Chủ Nhật, 28 tháng 7, 2013

Tầu! Tầu! Tầu !!!

Tầu! Tầu! Tầu !!!


Basamnews : . . . chúng tôi nhận được email của một độc giả thân thiết, nội dung rất đáng quan ngại, xin đưa lên ngay để PTT Nguyễn Thiện Nhân có điều kiện kiểm chứng:
Anh Ba thân mến. Tôi vừa có chuyến đi miền Trung về. Ở Quảng Nam, nói chuyện với ngư dân, họ bảo muốn đánh bắt cá ở ngoài biển xa phải nộp cho Trung Quốc 3000 – 4000$, họ sẽ cho một cái giấy, đóng khung, treo trên tàu. Thấy giấy đó, TQ sẽ để cho yên. Giấy có giá trị lâu dài nên nhiều người để yên thân làm ăn, đã chấp nhận mua giấy.
Tôi không có điều kiện kiểm chứng, nhờ anh có quan hệ rộng rãi làm giúp việc này. Thế này thì làm gì còn biển của mình nữa! Biển của Tàu rồi. Thân mến”.
Bổ sung: 11hNhà báo Nguyễn Đình Ấm viết trên FB: “Tôi được một cháu đi tặng quà cho dân nghèo ở tây bắc về kể: Dân nghèo ở nơi cháu đến từ nhiều năm nay đã nhận tiền của TQ để di cư tự do vào tây nguyên. Hiện tại nhà nhiều người nó cho 400-500 triệu, nhà ít người 300 triệu. Thì ra những người Mông, Thái, Dao… không bao giờ bỏ quê hương, bản quán nay TQ dùng tiền đưa họ vào phá rừng ở Tây nguyên bỏ trống biên giới cho Tàu. Thâm độc và nguy hiểm quá! Tôi cũng chưa kiểm chứng được thông tin dù rất có cơ sở trong thực tế. Cũng nhờ mọi người kiểm chứng và đưa ra bằng chứng giúp“.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét