Thứ Ba, 30 tháng 7, 2013

Tin nóng Văn Giang.

Tin nóng Văn Giang.
Thứ ba, ngày 30 tháng bảy năm 2013

  Tập đoàn Ecopark vẫn không từ bỏ âm mưu tái chiếm cánh đồng bờ xôi ruộng mật của ba xã huyện Văn Giang. Hàng ngày chúng thuê hàng trăm côn đồ với dao kiếm gậy gộc ngang nhiên vào trong các thôn xóm đe dọa người dân, gây mất tập trung để thừa cơ cho những chiếc máy xúc, máy ủi lấp hệ thống mương tưới tiêu nước cho đồng lúa đang lên xanh tốt. Tuy vậy,  bà con ba xã luôn cảnh giác, hàng ngày có hàng trăm người luôn túc trực ở khu lều được dựng từ ngày 11/7 đến nay : 


Dựng lều canh giữ đất - thời XHCN.

   Sáng nay 30/7/2013 hàng trăm người dân thuộc ba xã : Xuân Quan, Phụng Công, Cửu Cao đã đến trụ sở thanh tra huyện Văn Giang theo lịch hẹn tiếp dân hàng tháng là vào các ngày 15 và 30 nhưng thật đáng hổ thẹn, bà chủ tịch huyện đã trốn không tiếp Dân.


Trụ sở do dân bỏ tiền xây cho cán bộ ngồi mát nhung khi cần thì cán bộ trốn, vậy có đáng nuôi nữa không ?

   Chờ đợi mấy giờ liền không gặp được lãnh đạo huyện, bà con đã gửi đến bà chủ tịch một thông điệp bằng tuyên bố :
 NẾU ĐẾN 15/8/2013 TỚI ĐÂY NẾU BÀ CHỦ TỊCH VẪN CỐ TÌNH LẨN TRÁNH THÌ BÀ CON BA XÃ SẼ TỔ CHỨC NẤU CHÁO TẠI TRỤ SỞ UBND HUYỆN CHO ĐẾN KHI ĐƯỢC TIẾP MỚI DỪNG !
 Vụ cưỡng chế lịch sử ngày 24 tháng 4 năm 2012 với ba ngàn nhân viên công an và các lực lượng kéo về Văn Giang, dùng lựu đạn khói, lựu đạn nổ để ném vào dân, đánh nhà báo dã man, đánh phụ nữ như ác ôn...đã được trang tin của chúng tôi đưa đầy đủ ngay từ phút đầu cuộc cưỡng chế.
 Những quan chức mồm miệng như trôn trẻ : quan Hào, quan Thuỷ của Văn giang, của Hưng yên cũng đã bị cộng đồng mạng lột mặt, lên án, công an Hưng yên cũng đã công khai " nhận lỗi" với nhà báo và đền bù bằng tiền rất nặng. Tuy nhiên việc công an Hưng yên bảo kê cho Ecoparc dùng xã hội đen khủng bố dân, nay lại đang tiếp tục. Tội ác được chính quyền Hưng yên bảo kê sẽ tiếp tục được nhân dân tố cáo.
  Trước mắt, việc dựng lều canh giữu đồng, chương trình nấu cháo, hun chuột như năm ngoái bà con đã làm sẽ phải tiếp tục, đến khi đàn chuột tại Hưng yên phải chui cống chạy thoát thân thì mới may ra thay đổi được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét