Thứ Tư, 31 tháng 7, 2013

Đối Thoại Điểm Tin ngày 31 tháng 7 năm 2013

Đối Thoại Điểm Tin ngày 31  tháng 7 năm 2013
  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu 
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
  • Chuyện Việt Nam-Thanh Ly
Tin Ngòai Nước
Tín Châu tổng hợp

Sau nhiều ngày im lặng, hôm qua mạng Công an Nhân Dân, cơ quan của Đảng Ủy Công an Trung Ương và Bộ Công an, có bài ‘Lật tẩy chiêu tuyệt thực của Nguyễn Văn Hải’ của ký giả Vũ Đại Phong
Tin tức về những ca tử vong đột ngột của 3 trẻ sơ sinh tại cùng một bệnh viện ở tỉnh Quảng Trị do tiêm cùng một loại vaccine viêm gan B đã khiến nhiều người quan tâm.
Những chính sách tiền tệ và tài khóa mà Chính phủ đang áp dụng mới chỉ được xem là những biện pháp ngắn hạn tức thời, để đưa Việt Nam trở lại quỹ đạo tăng trưởng cần phải có những giải pháp dài hạn mà cụ thể là tái cấu trúc nền kinh tế.
Một cuộc biểu tình lớn chống Trung quốc đã nổ ra hôm 25/7 tại Manila, Philippines, trong đó có sự tham gia của một số người Việt. Kính Hòa đã phỏng vấn kỹ sư Nguyên Lân Thắng, đang học tập tại Philippines, sau khi cuộc biểu tình kết thúc.
Hơn 2.000 công nhân làm việc cho công ty may mặc 100% vốn Hàn Quốc có tên Ivory Việt Nam tại thị trấn Vũ Thư, tỉnh Thái Bình hôm nay trở lại làm việc sau ba ngày đình công để đòi tăng các khoản phụ cấp
BBC 
Chính phủ Philippines tiết lộ máy bay do thám Mỹ đã cung cấp tin tình báo về hoạt động quân sự của Trung Quốc trên Biển Đông.
Bradley Manning, binh sỹ Mỹ đã rò rỉ hàng nghìn tài liệu mật cho WikiLeaks, bị buộc tội làm gián điệp nhưng không bị tội trợ giúp kẻ thù.
Báo chí Trung Quốc cho hay nhiệt độ tăng kỷ lục tại nhiều nơi ở trong nước, thành phố Thượng Hải trải qua tháng Bảy nóng nhất trong 140 năm.
Luật sư thất vọng vì không được tranh luận những vấn đề có tính quyết định đối với tội trạng của anh em ông Vươn.
Tòa án Hà Bắc xét xử thủ phạm tiêm thuốc trừ sâu vào bánh bao xuất khẩu sang Nhật Bản làm nhiều người ngộ độc.
Trong lúc phái đoàn của Israel và Palestine đến Washington để đàm phán hòa bình, nhiều người Palestine tỏ ý hoài nghi về kết quả của cuộc thương thuyết 
Philippines có kế hoạch dời căn cứ quân sự nhằm tiếp cận nhanh chóng hơn với vùng biển đang tranh chấp với Trung Quốc 
Nhà ngoại giao hàng đầu của Liên hiệp châu Âu nói Tổng thống Ai Cập bị lật đổ Mohamed Morsi 'mạnh khỏe' 
Một viên chức chính phủ Trung Quốc phủ nhận việc Bắc Kinh và Tokyo đang có kế hoạch tổ chức những cuộc họp cấp cao về vụ tranh chấp lãnh thổ 
Các giới chức Hoa Kỳ và Trung Quốc thảo luận về đề tài nhân quyền nhạy cảm trong những cuộc họp bắt đầu hôm nay tại miền tây nam Trung Quốc 
Trần Hồng Tâm 03:57:am | Đảng là gốc, tham nhũng là cành. Ai thực tâm muốn tiêu diệt tham nhũng, chỉ có con đường cắt gốc. Xem ra Đảng ta, chưa ai có đủ bản lĩnh, tài năng,.
Nguyễn Đình Thắng 03:45:am | Muốn có hiệu quả, mỗi nhóm hay tổ chức ở hải ngoại cần tập trung vào vài hồ sơ và hỗ trợ họ đến nơi đến chốn trong mọi lãnh vực...
Người Việt Thầm Lặng 09:44:am | Lãnh đạo giỏi không nhất thiết phải tài giỏi hơn người về mọi phương diện, mà phải làm sao để những người tài giỏi hơn mình sẵn sàng cộng tác hầu cùng đạt...
Lê Nguyên Hồng 03:36:am | “Hồ Chí Minh không phải là Washington hay Jefferson, ông ta là một kẻ tuyệt đối trung thành với tư tưởng Marxist-Leninist”...


·         Thủ tướng: 'Các bộ trưởng cần quyết liệt' (VNN 30-7-13) -- Thân hữu Trần Ngân nên cập nhật bài: Thủ tướng Dũng và nền kinh tế thị trường “định hướng quyết liệt” (viet-studies 9-3-13)
·         Carl Thayer: The U.S.-Vietnam Comprehensive Partnership: What’s in a Name? (Thayer consultancy 26-7-13)
·         Việt Nam được lợi từ sau hội kiến Barack Obama – Trương Tấn Sang ? (RFI 30-7-13) -- P/v Phạm Chí Dũng
·         Bài lạ trên báo của Quốc hội: Viết tiếp Có lẽ sự thật nằm ở dư luận (NĐB 23-7-13) -- "Trước đấy, dư luận về Ông không nhiều, nhưng không phải dư luận hay, Ông được ghép chữ LÚ ngay sau tên của mình cùng vần vè với người khác gán với chữ tham, chữ gian, chữ gì gì nữa, nói chung là chẳng hay ho gì. Đọc cả câu ấy, phải sau rất nhiều năm, và hình như cho đến bây giờ tôi mới thật hiểu."
·         Tái cơ cấu DNNN: “Phải có người chịu thiệt”! (DV 30-7-13) -- P/v TS Lê Đăng Doanh
·         Sao có thể vô cảm và vô trách nhiệm trước nỗi đau của dân? (viet-studies 30-7-13) -- Ý kiến một độc giả của viet-studies về Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến
·         Doanh nghiệp nhà nước ’quản’ lúa gạo, nông dân nghèo hoàn nghèo (PN Today 30-7-13) -- P/v TS Lê Văn Bảnh
·         Bảy Thứ trưởng Bộ GTVT sẽ 'vi hành' ra sao? (TP 30-7-13) -- Bài này thú vị bất ngờ!
·         Chân dung sếp 'tỉnh lẻ' làm tân Phó Thống đốc NHNN (VTC 30-7-13) -- "Vào ngày 13/7/2013, ông Thanh đã được lựa chọn là đại diện duy nhất của ngành Ngân hàng được vinh danh trong chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ X với chủ đề “Vượt khó đi lên”. Chương trình có sự tham dự của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân." Ông Thanh cũng tốt nghiệp trường Western Pacific!
·         Lê Duẩn và 'chiến tranh vì hòa bình' (BBC 29-7-13) -- Pierre Asselin điểm cuốn "Hanoi's War" của TS Nguyễn Liên Hằng
·         KINH ĐIỂN: Hiệu ứng kinh tế của giáo dục ở Việt Nam: Have the returns to education really increased in Vietnam? Wage versus employment effect (Journal of Comparative Economics August 2013)
·         Công nghệ hàng không: New Challenges for the Fixers of Boeing’s 787 (NYT 29-7-13) -- Bài rất thú vị về những khó khăn khi sửa máy bay Boeing 787
·         Thảm hoạ môi trường ở Trung Quốc: China's Bad Earth (WSJ 26-7-13)

Bài mới

Tin Trong Nước
Lê Hồng Lĩnh tổng hợp

Các bài mới đăng:

Thanh tra toàn diện công tác tiêm chủng
Thứ tư, 31/07/2013, 06:34 (GMT+7)
(SGGP).- Ngày 30-7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có công văn khẩn gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đề nghị quan tâm chỉ đạo tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định về sử dụng vaccine.
Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương cần bảo đảm việc tổ chức thực hiện công tác tiêm chủng trên địa bàn an toàn theo đúng các quy định của Bộ Y tế ban hành về việc sử dụng vaccine, sinh phẩm y tế. Đặc biệt lưu ý tư vấn đầy đủ cho gia đình hoặc người được tiêm chủng về tác dụng, lợi ích và những rủi ro có thể gặp phải khi tiêm chủng. Tổ chức buổi tiêm chủng thường xuyên tối đa không quá 50 trẻ/buổi tiêm chủng.
Bộ Y tế cũng đề nghị các tỉnh, thành phố tiến hành thanh tra toàn diện về công tác tiêm chủng, đình chỉ hoạt động và xử lý nghiêm các đơn vị nếu có các sai phạm. Trường hợp xảy ra tai biến thì khẩn trương chỉ đạo các cơ quan liên quan xử lý, tìm nguyên nhân và công bố công khai nguyên nhân gây tai biến. Kiểm điểm làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân vi phạm, những người liên quan và xử lý nghiêm theo quy định.
Các địa phương cũng cần tăng cường đầu tư trang thiết bị cho công tác tiêm chủng, đặc biệt là dây chuyền lạnh và các trang thiết bị cần thiết khác trong công tác tiêm chủng.
QUỐC LẬP
Doanh nhân Mamnoon Hussain làm tổng thống Pakistan
Thứ tư, 31/07/2013, 11:14 (GMT+7)

Ngày 31.07.2013, 07:41 (GMT+7)
Đức giáo hoàng Francis: “Tôi là ai để xét đoán các linh mục đồng tính”?
Ngày 31.07.2013, 07:32 (GMT+7)
Chắc chắn tăng giá điện nhưng dè chừng lạm phát!

Thế trận bao vây Trung Quốc của không quân Mỹ
31/07/2013 08:30
Tiền của dân, đừng đùa !
30/07/2013 03:00

31/07/2013
Đe Mỹ, nạt Nhật, Nga-Trung liên tục khởi binh
31/07/2013
Con trai Bạc Hy Lai bị rút tên ở đại học Mỹ

30/07/2013 18:20 GMT+7
'Các bộ trưởng cần quyết liệt'
31/07/2013 02:00 GMT+7
Ai là Kissinger của Tổng thống Obama?

Thứ tư, 31/7/2013 09:23 GMT+7
Những bất an từ tàu cánh ngầm
Thứ tư, 31/7/2013 01:50 GMT+7
Đà Nẵng 'dọa' kiện nhân tài

Chuyện Việt Nam
Thanh Ly tổng hợp
Nhảy lên cabin dí súng, hành hung tài xế
Thứ ba, 30/7/2013 22:16 GMT+7

Anh Vinh đang lái ôtô bị Hùng chặn lại, dí súng vào đầu dọa bắn rồi lôi ra khỏi xe đánh bầm tím bả vai, chấn thương ở đầu.
Khoảng 6h30 ngày 30/7, anh Nguyễn Viết Vinh ( 25 tuổi, trú xã Gia Hanh, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) đi ôtô đến cầu Sông Mới (xã Vượng Lộc) thì bị xe 7 do Nguyễn Viết Hùng điều khiển chạy theo hướng ngược chiều chặn lại.
Anh Vinh vừa dừng xe thì bất ngờ Hùng nhảy lên cabin, gí súng vào đầu dọa bắn. Anh bị Hùng lôi xuống đường đánh tới tấp và dùng báng súng đánh mạnh vào đầu khiến chảy máu.
Khi Hùng phóng bỏ đi, anh Vinh được người dân đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Can Lộc để cấp cứu. Theo bác sĩ, bệnh nhân Vinh bị tụ máu ở mang tai trái, bị thương ở vùng đầu, bầm tím ở bả vai.
Theo công an xã Vượng Lộc, Hùng là dân "anh chị" trên địa bàn.
"Nguyên nhân được xác định ban đầu là do mâu thuẫn liên quan việc cạnh tranh việc làm ăn trên địa bàn" ông Nguyễn Viết Lộc (Trưởng công an xã Vượng Lộc) cho biết.
Công an đang triệu tập Hùng để làm rõ vụ việc.
Nguyễn Thanh - Hải Bình

'Bắt cóc' nữ sinh lớp 9 vào nhà nghỉ hãm hại

http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/bat-coc-nu-sinh-lop-9-vao-nha-nghi-ham-hai-2857737.html

Thứ ba, 30/7/2013 20:54 GMT+7

 

Sau khi khống chế 4 thiếu nữ vào nhà nghỉ, Thẳng “hen” đưa tiền cho đàn em dẫn tất cả ra ngoài nhậu còn hắn ở lại phòng giở trò thú tính với nữ sinh lớp 9.

Ngày 30/7, Công an thị xã Sông Cầu  (Phú Yên) bắt tạm giam Lại Kỳ Thẳng (tức Thẳng "Hen", 25 tuổi) ngụ tại khu phố Long Hải, phường Xuân Yên, thị xã Sông Cầu) về tội Hiếp dâm trẻ em.
Theo cơ quan điều tra, Thẳng “Hen" tuy tuổi đời còn trẻ nhưng từng có thâm niên làm “anh chị”. Khi còn ở tuổi vị thành niên, anh ta từng bị đưa vào trường giáo dưỡng 2 năm về hành vi đánh người gây thương tích. Trở về địa phương, Thẳng tiếp tục trộm cắp rồi bị kết án 1 năm tù. Nhưng vừa ra tù, Thẳng lại tập hợp dưới trướng những thanh niên bất hảo, thường hay bắt nạt người khác và có những hành động bất minh.
Mới đây, chị Lan (35 tuổi) hớt hải chạy đến công an báo án vào giữa đêm khuya: “Từ hai ngày qua, con gái tôi là Mỹ Linh (15 tuổi, chuẩn bị lên lớp 9) bỏ học đi chơi với nhóm bạn không thấy trở về. Có người vừa thấy con gái tôi và một số bạn của nó bị băng của Thẳng "Hen” bắt làm con tin đưa đi đâu đó”.
Ngay trong đêm, lãnh đạo Công an thị xã Sông Cầu đã cử các trinh sát tỏa xuống các địa bàn có khả năng Thẳng đang giữ con tin. Ròng rã gần 10 giờ truy bám, các trinh sát phát hiện Thẳng đang thuê phòng trọ tại nhà nghỉ Huy Hoàng (thị xã Sông Cầu) cùng với Mỹ Linh. Sau khi tính toán kỹ các phương án, các trinh sát lập tức ập vào giải cứu “con tin”. Khi vừa thấy công an xuất hiện, Thẳng định bỏ chạy nhưng không còn kịp nên đành thúc thủ đưa tay vào còng.
Làm việc với cảnh sát trong tâm trạng hoảng loạn, Mỹ Linh cho biết, khi đang cùng 3 bạn nữ và một số bạn nam đến khu vực bờ kè sông Tam Giang (phường Xuân Phú, thị xã Sông Cầu) hóng gió mát thì bất ngờ Thẳng “Hen” cùng 2 đàn em xuất hiện. Bọn chúng gây sự, đuổi đánh các bạn trai của Mỹ Linh phải bỏ chạy. Sau đó, Thẳng và đồng bọn buộc các nữ sinh phải đi chơi với bọn chúng. “Do bị dọa đánh, doạ giết nên tụi cháu phải đi theo”, Linh nói.
Sau khi “áp giải” 4 thiếu nữ đến nhà nghỉ Huy Hoàng thuê phòng trọ, Thẳng đưa tiền kêu đàn em dẫn những người khác ra ngoài mua đồ ăn nhậu, riêng Mỹ Linh phải ở lại cùng hắn. Khi chỉ còn lại hai người, Thẳng ép nữ sinh phải làm "chuyện người lớn" nếu không muốn no đòn. Sau khi thoả mãn thú tính, "yêu râu xanh" đe dọa nạn nhân nếu nói chuyện này ra với ai sẽ bị hắn “xử đẹp”. 
Cơ quan điều tra đang làm rõ hành vi của những người liên quan.
Chí Phan
* Tên mẹ con nạn nhân đã được thay đổi
Con trai đánh chết cha ruột
30/07/2013 15:50 (GMT + 7)

TTO - Ngày 30-7, CA huyện Châu Thành (tỉnh Hậu Giang) đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thiện Tâm (27 tuổi, ngụ ấp Phú Trí, xã Phú Tân, H. Châu Thành, Hậu Giang) về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.
Khoảng 21 giờ ngày 28-7, Công an huyện Châu Thành nhận được tin báo ông Nguyễn Văn Sĩ chết tại nhà, trên cơ thể có nhiều vết thương. Theo kết quả điều tra ban đầu, nạn nhân bị mất máu cấp do vỡ mạch máu tim dẫn đến tử vong. Trong lúc cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra thì sáng 29-7, Tâm đến Công an huyện Châu Thành đầu thú.
Tâm khai nhận sáng 28-7 cùng mẹ là bà Nguyễn Thị Phì (53 tuổi) và vợ chồng em gái về quê ngoại dự đám giỗ đến trưa về tới nhà. Trong lúc mọi người đang nghỉ ngơi, ông Sĩ nhậu say về kiếm chuyện chửi rủa và đuổi con gái về nhà.
Sau đó giữa Tâm, bà Phì và ông Sĩ xảy ra cãi vã về việc ông Sĩ tự ý bẻ cam đi bán lấy tiền ăn nhậu. Tâm và cha mình xảy ra giằng co, vật lộn, khi đã đè được cha mình Tâm liền lấy cục gạch dần bàn tay ông Sĩ với ý định để ông này không dám bẻ cam nữa. Khi thấy cha mình hết kháng cự, Tâm dắt xe đi lên vựa cá ở Cần Thơ để làm thuê như mọi ngày.
Đến khoảng 17g30 cùng ngày, Tâm hay tin cha mình tử vong nên đi đầu thú.
LÊ HÂN - HUY PHÁCH
18 năm tù dành cho bị cáo 17 tuổi giết người, hiếp dâm
30/07/2013 19:45 (GMT + 7)

TTO - Sáng 30-7, tại phiên tòa phúc thẩm, hội đồng xét xử TAND tối cao (xét xử tại Thanh Hóa) đã tuyên phạt bị cáo Lê Tuấn Anh (sinh năm 1995, trú tại xã Quảng Châu, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) 18 năm tù giam về tội “hiếp dâm” và “giết người”.
Theo cáo trạng vụ án, chiều tối 11-8-2012, Lê Tuấn Anh thấy em Nguyễn Thị B.N. (sinh năm 1995, là hàng xóm với bị cáo) ở nhà một mình, Tuấn Anh đi từ cửa sau vào nhà Ngọc. Vừa vào đến nhà thì B.N. phát hiện, gọi điện báo cho một công an viên xã Quảng Châu.
Thấy B.N. gọi điện báo công an, sợ bị bắt, lộ hành vi lẻn vào nhà, Tuấn Anh liền xông lại chỗ B.N. , dùng gậy, đèn pin đập vào đầu, trán, gáy làm nạn nhân bất tỉnh. Sau đó, Tuấn Anh kéo nạn nhân ra bờ sông gần đó, tiếp tục bóp cổ cho đến khi B.N. ngưng thở. Khi nạn nhân ngừng thở, bị cáo lột quần áo rồi thực hiện hành vi hiếp dâm, rồi dùng áo ngực trói chặt hai tay nạn nhân, vứt xuống sông, sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường.
Tối 11-8-2012, người thân không thấy B.N. ở nhà liền tá hỏa đi tìm. Đến chiều 12-8-2012, người thân mới tìm thấy thi thể B.N. trên sông Quảng Châu. Ngày 13-8-2012, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt Lê Tuấn Anh. Tại cơ quan công an, bị cáo khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
Ngày 21-1-2013, TAND tỉnh Thanh Hóa đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lê Tuấn Anh về hai tội danh “giết người” và “hiếp dâm” với tổng hình phạt 18 năm tù giam (7 năm tù tội hiếp dâm, 18 năm tù tội giết người), vì khi gây án, bị cáo chưa đủ 18 tuổi.
Sau đó, cả gia đình bị hại và bị cáo đều có đơn kháng cáo. Lê Tuấn Anh kháng cáo xin giảm án; còn gia đình nạn nhân kháng cáo đề nghị điều tra lại tuổi của Lê Tuấn Anh. Qua hồ sơ vụ án, diễn biến tại phiên tòa, hội đồng xét xử khẳng định bị cáo khi gây án chưa đủ 18 tuổi, nên quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm.
HÀ ĐỒNG
Một ngày bắt giữ hơn 200 gái mại dâm
31/07/2013 03:30
Theo thông tin từ Công an TP.Hà Nội, ngày 29.7 công an các quận, huyện, các đơn vị nghiệp vụ bắt đầu ra quân truy quét gái mại dâm trên địa bàn thủ đô.
Trong ngày đầu tiên, các tổ công tác đã bắt giữ 200 gái mại dâm, phần lớn phục vụ trong các nhà hàng, quán karaoke. Một cán bộ Phòng CSĐT tội phạm về TTXH cho biết đợt truy quét này sẽ tập trung vào các nhà hàng, quán karaoke, bởi đây là địa điểm thu hút rất đông gái mại dâm.
Theo cán bộ này, khi khách có nhu cầu, chủ quán sẽ gọi điện cho những người điều hành để điều tiếp viên tới phục vụ. Mỗi lần như vậy, ngoài số tiền trả tiếp viên, mỗi khách còn phải trả tiền dịch vụ từ 50.000 - 100.000 đồng cho chủ quán.
Hà An
Nguyên cán bộ công ty xổ số lãnh án 16 năm tù
31/07/2013 03:05
Ngày 30.7, TAND tỉnh Thừa Thiên-Huế xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Phan Quý Nam (33 tuổi) 16 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo cáo trạng, ngày 3.8.2012, Nam đang là Phó trưởng văn phòng đại diện Công ty XSKT tỉnh Khánh Hòa tại TP.Huế, gọi điện cho ông Nguyễn Văn Thời (chủ tiệm vàng Minh Đức, TP.Huế) nói đã mua giúp ông 22 vé số trúng thưởng giải đặc biệt (loại vé 5.000 đồng) của khách và yêu cầu ông đem tiền đến để Nam trả cho khách hàng.
Mong được hưởng chênh lệch nên ông Thời giao cho Nam hơn 2,4 tỉ đồng; Nam lập thủ tục khống đăng ký lĩnh thưởng và hẹn ông Thời 10 ngày sau nhận thưởng. Đến hẹn, Nam không gặp mà gọi điện thoại cho ông Thời, nói đã mua giúp thêm cho ông 20 vé số trúng thưởng và lập thủ tục khống nhờ một người chuyển giấy lĩnh thưởng cũ cho ông Thời. Thực tế Nam không mua vé trúng thưởng cho ông Thời và đã chiếm đoạt của ông Thời hơn 2,4 tỉ đồng. Với thủ đoạn tương tự, Nam đã chiếm đoạt tổng cộng hơn 6,6 tỉ đồng của các nạn nhân.
Bùi Ngọc Long
Giết người chỉ vì va chạm giao thông

Thứ tư, 31/07/2013, 07:40 (GMT+7)
Ngày 30-7, Công an thành phố Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã tiến hành khám nghiệm pháp y và điều tra nguyên nhân cái chết của anh Nguyễn Minh Chính (21 tuổi, quê tỉnh Nam Định).
Theo điều tra ban đầu, tối 28-7, Chính điều khiển xe gắn máy trên đường Bùi Trọng Nghĩa thuộc địa phận phường Trảng Dài ra đường Đồng Khởi thì va chạm với xe gắn máy do Nguyễn Ngọc Thơ (33 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) đang đi cùng chiều khiến cả 2 xe ngã xuống đường. Chính dựng xe lên và nói chuyện với Thơ, Thơ bỏ đi. Ngay lúc đó có 3 thanh niên chạy lại, một người dùng tay đánh Chính bất tỉnh.
Sau khi đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cấp cứu, đến sáng 30-7 Chính đã tử vong.
  • Trêu chọc bạn gái, em giết anh ruột
Ngày 30-7, Công an huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) đã bắt khẩn cấp Lê Ngọc Huy (20 tuổi, ngụ huyện Xuân Lộc) về hành vi giết người.
Tối 29-7, Huy dẫn bạn gái về nhà tại ấp 1, xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc chơi. Thấy vậy, Lê Ngọc Hải (28 tuổi, ngụ huyện Xuân Lộc) là anh ruột của Huy trêu ghẹo, đòi “tâm sự” riêng với bạn gái của Huy. Sau khi cãi nhau với Hải, Huy lấy một con dao đâm vào ngực Hải. Người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng Hải đã tử vong.
DUY THÀNH 
  • Làm hầm ngầm để bán heroin
Sau một thời gian theo dõi và lập chuyên án, tối ngày 29-7, Công an huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đã triệt xóa tụ điểm buôn bán ma túy phức tạp tại nhà Đặng Tuấn Khoa (53 tuổi), ở xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa.
Công an huyện Hoằng Hóa đã bắt quả tang tên Khoa đang bán 2 gói heroin cho con nghiện. Khám nhà đối tượng này, thu giữ thêm 50 gói heroin được cất giấu khá kỹ khắp nhà.
Đặng Tuấn Khoa là đối tượng hình sự, đã có 2 tiền án về tội giết người và buôn bán ma túy. Vừa ra tù năm 2011 nhưng tên Khoa vẫn tiếp tục buôn bán ma túy và chỉ bán ma túy cho các đối tượng nghiện đã quen mặt ngay tại tầng hầm trong căn nhà.
PHONG HẢI
Tham ô tiền qua những chuyến xe vận chuyển khống

Thứ ba, 30/07/2013, 07:17 (GMT+7)
(SGGP).- Ngày 29-7, Cơ quan CSĐT - Công an TPHCM cho biết đang điều tra vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Chi nhánh Công ty MDF Gia Lai TPHCM. Kết quả điều tra ban đầu xác định Văn Thế Toàn (Giám đốc chi nhánh) giao cho cấp dưới thực hiện việc làm khống tài liệu các chuyến xe vận chuyển giao ván để rút lấy tiền sử dụng. Văn Thế Toàn giao cho Nguyễn Tôn Vinh - phụ trách kế toán - liên hệ các doanh nghiệp ký hợp đồng môi giới bán ván, có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản.
Qua xác minh cho thấy Nguyễn Tôn Vinh (37 tuổi, ngụ thôn Hiệp Vinh 2 xã Canh Vinh huyện Vân Canh tỉnh Bình Định) không còn làm việc tại chi nhánh và hiện đã bỏ đi khỏi nơi cư trú. Do vậy cơ quan điều tra yêu cầu Vinh liên hệ Đội 8 Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - Công an TPHCM tại địa chỉ 324 Hòa Hưng phường 13 quận 10 TPHCM, số điện thoại (08) 38640508 để giải quyết những vấn đề có liên quan đến vụ án.
ÁI CHÂN
“Nhà ngoại cảm” tìm chín bộ hài cốt liệt sĩ giả?

31/07/2013 - 07:05

Địa điểm cất bốc chín bộ hài cốt liệt sĩ do nhà ngoại cảm chỉ định có quá nhiều nghi vấn. Hiện cơ quan chức năng đang chờ kết quả giám định ADN để xác định đó có phải là hài cốt liệt sĩ hay không.
Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị vừa kết hợp với nhà ngoại cảm Nguyễn Thanh Thủy, quê Bắc Ninh tiến hành cất bốc chín bộ hài cốt liệt sĩ tại thôn Lâm Xuân, xã Gio Mai (Gio Linh, Quảng Trị). Địa điểm cất bốc do ông Thủy chỉ định.
Quá nhiều nghi vấn
Ông Trương Hữu Bình, Bí thư Đảng ủy xã Gio Mai, cho biết: “Ngày 25-7, chúng tôi được Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam mời đến tham dự buổi cất bốc hài cốt liệt sĩ tại cánh đồng cát, thuộc thôn Lâm Xuân. Tại đây, dân quân xã đã được huy động để phối hợp tìm kiếm. Tuy nhiên, trong quá trình cất bốc hài cốt, anh em phát hiện nhiều nghi vấn. Cụ thể, nơi được chỉ định theo hình chữ nhật với chiều ngang 0,6 m, dài 1,8 m thì đất tơi xốp, đào được bằng tay. Ngoài diện tích này ra thì đất cứng, phải dùng cuốc, xẻng. Đặc biệt, khi đào sâu 60 cm thì phát hiện một số lá cây tràm còn xanh, nhiều rễ cây bị chặt đứt từ trước. Lúc mọi người đào sâu 80 cm thì phát hiện ba bình bi đông Trung Quốc bị méo, còn mới, không có nắp, trên ba thân bình khắc tên ba liệt sĩ, dấu khắc còn sắc và mới, sáu người còn lại không có tên. Riêng phần xương được tìm thấy không có rễ cây bám vào theo quy luật tự nhiên. Lớp đất đen ở dưới hố này cũng không phải là lớp đất nguyên thủy mà là lớp đất sét được mang từ nơi khác đến. Hơn nữa, khu vực này vốn là cánh đồng lúa của người dân trồng từ những năm 1966 đến 1969, sau này dân bỏ hoang. Do tình trạng cát bay cát nhảy bồi lấp hình thành cồn cát, nếu đào sâu 80 cm vẫn chưa chạm đến phần đất ruộng, tức hài cốt của các liệt sĩ nằm ở độ sâu đó là không hợp lý. Quá trình khai quật chỉ tìm được vài cúc áo, nếu tìm đúng phải có 180 cái. Kinh nghiệm nhiều lần theo dõi chứng kiến, cất bốc mộ liệt sĩ tôi thấy đây là trường hợp có sự dàn xếp trước…”.
Ông Bình cũng xác nhận sau khi sự việc xảy ra nhiều người dân “tố” đã từng gặp ông Thủy vào đây để khảo sát địa điểm trước. Ông Nguyễn Tài Cương, công an viên thôn Lâm Xuân, cũng khẳng định từng thấy một chiếc ô tô thường xuyên dừng lại điểm này vào ban đêm cách đây bốn tháng. Riêng ông Nguyễn Văn Hợp (80 tuổi, ở thôn Lâm Xuân) cho biết ông sinh ra và lớn lên ở vùng đất này, ngày trước đây là đoạn đường dẫn ra sông Cánh Hòm. Bộ đội ta thường vận chuyển vũ khí từ sông này lên chi khu Quản Ngang (Đông Hà) để đánh giặc nhưng ở đây chưa bao giờ có liệt sĩ hy sinh.
Chưa công nhận hài cốt liệt sĩ
Đại tá Trần Minh Thanh, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị, cho biết: “Căn cứ vào hiện trường chúng tôi cho rằng bãi đất được cho là có chín hài cốt liệt sĩ đã được chuẩn bị từ trước. Họ đã đưa xương và các di vật của bộ đội vào. Ngoài ra, trong ba hố khai quật chỉ xác định tên tuổi ba liệt sĩ (liệt sĩ Tạ Văn Tín, sinh năm 1946, hy sinh ngày 27-6-1969; liệt sĩ Nguyễn Như Hồ, hy sinh ngày 25-5-1968; liệt sĩ Hoàng Văn Thành, sinh năm 1942), trong đó liệt sĩ Tạ Văn Tín thuộc Sư đoàn 320. Tuy nhiên, theo hồ sơ lưu trữ tại cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị, liệt sĩ Tạ Văn Tín không thuộc Sư đoàn 320 mà thuộc Sư đoàn 304, hy sinh tại cao điểm 420 ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) năm 1969. Hơn nữa, người mất năm 1968 mà chôn cùng địa điểm với người mất năm 1969 là không hợp lý. Vì vậy, chúng tôi cho rằng không đủ cơ sở để khẳng định đó là những hài cốt liệt sĩ”.
Cũng theo ông Thanh, hiện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã có văn bản đề nghị Sở LĐ-TB&XH giám định ADN để có kết luận cuối cùng. Ông Thanh cho biết: “Dù tại hiện trường đã xác định được việc cất bốc hài cốt trên là do dàn xếp nhưng nhiệm vụ của chúng tôi chỉ kiểm tra hài cốt, việc nhà ngoại cảm có lừa đảo thân nhân liệt sĩ hay không thuộc thẩm quyền của công an nên khi sự việc xảy ra chúng tôi đã có công văn báo cáo tỉnh, quân khu và cơ quan chức năng...”.
Sau khi có nghi vấn chín bộ hài cốt trên không phải là hài cốt liệt sĩ, Bộ Chỉ huy Quân sự, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu Công đoàn, Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị không được phép đưa chín tiểu sành đựng các mẫu vật tìm thấy ở thôn Lâm Xuân vào Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9 nếu chưa có kết luận cuối cùng. Tuy nhiên, ông Phan Văn Linh, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị, cho biết các bộ hài cốt đã được đưa vào Nghĩa trang Đường 9 theo hình thức ký gửi. Tức những tiểu sành này vẫn được chôn cất theo từng ngôi mộ riêng trong nghĩa trang nhưng chưa ghi tên, tuổi và công bố trong danh sách các liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang này mà phải chờ kết quả giám định ADN từ Bộ LĐ-TB&XH. Nếu xác định đây là các hài cốt liệt sĩ giả sẽ đưa ra khỏi nghĩa trang.
Ông Trần Huy Long, Phó Trưởng Công an huyện Gio Linh (Quảng Trị), cho biết vụ cất bốc hài cốt liệt sĩ do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh giám sát nên ông không rõ. Riêng thông tin về “nhà ngoại cảm” có nhiều dấu hiệu nghi vấn, ông Long hứa vài ngày nữa có thông tin sẽ cung cấp.
Việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại Quảng Trị nằm trong chương trình tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ do Công đoàn Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam phối hợp với nhà ngoại cảm Nguyễn Thanh Thủy thực hiện. Trước đó, cuối năm 2012 đầu năm 2013, chương trình này đã thực hiện tìm hài cốt liệt sĩ ở hai tỉnh Bình Phước và Đắk Lắk.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, mỗi bộ hài cốt được tìm thấy, nhà ngoại cảm được bồi dưỡng gần 180 triệu đồng.
VIẾT LONG
Cứu hơn trăm người bị bán ra nước ngoài

31/07/2013 - 06:30 

Hoạt động mua bán người qua biên giới Việt Nam - Lào diễn biến phức tạp.
Ngày 30-7, Tổng cục Cảnh sát phía Nam (Bộ Công an) phối hợp đại diện lãnh đạo công an Lào đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Hiệp định giữa Việt Nam và Lào về hợp tác phòng, chống buôn bán người và bảo vệ nạn nhân bị buôn bán (giai đoạn 2010-2013).
Theo Trung tướng Đỗ Kim Tuyến - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng, chống tội phạm, trong năm 2013, hai nước sẽ phối hợp điều tra, khảo sát tội phạm mua bán người và di cư tự do qua tuyến biên giới hai nước; thống nhất tiêu chí nạn nhân bị mua bán. Hiện cơ quan chức năng hai nước đã xác định 17 tuyến, 35 địa bàn trọng điểm, lên danh sách đưa vào diện quản lý nghiệp vụ 300 đối tượng nghi vấn,120 cơ sở kinh doanh, nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, quán bar, tiệm cắt tóc, gội đầu… có biểu hiện mua bán người, hoạt động mại dâm. Trong ba năm (2010-2013), các cơ quan chức năng Việt Nam đã nhận được yêu cầu xác minh 70 nạn nhân, tổ chức tiếp nhận 18 người là nạn nhân bị mua bán trở về. Tính từ năm 2005 đến nay có 112 nạn nhân được giải cứu, tiếp nhận.
Hai nước đã phối hợp thực hiện ba chuyên án điển hình như: Bộ Chỉ huy Biên phòng Hà Tĩnh xác lập, phá hai chuyên án, bắt năm đối tượng gồm Nguyễn Hồng Quân (Can Lộc, Hà Tĩnh), Nguyễn Thị Hạnh (trú Viêng Chăn, Lào), Phạm Thị Châu (Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh), Nguyễn Thị Nơ (Kỳ Sơn, Hòa Bình), Nguyễn Thị Thanh (Diễn Châu, Nghệ An), giải cứu sáu nạn nhân. Nhóm này khai nhận đã lừa 16 phụ nữ bán sang Lào và Thái Lan làm gái mại dâm.
Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với bộ đội biên phòng và ba tỉnh của Lào điều tra bắt quả tang Tống Hoàng Mai đang lừa hai nạn nhân là NTTĐ và LKC (đều trú tại TP.HCM) bán vào động mại dâm. Công an đã bắt Châu Tuấn Hòa (vai trò cầm đầu, trú TP.HCM) cùng hai đồng bọn, giải cứu 11 nạn nhân quê ở các tỉnh Long An, Tây Ninh, Đồng Tháp và TP.HCM.
Trung tướng Đỗ Kim Tuyến nhận định hoạt động mua bán người qua biên giới vẫn diễn biến phức tạp, song kết quả đấu tranh còn thấp chưa phản ánh thực trạng tình hình. Việt Nam và Lào cần phối hợp chặt chẽ để xử lý loại tội phạm này.
Theo báo cáo của Tổng cục Cảnh sát, Việt Nam và Lào có chung đường biên giới dài hơn 2.000 km, gồm bảy cửa khẩu quốc tế, tám cửa khẩu chính, 20 cửa khẩu phụ và hàng trăm đường mòn qua lại biên giới. Biên giới hai nước thường xuyên thu hút một lượng lớn khách qua lại, thăm thân, du lịch, làm ăn kinh tế, buôn bán, vận chuyển, trao đổi hàng hóa… Bên cạnh đó kéo theo hoạt động tội phạm buôn bán người với các thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, hoạt động xuyên quốc gia ngày càng gia tăng và phức tạp.
Các đối tượng lừa đưa nạn nhân sang Lào bán vào các ổ mại dâm, buộc lao động cưỡng bức tại các mỏ khai thác quặng, lâm thổ sản hoặc bán sang nước thứ ba như Thái Lan, Malaysia…
LƯU NGUYỄN

Quảng Nam: Bắt 4 đối tượng cướp tài sản du khách

(LĐO) - Thứ ba 30/07/2013 19:55
Ngày 30.7, Công an TP. Hội An (Quảng Nam) đã bắt khẩn cấp 4 đối tượng có hành vi cướp giật tài sản.
Các đối tượng trên gồm: Phạm Hữu Lợi (19 tuổi, trú TP.Hội An), Nguyễn Minh Hiếu (16 tuổi, trú huyện Duy Xuyên, Quảng nam), Lê Tuấn Hiếu (16 tuổi, trú huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi), Nguyễn Trần Hữu Phúc (17 tuổi, trú huyện Krông Bông, tỉnh Đắck Lắc).
Tang vật thu giữ gồm: 3 xe môtô, 4 điện thoại di động, 3 máy ảnh, 2 máy kim từ điển, 1 máy nghe nhạc Ipod, 2 túi xách, hơn 1 triệu đồng cùng một số ngoại tệ. Trước đó, từ ngày 24-28.7, các đối tượng này đã thực hiện một loạt vụ cướp giật tài sản của các khách du lịch nước ngoài đang tham quan, lưu trú tại đô thị cổ Hội An.

Thiếu nữ 16 tuổi bị làm nhục để "trừ nợ" thay ông chủ

Thứ ba 30/07/2013 16:16
Sau một thời gian "tăm tia" địa bàn, thấy nhà hàng Thiên Long làm ăn kinh doanh ngày càng khấm khá, Hòa liền nghĩ kế đến nhà hàng đòi bảo kê để kiếm tiền.
Đập phá nhà hàng, bắt cóc nhân viên trong đêm
Vào khoảng 0h30' ngày 25.6, trực ban Công an huyện Đức Trọng nhận được tin báo, tại nhà hàng Thiên Long, giáp ranh giữa huyện Lâm Hà và huyện Đức Trọng vừa xảy ra vụ bắt giữ người trái pháp luật. Có mặt tại hiện trường, lực lượng công an ghi nhận toàn bộ vật dụng của nhà hàng Thiên Long do anh Hoàng Hải (SN 1965, ngụ thôn Kim Phát, xã Bình Thạnh, huyện Đức Trọng) làm chủ bị đập phá tan hoang.
Theo lời kể của anh Hải, khoảng 23h20’ ngày 24.6, một nhóm thanh niên mặt mày mrợn “đằng đằng sát khí” gồm 8 người xông vào cơ sở kinh doanh của anh quậy phá và yêu cầu phải giao nộp 26 triệu đồng. Khi được hỏi lý do đòi tới 26 triệu, thì một đối tượng tự xưng là Đàm Thanh Hòa nói, số tiền này là đòi cho “bác cả”. Chưa kịp đợi mọi người hiểu sự tình ra sao, Hòa tiếp tục hất hàm, gằn giọng: “Muốn làm ăn yên ổn thì phải biết điều. Từ hôm nay, nhà hàng này sẽ thuộc quyền bảo kê của tôi và đám đàn em này, chi phí “hữu nghị” là 26 triệu đồng/tháng”.
Tuy nhiên, yêu sách phi lý của Hòa đã nhất mực bị từ chối. Ngay lập tức, như để thể hiện “số má” của mình, Hòa cùng đám đàn em ra sức đập phá đồ đạc tại nhà hàng. Tất cả số nhân viên nhà hàng chỉ biết đứng nhìn, không ai dám ngăn cản đám côn đồ hung dữ.
Chưa dừng lại ở đó, sau khi phá hỏng nhiều đồ đạc có giá trị của nhà hàng, tên Hòa đã đạp cửa xông vào phòng ngủ của một nữ nhân viên của nhà hàng là Đinh Thị Thanh (SN 1997, quê Bắc Giang). Tại đây, Hòa tát liên tiếp vào mặt chị Thanh rồi cùng hai đồng bọn khống chế đưa cô gái lên xe gắn máy, chở ra quốc lộ 27, xuôi về hướng huyện Lâm Hà. Trước khi đi, Hòa lớn tiếng đe dọa, yêu cầu chủ nhà hàng phải “thanh toán” cho chúng 26 triệu đồng tiền bảo kê thì mới thả nhân viên này.
Theo một cán bộ công an huyện Lâm Hà, Hòa là một “tay anh chị” mới nổi tại địa phương. Vốn sinh ra trong gia đình thuần nông, nhưng lại ham chơi, đua đòi, Hòa đã nhanh chóng tập hợp quanh mình một đám đàn em, hoạt động theo kiểu ''xã hội đen''. Mặc dù ở những lứa tuổi khác nhau, nhưng nhóm thanh niên đã nhanh chóng trở thành “anh em tri kỷ” qua những cuộc chơi bời thâu đêm suốt sáng. Phi vụ đòi bảo kê nhà hàng Thiên Long có thể nhằm mục đích kiếm tiền bất chính để nuôi “cuộc sống ăn chơi” của bọn chúng.
Hành trình 7 giờ đồng hồ lần dấu vết của nạn nhân
Ngay trong đêm, sau khi đánh giá sơ bộ tình hình, Công an huyện Đức Trọng quyết định huy động lực lượng đánh án do trung tá Trần Quốc Toản - Đội phó Đội CSĐT tội phạm về TTXH - trực tiếp chỉ huy. Các chiến sĩ cảnh sát chia ra thành hai mũi: Mũi thứ nhất ở lại hiện trường lấy lời khai của nhân chứng, điều tra dấu vết nóng; mũi thứ hai phối hợp với Công an huyện Lâm Hà tiến hành rà soát, kiểm tra toàn bộ những nơi đối tượng Hòa thường lui tới. Tất cả nhà nghỉ, quán karaoke, gia đình hay bạn bè của Hòa đều được xới tung… Mục tiêu của cuộc truy lùng là không để Hòa cùng đồng bọn tẩu thoát, đồng thời tuyệt đối đảm bảo an toàn tính mạng cho nữ nhân viên bị bắt làm con tin.
4h sáng ngày 25.6, sau gần một đêm ráo riết lần theo dấu vết của nhóm côn đồ, vụ việc đang rơi vào bế tắc thì tổ công tác bất ngờ phát hiện một xe máy kẹp ba có nhiều dấu hiệu nghi vấn. Khi vừa thoáng thấy sắc phục công an, hai đối tượng ngồi sau liền nhảy xuống đi bộ, còn đối tượng điều khiển phóng xe như bay vào hướng trung tâm huyện Lâm Hà. Hành động đáng ngờ đó đã không thể qua được con mắt nghiệp vụ của các điều tra viên dày dặn kinh nghiệm.
Ngay lập tức, hai đối tượng vừa nhảy xuống khỏi xe máy bị tóm gọn. Trước sự đấu tranh quyết liệt của tổ công tác cùng những chứng cứ không thể chối cãi, một trong hai đối tượng là Đào Vũ Lâm (SN 1986, ngụ thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà) đã khai nhận mình là đàn em của “đại ca” Hòa. Lâm cho biết, sau khi bắt giữ con tin, cả đám côn đồ đưa nạn nhân đến căn chòi trông rẫy càphê của người quen “đại ca” Hòa, cùng ăn uống, nhậu nhẹt, sau đó thay nhau hiếp dâm cô gái.
Nắm được thông tin quan trọng này, ngay lập tức tổ công tác đã gấp rút triển khai lực lượng tiến hành vây ráp căn chòi Lâm vừa nhắc đến. Tại đây, bốn đối tượng trong băng nhóm của Hòa đã bị khống chế, tuy nhiên đối tượng Hòa và nạn nhân lại không có mặt tại đây.
Tên cầm đầu ma mãnh lẩn vào đồi núi trốn mất hút
Qua khai thác nhanh, các đối tượng khai nhận, trước khi công an xuất hiện ít phút, Hòa và một “đàn em” tên là Nguyễn Văn Cảnh đã dùng xe gắn máy chở nạn nhân vào khu vực thị xã Phi Tô, cách trung tâm thị trấn Đinh Văn (huyện Lâm Hà) khoảng 20km, nhưng địa điểm cụ thể ở chỗ nào thì cả nhóm không ai rõ.
Tổ công tác tiếp tục chia thành nhiều hướng tiếp tục hướng tiến vào xã Phi Tô. Trong lúc đang nóng ruột truy tìm tung tích, các trinh sát phát hiện một thanh niên điều khiển xe gắn máy có nhiều biểu hiện khả nghi. Đối tượng này sau khi bị bắt giữ đã khai nhận mình là Cảnh, hắn vừa chở đại ca và “con tin” đi giấu, nhưng dọc đường đã được lệnh bỏ Hòa cùng nạn nhân xuống để hai người đi bộ…
Thời gian trôi qua, trong khi dấu vết của tên côn đồ và nạn nhân vẫn còn là một ẩn số thì khoảng 7h35' ngày 25.6, tổ công tác tiếp cận được một người dân đang lao động trên vườn càphê. Người này cho biết vừa gặp một thanh niên cùng cô gái trẻ có vẻ đang lẩn trốn. Lần theo dấu vết, các chiến sĩ trinh sát thấy nạn nhân, nhưng đối tượng Hòa đã ma mãnh nhanh chân lẩn vào những vườn càphê bạt ngàn, trốn thoát.
Hiện đối tượng Đàm Thanh Hòa đã bị cơ quan công an phát lệnh truy nã toàn quốc với hai tội “bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật” và “hiếp dâm”. Với sáu đối tượng đã bị bắt giữ, Công an huyện khởi tố về tội “bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật” và “hiếp dâm”. Riêng đối tượng Lê Công Thành - một đối tượng vị thành niên - nên được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự, lập hồ sơ đưa vào trường giáo dưỡng.
Theo Pháp luật & Thời đại


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét