Thứ Sáu, 30 tháng 8, 2013

Đối Thoại Điểm Tin ngày 30 tháng 8 năm 2013

Đối Thoại Điểm Tin ngày 30  tháng 8 năm 2013
  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu 
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
  • Chuyện Việt Nam-Thanh Ly
Tin Ngòai Nước
Tín Châu tổng hợp

Trừng phạt quân sự đối với Syria là điều cần thiết mà cũng là ích lợi của Hoa Kỳ mà Washington phải nhắm tới. Đó là tuyên bố của tổng thống Barack Obama hôm thứ Năm, vào lúc có những dấu hiệu cho thấy có thể kế hoạch sẽ tạm hoãn vì phải chờ quốc hội Hoa Kỳ cũng như quốc hội nước Anh cứu xét.
Mùi thuốc súng như đang phảng phất ở Địa Trung Hải, quanh 5 chiến hạm của Hoa Kỳ và Anh quốc có mặt sẵn sàng ở nơi đó từ nhiều ngày nay. Cuộc tấn công Syria chỉ còn là vấn đề thời gian và phương thức, tin từ Washington đồng loạt cho biết như vậy.
Một ngôi trường mới, khởi công từ tháng Bảy 2012, hoàn tất tháng Tám 2013, sẽ được khai giảng đầu tháng Chín tới đây tại Lạng Sơn miền Bắc Việt Nam. Đây là thành quả thứ nhất của Help Kids To School, Giúp Bé Đến Trường, một tổ chức từ thiện ở thành phố Toronto, Ontario, Canada
Nhà văn Phan Thị Vàng Anh trong tập tản văn “Nhân trường hợp chị Thỏ Bông” với bút danh Thảo Hảo, có viết một bài “Ai cho mầy chê con tao xấu?” rất thú vị. Hình như nếu tôi nhớ không lầm, bài tản văn đó ra đời nhân dịp một bộ phim bị báo chí chê và nhà đạo diễn của bộ phim đó nhảy nhổm lên thì phải.
Chương trình ‘Nâng cao năng lực quản lý phòng xét nghiệm hướng tới được công nhận’ với sự hỗ trợ tài chính từ Kế hoạch Cứu trợ Khẩn cấp của tổng thống Hoa Kỳ về phòng chống HIV/AIDS (PEPFAR) hôm nay 29 tháng 8 làm lễ tốt nghiệp cho những đối tượng tham dự thuộc 12 phòng xét nghiệm tại Việt Nam.
BBC 
Các dân biểu Anh bỏ phiếu chống hành động quân sự ở Syria cũng như khả năng tham gia vào các cuộc tấn công do Mỹ khởi xướng.
Tòa án ở Anh đang xét xử một nghi phạm khủng bố người Việt, bị cho là đã được al-Qaeda huấn luyện ở Yemen.
Lãnh đạo cấp cao của phong trào Huynh đệ Hồi giáo, ông Mohammed al-Beltagi, vừa bị bắt theo lệnh bắt đưa ra từ tháng trước.
Ca sỹ được cho là bạn gái cũ của lãnh đạo Bắc Triều Tiên bị hành hình cùng với 11 người khác vì tội làm phim khiêu dâm, một tờ báo Hàn Quốc cho biết.
Hãng thông tấn Thái Lan cho hay giới chức ở tỉnh Rayong vừa bắt 16 ngư dân Việt Nam bị nghi là đánh bắt trộm trong hải phận Thái.
Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon yêu cầu các cường quốc chớ vội tấn công Syria cho đến khi toán thanh sát viên vũ khí hóa học LHQ hoàn tất công tác 
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đang cân nhắc những sự lựa chọn của chiến dịch được dự kiến là một cuộc không kích có giới hạn chống lại quân đội Syria 
Nghị định về quản lý internet của Việt Nam bắt đầu có hiệu lực vào chủ nhật này. Nghị định 72 đòi hỏi blog và các trang mạng xã hội khác chỉ được đăng tải thông tin cá nhân 
Panama cho biết chuyên viên LHQ đã xác định vũ khí của Cuba tịch thu được trên một tàu hàng Bắc Triều Tiên trên kênh Panama vi phạm chế tài 
Cảnh sát Ấn Độ bắt được thủ lãnh hàng đầu của một tổ chức khủng bố quốc nội mà họ cho là kẻ chủ mưu nhiều vụ tấn công gây chết người trên khắp nước 
Chính phủ Úc bắt được 5 người trong tổ chức đưa lậu người vào Úc
Lê Nguyên Hồng 02:08:pm | Nếu những nhà đấu tranh trong nước không chịu khó đề cao cảnh giác thì sẽ còn nhiều người bị lâm vào cảnh ngộ giống như Dũng Aduku Adk...
Nguyễn Thanh Giang 01:56:pm | Có người phê phán đó là đường lối cải lương, nhưng hãy nhớ lại, trước đây cụ Phan Châu Trinh cũng đã từng bị những người Cộng sản phê phán là cải lương...
Bùi Tín 12:51:am | Giáo sư Hoàng Xuân Phú là một nhà toán học lớn. Ông tốt nghiệp Tiến sỹ Toán học ở Viện đại học Humboldt của CH Liên bang Đức, hiện là Tổng Thư ký.
Nguyễn Nghĩa 01:50:pm | Là bậc cha, mẹ không ai là không xót xa, tan nát tim gan khi đọc Đơn...

·         Chính sách của Obama đối với Việt Nam: Lịch sử lặp lại? Obama’s “Deja vu” Vietnam Diplomacy (Rushford Report 28-8-13) -- Bài dài, nhiều nhận định thú vị (Greg Rushford ít viết hơn Carl Thayer, nhưng có nhiều nhận xét mới lạ hơn... -- Thayer thì "overexposed".  Sorry, Carl!)  ◄◄
·         Tờ Economist viết về điện ở Việt Nam: Electricity in Vietnam: A heavy load (Economist 31-8-13) -- "Vietnam’s power grid is under strain. All kinds of fuses may blow".  Các nhà đầu tư ngoại quốc nghe thế này tránh sao khỏi đâm hoảng?  Nhưng Đảng và Nhà nuớc đang bận đánh ông... Lê Hiếu Đằng! (Of all the fuses, they are most afraid of the socio-political fuse!)
·         Tỷ phú Tàu làm giàu nhờ Việt Nam? New Billionaire Makes Money From Vietnam-China Cotton Gap (Bloomberg 28-8-13)
·         Amari TX là TS Hoàng Văn Lễ - Nguyên Tổng Biên Tập Tạp chí Sổ Tay Xây Dựng Đảng? (TSYG 26-8-13) -- Một "điều tra" cực kỳ công phu. xuất sắc! (So sánh những bài bênh vực và chỉ trích ông Lê Hiếu Đằng thì rỏ ràng là những người bênh ông Đằng có chỉ số IQ cao hơn chì số IQ của những người "đập" ông Đằng ít nhất là 50 điểm!).  THD đoán: "nick" Amari TX là lấy tên thành phố Amarillo ở Texas?
·         Nghị định 72: Sự đàn áp không có răng! Vietnam’s new internet decree: toothless repression (East Asia Forum 29-8-13) -- Ý kiến của David Brown
·         Phí “bôi trơn” khiến giá BĐS luôn “ảo” (Tam Nhin 29-8-13)
·         Khoáng sản: “ông canh, bà xuất” (SGTT 28-8-13)
·         Sẽ lập ủy ban quản lý các tập đoàn (TT 29-8-13)
·         Biển Đông: China Rejects Multilateral Intervention in South China Sea Disputes (WSJ 29-8-13)
·         Phỏng vấn luật sư Jacques Vergès (vừa qua đời): “A good trial is a work of art” (UK Prospect 29-8-13) -- Nhiều bạn bên Pháp biết ông này

·         Tống Văn Công: Đọc “Tôi biết làm thế nào” của Tập Cân Bình: Cải cách hay sụp đổ! (viet-studies 28-8-13)◄◄◄
·         Không thể nói "anh yêu em" ở Việt Nam: Vietnam: Where saying 'I love you' is impossible (BBC 28-8-13) -- Bài nên đọc của Bill Hayton, thông tín viên BBC, tác giả cuốn Vietnam Rising Dragon, người đã bị cấm trở lại Việt Nam từ 2007◄◄
·         Hiểm hoạ Trung Quốc: China’s Real and Present Danger (Foreign Affairs Sept/Oct 2013) -- Có nói đến vấn đề Biển Đông ($$$THD)
·         Báo Đảng công kích ông Lê Hiếu Đằng (BBC 28-8-13)
·         Các điều nổi bật trong chuyến thăm Mỹ của ông Trương Tấn Sang (RFI 26-8-13)  -- Ý kiến Carl Thayer
·         Chuyện gì đang xảy ra ở Đà Nẵng (và không chỉ ở Đà Nẵng!): Đất đóng băng, Đà Nẵng bí tiền (TT 26-8-13) Đà Nẵng "bí" tiền: Không thể dựa vào nguồn bán đất (TT 27-8-13) -- Đà Nẵng trả giá cho phát triển thiếu bền vững (TT 28-8-13)
·         Lương GĐ thoát nước gấp 13 lần Thủ tướng (KP 28-8-13) -- Lương thủ tướng là 17 triệu/tháng? “Bóp mồm” người lao động để dồn lương cho lãnh đạo (LĐ 28-8-13) 
·         Chính sách quản lý vàng ngày càng khó hiểu (SM 27-8-13) --  Chính Hàn Lâm Viện Thuỵ Điễn cũng đang bứt tai bứt tóc: Muốn cho ông Nguyễn Văn Bình (nửa) gỉai Nobel mà vẫn không hiểu ông ấy đang làm cái gi!
·         Tư bản đỏ ở Việt Nam: Đại gia Diệu Hiền ra sao sau biến cố nợ nần? (KT 28-8-13)
·         Nông dân lại khóc ròng (NLĐ 28-8-13) Nỗi buồn nông dân trả ruộng (SGTT 28-8-13)
·         Đi chợ “ngoại” ở Sài Gòn (TT 25-8-13)
·         Mô hình báo chí của Forbes.com (Newmedia 18-8-13)
·         Tiệm nail ở Anh là nơi giữa nô lệ Việt Nam? Nail bars: modern-day slavery in plain sight? (Guardian 28-8-13)
·         Tân Hoa Xã ca tụng nữ ký giả cháu ngoại của tướng Nguyễn Sơn: Vietnamese journalist to follow grandpa's passion in fostering Vietnam-China ties (Xinhua 26-8-13)
·         Không chỉ ở Mỹ Lai: Was My Lai just one of many massacres in Vietnam War? (BBC 28-8-13)
·         Những phát giác mới về vai trò của Mỹ trong vụ lật đổ Diệm năm 1963: The Ugly American Telegram (NYT 23-8-13) -- “No one made a decision,” the historian Howard Jones later observed. More or less in a fit of exasperation, senior policy makers “merely signed off on one that they all thought someone else had made.”  I BELIEVE IT!
·         Việt Nam trổi dây: Vietnam rises as middle power in Southeast Asia (Business Mirror 28-8-13
·         Trung Quốc: Mao hay thị trường? China: Mao or Markets? (National Interest Sept/Oct 2013)
·         Biển Đông: South china sea dispute new battleground for us china interests (International Political Forum 28-8-13)
·         Chính sách Trung Quốc đối với Myanmar: China’s Troubled Myanmar Policy (Diplomat 23-8-13)
·         Xung quanh vụ Bạc Hi Lai: It’s All About Mao (NYT 23-8-13)
·         Tập Cận Bình là một Mao Trạch Đông mới? China's Leader Embraces Mao as He Tightens Grip on Country (WSJ 16-8-13) China Takes Aim at Western Ideas (NYT 19-8-13)
·         Tội ác trên mạng: Cyber Crime's Unsung Victims (WSJ 21-8-13) -- Vietnam is a case study in how hacking drives up costs for businesses—even when they aren't the targets.
·         Kinh điển: Kinh tế học có ích gì? What Is Economics Good For? (NYT 24-8-13) -- Đồng tác giả là Alexander Rosenberg, rất hãnh diện là thành viên của hội đồng chủ trì luận án PhD của THD (thời mà cả THD và Alex còn rất trẻ!)


Tin Trong Nước
Lê Hồng Lĩnh tổng hợp

Các bài mới đăng:

Long An: Rầm rộ thu hồi dự án
30/08/2013 10:59 AM
CafeLand - Chỉ trong vòng 8 ngày (từ 12-19/8), tỉnh Long An đã quyết định thu hồi 3 dự án (2 khu đô thị, 1 khu dân cư) của 2 chủ đầu tư tại địa bàn xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc.
Ngày 19/8, UBND Long an đã ban hành Quyết định số 2950/QĐ-UBND chấm dứt thực hiện dự án Khu dân cư, đô thị của Công ty CP Bất động sản Phương Trang tại xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc.
Theo quyết định này, UBND tỉnh chấm dứt thực hiện dự án Khu dân cư, đô thị với diện tích khoảng 175 ha tại xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc của Công ty CP Bất động sản Phương Trang vì công ty này có văn bản đề nghị không thực hiện dự án.
Trước đó, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2949/QĐ-UBND về việc chấm dứt thực hiện dự án Khu dân cư đô thị có diện tích khoảng 125 ha tại xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc của Công ty CP Thương mại và Xây dựng Thành Hiếu. Nguyên nhân thu hồi là do Công ty Thành Hiếu có đề nghị không thực hiện dự án.
Cũng cùng lý do trả lại dự án, ngày 12/8, UBND tỉnh cũng đã ban hành Quyết định số 2837/QĐ-UBND chấm dứt thực hiện dự án Khu dân cư, khu tái định cư của Công ty Thành Hiếu với diện tích 21 ha tại xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc.
N.Đăng
18:15 ngày 29/08/2013
Cử nhân ĐH sư phạm thất nghiệp đi bán bia

Đồng Nai: Nhiều cán bộ “dính chàm”
Thứ sáu, 30/08/2013 08:28
Chuyện lạ ở Cần Thơ: Phạm tội nghiêm trọng vẫn được bổ nhiệm       
Thứ sáu, 30/08/2013 08:33

Thứ Sáu, 30/08/2013 - 09:13
Mỹ điều thêm tàu chiến, úp mở khả năng một mình tấn công Syria
Thứ Sáu, 30/08/2013 - 06:48
Phương Tây "chùn bước" trước quyết định tấn công Syria

30/08/2013 10:22
Gặp đoàn kiểm tra, 10 “bác sĩ” Trung Quốc tung cửa tháo chạy
30/08/2013 06:51
Thực hư thông tin Tổng thống Syria đã tháo chạy

Nguyên chủ tịch thị trấn Sapa bị bắt
Thứ Năm 20:53 29/08/2013
Nguyên Chủ tịch huyện Hóc Môn lĩnh án 18 năm tù
Thứ Năm 10:25 29/08/2013


Chuyện Việt Nam
Thanh Ly tổng hợp
Bác sĩ Trung Quốc leo lên trần nhà trốn thanh tra
Thứ năm, 29/8/2013 15:23 GMT+7

Thấy bóng thanh tra y tế, các bác sĩ người Trung Quốc tại phòng khám Apollo vội cởi áo tháo chạy. Một người mở la phông leo lên trần, hơn 10 người khác lao lên nóc nhà trốn.
Sáng 29/8, Thanh tra Sở Y tế TP HCM bất ngờ xuất hiện tại phòng khám Apollo tại số 228 Trần Hưng Đạo, quận 1.Nhân lúc thanh tra quay mặt đi, một bác sĩ phòng khám Ngoại đẩy chiếc tủ đứng, để lộ cánh cửa phía sau rồi lẩn mất bằng "đường hầm bí mật" này.
Một người khác chui vào nhà vệ sinh, sau đó lật trần nhà chui lên, nấp trên mái. Mãi đến khi lực lượng công an đến hỗ trợ và kiểm tra mọi ngóc ngách, người này mới bị phát hiện được .
Cũng bằng thao tác rất nhanh, nhiều người khác cởi áo bác sĩ, trà trộn với bệnh nhân rồi chạy lên sân thượng sau đó biến mất. Phải sau hơn một giờ sau, cơ quan chức năng mới tìm thấy họ trên nóc tòa nhà. Một số người do không chịu được trần nhà quá nóng đã tự leo xuống trình diện.
Đến giữa trưa nay, đoàn thanh tra và các cán bộ Phòng quản lý xuất nhập cảnh đã ghi nhận được 12 người làm việc tại phòng khám Apollo có quốc tịch Trung Quốc. Theo điều tra ban đầu, nhiều người trong số này vi phạm bằng cấp và chứng chỉ hành nghề.
Tại thời điểm kiểm tra, cả 3 tầng của phòng khám đều có bác sĩ Trung Quốc điều trị cho bệnh nhân. Chị Nguyễn Thị Phương, một bệnh nhân ở quận Gò Vấp cho biết, chị được phòng khám điều trị cắt hạch trị hôi nách. Phòng khám rao giá 9 triệu đồng nhưng sau 3 đợt điều trị, số tiền mà phải trả đã lên đến gần 14 triệu. "Một bác sĩ nói tiếng Trung Quốc là người chữa cho tôi", chị này nói.
Tại phòng chữa bệnh nam khoa, một bệnh nhân khác đang được tái khám cắt bao quy đầu và chuẩn bị điều trị xuất tinh sớm. Người khác ở tỉnh Đồng Tháp đã được mổ cắt dây thần kinh lưng dương vật điều trị xuất tinh sớm hiện đang tái khám. Theo các bệnh nhân, chi phí điều trị của mỗi ca xuất tinh sớm khoảng hơn 10 triệu đồng. Hầu hết bệnh nhân biết phòng khám là do nhận được tờ rơi hoặc người quen giới thiệu.
“Theo quảng cáo, phòng khám cho biết sẽ điều trị nhanh và về luôn trong ngày nên chúng tôi tin tưởng. Tuy nhiên mức chi phí không như trong quảng cáo mà thường phát sinh thêm”, một bệnh nhân cho biết.
Tiến sĩ Bùi Minh Trạng, Chánh thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết, phòng khám Apollo không có đăng ký cho người nước ngoài hoạt động. Ngoài ra, việc phẫu thuật điều trị xuất tinh sớm cũng ngoài phạm vi cho phép.
“Chúng tôi chạnh lòng khi thấy hình ảnh người nước ngoài leo lên trên trần nhà hoặc lên tận lên nóc nhà để trốn cơ quan chức năng. Ngành y tế TP HCM luôn hoan nghênh các bác sĩ đến từ các nước để làm việc, song phải tuân theo luật pháp Việt Nam. Việc kiểm tra cũng chỉ vì sức khỏe của người bệnh và tạo môi trường y tế công bằng”, tiến sĩ Trạng nói.
Cũng theo ông Trạng, sau khi xem xét, những trường hợp xuất nhập cảnh không hợp pháp sẽ bị phòng quản lý xuất nhập cảnh TP HCM xử lý. Riêng Sở Y tế sẽ chấn chỉnh về mặt chuyên môn hoạt động của phòng khám theo quy định.
Trước đó, đầu tháng 7, phòng khám Apollo đã bị xử phạt hơn 44 triệu đồng về các vi phạm như quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá chuyên môn, không lập hồ sơ bệnh án, thu giá dịch vụ chưa niêm yết và kinh doanh thuốc không còn bao bì.
Giữa năm 2012, bất ngờ kiểm tra một phòng khám đa khoa ở quận Tân Phú, thanh tra y tế TP HCM cũng phát hiện bác sĩ người Trung Quốc đang hành nghề. Nhác thấy thanh tra, nhiều bác sĩ cởi áo blouse chạy khỏi phòng khám. Trường hợp tương tự cũng xảy ra với một phòng khám khác ở Phú Nhuận. Hay gần đây nhất, vào tháng 5, một phòng khám đa khoa tại quận Tân Bình cũng xảy ra tình trạng bác sĩ bỏ chạy khi lực lượng chức năng đến kiểm tra. Hầu hết các bác sĩ này hoặc không có bằng cấp, hoặc chưa có chứng chỉ hành nghề.
Thiên Chương

Triệt phá hàng chục ổ mại dâm ở Hà Nội

http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/triet-pha-hang-chuc-o-mai-dam-o-ha-noi-2872605.html

Thứ sáu, 30/8/2013 06:09 GMT+7

 

Cảnh sát Hà Nội truy quét nhiều điểm mại dâm ẩn nấp trong các quán mát xa, cắt tóc ở các huyện ngoại thành, trong đợt cao điểm trấn áp tội phạm đang diễn ra.

"Mại dâm luôn là vấn đề 'đau đầu' với lực lượng chức năng, gây mất trật tự an ninh xã hội", Công an Hà Nội cho biết vào chiều 29/8 khi công bố kết quả 15 ngày đầu thực hiện đợt cao điểm trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn thành phố.
Phòng cảnh sát hình sự đã phối hợp với lực lượng 141, công an các quận huyện tiếp tục truy quét, bắt giữ nhiều “gái gọi” ở các tụ điểm nóng như phố Trần Bình Trọng, Phạm Ngũ Lão, các quán karaoke, nhà hàng. 
Trong 15 ngày, cảnh sát đã triệt phá được 19 ổ mại dâm, bắt giữ 20 người chứa chấp, môi giới mại dâm.
Theo cơ quan điều tra, trong khi mại dâm ở nội thành “lắng xuống”, thì ở ngoại thành các “tú ông, tú bà” vẫn lén lút tổ chức hoạt động bán dâm. Họ nuôi nhân viên tại quán, không trả lương và cho các cô bán dâm tại chỗ. Gần đây nhất, ngày 22/8, tại nhà nghỉ Sao Mai ở huyện Từ Liêm, cảnh sát đã bắt giữ 7 gái mại dâm tuổi từ 16 đến 33. Trong số này, có cô tự chụp hình khỏa thân rồi tung lên mạng để "câu" khách.
Cũng nằm trong đợt này, Công an thành phố Hà Nội đã triệt phá 68 băng nhóm, bắt giữ 128 người phạm pháp. Những người này được cho là "rất manh động", thường mang theo và sẵn sàng sử dụng vũ khí để giải quyết các mâu thuẫn nhỏ hoặc thậm chí để cưỡng đoạt tài sản của người khác.
Đợt cao điểm trấn áp tội phạm của công an thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục đến ngày 15/10.
Việt Dũng
Lên giám đốc Sở sau 2 năm “dính” chuyện “thi hộ”
29/08/2013 16:38 (GMT + 7)

TTO - Sáng 29-8, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Trọng Đông, Phó bí thư quận ủy Long Biên giữ chức vụ Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường thay ông Vũ Văn Hậu về nghỉ hưu.
Theo quyết định bổ nhiệm, ông Nguyễn Trọng Đông sinh ngày 3-9-1969, được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội với thời hạn 5 năm kể từ ngày 1-9-2013.
Trước đó, tại thời điểm năm 2011 khi giữ chức Phó giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường Hà Nội, ông Nguyễn Trọng Đông từng liên quan đến vụ "thi hộ".
Cụ thể, theo phản ánh của học viên lớp tại chức chuyên viên chính khóa 2 - Trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, vào ngày 19-10-2011, học viên Nguyễn Trọng Đông, Phó giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường Hà Nội, vắng mặt trong kỳ thi hết học phần (khóa học khai giảng ngày 22-8-2011). Trong khi đó, bài thi của ông Đông do một người khác thực hiện. Người làm hộ bài thi cho ông Đông là ông Phan Thanh Quang, cán bộ Sở Tài nguyên - môi trường TP Hà Nội, đã không nộp bài và bỏ chạy khỏi phòng thi. Giám thị phải lập biên bản với sự chứng kiến của đại diện lớp.
Theo lý giải của lãnh đạo Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội tại thời điểm đó, bản tường trình của ông Đông khẳng định “không có việc nhờ đi thi hộ và trước khi đi công tác TP.HCM đã có đơn gửi Trường Lê Hồng Phong xin không tham gia kỳ thi này để thi vào lớp sau.
Tường trình của ông Quang cũng nói do nắm được lịch học của ông Đông nên vào trường mới biết có lịch thi nên đã tham gia thi. Việc tham gia thi, ông Quang khẳng định là chủ động chứ không có ai nhờ vả, thúc ép gì”.
Sau đó, ông Quang bị kết luận đã vi phạm khi tự ý đi “thi hộ” cho ông Nguyễn Trọng Đông tại kỳ thi hết học phần, vì vậy ông Quang bị kỷ luật ở mức khiển trách về mặt Đảng, khiển khách về mặt chính quyền.
Riêng ông Nguyễn Trọng Đông được luân chuyển về quận Long Biên tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ và giữ chức Phó bí thư quận ủy Long Biên vào tháng 6-2012.
XUÂN LONG
Hàng trăm người dân vây đánh chết 2 nghi phạm trộm chó
29/08/2013 17:35 (GMT + 7)

TTO - Sau khi bắt quả tang hai người đàn ông trộm chó, hàng trăm người dân đã bao vây và đánh chết hai người này. Chuyện lại ra ở xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang.
Theo thông tin từ công an xã Danh Thắng, khoảng hơn 18g ngày 27-8, tại xóm Vinh Quang (thôn Danh Thượng, xã Danh Thắng) xảy ra vụ trộm chó.
Sau khi bắt quả tang hai người đàn ông trộm chó, hàng trăm người dân đã bao vây và đánh chết hai người này.
Hai người có hành vi trộm chó bị đánh tử vong là Đặng Văn Thịnh (41 tuổi) trú tại thôn Đại Đồng 1, xã Danh Thắng và Đặng Bá Đông (37 tuổi) trú tại thôn Cẩm Trung, xã Xuân Cẩm (huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang), trong đó Thịnh bị đánh chết tại chỗ, còn Đông tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.
Theo người dân thôn Danh Thượng, trên địa bàn thôn này và nhiều thôn lân cận của xã Danh Thắng thường xuyên xảy ra tình trạng mất trộm chó, bồ câu khiến người dân rất bức xúc.
Trung tá Nguyễn Văn Ninh đại diện công an huyện Hiệp Hòa cho biết, khoảng 10g ngày 29-8, có một số công dân lên trụ sở công an huyện hỏi về việc giải quyết vụ trộm cắp chó xảy ra trước đó, trong đó có một số người có con em liên quan tới vụ việc.
Ông Ninh cho hay, sau khi xảy ra vụ án mạng, một số người tham gia đánh chết hai nghi phạm trộm chó đã lên tự thú trước pháp luật.
LÂM HOÀI
Giám đốc phòng giao dịch ngân hàng kinh doanh tiền giả
30/08/2013 03:05
Ngày 29.8, TAND tỉnh Bạc Liêu xét xử sơ thẩm đường dây “tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả” với quy mô lớn, với 7 bị cáo:
Lê Anh Duy (34 tuổi, nguyên Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng TMCP Kiên Long H.Hồng Dân, thuộc Ngân hàng thương mại CP Kiên Long - chi nhánh tỉnh Bạc Liêu); Trần Thanh Hoa (46 tuổi, ngụ P.3, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang); Trần Văn Chơi (35 tuổi, ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM); Phan Văn Hiếu (34 tuổi, ngụ xã Vĩnh Mỹ B, H.Hòa Bình, Bạc Liêu); Lê Văn Ngoan (31 tuổi, ngụ xã Vĩnh Tường, H.Vị Thủy, Hậu Giang); Lê Văn Điền (41 tuổi, ngụ P.5, TP.Cà Mau) và Tạ Ngọc Thương (27 tuổi, ngụ thị trấn Hòa Bình, H.Hòa Bình).
Theo cáo trạng, đầu năm 2011, do quen biết với Chơi, Duy chủ động nhờ Chơi mua tiền giả về tiêu thụ kiếm lời. Chơi đồng ý, sau đó cùng Ngoan tìm gặp Hoa (một đối tượng có tiền sự về tội “tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả”) để mua tiền giả. Hoa báo tỷ lệ giao dịch 49%, tức là 49.000 đồng tiền thật mua được 100.000 đồng tiền giả. Duy đồng ý và đưa cho Hoa 255 triệu đồng tiền thật để tìm mua 500 triệu đồng tiền giả. Ngày 5.12.2011, Chơi cùng Thương, Ngoan và Hoa đón xe ra Hải Dương. Ngày 9.12.2011, Hoa tự đón xe ra chợ Đồng Đăng, H.Cao Lộc (Lạng Sơn) gặp một đối tượng tên Minh (không rõ họ tên, địa chỉ) mua 600 triệu đồng tiền giả; sau đó, Hoa chuyển cho Duy 500 triệu đồng, số còn lại Hoa đem tiêu thụ ở các tỉnh trong khu vực ĐBSCL.
Dự kiến ngày 30.8, HĐXX sẽ tuyên án.
Trần Thanh Phong
Kê khống bồi thường 3 tỉ đồng tại một dự án khu dân cư
29/08/2013 22:20
(TNO) Sau nhiều tháng phát hiện vụ việc và tiến hành thanh tra, điều tra ở cấp độ thành phố, chiều nay 29.8, Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án kê khống đền bù hàng tỉ đồng tại TP.Tam Kỳ (Quảng Nam).
Tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 8 của UBND tỉnh Quảng Nam diễn ra chiều nay, đại tá Lê Văn Đức, Chánh văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố vụ án cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng xây dựng dự án Khu dân cư Đông Tân Thạnh (P.Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ).
Dự án rộng hơn 10 ha, được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt quy hoạch chi tiết từ năm 2006 và giao UBND TP.Tam Kỳ làm chủ đầu tư; đến năm 2010 ra thông báo thu hồi đất với 180 hộ bị ảnh hưởng.
Ban Quản lý các dự án đầu tư và xây dựng TP.Tam Kỳ (gọi tắt là Ban quản lý) được giao thực hiện dự án. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện chi trả bồi thường, chính người dân phát hiện nhiều hộ được nhận tiền sai quy định, kê khai diện tích đất vượt thực tế, bồi thường cho hộ dân không có quyền sử dụng đất hợp pháp... Trong số đó, có người được nhận “khống” lên đến hơn 470 triệu đồng.
Như Thanh Niên Online đã thông tin, trong tổng số hơn 39 tỉ đồng giá trị bồi thường được phê duyệt sau khi tiến hành thanh tra, UBND TP.Tam Kỳ đã yêu cầu Ban quản lý nộp gần 3 tỉ đồng sai phạm trong công tác chi bồi thường, hỗ trợ.
Sau đó, Công an TP.Tam Kỳ chuyển toàn bộ hồ sơ vụ sai phạm đất đai cho Cơ quan CSĐT Công an Quảng Nam.
V.M.T
Thu giữ lô hàng bóng đèn nhái trị giá 500 triệu đồng

Thứ năm, 29/08/2013, 07:42 (GMT+7)
Ngày 27-8, đoàn kiểm tra liên ngành gồm quản lý thị trường và cảnh sát kinh tế tỉnh Bình Dương kiểm tra cơ sở bán đồ điện gia dụng Quốc Tân tại khu phố Tân Long, phường Tân Đông Hiệp, TX Dĩ An (Bình Dương) và phát hiện hơn 10.000 bóng đèn compact, cùng hàng chục ký bao bì có dấu hiệu làm giả, làm nhái bóng đèn tiết kiệm điện thương hiệu Rạng Đông. Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra đã lập biên bản và thu giữ hơn 10.000 bóng đèn compact thành phẩm loại 10W, 20W, 40W, 50W và một số lượng rất lớn các loại bao bì mang nhãn hiệu Rạng Đông.
Tại thời điểm kiểm tra, chủ cửa hàng là ông Nguyễn Trọng Tân, 35 tuổi, quê quán Hải Dương đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ, không nguồn gốc xuất xứ. Ước tính tổng trị giá số bóng đèn trên hơn 500 triệu đồng. Nhận định ban đầu các sản phẩm này có dấu hiệu làm giả, làm nhái nhãn hiệu bóng đèn Rạng Đông.
HOÀNG VŨ
  • Chồng giết vợ đang mang thai rồi tự tử?
Nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng chiều 28-8 cho biết, đã phát hiện trong tử thi ông Nguyễn Văn Hiếu Em (30 tuổi, đường Triệu Nương, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) một lượng thuốc trừ sâu nồng nặc khi khám nghiệm thi thể. Cơ quan pháp y cũng phát hiện thai phụ 8 tháng Nguyễn Mỹ Hoa (28 tuổi, vợ ông Em), có nhiều vết bầm quanh cổ, nghi chết ngạt. Theo dư luận, thời gian gần đây, vợ chồng anh Hiếu Em thường cự cãi vì ghen tuông. Hiện cơ quan điều tra chưa có kết luận chính thức về cái chết của vợ chồng ông Hiếu Em nhưng dư luận hoài nghi ông Hiếu Em đã ghen tuông, ra tay sát hại vợ mình rồi uống thuốc trừ sâu tự sát.
XUÂN HẠ
  • Một trong 2 phụ huynh bị cắt cổ đã xuất viện
(SGGP).- Chiều 28-8, Công an quận Bình Tân (TPHCM), cho biết đang tập trung lực lượng, truy bắt gắt gao đối tượng đã dùng dao cắt cổ gây trọng thương 2 phụ huynh trước cổng Trường Tiểu học Tân Tạo A (phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TPHCM). Khoảng 16 giờ 20, ngày 27-8, anh Phan Văn Phúc (28 tuổi) và anh Hồ Đức Luận (31 tuổi, cùng quê ở Vĩnh Long) đang chờ đón con thì một thanh niên (cao khoảng 1,7m, da ngăm đen, mặc áo sơ mi màu xám) lao tới dùng dao Thái Lan cứa mạnh vào cổ anh Phúc và anh Luận, rồi lên xe máy phóng nhanh về đường Lộ Tẻ (phường Tân Tạo A). Đến chiều tối 28-8, anh Luận đã được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cho xuất viện, còn anh Phúc vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Quốc Ánh, sức khỏe đang dần hồi phục.
PHẠM MINH
Đâm chết bạn chỉ vì sợi chỉ

Thứ năm, 29/08/2013, 16:46 (GMT+7)
(SGGPO).- Mượn chỉ của bạn để may túi xách, bị than phiền rằng sao cứ mượn chỉ hoài, Lê Hồng Vương (29 tuổi, quê tỉnh Bình Định) tức giận dùng kéo đâm chết bạn mình. Với hành vi hung hăng này, Vương phải nhận bản án tù chung thân.
Theo lời khai nhận, Lê Hồng Vương và anh Nguyễn Nhật Trường quen biết nhau khi cùng làm việc tại một công ty may túi xách, Sau đó, cả hai nghỉ việc, mở cơ sở gia công túi xách riêng tại nhà. Chiều ngày 24-9-2012, Vương nhờ em họ sang nhà anh Trường xin chỉ để về may túi xách. Một lúc sau, em họ Vương mang về một sợi chỉ dài khoảng 10 mét và cho biết vợ anh Trường than phiền về việc Vương nhiều lần xin chỉ. Lập tức, Vương gọi điện thoại cãi nhau với vợ chồng anh Trường. Nghe anh Trường nói: "Mày có tin chiều nay tao không cho mày làm ở đây không?", Vương tức giận mang theo cây kéo rồi lấy xe chạy qua nhà anh Trường để "giải quyết".
Tại đây, giữa hai bên xảy ra ẩu đả. Vương kẹp cổ anh Trường, còn anh Trường nắm đầu Vương kéo sát vào người mình, vợ anh Trường dùng nón bảo hiểm đánh vào đầu Vương. Trong cơn hung hăng, Vương dùng kéo đâm anh Trường nhiều nhát khiến anh tử vong trên đường được đưa đi cấp cứu.
Ngày 29-8, TAND TPHCM xét xử sơ thẩm vụ án và tuyên phạt Lê Hồng Vương mức án tù chung thân về tội "Giết người".
ÁI CHÂN
Nghe bạn khích, tưới xăng đốt vợ con

29/08/2013 - 18:33

Kể chuyện gia đình trong lúc uống rượu, bạn của Mẫn buộc miệng: “Nếu là vợ tao tao đổ xăng đốt rồi. Thế là Mẫn làm thật.
Chiều 29-8, Công an huyện Đại Lộc, Quảng Nam, cho biết đã bắt giữ Nguyễn Mẫn (34 tuổi, trú thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) để điều tra, làm rõ hành vi tưới xăng đốt vợ và con.
Trước đó, ngày 23-8, khi chị Nguyễn Thị B. đón 2 con Nguyễn Thị Như N. (7 tuổi) và Nguyễn Anh V. (3 tuổi) từ trường về nhà thì bị chồng là Nguyễn Mẫn chặn đường. Trong lúc đôi co, Mẫn dùng bình xăng mua sẵn tạt vào xe máy rồi bật lửa đốt, khiến chị B. và cháu N. phỏng nặng, riêng cháu V. ngồi phía trước không bị dính xăng nên không ảnh hưởng.
Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực phía Bắc Quảng Nam, cho biết cháu N. nhập viện trong tình trạng 2 chân và cánh tay phải bỏng nặng cấp độ 2. Chị B. bị phỏng nặng ở chân phải.
Được biết, vợ chồng chị B. chung sống với nhau 7 năm. Do hoàn cảnh khó khăn, vợ chồng không hòa thuận, chị B. đưa 2 con về nhà mẹ ruột ở.
Gần đây, trong một lần uống rượu với bạn ở Đà Nẵng, Mẫn có kể về chuyện vợ chồng mình. Nghe bạn buộc miệng: “Nếu là vợ tao thì tao đổ xăng đốt rồi”, thế là Mẫn làm thật!
Xét thấy gia đình quá khó khăn, chị B. và cháu N. đang nằm viện, cơ quan công an đã cho Mẫn tại ngoại để có điều kiện thăm nuôi vợ con.
Theo Q.Vinh (NLĐO)

Bắt nhóm cưỡng đoạt nghiện ma túy

30/08/2013 - 07:00

Cần tiền mua ma túy sử dụng và cay cú vì thua bạc, hai nhóm thanh niên đã ra tay cưỡng đoạt tài sản.
Ngày 29-8, Công an huyện Củ Chi, TP.HCM cho biết đang tạm giữ Lê Công Liêm (ngụ huyện Củ Chi) về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Liên quan đến vụ việc, Công an huyện Củ Chi đã cho gia đình bảo lãnh đồng bọn của Liêm gồm: Nguyễn Hoàng Nam, Hoàng Văn Thông, Nguyễn Hoàng Khương và Võ Phương Đại (đều ngụ huyện Củ Chi) để chờ điều tra xử lý.
Tại cơ quan điều tra, Liêm và đồng bọn khai nhận do cần tiền để mua ma túy sử dụng nên Liêm bàn với Nam và Thông đến phòng trọ, cũng là nơi kinh doanh của chị Nguyễn Thị H. tại ấp 1, xã Phước Vĩnh An (Củ Chi) đe dọa, buộc chị H. đưa tiền. Khoảng 20 giờ ngày 25-8, Liêm, Nam và Thông đến gặp chị H., buộc phải đưa tiền nếu không sẽ đập phá đồ đạc khiến chị không buôn bán gì được. Nghe vậy, chị H. lo sợ nên sau một lúc thương lượng, chị H. cắn răng đưa cho nhóm của Liêm số tiền 500.000 đồng. Ngay lúc con nghiện ma túy này đang nhận tiền của nạn nhân thì công an ập vào bắt quả tang.
Ngoài ra, Liêm còn khai nhận do cần tiền để sử dụng ma túy nên Liêm cùng hai đồng bọn khác là Khương và Đại từng ba lần đến cưỡng đoạt tài sản của chị H. và cháu chị H. là anh Nguyễn Đình B. Cũng với thủ đoạn dọa quậy phá, Liêm cùng Khương và Đại đã làm hai nạn nhân này lo sợ, buộc phải đưa số tiền gần 2,5 triệu đồng cùng một ĐTDĐ cho chúng. Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an quận Phú Nhuận, TP.HCM cho biết đang tạm giữ Phan Anh Tuấn (26 tuổi, tạm trú quận Phú Nhuận) và Trần Hải Hậu (24 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Theo thông tin ban đầu, trước đó Công an phường 5, quận Phú Nhuận tiếp nhận thông tin trình báo của Đỗ Mạnh Quyết (ngụ quận Gò Vấp) về việc anh bị nhóm Tuấn, Hậu cưỡng đoạt tài sản. Theo Quyết trình bày, vào tối 23-8, Quyết tham gia đánh bài ăn tiền với Tuấn, Hậu và Phan Xuân Dũng tại quán cà phê Dimi-Fantasy.
Trong quá trình sát phạt, Quyết đánh thắng liên tục và ăn tiền của Tuấn, Hậu, Dũng tổng cộng 9 triệu đồng. Cay cú vì bị thua bạc, cả ba con bạc cháy túi đã dùng dao kề cổ khống chế Quyết để chiếm đoạt 12 triệu đồng Quyết đang có trong người. Ngoài ra, cả ba còn ép buộc Quyết phải viết giấy nhận nợ 150 triệu đồng và phải trả ngay vào ngày hôm sau. Chúng đe dọa nếu Quyết không trả sẽ bị xử.
Sau khi nhận được trình báo của nạn nhân, ngày 27-8, Công an quận Phú Nhuận đã truy xét, bắt giữ Tuấn và Hậu để điều tra, riêng Dũng tạm thời được tại ngoại chờ xử lý sau. Đồng thời, cơ quan công an đang xem xét xử lý vụ đánh bạc.
TUYẾT KHUÊ

“Cho” bệnh nhân rối loạn tuần hoàn não uống thuốc... viêm gan

(LĐO) - Thứ năm 29/08/2013 21:01
Cả gia đình phát hoảng khi phát hiện ông Nhụ đang uống thuốc viêm gan để điều trị bệnh... rối loạn tuần hoàn não.
Sáng 29.8, cả gia đình ông Nguyễn Xuân Nhụ trú tại thôn 8 xã Quảng Phú, Quảng Xương (Thanh Hóa) đã phát hoảng khi phát hiện ông Nhụ đang uống thuốc điều trị bệnh viêm gan thay cho thuốc điều trị rối loạn tuần hoàn não.
Chiều 29.8, BS chuyên khoa II Lê Xuân Hanh - Phó Giám đốc Bệnh viện 71 Trung ương (thị trấn Môi, huyện Quảng Xương) đã thừa nhận sai sót của bệnh viện này khi cấp thuốc viêm gan cho bệnh nhân bị rối loạn tuần hoàn não.
Trước đó, sáng 28.8, ông Nhụ đến khám bệnh theo thẻ BHYT tại Bệnh viện 71 Trung ương. Ông Nhụ có triệu chứng khó vận động tay trái nên ông đã đề nghị bệnh viện cho siêu âm khớp vai và khám chẩn đoán.
Bác sĩ Nguyễn Văn Hiệu - Phó trưởng Khoa Khám bệnh đã kết luận ông Nhụ bị rối loạn tuần hoàn não và viêm đa khớp. Theo đó, BS Hiệu đã kê đơn gồm các thuốc điều trị bệnh trên cho ông.
Tuy nhiên, thay vì viết vào bìa tiếp theo của cuốn sổ khám bệnh thì BS Hiệu đã “tiện tay” viết luôn vào một trang còn trống ở giữa cuốn sổ.
Đưa sang phòng kế toán để nhập vào máy và làm các thủ tục xuất thuốc BHYT thì các nhân viên Nguyễn Thị Mai, Lê Thị Tuyết và Đoàn Thị Quỳnh Loan lại không nhập đơn thuốc mà BS Hiệu vừa kê mà lại nhập đơn thuốc mà ông Nhụ đã đi khám từ 13.6 về bệnh viêm gan.
Cuối cùng, dược sĩ Lê Thị Hương cứ theo giấy của kế toán và cấp cả một túi thuốc chữa bệnh viêm gan cho ông Nhụ mặc dù ông đã khỏi viêm gan và đang điều trị rối loạn tuần hoàn não.
Phó Giám đốc Lê Xuân Hanh đã thay mặt bệnh viện xin lỗi bệnh nhân, ông cho hay sẽ nghiêm túc xử lý các cá nhân liên quan trong cuộc họp giao ban tới.
Theo các nhân viên kế toán, do đông bệnh nhân quá nên mới để xảy ra sai sót trên. Tuy nhiên theo quan sát của phóng viên Lao Động, bệnh viện này chưa bao giờ quá tải nếu không muốn nói là khá vắng vẻ. Chiều 29.8, ở Khoa khám bệnh, nhân viên y tế còn nhiều hơn bệnh nhân.
Trong lúc lãnh đạo bệnh viện đeo thẻ tên thì  tất cả nhân viên từ kế toán đến cán bộ y tế tiếp nhận hồ sơ… đều không thực hiện điều này.

Bắt nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Sa Pa vì lừa đảo đất đai

Thứ năm 29/08/2013 16:35
Đó là đối tượng Phạm Tiến Lập (SN 1960, trú tại tổ 8 thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai)- nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Sa Pa, hiện đang là Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Sa Pa.
Ngày 29.8, Công an tỉnh Lào Cai cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra- Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Tiến Lập - Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Sa Pa (tỉnh Lào Cai) - về hành vi "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng"- liên quan đến việc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản có giá trị lớn trên địa bàn huyện Sa Pa thời gian qua.
Trên cơ sở sai phạm của đối tượng Phạm Tiến Lập và một số cán bộ, công chức được giao nhiệm vụ trong lĩnh vực quản lý đất đai tại huyện Sa Pa, Cơ quan Cảnh sát điều tra phát hiện: Trước đây, với cương vị là Chủ tịch UBND thị trấn Sa Pa, đối tượng Phạm Tiến Lập đã xác nhận nhiều hồ sơ, tài liệu, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất và chuyển nhượng quyền sử dụng đất trái quy định, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của Nhà nước và lợi ích hợp pháp của công dân.
Kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra- Công an tỉnh Lào Cai cho thấy, đối tượng Phạm Tiến Lập cùng một số cán bộ, công chức thực hiện sai phạm hàng trăm trường hợp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất và chuyển nhượng quyền sử dụng đất trên địa bàn thị trấn huyện Sa Pa.
Trong đó, phần nhiều những sai phạm này liên quan tới đối tượng Nguyễn Thị Thoa (SN 1960)- trú tại thị trấn Sa Pa -, bị Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố trước đó về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".
Theo Dân trí

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét