Thứ Tư, 27 tháng 2, 2013

Đối Thoại: Đây bản chất của đảng cộng sản Việt Nam!!Đây bản chất của đảng cộng sản Việt Nam!!!
Đã đến lúc nhân dân Việt Nam dùng vũ khí bản thân để chống lại đảng CSVN:
Hãy “nhổ nước bọt”, “khạc nhổ vào mặt”
những tên lãnh đạo CS khi chúng xuất hiện kể cả trên truyền hình


Basamnews:
H1sở tiếp thu ý kiến thảo luận của QH, thực ra là chúng ta cũng đã trình bày trong các cơ quan của Trung ương, của đảng, đã được QH nhất trí, tổ chức lấy ý kiến, thì đó là cái bản duy nhất. Tự tổ chức lấy ý kiến khác của anh là không được. Đó là cách làm không đúng quy định, tôi chưa nói là vi phạm pháp luật- Đảng cảnh cáo việc góp ý Hiến pháp (BBC). – Video (từ phút thứ 8): Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng cảnh cáo việc “lợi dụng” việc lấy ý kiến sửa đổi hiến pháp (TNĐT). “Lợi dụng việc lấy ý kiến góp ý hiến pháp để tuyên truyền, vận động nhân dân chống lại đảng, chống lại chính quyền… phải kiên quyết đấu tranh và ngăn chặn. Thứ hai, pháp luật quy định, nghị quyết quốc hội quy định, bản lấy ý kiến là bản của Ủy ban Dự thảo Hiến pháp công bố, trên cơ ”.
Nếu ông Nguyễn Sinh Hùng cho rằng chỉ có bản đó là hợp pháp thì QH, đảng và nhà nước tự sửa luôn, kêu gọi dân chúng góp ý làm gì? Ngay cả làm cái poll “trưng cầu dân mạng” ở đây, ngoài lựa chọn “yes” hay “no”, còn có option là “lựa chọn khác” nữa, huống chi chế độ ta là chế độ “dân chủ gấp vạn lần tư bản”, sao lại áp đặt ý kiến của mình lên người dân như vậy? Chỉ quen cái thói lừa gạt dân. – Xin ký vào kiến nghị sửa đổi hiến pháp của trang bauxite (Người Buôn Gió).
- Phạm Đình Trọng: SỬA HIẾN PHÁP ĐỂ NHÀ NƯỚC TRỞ VỀ VỚI DÂN, KHÔNG PHẢI GIA CỐ HIẾN PHÁP ĐỂ NHÀ NƯỚC CỐ THỦ TRƯỚC DÂN (Ba Sàm). “Người Dân mong Hiến pháp sửa đổi để Nhà nước trở về với Dân, Nhà nước thực sự của Dân, vì Dân. Nhưng những người Cộng sản cầm quyền lại rắp tâm sửa Hiến pháp chỉ để tăng cường quyền lực của Đảng, gia cố Hiến pháp, biến Hiến pháp thành nơi Đảng cố thủ với Dân! Và Kiến nghị sửa đổi Hiến pháp của những trí tuệ và tâm hồn Việt Nam rồi sẽ lại có chung số phận như Kiến nghị dừng Dự án boxit mà thôi!  Nhưng Hiến pháp không phải là boxit”.
- TBT Trọng nói về sửa đổi Hiến pháp (BBC). – Phát biểu của tổng bí thư đảng về góp ý Hiến pháp Việt Nam bị chỉ trích (RFI). “Tham gia đi khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể, thì đó là cái gì?’, một câu mà giáo sư Phú cho là có tính chất ‘miệt thị’, là một điều ‘trầm trọng’, nhất là vì Hiến pháp 1992 của Việt Nam có ghi rõ là: ‘Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, có quyền được thông tin, quyền hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luật’.” - Nguyễn Thanh Giang – Ông Nguyễn Phú Trọng rất hàm hồ (Dân Luận). – Minh Diện:  “CĂN BỆNH” NÓI TRƯỚC QUÊN SAU ? (Bùi Văn Bồng). – Xích Tử – Bản cáo trạng của công tố nhân dân gởi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng (Dân Luận).
- Táo quân – phần chưa trình chiếu Táo Nghị (Người Buôn Gió). “Thần bắt hết đứa nào soạn bản khác, vớ va vớ vẩn, dân chủ quá trớn, định lợi dụng chống phá à. Bỏ tù hết, bỏ tù vài trăm thằng là hết cái bọn ý kiến, ý cò khác“. – Đứa nào giỡn mặt với ông/ Nhẹ cho nghỉ việc, nặng còng hai tay (Phair Zios). BTV xin họa lại: Đứa nào dám còng tay ông/ Mai sau dân chúng sẽ gông cổ mày. Blogger Nguyễn Lân Thắng: “Chốn quan trường VN giờ lưu truyền câu: ‘Bình tĩnh lắng nghe không phản ứng/ Kiên trì chờ dịp trả thù sau…’.  Họ vội vàng manh động là dấu hiệu giãy chết đến đít rồi“.
- Vụ Nguyễn Đắc Kiên gây tiếng vang (BBC). “Trong hội thảo người ta có nêu sáng kiến lập một quỹ để hỗ trợ các nhà báo gặp ‘tai nạn’ về pháp lý và không loại trừ những hỗ trợ về mặt vật chất”. - Phóng viên Nguyễn Đắc Kiên: Sẽ tiếp tục đấu tranh cho dân chủ (VOA). – Bị sa thải, nhà báo Nguyễn Đắc Kiên tuyên bố vẫn đấu tranh cho dân chủ (RFI). “Điều thôi thúc tôi viết, chính là bài phát biểu của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Không thể chấp nhận được phát biểu đó”.
- Nguyễn Ngọc Già – Sự độc đáo mang tên Nguyễn Đắc Kiên! (Dân Luận).  - Mai Xuân Dũng – Nhà nước hãy để “cho” chúng tôi cái quyền bình thường nhất trên đời là NÓI THẬT (FB Mai Xuân Dũng/ Dân Luận). “Chúng ta khao khát được nói thật và đã quá chán những lời dối trá bao nhiêu năm qua. Nhà nước hãy để ‘cho’ chúng tôi cái quyền bình thường nhất trên đời là NÓI THẬT”. – Về cái thời ‘đồ đểu’ (DLB).
- Nhà báo VN bị đuổi việc vì phê bình người đứng đầu đảng: Vietnam journalist critical of party boss fired (AP/ Business Week). Báo Washington Post đăng lại với cái tựa khác: In Vietnam, journalist hits limits of government’s willingness to debate new constitution.
- Sao truyền thông Việt Nam lại để cho cơ quan công quyền bắt nạt? (FB Đoan Trang). “Não trạng tự kiểm duyệt, não trạng nịnh trên nạt dưới, não trạng khúm núm và xúm xít quanh ‘lãnh đạo Đảng và Nhà nước’ của các toà soạn báo Việt Nam đang ở mức báo động. Chính cách làm đó, cách nghĩ đó mới bôi nhọ chính quyền nhanh hơn bao giờ hết. Ông Nguyễn Phú Trọng chắc chắn là không có một chỉ đạo cụ thể, trực tiếp nào đến toà soạn báo Gia đình và Xã hội trong trường hợp nhà báo Nguyễn Đắc Kiên. Chỉ có toà soạn hối hả ra quyết định đuổi việc nhân viên của mình trong vòng chưa đầy một ngày mà thôi”. – Video: BA SÀM CHÉM GIÓ (TNĐT).
- Bad news: Chậm nhất ngày 7-3 sẽ hoàn tất lấy ý kiến Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 (HNM). Sợ dân tiếp tục góp ý nên cắt bớt thời gian lấy ý kiến à? Không đúng như thông tin loan báo ban đầu, đăng trên trang Dự thảo Online là “Dự thảo được đăng tải để lấy ý kiến nhân dân từ ngày 2-1-2013 đến ngày 31-03-2013”?
- Vì sao Hiến pháp Trung Quốc lại hủy bỏ điều nói về sự lãnh đạo của Đảng cộng sản – Nguyên Hải (dịch) (Cùng viết HP).


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét