Thứ Hai, 27 tháng 5, 2013

Anhbasam Điểm Tin thứ Hai, 27-5-2013

Anhbasam Điểm Tin thứ Hai, 27-5-2013

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT   
1<- nbsp="" strong="">NO-U FC RA SÂN LẦN THỨ 67 CHIỀU 26/05/2013
  (blog Thành). - Những “hiệp sĩ” trên biển (Kỳ 1) (QĐND).   - Âu tàu cứu hộ – Điểm tựa của ngư dân giữa biển Đông (VTV).  - Xuất tiền cho ngư dân đóng tàu ’khủng’ ra Hoàng Sa-Trường Sa (PN Today).  - Sư đoàn PK 377 – Bức tường thành bảo vệ bầu trời Tổ quốc (QĐND).  - Xuân Bắc mở tiệc âm nhạc đãi lính đảo Trường Sa (iHay).
Trung Quốc bắt đầu bán các tour du lịch đến Hoàng Sa (TQ). - Chữ vàng, bốn tốt? (DLB).

Đài Loan phản đối Philippines thêm tàu chiến tới Trường Sa, VN (PNT).  - Đài Loan phản đối Philippines điều tàu tới vùng biển tranh chấp (KT).
Cận cảnh tàu sân bay Mỹ hoạt động trên biển Đông (LĐ).
Tàu cá Nhật đi vào khu vực biển tranh chấp (VTV).
Pháp cho tàu tuần tra ghé Hải Phòng (BBC).  - Bốn chiến hạm Ấn Độ trở lại Biển Đông, ghé cảng Malaysia, Việt Nam và Philippines (RFI).
Bắt khẩn cấp Trương Duy Nhất (TN).  - Blogger Trương Duy Nhất bị bắt (VNN).  - Bắt blogger Trương Duy Nhất (VnM).  - Bắt giữ ông Trương Duy Nhất (NLĐ).  - Ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp ông Trương Duy Nhất (TTXVN).  - Bộ Công an bắt khẩn cấp ông Trương Duy Nhất (DV).
- Blogger Trương Duy Nhất bị bắt (BBC).  - Vì sao blogger Trương Duy Nhất bị bắt ? (RFI). - BLOGGER TRƯƠNG DUY NHẤT BỊ BẮT VÌ HÀNH VI LỢI DỤNG CÁC QUYỀN TỰ DO DÂN CHỦ(?) (TT/ BBC/ Huỳnh Ngọc Chênh). -Trương Duy Nhất: Cái còng và khẩu súng không thể chĩa vào Nhất (Đào Tuấn). - Người Buôn Gió – Lời cuối với nhau hay “Chúng ta đều ở trong rọ” (FB Người Buôn Gió/ Dân Luận).
Áo trắng giữa phiên tòa – Bài hát phổ thơ tặng Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha (DLB).  - Tuổi đời phản động (*) (Chuacuuthe).
- Oanh Yến Thị Phạm: LẠI CHUYỆN CỜ VỚI QUẠT (Ba Sàm).
Bài viết đụng đến một chủ đề rất đáng bàn mà lâu nay dường như ít được đụng tới, đó là thái độ của một số tổ chức tranh đấu ở hải ngoại trước sự dấn thân của những người trẻ tuổi ở trong nước. Phải chăng họ đang lợi dụng, như tác giả bài này nhận xét?
Chủ đề thứ hai, cũng rất đáng chú ý, là đi tìm một lá cờ, một biểu tượng chung cho cuộc đấu tranh cho Dân chủ, Tự do, mà không phải là cờ vàng hay cờ đỏ.
- Về phiên xử phúc thẩm các thanh niên công giáo: Ls. Vương Thị Thanh: Truy tố các thanh niên thiếu căn cứ pháp luật (Chuacuuthe). - Việt Nam đàn áp tự do ngôn luận nhằm vào tín đồ Cơ đốc (Defend the Defenders). - Cảnh giác khi cộng sản sử dụng tôn giáo (DLB).
Các tôn giáo đồng hành với dân tộc (QĐND). “Trong một báo cáo gần đây, cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” viện dẫn một số trường hợp công dân Việt Nam theo các tôn giáo vi phạm pháp luật bị các cơ quan bảo vệ pháp luật áp dụng các biện pháp xử lý, để rồi nói rằng: “Việt Nam đàn áp tôn giáo” là một sự xuyên tạc, vu cáo trắng trợn.”
Chị Cấn Thị Thêu, dân oan Dương Nội lo bị bắt cóc (ĐCV). - Ngọn lửa Dương Nội – Chị Thêu kể về chia đất (Vietinfo/ Cộng đồng Việt).
Khi công an bí ! (Phương Bích). – Mời nghe lại: Người dân can đảm đấu lý với Công An Cửa Lò (NYNV).
Ý nghĩa sâu sắc trong thư góp ý Hiến pháp của HĐGMVN (Chuacuuthe). - Tuyên ngôn Độc lập diễn ca (Trần Thị Hải Ý) (Thông Luận).
Hôm nay sẽ bắt đầu một ngày trọng đại (hoặc tệ hại), có thể sẽ đi vào lịch sử, một trang sử đen tối cho Dân tộc VN hay là một bước ngoặt, chúng ta phải chờ xem, đó là các Đại biểu Quốc hội bắt đầu thảo luận về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992. Thảo luận ở … tổ, chứ không phải tại Hội trường. Sang ngày 30, 31/5 mới thảo luận tại Hội trường. Một độc giả thân thiết cho biết “Đảng viên đã được quán triệt không được nói gì khác với kết luận của BCT”. Rõ ràng với phương pháp này, người ta đã “định hướng” cho 94% (?) cái miệng của các ông bà nghị, đồng thời có điều kiện chuẩn bị để trong 2 ngày thảo luận ở tổ, có ông bà nào mà “ngo ngoe” nói không theo “định hướng” của đảng thì sẽ được chỉnh sửa trước khi ra hội trường, là nơi cử tri cả nước có thể nghe, nhìn được. Liệu có ông bà nghị nào sẽ có những động tác giả, hoặc để dành thời cơ, khi ra hội trường mới “nổ” hay không?
Mời xem lại bài đã điểm tối qua:  Thảo luận Hiến pháp, cơ hội không thể bỏ lỡ (VNN). Nghe như một lời thúc giục làm … người, chớ có làm … cừu! 
2Ấy thế mà cũng có “con cừu lai cáo”, có tên là Đinh Xuân Thảo, khi nhanh nhảu ca“Lần đầu tiên VN xác định rõ 3 quyền phân lập của Nhà nước” (Infonet). Một độc giả nhận xét: “Thật là dối trá và bịp bơm! Khi vẫn duy trì Điều 4 thì ‘tam quyền phân lập’ cái gì?” =>
- Nguyễn Trọng Vĩnh: HÃY TÔN TRỌNG THỰC TẾ ! (Ba Sàm). 
Tham nhũng đặc biệt; - “Dan díu” với doanh nghiệp;   - Nhận diện mối quan hệ “đen” (NLĐ).
Kiên định mục tiêu ưu tiên ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát (ĐCSVN).   - Bộ trưởng Vũ Đức Đam: “Chúng ta không chủ quan dù vĩ mô tốt hơn” (HQ).  - Chính phủ “không bao giờ không trung thực” khi báo cáo Quốc hội(Infonet).
- Nguyễn Quang A: Cảnh báo lỗi hệ thống (DV). - Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ mất điện ở 22 tỉnh thành (HQ).  - Không để lặp lại sự cố mất điện nghiêm trọng như vừa qua (DT).  - Truy trách nhiệm sự cố mất điện toàn miền Nam (NLĐ).  - “Phải đầu tư thêm đường dây 500KV hòa lưới điện” (TTXVN).  - Tìm mọi cách đẩy nhanh dự án nguồn điện ở phía Nam (TQ).  - Giỡn mặt với ‘tử thần’ dưới trụ điện cao thế (VNN).
GS Nguyễn Huệ Chi trả lời phỏng vấn của GS Thomas Engelbert (Boxitvn).
Nước mắt đại biểu (ĐĐK).
Xử lý cán bộ làm khó dân (TN).
Quản lý tồi thì cái gì cũng xuống cấp! (SGTT).
- Đà Lạt: Phá sòng bạc do Phó Bí thư Đảng ủy xã cầm cái (DT).
Bán dâm hay bán máu? (Đông A).
BIỂN CHỈ ĐƯỜNG KHIẾN DÂN TA KHỔ… (Kha Trà Phương).
Tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh (Phi Vũ).
Nghề hốt cứt (*) (Trần Kinh Nghị).
Các vị “ma ám” xứ BaDinh (DLB). - TRƯỚC HẾT GIẢI QUYẾT ‘KHÂU OAI’ ! (Bùi Văn Bồng). - Kiếp sau….  (Phương Bích).
Dự đoán hướng đi của Việt Nam? (Quê Hương) (Thông Luận).
Nick Vujicic và ‘văn hóa tranh luận’ (BBC).
3<- nbsp="" span="" style="color: #ff6600;">Bí ẩn quyết định 20
 (BBC). – Loạt bài về quyền lực thứ tư: Quyền lực thứ tư: Trong cuộc đấu tranh giữa trực tuyến và ấn phẩm (phần 1) (Phan Ba). - Một nhà ngoại giao Mỹ bị khởi tố vì bán visa tại Việt Nam (VOA). - Xin visa sang Mỹ: Cứ “bình bình” lại dễ được cấp (TN).
Các trại lao cải Trung Quốc tiếp tục bị tố cáo (RFA).
Chủ nghĩa gia đình trị tại Cam Bốt (RFI).
Trung Quốc cảm thấy bị Triều Tiên “sỉ nhục” (NLĐ).
Nhật Bản xóa nợ cho Miến Điện (BBC). - Nhật Bản công bố xóa khoản nợ khổng lồ cho Myanmar (DT).  - Trung – Nhật “đá nhau” quyết liệt, Myanmar hưởng lợi (ANTĐ).
8h40′:
Nghiệp gác đèn Trường Sa (TP). - Bức tường lửa bảo vệ vùng trời Trường Sa (PN Today).
Đà Nẵng thành lập Nghiệp đoàn nghề cá, thắng tiến Hoàng Sa (PN Today).
- Bùi Hoàng Tám: Dùng “lưỡi bò tiện tay vẽ ra” để ngang ngược xâm lấn! (DT).
- ĐỐI THOẠI SHANGRI-LA VÀ ĐIỂM NÓNG KHU VỰC – BÀI 1: Biểu tượng chủ nghĩa đa phương (PLTP).
Lập trường ASEAN về Biển Đông có gì mới? (SGTT).
Trung Quốc điều 3 hạm đội tới tập trận trên Biển Đông (SM).
Trung Quốc tập trận đa hạm đội là để “răn đe” Philippines? (PT).
3 hạm đội TQ tập trận trái phép “dằn mặt” các bên tranh chấp Biển Đông (GDVN). - “TQ có thể dùng UAV trong tranh chấp với Ấn Độ, Philippines, Việt Nam” (GDVN). - Sai lầm của Trung Quốc khi gây hấn láng giềng (VnMedia).
- VỤ BẮN TÀU CÁ ĐÀI LOAN: Philippines bác bỏ thông tin nói lính tuần duyên bất cẩn (PLTP). - Đài Loan phản đối tàu chiến Philippines (TN). - Ba kịch bản cho vụ tranh chấp Đài Loan-Philippines (TTXVN).
Nhật Bản hộ tống tàu cá tiến vào Senkaku/Điếu Ngư (ANTĐ). - Nhật Bản khẳng định khả năng săn ngầm để gây sức ép với Trung Quốc (GDVN). - Tranh chấp lãnh thổ và chiêu bài triều cống (TVN).
Bắt và khám xét khẩn cấp đối với Trương Duy Nhất (ND). - Bộ Công an bắt khẩn cấp Trương Duy Nhất (PT).
Tuần này, Quốc hội thảo luận về Dự thảo Hiến pháp sửa đổi (DV). - Quốc hội thảo luận ở tổ về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 (VOV). - Sửa Hiến pháp, nhìn từ góp ý của dân (VnEco). – ĐBQH DƯƠNG TRUNG QUỐC: Sửa Hiến pháp là cơ hội lịch sử (PLTP).
Tăng cường chất vấn trong Đảng (SGGP).
Làm méo mó lá phiếu là tự tước quyền (TVN). - GS Thuyết: Bỏ phiếu tín nhiệm không phải nhằm để… “hạ bệ” cán bộ (GDVN). - “Không phải cứ là lãnh đạo sẽ được bình bầu tốt” (Infonet).
- Họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 5: Chính phủ luôn trung thực khi báo cáo với Quốc hội (DV). - “Chính phủ không bao giờ không trung thực với Quốc hội” (VnEco).
7 “không” và nỗi lo tham nhũng (VnEco). - Tăng cường chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính – ngân sách nhà nước năm 2013 (ND).
Tiếp công dân (TN). - Xử lý cán bộ công chức sai phạm – Sửa đến nơi, làm đến chốn (SGGP).
Dàn xếp đấu giá đất, trục lợi tiền tỷ (DV). - Du lịch về làng, nông dân mất đất (TP).
- Liên quan tới sự cố mất điện 22 tỉnh miền Nam: Đường dây 500kV dễ tổn thương (DV). - Sự cố mất điện toàn miền Nam: Chính phủ yêu cầu xem xét trách nhiệm (TN).
Khốn đốn vì dính vào thủy điện (VEF).
Con rể Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc không liên quan vụ giết người (TN).
Đường làm chưa xong đã thu phí (PLTP). - Cao tốc không thu phí? ( SGTT). - Đầu năm 2014 sẽ có xe điện (SGTT).
- Tiếp loạt bài “Bơ vơ 4,5 vạn người Việt tại Angola”: Angola sẵn sàng ký Hiệp định lao động với Việt Nam (TP). - 11 lao động bị lừa đi Angola: Không tìm thấy “thiên đường” (ANTĐ).
Những vụ bê bối bán visa ở sứ quán Mỹ (TT).
Nhật xóa nợ và viện trợ cho Myanmar (PLTP).
Triều Tiên công khai tuyên bố đang phát triển tên lửa đạn đạo (GDVN).
13h40′:
THẲNG ĐỨNG (Văn Công Hùng).  - XƠ XÁC BÀNG VUÔNG (Mai Thanh Hải).
Buồn hay vui khi nhiều nước chào bán vũ khí cho VN? (ĐV).
Ba hạm đội Hải quân Trung Quốc tràn xuống Biển Đông (TP).
Trung Quốc khoe 3 tàu hải quân “đuổi” tàu tuần duyên Nhật (TT). - Tàu hải giám Trung Quốc ‘trục xuất’ tàu công vụ Nhật (VTC). - Ông Lý Khắc Cường đòi Nhật Bản trả lãnh thổ (TN).
Trung Quốc chưa đủ “tuổi” thách thức Mỹ – Australia ở Thái Bình Dương (ANTĐ).
Chiến hạm Ấn Độ, Trung Quốc “khuấy động” Biển Đông (KT).
“Lờ” Trung Quốc, Ấn Độ tiếp tục tập trận với Nhật Bản (Infonet).
Nhật hộ tống tàu cá tiến vào Senkaku/Điếu Ngư (ANTĐ).
TRƯƠNG DUY NHẤT, GAME OF THRONES (Huỳnh Ngọc Chênh). - Vera Wollenberger – Vì sao bà không bị bắt? (FB Lâm Mạnh Di). “Sau khi nước Đức thống nhất, trong khi cả dân tộc mừng vui thì có rất nhiều gia đình trong đó có gia đình bà phải trải nghiệm 1 quá khứ cay đắng, não nề: chính chồng bà nhận lệnh từ Stasi (ông Knud Wollenberger) để theo dõi bà và những người cùng hoạt động phong trào dân chủ. Chồng bà đã dùng bà như con chim nhử mồi để tìm dò tin tức, truy ra những người hoạt động trong phong trào và đưa họ vào nhà tù“.
Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên vô tội hay không? (VOA).
KHÁT VỌNG BÌNH ĐẲNG CỦA LOÀI GIUN (Nguyễn Trọng Tạo). - TRÍCH THƠ TỐ HỮU (Sơn Thi Thư).
TÔ VĂN TRƯỜNG: QUẢN LÝ RỦI RO Ở VIỆT NAM (Tễu).
Chính phủ giữ nguyên quan điểm góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 (GDVN). - Không thể bỏ Điều 4 trong Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 (VOV). - Góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992: Vì lợi ích chính đáng của nhân dân (ĐĐK). - Cần quy định rõ ràng các quyền cơ bản con người (LĐ).
Chính phủ sẵn sàng tiếp thu yếu kém, khuyết điểm (NNVN).
Tuần làm việc thứ 2 của kỳ họp thứ 5, Quốc hội tiếp tục thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội (VOH). - Chính phủ họp thường kỳ tháng 5 nhằm đánh giá tình hình kinh tế – xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm nay (VOH).
Bộ trưởng tay hòm chìa khóa và “bổ đề” túi tiền quốc gia (Đào Tuấn).
NHỮNG PHẢN HỒI MONG ĐẾN TAI ÔNG ĐINH TIẾN DŨNG ĐỂ MONG RÕ THÔNG TIN THỰC HƯ (Phạm Viết Đào).
Nhiều bộ, ngành, địa phương sử dụng kinh phí sai chế độ: Trách nhiệm thuộc về ai? (ĐĐK).
Đừng làm chậm cơ hội của dân (ĐĐK).
Chỉ thị của Ban Bí thư về lãnh đạo Đại hội MTTQ các cấp (ĐĐK).
- Xung quanh loạt bài “Mối lo làng quê”: Bí thư Tỉnh ủy nói việc dân trả ruộng (NNVN).
Hộ khẩu không là gì, nhưng lại là tất cả (TT).
Việt Nam tham gia hội nghị chống khủng bố hạt nhân (TTXVN).
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Indonesia thăm Việt Nam (TTXVN).
-TQ mạnh tay với quan chức quân đội sống xa xỉ (KP).
Nhật xóa nợ và viện trợ 91 tỷ Yen cho Myanmar (VOV).
Triều Tiên ngụy trang tàu chiến, Hàn Quốc nghi ngờ (PN Today). - Triều Tiên lên án cuộc thử tên lửa đạn đạo liên lục địa của Mỹ (Infonet).
19h50′:
Ra đa, tên lửa canh trời Trường Sa (QĐND/PT).
Ngư dân kể chuyện bị tàu Trung Quốc vây và đâm trên biển Hoàng Sa (GDVN). - Phải đóng tàu to, tàu sắt (DV).
Khai mạc hội thảo về Biển Đông tại Hàn Quốc (VOV).
Tướng TQ: Dùng “chiến lược cải bắp” chiếm đoạt phi pháp Trường Sa (GDVN).
Philippines, Đài Loan điều tra song song vụ ngư dân bị bắn chết (TT). - Khi nào Mỹ “xuất tướng”, giúp hòa giải tranh cãi Đài Loan-Philippines? (DT).
Lý Khắc Cường công khai đòi Nhật Bản “trả lại” Senkaku (GDVN). - Thủ tướng Trung Quốc đòi Nhật trả lãnh thổ ‘đánh cắp’ (TP). - Nhật đáp trả thủ tướng Trung Quốc về đảo tranh chấp (TN). - Quân đội Nhật Bản sẽ tăng cường sức mạnh “tấn công phủ đầu” (SM).
Nhật Bản sắp bán lô máy bay quân sự đầu tiên cho Ấn Độ (Infonet).
Mã Anh Cửu sẽ cưỡi thiết giáp chỉ huy diễn tập “xung đột ở Biển Đông” (GDVN).
Tàu sân bay Mỹ uy hiếp tàu Trung Quốc ở Biển Đông (Infonet). - Tại sao Trung Quốc ‘hoảng hồn’ trước tàu sân bay Mỹ?(TP).
- ĐB Dương Trung Quốc: Hiến pháp ‘treo’ đến bao giờ? (VNN). - Đại biểu Quốc hội góp ý Điều 4 Dự thảo sửa đổi Hiến pháp (CP/TN). – ĐBQH Nguyễn Đình Quyền: “Đảng lãnh đạo toàn diện Nhà nước và xã hội nhưng không làm thay” (GDVN). - Cần cơ chế để dân giám sát Đảng (TT). – Viện trưởng Viện nghiên cứu lập pháp, TS Đinh Xuân Thảo: Tiếp thu, giải trình đầy đủ ý kiến nhân dân (TP). – Quốc hội thảo luận Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992: Cần quy định rõ ràng các quyền cơ bản của con người (LĐ). - Góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992: Vì lợi ích chính đáng của nhân dân (ĐĐK).
Tên nước phải phù hợp với nguyện vọng, khát vọng của nhân dân (HNM). - Không xem xét đổi tên nước cũng phải giải trình thuyết phục (DT). - “Đổi tên nước sẽ tốn kém trăm bề” (VnEco). - Đổi tên nước: đồng tiền thay đổi, dễ sinh loạn(Infonet). - Nhiều đại biểu quốc hội đề nghị giữ nguyên tên nước (TN). - ‘Dân không quan tâm tên nước như thế nào’ (VNN).
Siết kỷ cương ngân sách (SGĐT). - Nhiều bộ, ngành, địa phương sử dụng kinh phí sai chế độ: Trách nhiệm thuộc về ai?(ĐĐK).
Bô-xít Tây Nguyên: Nguy cơ ô nhiễm nước và bụi đất đỏ (NĐT).
- Đền bù rẻ hơn 416 lần: Dân xin lại đất của mình bị… bỏ hoang (NNVN). - Dồn điền đổi thửa ở xã Yên Bình (Ý Yên, Nam Định): Dồn đổi hay bán đất? (ĐĐK).
Hoàng Anh Gia Lai có vượt qua bĩ cực? (SM).
- Vụ người dân mang quan tài “diễu phố” ở Vĩnh Phúc: “Nghi ngờ liên quan đến con rể Chủ tịch tỉnh là có căn cứ” (GDVN).
Nở rộ dịch vụ che giấu bê bối của quan chức Trung Quốc (DT). - CNA: Bạc Hy Lai đã “nhận tội”, có thể bị phạt tù ít nhất 20 năm (GDVN).
Lãnh đạo Triều Tiên ra lệnh giấu tàu chiến (LĐ). - Hàn Quốc cự tuyệt tổ chức chung sự kiện với Triều Tiên (Infonet).
KINH TẾ  
Tập trung tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế (ND).  - “Lạm phát như sốt nóng, giảm phát như sốt rét” đều phải lo! (LĐ).
Có VAMC, tín dụng chưa chắc chảy (TBKTSG).   - Không để xảy ra tiêu cực khi xử lý nợ xấu (ĐT).
Khó khăn của doanh nghiệp hiện nay là kết quả “dồn toa” của những năm gần đây (ĐBND).  - Phải “chung lưng” cùng doanh nghiệp (NLĐ).  - Cứu doanh nghiệp, không chỉ là lãi suất ưu đãi (ĐTCK).  - Sức mua thấp, doanh nghiệp lao đao (TBKTSG).
Đừng để con số bị vênh (NLĐ).
Vì sao CPI tháng 5 tiếp tục giảm sâu? (ĐBND).   - Cuối tháng 5 tín dụng có thể tăng trưởng 3% (VnEco).
4Lượng khách quốc tế đến Việt Nam liên tục giảm (RFA).
Khi chủ doanh nghiệp nổi giận với chính quyền (DT). Cuộc đối thoại ngày càng nóng với nhiều bức xúc của các doanh nghiệp. =>
Sếp bự ngân hàng: Trẻ vững vàng, già… ‘chạy loạn’ (VTC).  - 7 thông tin tiền tệ ngân hàng nổi bật tuần qua (Gafin).
Hà Nội chưa phê duyệt chuyển đổi dự án nhà ở xã hội nào (VnM).  - Bộ Giáo dục, Giao thông, Y tế cứu BĐS thế nào? (PNT).
Khách giảm, du lịch trì trệ (NLĐ).
8h40′:
“Xử lý nợ mà để tài sản mất hết thì nguy” (TN). - Thêm sức ép chính sách tiền tệ (VnEco).
Ts. Lê xuân Nghĩa: Nền kinh tế Việt Nam đang đi lên từ đáy quý I/2013 (CafeF).
Nói và làm: Hạ lãi suất rồi làm gì nữa…? (VEF). - Đầu ra bị tắc, vay vốn làm gì? (PLTP).
Lạm phát 6% chưa thể coi là thấp! (PLTP). - CPI giảm 3 tháng liên tiếp: Đúng thực trạng (DV). - Oan cho chuyên gia kinh tế (NCĐT).
- Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan: Mong đại biểu Quốc hội lên tiếng nhiều hơn về khó khăn của DN (SGTT). - Doanh nghiệp vượt khó thời khủng hoảng – Bài 2: Chính sách linh hoạt, hợp lý (SGGP).
Chứng khoán đón tiền nội (ĐTCK).
Gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng – Giải pháp làm ấm dần thị trường (SGGP). - DN xin chuyển dự án nhà ở xã hội nói gì về giá dưới 10 triệu đồng/m2? (Infonet). - Lại căn hộ “hộp diêm” ! (TN).
Sáu dự án đủ sức đánh thức Thủ Thiêm (SGTT).
- Trần Bảo Minh, tổng giám đốc công ty cổ phần Sữa quốc tế (IDP): Sống sao để lưng đứng thẳng, đầu ngẩng cao (SGTT).
Giá điện, khi nào tăng? (VEF/GDVN).
- Vụ lúa BC15 bị lép hạt: Lúa lép: Làm đúng khuyến cáo vẫn thiệt hại? (DV).
Đề nghị bỏ kiểm tra “chồng chéo” cơ sở nông lâm thủy sản (PLTP).
Giá thực phẩm thuộc về ai? (TT).
Giá ớt tăng gấp 10 lần (DV). - Đến trâu bò cũng ngán chuối! (TP).
Google bị cáo buộc vi phạm luật chống độc quyền (VOV).
13h40′:
Nợ công của Việt Nam chưa được đánh giá đúng (NDHMoney).
Chính phủ họp phiên thường kỳ: Giữ ổn định giá, kiểm soát chặt lãi suất huy động và cho vay (CATP). - Thông tư 11/2013/TT-NHNN về cho vay nhà ở: Mục đích đã rõ ràng (VS).
Sửa luật để “cứu” doanh nghiệp FDI (KTĐT).
Rất ít doanh nghiệp xin cấp lại giấy phép kinh doanh vàng (KTĐT). - Sáng nay, giá vàng tăng 120.000 đồng/lượng (VOV).
Sản xuất công nghiệp tăng 6,7% (KTĐT).
Thu nội địa 5 tháng đạt 49.790 tỷ đồng (KTĐT).
Chứng khoán sáng 27/5: Hưng phấn cao độ (VnEco).
19h50′:
Nợ của doanh nghiệp nhà nước đe dọa nợ công Việt Nam (VOV). - Nợ công đã lên tới 95% GDP? (DT). - Nợ công và bài học từ châu Âu (ĐĐK).
Thông tư 02: Thống đốc chưa thể nói điều “khó nói”? (VnEco). - Vốn điều lệ 500 tỷ, VAMC giải quyết 500.000 tỷ nợ xấu bằng cách nào? (GDVN).
Kinh tế Việt Nam ‘Trên đường gập ghềnh tới tương lai’ (PT). - Hai kịch bản viễn cảnh kinh tế vĩ mô Việt Nam 2013(TTXVN).
Cảnh báo lãi suất huy động “âm” (Infonet).
Lành mạnh hóa hệ thống ngân hàng (ĐĐK).
Ngân hàng “cầu khấn” cho doanh nghiệp… mau khỏe! (PT).
Năm 2013, tăng trưởng của Việt Nam cao nhất là 5,35% (VOV).
Không để “lợi ích nhóm” móc túi người lao động (LĐ).
Vàng chính thức lên giá 41 triệu đồng/lượng (VOV). - Tiếp tục đấu thầu 1 tấn vàng vào sáng mai (DT). - Thời điểm tốt để đầu tư vàng (ĐT).
Giá cổ phiếu ồ ạt tăng trần (TT). - Dòng tiền lớn đổ vào, VN-Index tăng hơn 12 điểm (TN). - Trông gì ở cục tiền nghìn tỉ?(LĐ). - Tiền của nhà đầu tư bị lạm dụng như thế nào? (NCĐT).
Nhiều gói tín dụng nhà ở giá rẻ (CP). - DN làm nhà ở xã hội nói gì về giá dưới 10 triệu đồng/m2? (Infonet). - Căn hộ cao cấp cắt lỗ hàng tỷ đồng (TP). - Căn hộ cao cấp giảm giá 30-40%: Không có gì lạ! (SM). - Dân mua nhà trên giấy sẽ không còn “sống trong sợ hãi”? (DT).
Xăng dầu đang lãi khủng (ĐĐK).
Lãnh đạo tỉnh xin lỗi doanh nghiệp (NNVN).
- Sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội: Làm gì thoát khỏi “màn tuyn, phích nước, bóng đèn”? (TP).
Ngành xi măng đang dần “dễ thở” hơn (ĐTCK).
Sản xuất phân bón sẽ hết phụ thuộc vào nhập khẩu! (PT).
Sụt giảm sản lượng cá ngừ do khai thác bằng đèn cao áp (VOV).
Nguy cơ “bẫy” tự do hóa thương mại với Trung Quốc (TN). - Doanh nghiệp dệt may Trung Quốc sắp đổ xô vào Việt Nam?(DT).
VĂN HÓA-THỂ THAO
Rắc rối tác quyền, đêm nhạc Lam Phương không có nhạc… Lam Phương (TN).
Bộ tranh mới của tác giả “Sát thủ đầu mưng mủ” (KT).
Nick Vujicic đến VN: Những chuyện không vui (NLĐ).  - Ra mắt cuốn sách thứ 4 của Nick Vujicic ở Việt Nam (TTXVN).  - Vì sao thầy Ngọc Ký không nổi tiếng như Nick Vujicic (VNE).
YÊU THỜI ĐỒ ĐỂU (KỲ 61) (Nhật Tuấn).
Lê Lựu – sự thật và giai thoại (3) (Trần Nhương).
Hồn thơ ở Bến My Lăng (Lê Thiếu Nhơn).
Thơ dâng (Đông A).
5<- a="" href="http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/ngocha-singer-vh-05262013110057.html" nbsp="" target="_blank" title="Cô gái gốc Hội An bé nhỏ có tên Ngọc Hạ được khán thính giả gần xa biết đến bởi chất giọng cao và trong vắt, người nghe dễ nhận ra tiếng hát của Ngọc Hạ đặc biệt là ở những đoạn lên cao, được cô khéo léo chuyển tải một cách mượt mà vẫn tình cảm. Có lẽ nhờ sự tài tình trong khâu kỹ thuật xử lý bài hát mà Ngọc Hạ thường được giao những ca khúc khó và được xem là kén ca sĩ.">Ca sĩ Ngọc Hạ
 (RFA). - Nghĩ về đời người (Nguyễn Vĩnh).
- Dương Đình Giao: KEM TRÀNG TIỀN (Ba Sàm).
Đàn bà ba mươi như … lửa cháy! (Hai Lúa).
Đồng tiền đi liền khúc ruột! (Sống Magazine).
Govapha – Lưu lạc giữa đời (Dân Luận).
Không scandal, nhiều show truyền hình vẫn “hot” (VnM).
Bước nhảy thử thách (NLĐ).
Phim về diệt chủng Pol Pot thắng giải ở Cannes (VNN).
Phim về tội ác Khmer Đỏ đoạt giải tại Liên hoan Cannes (RFI).
Bayern Munich vô địch Champions League (BBC).
Lê Quang Liêm vô địch cờ chớp châu Á (NLĐ).
8h40′:
MÙA VẢI THIỀU VIẾNG NGUYỄN TRÃI (Bùi Văn Bồng).
NGƯỜI – HIỆN THÂN GIỮA ĐỜI THƯỜNG (Bùi Văn Bồng).
Nghề chơi cũng lắm công phu – Kỳ 30: Người giữ tiếng tơ, cung đàn (TN).
Giải quyết tranh chấp bản quyền ảnh (TN).
Nét mới của cuộc thi sân khấu tuồng và dân ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc 2013 (ND).
- Chuyện nghề của Thủy: Kỳ 2: Những cuộc giải cứu minh bạch (TT).
Phim truyền hình tìm lại sự tử tế (TN).
Đo chỉ số người xem truyền hình – Tốn tiền tỷ, vẫn không tin cậy (SGGP).
Huấn luyện viên The Voice: Thôi đừng vô duyên! (DV).
Cannes 2013: Chủ nhà đoạt Cành cọ vàng với phim “đồng tính” (TN).
13h40′:
Sức ép của các làng đô thị (TTVH).
PHẢN “TIẾT PHỤ NGÂM” (Nguyễn Trọng Tạo).
Nghệ sĩ tuồng phải bước nhiều “chân” (TT).
‘Giấc mơ Mỹ’ kiểu Trung Quốc lên màn bạc (TTVH).
Phim về Khmer Đỏ đoạt giải tại LHP Cannes (TTVH). - Bế mạc LHP Cannes: Điện ảnh châu Á được thừa nhận (TTVH). - Liên hoan phim Cannes 2013: “Blue Is the Warmest Color” đoạt giải Cành cọ vàng (SGGP). - Phim đồng giới nữ giành Cành Cọ Vàng (BBC). - Đại hội Điện ảnh Cannes: Phim về đồng tính đoạt giải Cành Cọ Vàng (VOA).
Tìm hiểu vai trò “người của bộ” (LĐ).
19h50′:
Bất ngờ với biệt tài bí ẩn của vua chúa VN (KT).
Con gái Ngô Tất Tố bức xúc chuyện cha bị xúc phạm (Giadinh.net/LĐ).
Hai Huy chương vàng được trao tại cuộc thi sân khấu tuồng và dân ca kịch (ND).
Nhà thơ Giang Nam và sự thật về “cô du kích” (ANTĐ).
“Người phi thường” Nguyễn Ngọc Ký nói về Nick Vujicic (VNN/DT).
Nhạc sĩ Ngọc Đại: Tôi đồi trụy chỗ nào? (LĐ).
Biên đạo múa Trần Ly Ly: “Nếu vì tiền tôi đã không chọn múa!” (PT).
Lý Nhã Kỳ sang Tây vẫn nhận là Đại sứ du lịch (ĐV).
Phim về tội ác ở Trung Quốc đoạt giải Kịch bản tại Cannes (DT).
GIÁO DỤC-KHOA HỌC
Rộ tin học sinh phải ký cam kết không quay clip phòng thi (VNE).  - Thí sinh không phải đăng ký khi mang thiết bị vào phòng thi (DT).  - Bộ GD-ĐT hướng dẫn về “máy chống tiêu cực” mang vào phòng thi (TN).  -  Bộ GDĐT: Chống tiêu cực để giành lại niềm tin (KP).  - Xuất hiện vi phạm trước kỳ thi tốt nghiệp THPT (VNN).  - Bộ trưởng Phạm Vũ Luận: “Hãy tự tin, trung thực, vượt qua chính mình” (TT).  - Bộ trưởng GDĐT “tiết lộ” hướng đề thi tốt nghiệp, đại học (Infonet).  - Chấn chỉnh việc dạy thêm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT (VOV).
6Trả lại học sinh tiền thu góp học thêm trái quy định (QĐND).
50% sinh viên tốt nghiệp khó xin việc (PNTP).  - Nghịch lý thừa – thiếu nhân lực du lịch (TQ). =>
Sinh viên vất vả với tiếng Anh (NLĐ).
14 tuổi đạt điểm tuyệt đối thi tin học văn phòng thế giới (TT).
ĐH ngoại thương vi phạm điều lệ (TT).
Dừng tuyển sinh Trường CĐ Kinh tế – kỹ thuật Sài Gòn (TT).
8h40′:
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT ‘giải đáp thắc mắc’ trước mùa thi (PT). - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trả lời những vấn đề “nóng” về 2 kỳ thi quốc gia (GD&TĐ). - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: Đề thi nằm chủ yếu trong chương trình lớp 12 (DT). - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Đề thi không đánh đố học sinh (PLTP).
-  “Nóng” nhất vẫn là phòng ngừa, ngăn chặn tiêu cực (LĐ). - Thí sinh mang máy ghi âm, ghi hình không phải đăng ký trước (TN).
- Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Chấn chỉnh dạy thêm và thu góp trái quy định (DT).
Khó chịu nổi áp lực thi cử (ANTĐ).
Cách làm bài thi tốt nghiệp hiệu quả (TN).
Sinh viên đánh giá giảng viên trên 7 tiêu chí (TT). - Công khai hoạt động của giảng viên để sinh viên phản hồi (DT).
- Trường ĐH Thái Bình Dương: Đào tạo liên thông ĐH trái phép, 625 sinh viên bơ vơ (LĐ).
Trẻ 6 tuổi căng thẳng dự thi vào lớp một (PN Today).
Cần giáo dục giới tính cho trẻ từ tuổi mầm non (PLTP).
Trẻ biết cách mở lòng, sẽ không tự tử (PLTP).
3 học sinh chết đuối (TN).
13h40′:
Xử lý nghiêm trường hợp thu tiền trái quy định tại kỳ thi tốt nghiệp THPT (KTĐT).
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT giải đáp những vấn đề “nóng” trong tuyển sinh ĐH, CĐ 2013 (HQ). - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Đề thi không đánh đố học sinh (PLTP).
Khổ vì thi! (TBKTSG).
Những ngôi trường “khát” học sinh (GD&TĐ).
Hà Nội: Sáng kiến trong giáo dục đạo đức học sinh (GD&TĐ).
Âm thầm bỏ học (ĐĐK).
Nỗi lo phụ huynh chạy trường cho con (VOH).
GV đánh học sinh, trường mầm non bị đóng cửa (TP).
‘Lương tâm’ của phó hiệu trưởng Đại học KTQD (NĐT).
19h50′:
- Chủ trương thay sách giáo khoa mới – phải quyết liệt, khẩn trương: Bài 1: Viết sách rồi mới viết chương trình – Hệ lụy của quy trình ngược (CAND).
Thiết bị nào thí sinh được mang vào phòng thi? (TP).
Tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội: Cơ hội vào trường công rộng mở (DT).
Đề văn mở theo ‘mốt’: Bỗng dưng nhà nghèo (VNN).
- Đà Nẵng: Đến hẹn lại… xếp hàng chờ xin cho con vào trường mầm non (DT). - May rủi vào tấm phiếu (GD&TĐ).
Trung tâm dạy nghề “đắp chiếu” (DV). - Người lao động tốt nghiệp đại học khó tìm việc (ĐĐK).
Nuôi chữ cho con (PNTP).
5 học sinh đi bắt cua, 2 em chết đuối (TN). - Cách làm giảm bớt nỗi đau học sinh đuối nước? (VNN).
Trung Quốc: Giáo viên lạm dụng tình dục 16 nữ sinh (DT).
XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG 
28.000 tỉ đồng mở rộng Quốc lộ 1A (NLĐ).
Đừng coi BHYT như tem phiếu thời bao cấp (VNN).
Chính phủ sẽ xem xét đề xuất cho đốt pháo không tiếng nổ (NLĐ).
Tiền tỉ phơi mưa nắng (NLĐ).
Bán rong trang phục công an “nhái” giữa Thủ đô (KT).
Ngư dân xuất ngoại (NLĐ).
SAMSUNG<- a="" c:="" href="http://dantri.com.vn/phap-luat/vu-quan-tai-dieu-pho-con-re-chu-tich-tinh-vinh-phuc-khong-lien-quan-735280.htm" nbsp="" nh="" ph="" target="_blank" title="Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa kết luận điều tra vụ nhóm côn đồ sát hại anh Nguyễn Tuấn Anh ở phường Hội Hợp - TP Vĩnh Yên. Kết luận điều tra khẳng định, con rể Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc không liên quan đến vụ án." v="">Vụ quan tài diễu phố: Con rể Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc không liên quan
 (DT).  - Vụ “Quan tài diễu phố”: Đề nghị truy tố 8 bị can (DV). - Ba học sinh chết đuối (TN).
Trộm chó bị người dân đánh đến chết (CAND).
Đừng để nông dân khát (Nguyễn Thông).
Lở đất làm hư hại 6 căn nhà, thiệt hại trên 400 triệu đồng (TT).
Thâm nhập chợ Trời – khu chợ kì lạ nhất Hà thành (Kênh 14).
Hoa Kỳ: Hai người chết vì lụt ở Texas (VOA).
8h40′:
TP.HCM: quyết đưa bảo hiểm y tế về phường, xã (SGTT).
Dư cả trăm tỷ đồng tiền đào tạo nghề! (TP).
- Nghèo trên vựa lúa – Kỳ 1: Xoay xở mưu sinh (TT).
Sống ở Thủ đô mà cả ngàn người đêm mơ thấy… nước (PT).
Thiếu sân chơi, trẻ em thủ đô chơi trước mũi “tử thần” (Infonet).
Phá thai to ở tuổi vị thành niên và những ký ức kinh hoàng (DV).
TP HCM: Xóa được ‘kênh đen’ – du lịch sông nước bỗng ‘lên ngôi’ (PT).
Bí ẩn huyền hoặc của bùa yêu (PT).
Kinh hoàng: Xế hộp đâm xe máy, một gia đình chết thảm (DV).
13h40′:
Một tàu cá cùng 11 ngư dân đang trôi dạt (TN).
Bị chiếm đoạt 147 lượng vàng: Người bị hại đòi bồi thường ở đâu? (ĐTCK).
Khởi tố nữ kế toán mạo chữ ký, chiếm đoạt gần 6 tỷ đồng (PN).
Vụ “xây nhà trái phép trong di tích Lục Bộ”: Đơn vị quản lý di tích rút kinh nghiệm (DV).
Khai thác đất, đá gần nghĩa trang liệt sỹ huyện Can Lộc (Hà Tĩnh): Doanh nghiệp cố tình vi phạm, chính quyền bất lực, Nhà nước thất (NB&CL).
Bắt quả tang ổ nhóm chơi cờ bạc bịp (ANTĐ).
5 tháng, số người chết vì tai nạn giao thông gia tăng (TTXVN).
Bảo vệ an toàn lưới điện cao áp: Luật phải nghiêm (VOV).
Cà Mau: Lở đất, 6 căn nhà hư hại (SGGP).
Hai trận động đất liên tiếp xảy ra ở Philippines (TP).
Hợp tác quốc tế quản lý các vùng châu thổ (RFA).
Pháp: Tuần hành rầm rộ ở Paris chống hôn nhân đồng tính (VOA).
19h50′:
Huy động các tàu cá cứu hộ tàu Quảng Ngãi bị nạn (Infonet). - Những mảnh đời ngư phủ (NNVN).
Bộ trưởng Y tế nói về giải pháp giảm tải bệnh viện (VOV).
Lại nhập khẩu nội tạng trắng động vật: Ám ảnh ngộ độc (ĐĐK).
- Người dân Thanh Hóa làm việc “chui” cho Trung Quốc: Đặt cược mạng sống bên kia biên giới (LĐ).
Số người hưởng trợ cấp thất nghiệp tăng nhanh (SGGP).
- Mối lo làng quê: Bi kịch không được nghèo (NNVN). - Tín dụng đen “bủa vây” làng quê (NNVN).
- Quảng Ninh: Tiếp vụ “Ta luy sạt lở, đất đá đổ sập xuống 30 nhà dân” (DV).
Cán bộ cửa khẩu phải biết mình là gương mặt đất nước! (TT).
Sự kiện Nick Vujicic đến VN: Giá mà bớt khoa trương hơn! (Infonet). - Ngồi đâu xả rác đó: văn minh bỏ quên ở nhà? (TT).
Những sản phụ lặng lẽ lên rẫy… sinh con (DT).
Đắng lòng hậu phá thai: Nghĩa địa ảo, nỗi đau thật (DV).
-Tài xế ô tô tông chết 3 người ra đầu thú (TN). - Thông tin thêm về vụ ô tô đâm người văng lên nóc nhà (HNM). - Người phụ nữ bị ô tô đâm văng lên mái nhà đang mang bầu (TP).
Buồn chuyện tình cảm, thiếu nữ gieo mình tự vẫn (DT).
Sửng sốt về “khả năng đặc biệt” từ tuổi 12 của cậu bé ở Vĩnh Phúc (LĐ).
Tổng thống Mỹ thị sát Oklahoma (VOV).
QUỐC TẾ  
Trước « Genève 2 », đối lập Syria bất đồng về số lượng đại biểu mới (RFI). - Ngoại trưởng Mỹ tiếp tục thảo luận về Syria (VOA). - Nga không bán S-300 cho Syria (NLĐ).  - Syria tái khẳng định tham gia hội nghị quốc tế Geneva (TTXVN).
Israel muốn thúc đẩy đàm phán hòa bình Trung Đông (VOV). - Tổng thống Israel: Có thể có hòa bình với Palestine (VOA).
8Thủ đô Libăng bị pháo kích (VOA). - Thủ đô của Lebanon bị hỏa tiễn tấn công (BBC).
-  Thế giới 7 ngày: Châu Âu rúng động vì những vụ khủng bố và bạo động (VOV). - Bạo động tiếp diễn tại vùng ngoại ô Stockholm (RFI). =>
Lính Pháp bị đâm giữa phố (NLĐ).  - Bộ trưởng Quốc phòng Pháp nói về vụ binh sĩ bị đâm ở Paris (VOV).
- Vụ tấn công ở Paris là khủng bố? (BBC).
-‘Góa phụ đen’ đánh bom tự sát ở Dagestan (VOA).
Thủ tướng Trung Quốc công du Đức thúc đẩy quan hệ đối tác (RFI).  Thủ tướng Trung Quốc và thủ tướng Đức gặp nhau tại Berlin (RFA).
Phiến quân Maoist tập kích Đảng Quốc đại (BBC).  - Ấn Độ: Phe Maoist giết chết nhiều đảng viên Quốc Đại (VOA). - Số người chết trong vụ tấn công ở Ấn Độ gia tăng (VOV).
Biểu tình ở Tokyo phản đối báo Hàn Quốc đả kích Nhật (RFI). 
Chuyện IRS cố tình gây khó khăn cho các tổ chức bảo thủ Cộng Hòa (Sống Magazine).
Ngoại trưởng Mỹ gặp người Ethiopia thắng giải marathon ở Boston (VOA).
8h40′:
Phe đối lập Syria nhận lời tham dự Hội nghị tại Geneve (VOV). - Tên lửa nã vào Beirut sau khi Hezbollah thề sẽ giúp Assad chiến thắng (GDVN). - Nga hủy bán S-300 cho Damascus để Israel ngừng không kích Syria (GDVN). - Mỹ đe dọa tấn công tiêu diệt Không lực Syria (VnMedia).
Iran triển khai hàng loạt dàn phóng tên lửa đất đối đất tầm xa (GDVN).
Ấn Độ: Nhiều giới chức chính trị bị sát hại (PT).
Khủng bố “vặt” làm châu Âu lo ngại (TN).
Lầu Năm góc thử nghiệm thiết bị hỗ trợ mang vác nặng cho binh sĩ (GDVN).
Xe tăng đặc chủng dành riêng cho Bộ trưởng Quốc phòng Nga (DV).
Cuộc sống của người đàn ông Mỹ đào thoát sang Triều Tiên (VNN).
Chuyện ma trong Dinh thủ tướng Nhật (TN).
Người Nhật nổi giận biểu tình vì bài báo của Hàn Quốc (NĐT).
13h40′:
Chính phủ Syria nhất trí tham dự Hội nghị hòa bình (VTV). - EU chia rẽ về cấm vận vũ khí Syria (BBC). - Ngoại trưởng Mỹ đến Jordan mở thêm thảo luận về Syria (VOA).
Liban và Israel đấu pháo? (PT). - Tổng thống Israel: Có thể hòa bình với Palestine (VTV).
Iran trang bị hàng loạt hệ thống phóng tên lửa đối đất tầm xa (ANTĐ). - Chuyên gia Mỹ khuyên chính quyền Obama nhượng bộ Iran (Infonet).
Ả Rập Xê Út chi 1 tỉ USD mua vũ khí Thổ Nhĩ Kỳ (TN).
Mỹ vừa công bố kế hoạch phục hồi kinh tế Palestine (TTXVN). - Ngoại trưởng Kerry hy vọng về kế hoạch kinh tế cho Palestine (VOA).
Xả súng cuối tuần tại Chicago, 6 người thiệt mạng (Tinnong).
Vụ tấn công binh sỹ Pháp ‘có dấu hiệu khủng bố’ (Tin tức).
Tuần hành bạo lực tại Thụy Sĩ, hàng chục người bị thương (VOV).
Phó Tổng thống Biden thăm Nam Mỹ và Caribbean (TTXVN).
Brazil xóa nợ 900 triệu USD cho 12 nước châu Phi (TTXVN).
Chính phủ Colombia, nhóm nổi dậy đạt thỏa thuận về cải cách đất đai (VOA).
- Quan hệ Nhật Bản – Ấn Độ: Không có nghi kỵ (ĐĐK).
Trung Quốc tính dùng tên lửa Nga phong tỏa không phận Đài Loan (SM).
Nhật Bản: 30 người bị phơi nhiễm phóng xạ trong sự cố rò rỉ hạt nhân (TTVN).
19h50′:
Mỹ cân nhắc tăng viện trợ cho phe đối lập Syria (VOV). - Jordan cũng muốn tên lửa Patriot (TN). - Hezbollah ra mặt tham chiến tại Syria (PNTP). - Cuộc chiến Syria đã tràn sang Lebanon? (Tin tức). - Mỹ sẽ tăng viện trợ cho phiến quân Syria sau tuyên bố của Hezbollah (GDVN). - Giao tranh tiếp diễn, Trung Quốc cân nhắc mọi giải pháp về Syria (LĐ).
Iran triển khai đồng loạt bệ phóng tên lửa tầm xa mới (Infonet).
Mỹ, Nga, Trung: Ai thực sự là ‘đại cao thủ’ UAV? (TP).
Tăng gái gọi để giảm nạn hiếp dâm! (LĐ).
‘Soi’ 6 quả bom của thanh niên Mỹ âm mưu khủng bố (TP).
‘Chiêu’ bí mật của ông Putin về đàm phán lãnh thổ (TP).
Xe chở cảnh sát đặc nhiệm Philippines bị phục kích, 7 người chết (TN).
Thông báo sự cố nhiễm phóng xạ chậm, quan chức Nhật xin lỗi (TT).
Nổ bom tự chế ở Bangkok, 7 người bị thương (TN).
*VTV: + Chào buổi sáng – 26/05/2013; + Mỗi tuần một chuyện: Khách mời nhạc sĩ Lê Minh Sơn – 26/05/2013; + Thời sự 12h – 26/05/2013; + Hộp thư truyền hình – 26/05/2013; + Dân hỏi Bộ trưởng trả lời – 26/05/2013; + Cuộc sống thường ngày – 26/05/2013; + 360 độ Thể thao – 26/05/2013; + Thời sự 19h – 26/05/2013.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét