Thứ Ba, 25 tháng 6, 2013

Tin Nóng : Basamnews

Tin Nóng : Basamnews

LO! 18H15′ – Một độc giả thân thiết vừa cho biết: “Với lý do bận tình hình Syria, phía Mỹ đã hoãn chuyến thăm của John Kerry đến Hà Nội dự kiến vào cuối tháng 6. Hai bên chưa nhất trí được khi nào chuyến thăm sẽ được thực  hiện trong tương lai.” Không biết chuyện này có liên quan tới kết quả chuyến thăm Trung Quốc của CTN Trương Tấn Sang?
 NÓNG! 17h5′ – Độc giả T.T. cho biết trong phản hồi: Con trai Đặng Tiểu Bình là Đặng Phác Phương cầm theo 100 tỷ USD trốn khỏi Trung Quốc. 邓小平之子邓朴方携千亿美元逃离中国 (讯北京时间2013625 来稿).  Tin nhanh Bắc Kinh: Con trai Đặng Tiểu Bình là Đặng Phác Phương đã trốn khỏi Trung QuốcQuan chức một bộ phận có thẩm quyền trong chính phủ TQ tiết lộ: Con trai Đặng Tiểu Bình là Đặng Phác Phương cầm theo 100 tỷ USD đã trốn khỏi Trung Quốc đi đâu không rõ. Cùng lúc, cả con gái cùng cháu của Đặng Tiểu Bình cũng đồng thời mất tích. Hiện Bắc Kinh đang truy tìm tung tích của họ. (http://boxun.com/news/gb/china/2013/06/201306251550.shtml#.UcluYDtZbQl)
Nói thêm: Trang mạng Boxun.com đưa thông tin trên vốn là một trang thuộc dạng “bất đồng chính kiến” ở Trung Quốc. Có lẽ phải chờ nguồn thông tin chính thức của chính quyền TQ về vụ việc này.
H1Nóng! – 11h20′: Blogger Từ Anh Tú đã bị công an bắt sáng nay (FB Lê Anh Hùng/ Bùi Hằng). Blogger Lê Anh Hùng: “Sáng nay, vào lúc khoảng 9h30, một nhóm công an khoảng 15 người đã vào Cty HVT, Khu CN Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên (nơi tôi làm và từng bị bắt trước kia) bắt Từ Anh Tú đưa đi. Họ lục lọi và mang đi mấy cuốn sách của Tú. Hiện nay, Tú đã bị bắt lên ô tô đưa đi nhưng vẫn còn vài viên công an vẫn ở lại lập biên bản tại Cty. Đề nghị mọi người loan báo rộng rãi theo dõi diễn tiến của vụ việc“.
Liệu blogger Từ Anh Tú có phải là một trong “danh sách 20 blogger có thể bị bắt” trong bài của NTT chúng tôi đã điểm hôm qua?
- THÔNG BÁO KHẨN CẤP: blogger TỪ ANH TÚ bị bắt (TTXVA). “Theo vài nguồn tin TTXVA nhận được, nguyên nhân ban đầu được cho là có liên quan đến sách Bên Thắng Cuộc của Huy Đức.  Thông tin cũng cho biết Công An đã tiến hành lục soát nơi làm việc của Tú và tiếp tục đưa Tú về nhà để kiểm soát thêm.   Công An hiện đã thu giữ vài chục cuốn Bên Thắng Cuộc“.
17h50‘ – Tin từ TS Nguyễn Xuân Diện cho biết: Từ Anh Tú vừa được trả tự do.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét