Thứ Hai, 25 tháng 2, 2013

Hồng Thủy: Dân Trung Quốc lập bàn thờ tế sống Bí thư, Chủ tịch thành phố

Dân Trung Quốc lập bàn thờ tế sống Bí thư, Chủ tịch thành phố
Thứ hai 25/02/2013 15:27

(GDVN) - Những thân nhân của 4 thuyền viên này cho hay, nếu không được giải quyết thì ngày nào họ cũng ra miếu tế sống "các ngài" đến khi nào các cơ quan công quyền thành phố này xử lý vụ việc thì mới dừng.

Người nhà nạn nhân vụ đắm tàu gào khóc trước bài vị Bí thư, Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban chính pháp thành phố Tần Hoàng Đảo

Giới truyền thông Trung Quốc ngày 25/2 đưa tin, hôm qua 24/2 một nhóm 8 thân nhân của những thuyền viên bị nạn sau nhiều lần kêu cứu hơn 20 cơ quan mà không được giải quyết đã ra một ngôi miếu ven biển lập bàn thờ, bài vị Bí thư, Chủ tịch thành phố Tần Hoàng Đảo tỉnh Hà Bắc tế sống, kêu gào thảm thiết.

Ngày 24/11 năm ngoái, trong khi biển động, 2 chủ tàu thị trấn Đoàn Lâm huyện Xướng Lê tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc vẫn ép 8 thuyền viên nhổ neo ra khơi trong khi không có bất cứ một phương tiện cứu sinh nào. Chiều hôm đó, 1 chiếc tàu cá bị lật khiến 4 người tử vong, trong đó có 3 thuyền viên là người Đồng Bách, Hà Nam và một người ở Hà Trạch, Sơn Đông. Cả 4 người đều là lao động làm thuê.

Bài vị Chủ tịch thành phố Tần Hoàng Đảo được đặt trong ngôi miếu nhỏ nghi ngút khói hương

Sau khi xảy ra sự cố, thân nhân của 4 thuyền viên này nhiều lần yêu cầu chính quyền huyện Xướng Lê giải quyết vụ việc buộc chủ tàu bồi thường thiệt hại, tuy nhiên các cơ quan công quyền Xướng Lê cho rằng địa bàn xảy ra vụ việc nằm ở khu Tân Bắc Đới Hà nên không thuộc thẩm quyền của họ. Sang Tân Bắc Đới Hà, địa phương này bảo họ chưa hề nhận bàn giao địa bàn xảy ra tai nạn và không chịu giải quyết.

Sự việc đã kéo dài suốt mấy tháng trời, thân nhân của 4 thuyền viên xấu số gõ cửa hơn 20 cơ quan công quyền nhưng tất cả vẫn bặt vô âm tín. Bất đắc dĩ, chiều  hôm qua 24/2 những người này kéo đến một ngôi miếu ở bờ biển, nơi người thân của họ ra khơi, lập bài vị Bí thư, Chủ tịch thành phố Tần Hoàng Đảo tế sống với hy vọng được "các ngài" để mắt đến.

Người nhà nạn nhân vụ đắm tàu kêu khóc tế sống "các ngài", từ trái qua: Bí thư, Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban chính pháp thành phố Tần Hoàng Đảo đương nhiệm

Những thân nhân của 4 thuyền viên này cho hay, nếu không được giải quyết thì ngày nào họ cũng ra miếu tế sống "các ngài" đến khi nào các cơ quan công quyền thành phố này xử lý vụ việc thì mới dừng.


Hồng Thủy (Nguồn: Phượng Hoàng)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét