- Phỏng vấn GS Ngô Vĩnh Long: Biển Đông : Việt Nam cần hỗ trợ Philippines trong vụ kiện Trung Quốc (RFI). “Theo tôi không thể chần chờ mãi được, càng chần chờ càng yếu thế đi. Trong khi nhân dân trong nước vẫn còn ủng hộ chính phủ…, và nước ngoài họ cũng đang muốn ủng hộ Việt Nam, càng ngày càng nhiều, thì chính phủ Việt Nam phải có sự lựa chọn”. - Vụ Philippines kiện TQ: Đến lúc điều chỉnh quan điểm? (TVN). “Việt Nam nên tìm một phán quyết ràng buộc trong quan hệ với Trung Quốc, hoặc tự mình khởi kiện giống Philippines, hoặc tìm cách tham gia vào chính thủ tục trọng tài giữa Philippines và Trung Quốc”. ‘Gậy và cà rốt’ của Philippines trong vụ kiện Biển Đông (VNE).
Trung Quốc tái khẳng định ý muốn thâu tóm Đài Loan (Sống mới).  - Trung – Đài sẽ bắt tay nhau ở Biển Đông? (PT). Chắc chắn rồi!  - Trung Quốc, Đài Loan tìm đường xích lại (TN). Trung Quốc hứa phát triển quan hệ với Đài Loan (VOA). - Tàu Đài Loan đâm tàu Nhật gây chết người (BBC). 
- LHQ ủng hộ giải pháp hòa bình trong tranh chấp Biển Đông (VOA).  – Quân đội VN sẽ tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ (VNN).
Thủ tướng Nhật Bản thề quyết không nhượng bộ (PT).  - Chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Nhật: Báo chí Trung Quốc loan tin có khách quan? (LĐ). - Hoa Xuân Oánh: Lý luận của Nhật Bản về Senkaku là “lý sự của kẻ trộm” (GDVN). - “Truyền thông TQ quá tin vào sức mạnh tên lửa, coi thường Nhật Bản” (GDVN). - “Những cái đầu nóng” ở Bắc Kinh và Tokyo (KT). - Đến Mỹ cũng sợ “thùng thuốc súng” Trung-Nhật? (VnMedia). - Trung Quốc trang bị vũ khí gì khiến Nhật dè chừng? (PN Today).
Quân đội VN sẽ tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình (TTXVN).
- Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XI: Khơi dậy lòng yêu nước (GD&TĐ). Làm sao khơi dậy lòng yêu nước khi nội dung thơ có phần chủ quyền, biển đảo nhưng do sợ “nhạy cảm”, ảnh hưởng đến quan hệ “bạn vàng” nên không dám nói nhiều. Mời xem lại:  Ngày thơ Việt Nam năm Quý Tị – nhạt như nước ốc (Người Buôn Gió).
2- Quán ăn Trung Quốc không tiếp khách người Việt (VOA). – Nhà hàng Trung Quốc bài người Việt (BBC).  - Cấm người Nhật, Philippines, Việt Nam và… chó (RFA). GS Trần Khuê: “… chuyện họ đề những dòng chữ như tại nhà hàng ‘Snacks Beijing’ là họ tự bôi nhọ lên mặt mình thôi. Hà Nội có học tập Trung Quốc  thì cũng như Liên Xô học tập Hitler mà thôi. Cũng như Việt Nam học tập Liên Xô làm ra “Điều 4” đó mà. Học tập những cái như vậy nó không hay”. – Nhật, Việt, Phi, Chệt và chó (Trương Nhân Tuấn).
- Bùi Hoàng Tám: Vẻ vang trang sử vàng 1979! (DT). “… tiếc thay đã 34 năm qua, cuộc chiến ít được nhắc tới khiến thế hệ trẻ hôm nay không ít người mơ hồ, thậm chí không biết gì về cuộc chiến tranh anh dũng này. Nó xuất hiện trong sách giáo khoa chỉ vẻn vẹn hơn 10 dòng là điều day dứt bởi lãng quên lịch sử không chỉ có tội với những anh hùng liệt sĩ và những người đã khuất trong cuộc chiến tranh vệ quốc oai hùng này mà còn có tội với cả hậu thế mai sau.”  - Cuộc chiến bảo vệ biên giới 1979 cần được trình bày trong SGK mới (VNN). - Nhà sử học Dương Trung Quốc: ‘Viết SGK không thể cảm tính’ (GDVN).
- Nguyễn Hưng Quốc: Những vùng trắng trong lịch sử (VOA’s blog). “… cuộc chiến tranh xâm lược của Trung Quốc năm 1979 hoàn toàn bị quên lãng. Trong lịch sử, không ai viết; trong văn học, không ai đề cập; trong truyền thông, không ai nhắc nhở; trong sinh hoạt, không một lễ tưởng niệm nào được tổ chức; thậm chí, di tích cũng không ai gìn giữ; không những vậy, còn bị phá hoại”.
- Huỳnh Văn Úc: Bông cúc vàng (Nguyễn Tường Thụy). “Cám ơn ông đã đến thăm đúng vào ngày ta bị giết. Ta bị giết trong một cuộc chiến ngu dốt và vô nghĩa mà nhà cầm quyền nước ta phát động ba mươi tư năm về trước. Ta bị giết mà chẳng hiểu tại sao mình bị giết…
- HÃY GIÚP TÔI CHUYỂN TẢI NHỮNG THÔNG ĐIỆP NÀY (Bùi Hằng).
- 12 NGÀY TRONG ‘THẾ GIỚI TÂM THẦN’ – PHẦN II (Lê Anh Hùng).
-  DANH SÁCH NGƯỜI KÝ KIẾN NGHỊ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP 1992 (TỪ ĐỢT 1 ĐẾN ĐỢT 18) (BoxitVN). Đã có 5.659 người ký tên. Đặc biệt danh sách này toàn bộ là 294 chữ ký từ Hà Tĩnh.
- Danh sách ký tên đợt 2 bản Kiến nghị của các sinh viên & cựu sinh viên Luật VN (Kiến nghị HP). - Sinh viên luật kiến nghị sửa đổi Hiến pháp (BBC).  Sửa đổi hiến pháp: Kiến nghị tới đâu? (RFA). Mục đích chính của đảng cầm quyền là qua việc lấy ý kiến dân để sửa đổi hiến pháp lần này là để khoác lên chế độ độc tài toàn trị hiện hữu, khoác lên đảng cầm quyền một cái áo choàng ‘chính thống’, ‘chính danh’ nào đó bằng cách tuyên bố cuộc lấy ý kiến của dân vừa qua đã hoàn toàn thắng lợi, ‘nó tương đương với một cuộc Trưng cầu dân ý’!”
Mục “Thăm dò dân mạng” bên cột phải lúc này cũng đã có 11.376 ý kiến, trong đó có tới 92,7% tán thành đòi hỏi “Bỏ điều 4 Hiến pháp, không chấp nhận Đảng CSVN ‘là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội’”.
- Video phát biểu của ông Tổng (phút 7’20″): Thời sự 19h – 25/02/2013 (VTV). – Nguyễn Đắc Kiên – Nhà báo, báo Gia Đình & Xã Hội: Vài lời với TBT ĐCS VN Nguyễn Phú Trọng (Ba Sàm). “Đầu tiên, cần phải xác định, ông đang nói với ai? Nếu ông nói với nhân dân cả nước thì xin khẳng định luôn là ông không có tư cách… Nếu ông và các đồng chí của ông muốn giữ Điều 4, muốn giữ vai trò lãnh đạo, muốn chính trị hóa quân đội, không muốn đa đảng, không muốn tam quyền phân lập, thì đó chỉ là ý muốn của riêng ông và ĐCS của ông. Ông không thể quy kết rằng đó là ý muốn của nhân dân Việt Nam”.
 
.
Tổng Trọng: “… Vừa rồi đã có các luồng ý kiến thì cũng có thể quy vào được là suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống chứ gì nữa … Xem ai có tư tưởng là muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không, phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Muốn “tam quyền phân lập” không? Hả? Muốn “phi chính trị hóa quân đội” không? Người ta đang có những quan điểm đấy!… Đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng đấy. Thì như thế là suy thoái chứ còn gì nữa! Chỉ ở đâu nữa nào? … Tham  gia đi khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể … thì nó là cái gì?! … Cho nên các đồng chí quan tâm xử lý cái này.”
- Blogger Osin bình luận trên FB: “Tôi cực lực phản đối những người phê phán nặng lời Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khi ông gọi những người góp ý sửa hiến pháp theo hướng tam quyền phân lập, đa nguyên chính trị và phi chính trị hóa quân đội là suy thoái đạo đức. Điều này chỉ làm tổn hại uy tín của cá nhân Tổng bí thư (dân gian gọi là tự bắn vào chân mình). Ông Trọng không nói thì rất ít người tin nhận thức chính trị của một nguyên thủ trong thời đại ngày nay lại chỉ như tuyên huấn huyện ủy hồi thập niên 1980s. Theo tôi, chúng ta chỉ nên phê phán Tổng bí thư về hành vi tiết lộ bí mật quốc gia là được“.
- Blogger Người Buôn Gió bình luận trên FB: “Vệ Kính Vương mưu sâu kế hiểm bày ra trò trưng cầu dân ý học theo cách trăm hoa đua nở bên Tề. Xem ai góp ý thì mang ra xử. Đến Bạo Tể tướng nửa thế kỷ thao lược còn phải thất thế ôm đầu lo cho số phận gia đình nhà mình, huống chi là nhân sĩ trói gà không chặt, tay không tấc sắt“. – Blogger Đoan Trang: Trong khi nhân dân nô nức góp ý sửa đổi Hiến Pháp: Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng vác nước lạnh ra dội (Dân Luận). Nghị quyết TW 4 cũng chính ông nhóm lò rồi dội nước, bây giờ cụ lại tiếp tục dội nước. – Nóng…sau chương trình thời sự buổi tối trên facebook! (LTDA).  – Nghe cụ Tổng nói, nhớ thơ Nguyễn Duy (Quê Choa).
Rất thú vị khi quan sát các diễn biến nhộn nhịp, gấp gáp trong mấy ngày nay liên quan tới sửa đổi Hiến pháp. Nào là một “ông chủ” Quốc hội công phu vào tận 2 tỉnh “quê hương cách mạng”, cùng “một số tỉnh phía Bắc” nào đó chưa rõ, để chỉ đạo (thật vui là nó đã có ngay kết quả, bằng một danh sách ký tên “Kiến nghị 72″ như chào đón, với 294 người từ Hà Tĩnh). Rồi một “ông trùm” Tư pháp thì công du đến 3 tỉnh một lúc. Hình như thấy chưa yên tâm, ông “trùm đảng”, nghe nói mới phải ra vô bệnh viện liên tục mấy ngày qua, mà cũng phải lặn lội xuống 2 tỉnh khác để quyết gửi thông điệp, qua mấy lời theo kiểu “kết tội” ai đó, nhưng lại rất ấm ớ, ỡm ờ, à uôm … lôi cả bà con biểu tình, khiếu kiện (đất đai?) vào “một rọ” với các đảng viên “kiến nghị” về sửa Hiến pháp. Một lũ “suy thoái” đạo đức, lối sống!
 
.
Một không khí cuống quít, sợ hãi tràn ngập, tới độ một ông rủng rẻng đầy học hàm học vị, cầm đầu cái hội đồng “lú lẫn” mà khi trả lời “phỏng vấn” VTV, cầm chắc là được chuẩn bị trước kỹ lưỡng rồi, vậy mà cũng phải liên tục không rời mắt khỏi trang giấy, làm khán giả dễ lầm tưởng ông chẳng còn muốn tin vào những lời mình thốt ra nữa, nên mới không dám nhìn thẳng vào bàn dân thiên hạ, vào người đối thoại.
Tấn bi hài kịch đang bắt đầu chuyển sang màn 2 gay cấn và kịch tính hơn nữa.
Không rõ các vị trên đây có hình dung ra có thể có một sự phân hóa trong chính cung đình đang và sẽ xảy ra hay không quanh vụ này, có nhớ đến màn “chỉnh đốn” hình như đã tạm bị lơ đi để lao vào cuộc chiến cuối cùng cho sự tồn vong của đảng? Tức là khả năng chuyển từ thế cờ Sang + Trọng >< Hùng + Dũng, nay thành Sang + Dũng + (Bá Thanh) ><  Trọng + Hùng?
Một mối lo không kém, là liệu những lời ấm ớ kia của ông “trùm đảng” liệu có kích động một phản ứng mạnh mẽ, với không ít những vũ khí bí mật nguy hiểm còn chưa được đem ra sử dụng. Chẳng hạn như, người ta có khởi sự một yêu cầu tập thể để lôi ông ra trong tư cách một đại biểu quốc hội, buộc phải trả lời cử tri về thái độ, quan điểm của mình trong một số vấn đề hệ trọng liên quan sửa đổi Hiến pháp. Hoặc kinh hoàng hơn, liệu có việc đồng loạt sử dụng thứ vũ khí cuối cùng mà ở xứ cộng sản “môi răng” phương Bắc đã xảy ra từ 8 năm trước, chỉ 5 năm sau đã có tới 50 triệu người hưởng ứng, được gọi là phong trào “thoái đảng”?
Nói tới chuyện này, lại nghĩ về bài viết của ông Hà Sĩ Phu hôm qua, mà nhiều độc giả trang BS vội vã khen ngợi. Hình như họ đọc bằng “trái tim”, không phải “cái đầu”? Nhưng … lời bình đã dài, xin hẹn được tiếp tục vào sáng mai.
H3<= Tác dụng ngược của góp ý sửa đổi HP. – Góp ý sửa đổi Hiến pháp: Cái bẫy và tác dụng ngược (J.B. Nguyễn Hữu Vinh). “… để biết ai ‘muốn’ cái gì thì là rất khó, vì trong xã hội Việt Nam thời Cộng sản, việc nói dối, làm dối, báo cáo dối, xử sự dối… đã thành nét ‘văn hóa mới’. Càng như vậy thì đọc được ý muốn, ý nghĩ người khác đâu phải dễ dàng. Vì vậy mà Đảng mới giở trò ‘Góp ý mà không có vùng cấm’ này đây chăng? Tưởng rằng trò tương tự này đã được thể hiện trong các cuộc ‘lấy ý kiến nhân dân’ cho Dự thảo Báo cáo chính trị mỗi kỳ Đảng họp rồi cơ mà?
- SỢ CÁI KHÔNG CÓ, NÓI -VIẾT MÉO MÓ! (Bùi Văn Bồng).
- TS. NGUYỄN MINH TUẤN: “QUYỀN LẬP HIẾN LÀ CỦA DÂN” (ABC Radio Australia/ Nguyễn Minh Tuấn). – Nguyên thủ thực quyền, quốc gia thực lực (VNN). Để người giữ vị trí nguyên thủ quốc gia không lạm quyền thì dự thảo cần phải bổ sung các điều khoản cụ thể về cơ chế kiểm soát quyền lực, thiết lập Hội đồng bảo hiến (hoặc tòa án hiến pháp) độc lập và luật định cơ chế nhân dân giám sát hoạt động của Đảng”.
- Mời nghe lại audio phỏng vấn TS Cù Huy Hà Vũ: Xóa bỏ điều 4 Hiến Pháp là tự sát (MrLecongnhan).  – Hiến pháp: yêu cầu và kiến nghị? (Nguyễn Gia Kiểng) (Thông Luận). “Cuối cùng thì ích lợi thực sự của Kiến Nghị 72 có lẽ là một báo động. Còn rất nhiều ngộ nhận trên những điểm rất cơ bản, về mức độ đoạn tuyệt với quá khứ phải có để hòa giải dân tộc, về những khái niệm chính trị, cũng như về những chọn lựa cho tương lai”.
- Phạm Ngọc Cương: Đổi… (Trương Duy Nhất). “Nếu đảng cứ thích câu giờ, dối quanh thì càng ngày càng nhiều người tin là cơ đồ đảng không bõ công sức sửa chữa nữa. Đó là khi cơ hội thay đổi đảng chưa kịp nắm mà bóng ma của sự sụp đổ đã tràn tới đầy nhà”.
Cần hiến định quyền biểu quyết của dân về Hiến pháp (TN). – Góp ý Dự thảo Hiến pháp 1992: Quyền lập hiến phải thuộc về nhân dân (GDVN). - HP cần làm rõ trách nhiệm cá nhân của bộ trưởng (PLTP).
THÔNG BÁO: Tổ chức RED cùng Sứ quán Anh tại Hà Nội tổ chức Hội thảo Tác nghiệp báo chí trong việc lấy ý kiến nhân dân về các Dự thảo chính sách, sẽ diễn ra từ 8h đến 12h sáng mai 27/2/2013 tại hội trường tầng 4, trụ sở Liên hiệp các Hội KH&KTVN-VUSTA, 53 Nguyễn Du, Hà Nội. Mời xem lại hội thảo trước, chủ đề: “Tác động của truyền thông xã hội lên tác nghiệp báo chí”. Được biết các nhà báo, những ai quan tâm chủ đề này đều có thể tới dự.  - Một hoạt động khác của tổ chức RED này: Tập huấn quy trình xử lý hành vi cản trở hoạt động báo chí (PLTP).
- Cha đẻ bản Hiến pháp Hoa Kỳ (TS/ TCPT).
- Đừng biến hiến pháp thành công cụ cướp đất của dân (Cầu Nhật Tân).
- Mời tham khảo luôn: Tổng thống Áder János: CHỦ NGHĨA XÃ HỘI HÌNH THÀNH TRONG TỘI ÁC (NCTG).
- Bùi Tín: Nên dân chủ hóa trước Trung Quốc (VOA’s blog).
- Chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa tư bản (Freeman/ TCPT).
- Tận cùng của lịch sử, Tổng thống hay Chủ tịch nước (DLB). – Về đồng chí “Tư Ếch”: Lời nói như gió thoảng đưa (Phi Vũ).
- Nhi – Muốn thay đổi (blog Nhi/ Dân Luận). “Thay đổi ở đây muốn nói là thay đổi đời sống của bạn. Thay đổi xã hội. Thay đổi bước đi của đất nước. Vâng, nghe lớn lao lắm, nhưng thực tế nó lại bắt đầu từ một việc rất nhỏ”. – Góp sỏi lót đường… (DLB).
- Lê Trung Thành: Viết tiếp về dự án Bauxite Tây Nguyên (BoxitVN). Bài 2: TỔ HỢP BAUXITE NHÂN CƠ – CÁI BÁNH VẼ XƯƠNG XẨU? - Tư liệu liên quan đến bản Kiến Nghị 2009 (6) – Thư ngỏ số 3.   - Tư liệu liên quan đến bản Kiến Nghị 2009 (7) – Thư phản hồi của Ủy ban Pháp luật của Quốc hội.  - Vinacomin vẫn sốt sắng đi xin ‘cơ chế’ cho bauxite (Sống mới). - Cần tính kỹ hiệu quả dự án bôxit (TT).  - “Việc dừng dự án Nhân Cơ trong bối cảnh hiện nay là không thực tế” (GDVN).
- Minh Diện: BỤP ĐI ! (Bùi Văn Bồng). “Lân về hưu  để lại một câu nói nổi tiếng: ‘Bụp đi!’ Bụp đi có nghĩa là bắt đi, bắt nóng! Bất kỳ vụ án nào, đối tượng nào được phân công phụ trách,  thì câu đầu tiên Lân nói với lính là ‘Bụp đi!’ (bắt ngay, bắt nóng!). Quan điểm cùa Lân, bắt nóng là phương pháp đánh án nhanh, gọn, hiệu quả nhất. Cứ bắt là có tội. Không tội lòi tội! Quy được tội là có thành tích (!?)”.
- Trang trại có nhiều… người lạ (NLĐ). “Rộng hơn 2 ha nhưng trang trại này luôn đóng cửa im ỉm, những người bên trong không quan hệ với dân địa phương. Lúc thì họ nói mình là người Đài Loan, lúc là người Trung Quốc”. Nước này sắp thành nước của “bọn lạ” mất rồi. - Nghi vấn người Trung Quốc lập trang trại… chó ở Long An (DV).
- Còn đâu đạo lý? (NLĐ). “Hết chuyện đánh thuế bà đẻ thì nay ngành thuế nước nhà lại bắt đầu tận thu cả đối tượng chính sách và học sinh. Theo thông tư hướng dẫn thực hiện nghị định về phí và lệ phí có hiệu lực từ ngày 25-2, thương bệnh binh và học sinh dưới 10 tuổi bắt đầu phải trả tiền mua vé qua phà”. – Vàng trang sức sẽ chính thức bị đánh thuế từ 1-3 (PL&XH).  – Chính thức đánh thuế vàng, đánh vào khoản tiết kiệm của dân (ĐV).  – Thuế cố áp cho vàng chuẩn bị đi vào thực thi (Sống mới).
Thuế má, tận thu của người dân thì đảng và nhà nước học từ bọn tư bản, còn về phúc lợi xã hội, chăm lo đời sống cho dân như miễn phí 12 năm phổ thông, trợ cấp thực phẩm cho người nghèo, cấp tiền an sinh xã hội cho người già, người tàn tập và trẻ em… phải chi họ cũng học và làm theo bọn tư bản mấy khoản này thì dân VN mình đỡ khổ biết mấy. Nhớ tới bài Á tế Á Ca, dân ta ngày nay chịu bao loại thuế có khác gì dưới thời Pháp thuộc:“Các hạng thuế các làng tăng mãi/ Hết đinh điền rồi lại trâu bò/ Thuế chó cũi, thuế lợn lò/ Thuế muối, thuế rượu, thuế đò, thuế xe/ Thuế sản vật, thuế chè, thuế thuốc/ Thuế môn bài, thuế nước, thuế đèn/ Thuế nhà cửa, thuế chùa chiền/ Thuế rừng tre gỗ, thuế thuyền bán buôn…”
- Y Đức nhìn từ góc độ hệ thống (Nguyễn Văn Tuấn). “Tình trạng còn nghiêm trọng hơn vì vấn nạn phong bì không hẳn chỉ do bệnh nhân ‘làm hư’ bác sĩ, mà chính do bác sĩ chủ động. Năm 2011, kết quả khảo sát trên 6000 độc giả của báo Dân Trí cho thấy có gần 3/4 bệnh nhân đưa phong bì do bác sĩ hoặc y tá gợi ý”.
H2- Khai hội Minh thề không tham nhũng tại Hải Phòng (Sống mới).  Đại diện ban tế đọc hịch văn Minh thề tại lễ hội – Ảnh: Tuổi trẻ. =>
- Vơ vét cho đầy túi càn khôn?! (VLB). – PHẪN NỘ (Nguyễn Quang Vinh).
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Phải làm rõ “bộ phận không nhỏ” nằm ở đâu (LĐ). - Sẽ sơ kết một năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (PLTP). - Chủ động thanh tra để phát hiện tham nhũng (SGGP).
“Điều đau đớn nhất” đối với đại tá Dương Tự Trọng (GDVN). - Hải Phòng: 4 cán bộ bị cách chức, khai trừ Đảng (DV). - Bí thư Huyện ủy Hồng Ngự: Tôi không “bảo kê” khai thác cát trái phép (PLTP).
- Gởi mấy ngài muốn ‘diệt sâu’: Nhìn cái chết của ông Đào Duy Tùng và Cố Thủ Tướng Võ Văn Kiệt mà lo phòng thân đi! (VLB).
Thói mượn ‘oai hùm’ (PT).
Đình chỉ điều tra vụ trung úy cảnh sát dùng nhục hình (TN).
- Ai đứng sau vụ Agribank cho Lifepro Việt Nam vay hơn 3.000 tỷ đồng? – Kỳ cuối: Nghi vấn ‘thổi giá’ để vay được ngàn tỷ (TP). - “Bơm“ hàng trăm tỷ đồng vốn ưu đãi vào “dự án trên giấy“? (PLVN).
- Về Bình ruồi: Tướng ruồi bu (Phước Béo).
- NGÀN NĂM BIA MIỆNG VẪN CÒN TRƠ TRƠ… (Trần Đăng Khoa).
- Nguyễn Ngọc Già – Không cứu nổi “căn hộ”! (kết) (Dân Luận).
- Dự án mở rộng Quốc lộ 24: Quảng Ngãi: Bị bồi thường đất ở theo giá đất vườn (DV). - Cháy nổ khu dân cư ai bồi thường? (TN). - Phí đường bộ xe máy 60 -150 nghìn đồng/năm? (TP). - Rối với tỉ lệ đạm trong sữa (TT).
- Phiên họp thứ 15 Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Thảo luận đổi mới bộ máy giúp việc của Quốc hội (DV).
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu: Phục vụ dân tốt nhất – đó mới là nền hành chính hiện đại (SGGP).
- Mô hình cánh đồng mẫu lớn (RFA). Nông dân Huỳnh Kim Hải: Mô hình nào mà gắn kết được giá lúa với giá gạo xuất khẩu thì mô hình đó mới tốt đẹp. Còn mô hình ‘cánh đồng mẫu lớn’ hiện nay chỉ có các công ty bảo vệ thực vật tham gia mà thôi. Các công ty này khi tham gia họ có lợi là bán được thuốc sâu của họ và quảng cáo cho công ty”.
- Về khu thương mại Việt Nam ở San Jose: Vì sao Vietnam Town khai phá sản? (BBC). “Điều đáng ghi nhận là trong khi người Việt và giới truyền thông tại San Jose không mấy người biết gì về chuyện đặt tên thì báo của Đảng Cộng sản Việt Nam lại đưa tin phiên họp thành phố đã chọn tên Vietnam Town Business District“.
- Chuyện xứ Lừa: Ảnh phong trào Xây chợ…cho bò (Trần Hùng).
Chính phủ Đài Loan ủng hộ trưng cầu dân ý về hạt nhân (RFI).
- 9 BÀI BÌNH LUẬN VỀ ĐCS TRUNG QUỐC (Thùy Linh). - Trung Quốc chặn sóng radio BBC (BBC). - Báo chí Trung Quốc lên án tệ nạn con ông cháu cha phạm tội hình sự (RFI). - Con tướng Trung Quốc bị cáo buộc cưỡng hiếp (TN). - Tập Cận Bình tiếp cựu Phó tổng thống Đài Loan Liên Chiến (RFI). - Chân dung người thay thế Lương Quang Liệt làm Bộ trưởng Quốc phòng TQ (GDVN). - Con trai tướng Trung Quốc bị bắt vì nghi hiếp dâm (TP). - Quan chức Trung Quốc nổi loạn, đập phá tại sân bay (DT).
- Kim Jong-un nguy hiểm tới mức nào? (BBC). – Chuyên gia quốc tế đánh giá Bắc Hàn (BBC). - Nghị quyết Triều Tiên phải mở đường cho giải pháp ngoại giao (VOV). - Tên lửa Triều Tiên và sự run sợ của đồng minh Mỹ (ĐV).
- Nữ tân tổng thống Nam Hàn tuyên thệ (BBC).  – Tân Tổng thống Hàn Quốc: Định mệnh thăng trầm theo vận nước (RFI). – Park Geun Hye, nữ Tổng thống Hàn Quốc đầu tiên tuyên thệ nhậm chức (RFI). – Bà Park Geun-hye tuyên thệ nhậm chức tổng thống Nam Triều Tiên (VOA). - Nữ Tổng thống Hàn Quốc đầu tiên cảnh báo Triều Tiên (TP).
- Các nạn nhân của thiết quân luật ở Philippines sẽ được bồi thường (VOA). – Philippines lập quỹ bồi thường nạn nhân chế độ Marcos (RFI). Tổng thống Aquino cho rằng những bồi thường tài chính sẽ không giúp cho các nạn nhân lấy lại thời gian đã mất, nhưng những khoản tiền đó sẽ góp phần ‘sửa chữa những sai lầm của quá khứ’.”
3<- a="" href="http://www.voatiengviet.com/content/tong-thong-mien-dien-len-duong-di-chau-au/1610282.html" target="_blank" title="Các giới chức Miến Điện cho biết Tổng Thống Thien Sein hôm nay đang trên đường sang Châu Âu để tham dự các cuộc thảo luận cấp cao của Liên hiệp Châu Âu, giữa lúc Miến Điện, từng bị coi là một nước bất hảo, đào sâu các quan hệ với phương Tây.">Tổng Thống Miến Ðiện lên đường đi Châu Âu
(VOA). – Tổng thống Thein Sein công du châu Âu thúc đẩy hội nhập của Miến Điện (RFI). – Phái đoàn doanh nghiệp Mỹ thăm Miến Điện (VOA). - Myanmar xóa nợ! (Sống mới). - Một nhân vật trẻ trở thành lãnh đạo số hai của Cuba (RFI). – Chủ tịch Cuba Raul Castro tái đắc cử nhiệm kỳ hai (VOA). - Cuba bắt đầu chuyển giao quyền lực (SGGP).
Chủ tịch Cuba chọn người kế nhiệm (TT).
- Sự thật nhức nhối bên trong nhà tù ở Nam Phi (CNN/ VNN). Chúng tôi biết được rằng một người bị giam năm đầu thường phải ngủ trên sàn nhà và sau đó mới được ‘nâng cấp’ ngủ trên giường”.  Mời các tù chính trị đã từng ở tù VN so sánh xem nhà tù nào “nhức nhối” hơn?
10h30′:
- Nghị Phước đã bị tâm thần từ năm 1978 (Ba Sàm). “Lý do sai phạm thứ hai dẫn đến quyết định lưu ban Hoàng Hữu Phước là việc Phước phỉ báng và mạ lỵ Chủ tịch Hồ Chí Minh giữa sân trường ĐHTH TPHCM. Việc này xảy ra sau khi cô Kim Khanh là bạn học cùng lớp và là bạn của Phước chia tay với Phước. Bạn trai mới của cô là một đảng viên và bí thư chi đoàn năm thứ ba khoa Văn. Theo “logic” tư duy của Hoàng Hữu Phước, Bác, hình thượng thiêng liêng của Đảng phải chịu trách nhiệm về sự phá hoại mối tình của Phước do một đảng viên gây ra!”. – Mời xem lại: Văn hóa tranh luận: Cần coi trọng chân lý và sự đồng thuận (CAND).
13h45′:
- Hoàng Minh Quang: LIỆU ÔNG TRỌNG CÓ THOÁI HOÁ BIẾN CHẤT ? (Phạm Viết Đào). – THƯA MẸ, THƯA ĐẢNG (Thùy Linh). “Nếu cổ nhân như Chu Văn An là ‘người thoái hóa’ trong triều đại Trần Dụ Tông theo cách nói ngày nay, thì tôi tin, không chỉ mình tôi, nhiều người sẽ xin được làm học trò nhỏ của Người.  Và, sẽ còn nhiều ‘trảm sớ’ được kiến nghị cho đến ngày đất nước được thay đổi, phát triển, tự do, dân chủ, công bằng, văn minh, hạnh phúc…  Sẽ ngày càng có nhiều người đứng vào hàng ngũ để được ‘thoái hóa’, thưa đảng”.
- Lo cho cụ Tổng nghẹn ngào lần nữa… (Hiệu Minh). “Một dân tộc có lịch sử mấy ngàn năm, chẳng sợ kẻ thù nào… nếu chưa thể sánh vai với Indonesia hay Nam Triều Tiên với những phụ nữ đang lãnh đạo thế giới, thì cũng không muốn nhìn thấy một vị TBT bỏ chuyến thăm giữa chừng, cáo ốm hay nghẹn ngào trên tivi”.  - VUA CỞI TRUỒNG, MUỐN VĂNG TỤC VÀ ÉO VÔ CHẤP (Huỳnh Ngọc Chênh).
- Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về sửa đổi, bổ sung Luật Cư trú: Phải đảm bảo các quyền của người dân (SGGP).
20h30′:
KINH TẾ
- Kinh tế VN ‘chưa có dấu hiệu phục hồi’ (BBC). “Kinh tế (Việt Nam) vẫn còn khá yếu, vốn là kết quả của sự tăng trưởng tín dụng yếu ớt”.
- Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Tập đoàn Dầu khí (VNE).
Giá USD lao dốc sau động thái can thiệp của Ngân hàng Nhà nước (LĐ). - 12 ngân hàng lập tức thu phí ATM nội mạng (VnEco).
Chờ vĩ mô “chạy” (ĐTCK). - Thị trường trái phiếu sẽ sôi động (TN). - Trục lợi chứng khoán bằng tin đồn (PT). - Giám sát những giao dịch chứng khoán bất thường (VnEco).
Địa ốc vẫn lãi! (SGGP). - Chia nhỏ căn hộ cũng trở thành một… cuộc thi (DT).
-Thu hút FDI carbon thấp nhằm phát triển bền vững (Tin tức).
‘Nghi án’ chuyển giá để trốn thuế của các doanh nghiệp (NĐT).
Vươn ra nước ngoài (TN).
- Đến giữa tháng 2 cả nước xuất siêu 1,4 tỉ USD (LĐ).
‘Đang bàn phương án điều chỉnh giá xăng dầu’ (VNE). - Xăng, tỉ giá có thể tạo “cơn sóng” lạm phát (PLTP). - Nhiều cây xăng bán nhỏ giọt (TN). - Cây xăng treo biển mất điện, xăng lẻ bán giá cao (LĐ). - Xăng dầu chịu sức ép tăng giá (DV). - Giá xăng dầu khó giữ (VnEco). Cây xăng treo biển mất điện, xăng lẻ bán giá cao (LĐ).
Ngư dân Đà Nẵng trúng đậm ruốc (DV).
Khuyến cáo nông dân không trồng khoai mì bán lá (TN). - Người trồng lúa ngày càng nghèo đi? (ANTĐ).
4Bất thường xe siêu sang “hồi hương” – Kỳ 2: Công an vào cuộc điều tra (TN).
- Thương hiệu doanh nghiệp và cái ‘mác’ Vina (TVN). => 
- Vingroup chấm dứt cung cấp dịch vụ cho khu căn hộ tại Vincom Bà Triệu (DT/ Sống mới).
Sếp già lo chuyển giao quyền lực cho con (VNN).
Đường đến 1 tỉ đô (NCĐT).
- Nguy cơ xe hỏng do bão ở Mỹ lọt ra thị trường (Sống mới).
Trung Quốc thâu tóm BĐS Anh (VNN).
- Myanmar thời kỳ đầu mở cửa (TVN).
- Pháp chuẩn bị tăng hàng loạt thuế (RFI).
- Những lò đào tạo tỷ phú lừng danh nhất thế giới (VNE).
Công ty Ikea cũng bị dính vụ ‘thịt ngựa’ (VOA).
Tại sao khủng hoảng euro chưa dứt? (ĐTCK).
13h45′:
- Việt Nam – EU tiến tới FTA: Chặng đường có bằng phẳng? (PT).
20h30′:
VĂN HÓA-THỂ THAO
- Trần Quốc Vượng: SUY NGHĨ ĐÔI ĐIỀU VỀ VĂN HÓA VIỆT NAM (Trong sự đối sách với văn hóa Trung Quốc) (Việt sử ký).
Tây Sơn thất hổ tướng – Kỳ 2: Trung thần không thờ hai vua (TN).
VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM ĐI QUA NGHÌN NĂM ĐẾN VỚI MUÔN SAU (Nguyễn Xuân Diện). - Dùng kính chịu lực bảo vệ bia Văn Miếu (PLTP).
Bắt đầu khai quật cổ vật từ con tàu đắm ở Bình Sơn (LĐ).
Còn lại gì sau Hội Lim, đền Trần? (TVN). - Ấn giả đền Trần tung hoành (TN). - Bộ VHTTDL sẽ tăng cường kiểm tra đột xuất các lễ hội (DV). - Noi gương (PLTP). - Vẫn tưng bừng lễ hội (TT)
- Khai mạc trưng bày di sản văn hóa Phật giáo Việt Nam (GD&TĐ).
- Dóng to hồi chuông “bảo tồn di tích” (Nguyễn Vĩnh).
- Đào được hũ tiền cổ ngàn tuổi dưới nền nhà (NLĐ).
- THI CA teo tóp vì kinh tế khó khăn (Lê Thiếu Nhơn).
- Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XI năm 2013: Khơi lại trách nhiệm với Tổ quốc (PT).
5<- a="" href="http://www.baomoi.com/Home/DuLich/kienthuc.net.vn/Tay-Bac-dep-sung-sot-qua-ong-kinh-pho-nhay-Ha-Lan/10457785.epi" nbsp="" rel="" target="_blank" title="Qua nhiều cung đường khác nhau ở Tây Bắc, nhiếp ảnh gia Hà Lan Mick Palarczik đã thực hiện loạt ảnh tuyệt vời về cảnh sắc, con người nơi đây.">Tây Bắc đẹp sửng sốt qua ống kính phó nháy Hà Lan
 (KT). - Lê Hữu – “Việt Nam, Việt Nam”, giấc mơ ngậm ngùi (DĐTK).
- TRÀ LŨ: VUI NHƯ TẾT (Sơn Trung).
- Võ Thị Điềm Đạm – Dì Tư Xuân và Ðồng Kho (DĐTK).
- NGUYỄN MẠNH TRINH: NHỮNG NHÀ VĂN ĐA HIỆU (Sơn Trung).
- Chim kêu vượn hú (ĐCV).
- Bùi Ngọc Tấn – Một ngày dài đằng đẵng (DĐTK).
- Liệu nhà văn này có xứng đáng với giải thưởng chăng? (pro&contra).
- Phạm Xuân Đài – TỪ ĐIỂN NHÀ NGUYỄN của Võ Hương-An (DĐTK).
- Tiềm năng khai thác du lịch từ các di sản địa chất (TTXVN).
- Nhà giàu TQ đua nhau học phép xã giao (VNN).
- ‘’Trần như nhộng’’ chạy thi trong… thời tiết 0 độ C (ANTĐ).
- Argo và Lý An chiến thắng tại Oscar (BBC). – Phim Argo và Life of Pi cùng về đầu bảng vàng Oscar 2013 (RFI). – Lễ trao giải Oscar 2013 (BBC). – Phim Argo, Life of Pi đoạt các giải cao quý nhất tại Oscar 2013 (VOA).  - Phim hay nhất đã thắng (TN). - Giải Oscar lần thứ 85: Kịch tính phút cuối (LĐ). - Một Oscar đầy bối rối (TT). - Đài Loan ăn mừng Oscar lần thứ nhì của Lý An (VOA).
Nghi án bán độ: Cảnh sát chưa thấy VFF đề nghị (DV). - Phó Tổng cục trưởng tổng cục TDTT kiêm Phó Chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn: “Không chấp nhận những trọng tài sai lầm về tư tưởng” (DT).-“VTV có quyền quyết định việc K+ mua bản quyền EPL” (TT). - Siêu cúp Quốc Gia 2013 dính nghi án bán độ (Sống mới).
13h45′:
- Đi giữa trời cao đất rộng (Lê Thiếu Nhơn).
20h30′:
GIÁO DỤC-KHOA HỌC
- Tuyển sinh 2013: Thông tin sửa đổi quan trọng thí sinh cần biết (GDVN). – Một số sửa đổi, bổ sung Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013 (QĐND). - Đổi cách tính điểm sàn để cứu trường (LĐ). - ĐH FPT tổ chức hội nghị tuyển sinh quốc tế đầu tiên tại Việt Nam (GDVN). - ĐH Đà Nẵng: Thi 27 điểm trở lên được cấp học bổng (GDVN). - Tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013: Đổi cách tính điểm sàn để cứu trường (LĐ). - Các trường ráo riết “săn” thí sinh (DV).
6Công bằng cho trường ngoài công lập (TN). - Trả liên thông về giá trị thực (TT).
- Cô chủ nhiệm ‘lệnh’ cho lớp trưởng đánh bạn (Ngôi sao). Trường THCS Trung Bình, nơi cô Như “lệnh” cho học trò “đánh đòn” bạn cùng lớp =>
- Bộ GD&ĐT thông báo học bổng Chính phủ Nhật bản năm 2013 (GD&TĐ).
30 – 40% chương trình toán vô bổ (TN).
Câu chuyện lớp trưởng: Mặt phải và trái (TP).
Ưu đãi nhà giáo ở vùng đặc biệt khó khăn (DV).
Phú Thọ được công nhận đạt chuẩn PCGD mầm mon cho trẻ em 5 tuổi (GD&TĐ). - Hà Nội thực hiện bốn giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông (ND).
- Dành cho K17: Người thi cùng phòng ngày ấy (Nguyễn Thông).
Nhiều nước thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc (TT).
- Nibiru, vị hung thần đang ở đâu trong vũ trụ? (ĐCV).
Chế độ ẩm thực Địa Trung Hải có thể giảm bớt bệnh tim (VOA).
13h45′:
20h30′:
XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG
- ‘Hai vợ chồng ông Phương khói lửa ôm nhau chết’ (VNE).  – Vụ nổ kinh hoàng tại TPHCM: Thu nhiều thùng đạn mã tử (NLĐ). – Vụ nổ làm 10 người chết: Đầu bạc khóc đầu xanh (NLĐ).
- Học sinh lớp 9 đâm chết bạn trước cửa lớp (NLĐ).
- 2 người chết vì nhiễm liên cầu lợn tại Quảng Nam (VOA).
- Toàn công ty đội lễ cầu cúng đầu năm (VEF).
- Lột truồng con trẻ và vết thương không lành (PN Today).
- Thực phẩm Trung Quốc, chất phụ gia lấn át mâm cỗ chay  (Sống mới).
Anh thông báo thuốc Trung Quốc chứa độc (TN).
7<- a="" href="http://songmoi.vn/kinh-te-thi-truong/kfc-chat-quan-ly-chat-luong-tai-trung-quoc" target="_blank" title=" Thứ Hai (25/2), KFC khẳng định sẽ tăng cường giám sát chuỗi cung cấp và mở rộng công tác kiểm định. Hãng cũng tiết lộ hơn 1.000 cơ sở chăn nuôi nhỏ chuyên cung cấp nguồn hàng cho 25 đầu mối lớn của KFC tại Trung quốc đã bị xóa tên khỏi mạng lưới kinh doa">KFC thắt chặt quản lý chất lượng tại Trung Quốc
(Sống mới). - Động đất làm rung chuyển thủ đô Nhật Bản (VOA).
- Tư pháp Mỹ xử dân sự vụ BP gây nạn thủy triều đen (RFI).
Phụ nữ Ai Cập tranh đấu chống tình trạng bị hãm hiếp (RFA).
Con tin Pháp bị bắt cóc ở Cameroon lên YouTube (VOA).
Các thành phố lớn ở Pakistan bị mất điện (VOA).
Mỹ: Bắt đầu xử BP về vụ tràn dầu Vịnh Mexico (VOA).
13h45′:
- CAO VÚT XÍN MẦN (Mai Thanh Hải).
20h30′:
QUỐC TẾ
- Hội đồng Nhân quyền LHQ thảo luận tình hình Bắc Triều Tiên, Mali và Syria (RFI). – Chính phủ Syria sẵn sàng đối thoại với phe nổi dậy (VOA). - Phe đối lập Syria bác bỏ lời kêu gọi đối thoại của chính phủ (VOV). - Ngoại trưởng Mỹ: Tổng Thống Syria phải từ chức (VOA).
- Ngoại trưởng Mỹ gặp Thủ tướng Anh (VOA).
Tổng thống Mỹ hối thúc thoả thuận ngân sách (LĐ). - Tổng thống Mỹ kêu gọi Hạ viện hành động để tránh cắt giảm ngân sách (VOA).
Afghanistan tố cáo lính Mỹ tra tấn dân thường (PLTP).
Iran chỉ từ bỏ làm giàu hạt nhân nếu trừng phạt được dỡ bỏ (VOV). - Iran có thể được giảm trừng phạt tại cuộc đàm phán sắp tới.
8- Cử tri Ý thờ ơ với cuộc bầu cử Quốc hội (RFI). – Cử tri Ý đi bỏ phiếu ngày thứ hai (VOA). – Phe trung tả dẫn trước trong bầu cử Ý (BBC). - Ý lâm vào ngõ cụt sau khi bầu cử kết thúc (TN). =>
- Lãnh đạo Giáo hội Công giáo Scotland từ chức (RFI). – Lãnh đạo Giáo hội Công giáo Scotland từ chức (VOA).
- Tổng thống Nga ký ban hành luật cấm hút thuốc lá nơi công cộng (VOA).
- NATO: Không có bằng chứng về hành vi sai trái của biệt kích Mỹ (VOA).
- Một Adolf Hitler thắng cử ở Ấn Độ (BBC).
13h45′:
20h30′:
* VTV1: + Chào buổi sáng – 25/02/2013; + Tài chính kinh doanh sáng – 25/02/2013; + Tài chính kinh doanh trưa – 25/02/2013; + Tài chính tiêu dùng – 25/02/2013; + Điểm hẹn văn hóa – 25/02/2013; + Nhịp đập 360 độ thể thao – 25/02/2013; + 360 độ thể thao – 25/02/2013; + Về quê – 25/02/2013; + 7 ngày công nghệ – 25/02/2013; + Khoảnh khắc thường ngày – 25/02/2013; + Cuộc sống thường ngày – 25/02/2013; + Thời tiết du lịch – 25/02/2013; + Thời sự 12h – 25/02/2013; + Thời sự 19h – 25/02/2013.

* RFA: + Sáng 25-02-2013

Tối 25-02-2013

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét