Thứ Tư, 31 tháng 7, 2013

Hết vu cáo người biểu tình trong nước lại đến vu cáo đồng bào biểu tình ở Hải ngoại

Hết vu cáo người biểu tình trong nước lại đến vu cáo đồng bào biểu tình ở Hải ngoại
NGUYỄN TƯỜNG THỤY
Blog Nguyentuongthuy  

Hẳn mọi người còn nhớ vụ “ngậm máu phun người” của Đài Truyền hình Hà Nội năm ngoái. Trong bản tin thời sự trưa ngày 05/08/2012, Đài THHN của Trần Gia Thái đã bịa đặt như sau: “Đáng chú ý là trong cuộc tụ tập đông người sáng nay, quần chúng nhân dân và lực lượng an ninh đã phát hiện và bắt quả tang một số đối tượng đang phát trả tiền công cho những người tham gia biểu tình“.
NTSon2Cái đài chết dịch này còn hả hê rêu rao “Bộ mặt thật cái gọi là biểu tình yêu nước đã bị lộ tẩy“. Liều hơn, nó còn cho biết sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết và bằng chứng trong bản tin thời sự lúc 18h30 cùng ngày.
Ai xem bản tin trưa hôm đó, kể cả những người biểu tình đều chắc chắn là đến tối, Đài THHN sẽ tung lên đoạn video hoặc nhân chứng chứng tỏ người biểu tình nhận tiền. Người chưa hiểu người biểu tình thì đoán già đoán non, còn người biểu tình thì cho rằng, nếu có thì chắc chắn là dàn dựng.
Thế rồi bản tin thời sự chiều tối hôm đó, đài này lờ tịt, chẳng thấy nói gì về lời đã hẹn với khán giả hồi trưa, cũng chẳng có lời xin lỗi khán giả của mình, cái sự trơ trẽn này đã thành quen. Tất nhiên, đài này bị chửi bới không tiếc lời và được một phen tẽn tò không biết tìm ra cái lỗ nẻ nào mà chui cho đỡ xấu hổ. Tôi thì đoán, có lẽ cái đoạn video dàn dựng không đạt yêu cầu nên phải bỏ. Dựng cảnh này đâu phải dễ, ít nhất cũng phải rõ mặt người nhận, mặt người phát tiền. Ai là người dám đóng cảnh đó đây?
Cứ tưởng rằng đám HTV râu ria chịu sự chỉ đạo của Đảng buộc phải làm như vậy. Mặt khác, nói láo ở trong nước thì cũng chẳng ai làm gì được, người ta chỉ khinh bỉ là cùng. Lần này, vu cáo cho người biểu tình nhận tiền lại là một thứ trưởng ngoại giao hẳn hoi.
Số là khi ông Obama tiếp chủ tịch nước ta tại Nhà trắng, hàng ngàn người Việt ở Hải ngoại đã đổ về biểu tình nhằm thức tỉnh công luận về tình hình nhân quyền ở Việt nam.
Để gỡ gạc về việc này, ông Nguyễn Thanh Sơn nói với Phố BolsaTV rằng:
“Tôi cho rằng là những biểu tình chống đối của bà con cô bác ở bên ngoài đối với Chủ tịch nước vừa qua chỉ là những hiện tượng. Tôi nghĩ rằng tất cả mọi người không phải ai cũng muốn như vậy. Có những người chỉ vì đồng tiền, có những người chỉ vì mưu cầu cuộc sống, có những người chỉ vì có một chút thu nhập thêm mà tham gia những hoạt động đó.”
Lời phát biểu của ông Sơn đã xúc phạm đến những người biểu tình ở Hải ngoại, khiến họ nối cơn tức giận. Khỏi phải kể lại dư luận trong và ngoài nước phê phán, mắng mỏ ông Sơn thậm tệ như thế nào. Không bao giờ ông Sơn trả lời nổi nguồn tiền phát cho người biểu tình từ đâu, ai là người phát tiền và mỗi người được bao nhiêu vì ông ta là kẻ hồ đồ, chỉ biết nói lấy được.
Đài THHN và các cơ quan tuyên truyền trong nước khi bịa ra chuyện người biểu tình nhận tiền, hẳn họ muốn giải thích rằng, chẳng qua những người biểu tình thiếu thốn quá, đi biểu tình chỉ vì muốn kiếm dăm chục mà thôi chứ họ đâu có ghét Trung Cộng, vì Trung Cộng là bạn vàng của ta mà. Họ còn mang ơn Trung Cộng giúp ta đánh Mỹ chưa trả nổi là khác.
Còn khi bôi nhọ người biểu tình ở Hải ngoại, chắc ông Sơn muốn nói đồng bào Hải ngoại vẫn một lòng một dạ tin tưởng vào sự lãnh đạo tài tình của Đảng, cuộc sống của đồng bào trong nước rất ấm no hạnh phúc, có đầy đủ quyền con người, có dân chủ gấp vạn lần nơi họ đang sống. Chẳng qua vì họ thiếu thốn quá nên đi biểu tình để kiếm chút tiền cho cuộc sống đỡ khốn khó mà thôi.
Không biết ông Sơn có bị kiểm điểm không chứ phát ngôn của ông ta vô cùng tai hại khi Đảng vẫn nói rằng Việt Kiều là “khúc ruột ngàn dặm”, luôn kêu gọi họ về đầu tư hoặc gửi kiều hối về để xây dựng đất nước.
Mục đích của ông Sơn muốn gỡ cho Chủ tịch nước chút sĩ diện nhưng hậu quả thì ngược lại. Nói năng, phát ngôn bừa bãi như thế mà làm đến chức Thứ trưởng ngoại giao thì chắc chỉ ở xứ ta mới có.
.
30/7/2013
NTT

Xem hình ảnh biểu tình, phát biểu của Lê Thanh Sơn và  phản ứng của đồng bào hải ngoại Ở ĐÂY

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét