Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2013

NHÂN SĨ TRÍ THỨC SÀI GÒN VIẾT THƯ GỬI ANH ĐIẾU CÀY

NHÂN SĨ TRÍ THỨC SÀI GÒN VIẾT THƯ GỬI ANH ĐIẾU CÀY
Thứ sáu, ngày 26 tháng bảy năm 2013
Blog Xuandien
Kính thưa các anh chị,
Chúng tôi, Tương Lai, Huỳnh Kim Báu và Lê Công Giàu có trao đổi với nhau, định hôm nay, 26.7, mời các anh cùng đi thăm vợ con anh Điếu Cày [chị Dương Thi Tân vợ anh ĐC-Nguyễn Văn Hải và cháu Dũng, con trai anh Điếu Cày] để động viên gia đình thăm nuôi anh ĐC và gửi một số tiền nhỏ đến giđình để giúp thêm vào việc đi lại thăm nuôi. Đồng thời cũng nhờ gia đình chuyển đến anh Điếu Cày bức thư của chúng ta gửi đến anh Điều cày [nội dung thư dưới đây, tôi chép thẳng vào email chứ không gửi file đính kèm như đã gửi hôm qua mà các anh chị không mở được].
Đáng tiếc là vợ con anh ĐC đều đang ở Nghệ An, [chắc là đến nơi người ta giam anh ấy] và hôm nay thì họ ra Hà  Nội.
Tôi đã gọi điện ra Hà Nội thông báo ý định của chúng ta và nhờ các anh chị ở Hà Nội thay mặt chúng ta cùng tiếp mẹ con chị Tân, trao thư chúng ta gửi ĐC, đồng thời chuyển một sô tiến mọn là 10 triệu đồng góp với gia đình thăm nuôi anh ĐC. Trong ngày hôm nay, Hà Nội sẽ liên hệ với chị Tân qua số điện thoại : 0983110394 để thực hiện công việc nói trên.
Xin báo để các anh có tên trong thư gửi đi gọi cho anh Giàu hoặc tôi biết là đã nhận được email này và không có ý kiến gì thêm.
Thân kính,
Lê Công Giàu
Tương Lai

THƯ GỬI ANH ĐIẾU CÀY - NGUYỄN VĂN HẢI,
NGƯỜI YÊU NƯỚC KIÊN CƯỜNG VÀ BẤT KHUẤT 


Anh Điếu Cày thân mến,

Cuộc tuyệt thực của anh đã kéo dài hơn một tháng. 
Chúng tôi, hằng ngày dõi theo tin tức của anh, càng xót xa cho sức khỏe anh, càng khâm phục ‎‎ý chí của anh. Anh đã nêu một tấm gương kiên cường và bất khuất trước bạo lực cường quyền, không chịu lùi bước trước mọi thủ đoạn vừa đê hèn vừa tàn ác.
Đất nước đang trải qua những ngày khó khăn, thế lực giáo điều bảo thủ vì muốn bảo vệ cái ghế quyền lực và lợi ích có được nhờ vào cái ghế quyền lực ấy đã quay lưng lại với dân, thỏa hiệp với thế lực xâm lược bành trướng nhân danh "cùng ý thức hệ XHCN" để chà đạp lên dân chủ và quyền con người của những nười yêu nước như anh và nhiều người yêu nước khác đang bị đe dọa, khủng bố, trấn áp, và tù đày.
Chúng tôi muốn nói với anh rằng, chúng tôi luôn luôn ở bên anh, cùng tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho anh trong cuộc chiến đấu không cân sức giữa anh và thế lực cầm quyền. Cuộc chiến đấu không cân sức nhưng không đơn độc ấy nhất định sẽ thắng vì chính nghĩa thuộc về chúng ta. 
Khi cuộc chiến đấu chống Trung Quốc xâm lược gắn làm một với phong trào đấu tranh đòi dân chủ và đòi quyền con người sẽ tạo ra một sức mạnh mới mà không một thế lực đen tối nào ngăn cản nổi. Cuộc đấu tranh ấy lại đang nhận được sự đồng tình của thế giới tiến bộ và văn minh, của các quốc gia tôn trọng dân chủ và quyền con người, của các tổ chức quốc tế đấu tranh cho dân chủ và quyền con người, đang tạo ra một cục diện mới. Bầu trời u ám rồi sẽ sáng dần lên.
Chúng tôi tin chắc ý chí kiên cường và tinh thần bất khuất của anh sẽ chiến thắng.
Ngày 25.7.2013
[Thư này sẽ nhờ chị Tân và cháu Dũng chuyển cho  anh Điếu Cày]
 Ký tên:  
Huỳnh Tấn Mẫm - Lê Công Giàu -   Huỳnh Kim Báu 
- Lê Hiếu Đằng - Tương Lai - Tống Văn CôngKha Lương Ngãi 
- Hạ Đình Nguyên - Tô Lê Sơn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét