Thứ Ba, 27 tháng 8, 2013

Lừa đảo lớn, có hệ thống trong lĩnh vực xây dựng tại Việt nam.

Lừa đảo lớn, có hệ thống trong lĩnh vực xây dựng tại Việt nam.
Thứ hai, ngày 26 tháng tám năm 2013
Blog Danoan
  Phạm Nhật Vượng - một tỷ phú do tạp chí nước ngoài gắn cho cái mác rất bóng bẩy, tuy nhiên sự thật lại không phải như vậy.
 Hàng trăm  cư dân mua nhà chung cư của Vincom đã biểu tình, gửi đơn tố cáo tới các cơ quan chức năng khi họ biết đã bị Vincom lừa bán nhà kém chất lượng, không đúng như căn nhà mà họ đã mua được cam kết trong thiết kế và giấy phép ban đầu.
 Căn hộ chung cư khi họ tới nhận thì mới ngã ngửa người : toà nhà bị thi công ăn bớt chất lượng từ khung nhà, cao độ tầng, hoàn thiện mọi thứ đều ăn bớt so với thiết kế ban đầu quá mức cho phép thậm chí có những thứ thật kinh khủng : 

- Sàn WC không có thoát sàn - ngập nhà bất cứ lúc nào khi vòi nước bị hỏng, ống dần bị vỡ hoặc trẻ em quên khoá vòi nước. Cực nguy hiểm khi cả căn hộ không có van khoá đường cấp nước nóng và lạnh ở đầu căn, nếu sảy ra vớ đường ống nước nóng hay lạnh trong phạm vi căn hộ thì chỉ có chết bỏng hoặc ngập hết nhà khi cứ chờ kỹ thuật tới mở cửa khu kỹ thuật để khoá nước. Ống nước loại chất lượng kém nhất thị trường. Nhà WC thối hoắc bởi không có các chi tiết ngăn mùi.
- Hệ thống thiết bị điện chất lượng kém nhất VN : Sino loại rẻ tiền, dây điện nội rẻ nhất. Cả phòng ngủ chỉ có một ổ cắm điện, cả phòng khách và ăn rộng chỉ có hai ổ cắm điện.
- Điều hoà dùng loại York lắp ráp trong nước, chất lượng kém nhất thị trường.
- Đặc biệt nguy hiểm : cả căn hộ với cửa đóng kín nhưng không có cấp không khí, thông gió vào, không thể chui vào phòng ngủ trong vòng 10 phút nếu không mở cửa sổ.
- Sàn gỗ loại rẻ tiền nhất, thì công cẩu thả, dẫm chỗ nào cũng phồng phèo như dẫn lên bìa cạc tông.
- về phong thuỷ : cửa đi chính hầu hếu bị kiến trúc sư thiết kế đặt kích thước thông thuỷ vào số tử của thước lỗ ban - điều tối kị trong kiến trúc nhà ở.
- Về quản lý nhà nước : Các sở ban ngành của Hà nội và Bộ xây dựng đã tiếp tay cho Vimcom trong việc buông lỏng quản lý, cấp phép phê duyệt thiết kế không theo tiêu chuẩn ( xme các lỗi thiết kế đã nêu ở trên ), công tác kiểm tra giám sát, nghiệm thu cấp giấy chúng nhận phù hợp chất lượng cũng bị bỏ qua , phòng cháy chữa cháy chưa nghiệm thu đã cho cư dân vào ở trong các toà nhà.

  Hiện nay các cư dân đang gửi hồ sơ tới trung ương đảng và nhà nước, họ cũng cho biết sẽ dịch hồ sơ ra các thứ tiếng để gửi tới các sứ quán và các tổ chức thương mại Quốc tế, các liên minh EU và Hoa kỳ trong thời gian tới.
  Chúng tôi sẽ theo sát vụ việc lừa đảo lớn, có hệ thống này để làm rõ trước công luận.

TỐ CÁO KHẨN CẤP PHẠM NHẬT VƯỢNG - CHỦ TẬP ĐOÀN VINCOM.

 Lừa đảo có hệ thống !


  Sáng 19 tháng 8, tại trụ sở Tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước (thuộc Thanh tra Chính Phủ), Ban đại diện cùng một số cư dân khác thay mặt cho 161 hộ dân đã gặp mặt lãnh đạo Trụ sở để đưa ĐƠN TỐ CÁO KHẨN CẤP, nội dung tố cáo hàng loạt các sai phạm, vi phạm pháp luật trong việc ký kết, thực hiện Hợp đồng và triển khai thực hiện dự án Khu đô thị Times City. Đứng tên trong đơn là 5 người đại diện được ủy quyền bởi 161 chủ sở hữu căn hộ.

  Tại buổi gặp, ông Nguyễn Hồng Điệp, Vụ trưởng vụ tiếp dân đã lắng nghe các nội dung khiếu nại, tố cáo của công dân và hướng dẫn đối với từng trường hợp cụ thể.

Ngay trong ngày, Trụ sở Tiếp Công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước đã gửi văn bản chuyển các khiếu nại, tố cáo của công dân nói trên đến lãnh đạo Bộ Xây dựng để yêu cầu chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, xem xét, có biện pháp giải quyết phù hợp, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho các hộ dân.Làm việc với tiếp dân Trung ương đảng và nhà nước.
 Đơn tố cáo đã được gửi trực tiép tới tiếp dân trung ương đảng và nhà nước.
 Thực trạng những vụ lừa đảo lớn, có hệ thống tại Việt nam tương tự như Phạm Nhật Vượng đang diễn ra công khai, thách thức dư luận trong và ngoài nước, chính quyền tại Việt nam hầu như làm ngơ thậm chí còn tiếp tay cho những kẻ lừa đảo này bằng cách : ngăn chặn người dân tố cáo, khiếu kiện các kẻ lừa đảo khoác áo chủ đầu tư bất động sản.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét