Thứ Năm, 26 tháng 9, 2013

Anhbasam Điểm Tin thứ Năm, 26-09-2013

Anhbasam Điểm Tin thứ Năm, 26-09-2013
Posted by basamnews on September 26th, 2013

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT
<- a="" href="http://thethaovanhoa.vn/van-hoa-toan-canh/ra-mat-bo-truyen-tranh-than-dong-dat-viet-hoang-sa-truong-sa-n20130925193035405.htm" nbsp="" style="color: #0b6d90; font-weight: bold; text-decoration: none;" target="_blank" title="Sáng nay 25/9 tại TP.HCM, tập đầu tiên về bộ truyện tranh Thần đồng Đất Việt Hoàng Sa - Trường Sa: Khẳng định chủ quyền do NXB ĐH Sư phạm TP.HCM ấn hành đã ra mắt báo chí.">Ra mắt bộ truyện tranh Thần đồng Đất Việt Hoàng Sa – Trường Sa
 (TTVH).  - Phát động cuộc vận động “Ngân hàng Việt Nam với Trường Sa thân yêu” (TBNH).  - Mùa “no biển” (ANTĐ).
- Nguyễn Trung: SUY NGẪM VỀ THỜI CUỘC – Phần 6 (Bùi Văn Bồng).
- Lần đầu tiên Kết nghĩa đồn biên phòng hai nước Việt Nam và TQ (TTXVN). – Thêm cái này nữa cho đủ minh chứng cho tình hữu nghị “4 tốt”, “16 chữ”: Khai trương Cơ quan thường trú VTV tại Trung Quốc (TTXVN).
- Lý Quang Diệu: VIỆT NAM – Bị nhốt trong ý thức hệ xã hội chủ nghĩa (DĐXHDS). - Ảnh ẤN TƯỢNG trong ngày (Bùi Văn Bồng). Và cùng nhốt nhau trong những màn kịch rất … hề  =>
Đảng tổng kết lý luận thực tiễn qua 30 năm Đổi Mới (TTXVN). - Đỗ Ngọc Viết – Nhìn lại vòng đời của phong trào cộng sản (Dân luận).  - Nhân dân là ai? (Phi Vũ).  - Thơ của Bắc Phong – Nói chuyện người rừng (Dân luận).“thực ra chính những đảng viên CSVN / mới là những “người rừng”/ trong thời đại văn minh tiến bộ/ của các quốc gia tự do dân chủ/ mà họ vẫn sống với tư tưởng lạc hậu/ của chủ thuyết Mác-Lênin / không ai có thể giải cứu những người rừng CS  …”
-  TS Jonathan London phỏng vấn Nhà báo Bùi Tín, 22/9/2013 (DĐXHDS). – Thơ của Võ Trung Hiếu: Cái thằng tôi (Quê choa).
- Video: Quận Tây Hồ dùng đầu trâu & máu tươi hô thần nhập tượng Hồ Chí Minh (PhoBiThuSocSon). – Còn đây nữa, sách của “nhà thơ thần” Hoàng Quang Thuận, bị công luận lên án là lừa đảo cũng được đưa vô chùa:Cuốn sách Thi Vân Yên Tử của “nhà thơ thần” Hoàng Quang Thuận được vinh danh! (FB Tin không lề).
“CHẾ ĐỘ ƯU VIỆT” CỦA TA KHÔNG THỂ CÓ CHUYỆN BIỂU TÌNH?! (FB Tin Không Lề). “Cho tới khi chính quyền về tay đảng CSVN thì quyền biểu tình của người dân đã không còn nữa, thậm chí hai chữ ‘biểu tình’ cũng từ từ biến mất khỏi ngôn ngữ báo chí nhà nước!”  - KHÔNG CÓ CHỖ TRÊN THIÊN ĐƯỜNG (Phương Bích).
THƯA ANH THĂNG (Cu Vinh).
Cau-nhat-tan <- a="" href="http://danviet.vn/thoi-su/du-an-cau-nhat-tan-ha-noi-hang-tram-ho-dan-buc-xuc-vi-nan-pham-vi-lay-dat/20130924051928374p1c24.htm" nbsp="" style="color: #0b6d90; font-weight: bold; text-decoration: none;" target="_blank" title="Việc điều chỉnh phạm vi lấy đất của Dự án cầu Nhật Tân, Hà Nội đã gây bức xúc cho hàng trăm hộ dân, là một trong những nguyên nhân gây chậm tiến độ dự án.">Dự án cầu Nhật Tân, Hà Nội: Hàng trăm hộ dân bức xúc vì “nắn” phạm vi lấy đất
 (DV).
Khởi tố hình sự vụ cháy Trung tâm thương mại Hải Dương (LĐ). Chứ không phải khởi tố vụ … chữa cháy mà như … đốt cháy!
Vì sao nam thanh niên tự thiêu trước trụ sở công an? (LĐ). Có phải với lý do như công an nói là “nợ giang hồ 2 triệu đồng, chưa trả được thì bị hăm dọa giết khiến nạn nhân lo sợ …”?
- Nhà văn Phạm Thị Hoài: Tạm biệt, Philipp Roesler (BBC).
- VÁCLAV HAVEL: QUYỀN LỰC của KHÔNG QUYỀN LỰC – Phần 4 (Bùi Văn Bồng).
8h45′:
- VỤ NỔ SÚNG Ở TRẠM KSGT SUỐI TRE: Công an bắt đầu lấy lời khai hai CSGT bị thương (PLTP).
images680722_anh1_dap_tran_khe_ang_ (1) <- a="" href="http://www.baomoi.com/Home/GiaoDuc/www.phapluatvn.vn/Khao-khat-cua-nguoi-dan-quanh-dap-cuon-xe-lam-5-nguoi-chet/12026139.epi" nbsp="" rel="" style="color: #0b6d90; font-weight: bold; text-decoration: none;" target="_blank" title="Hẳn nhiều người không khỏi rùng mình xót xa khi chứng kiến cảnh chiếc xe 7 chỗ được vớt lên cùng những nạn nhân xấu số bị lũ cuốn trôi tại đập tràn Khe Ang, đoạn qua xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An). Cái chết của 5 người trên chiếc xe không phải là hy hữu mà đã trở thành “chuyện thường ngày ở huyện” mỗi khi mưa lũ về...Nỗi ám ánh Những ngày đầu tháng 9, học sinh Trường THPT Cờ Đỏ (đóng trên địa bàn xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn) đón năm học mới cùng tâm lý đón mùa mưa bão. Ngoài nỗi lo lắng của thầy, trò và phụ huynh thì người dân nơi đây còn chung nỗi sợ hãi khi đi qua những chiếc đập tràn. Học sinh phải lặn lội từ sáng sớm để đến trường kịp dự lễ khai giảng, thay vì được khai giảng trong không khí ấm áp thì màu áo trắng trộn với màu đất đỏ bazan trên mảnh đất Phủ Quỳ khiến các em thêm lấm lem, ống quần xắn lên tận đầu gối vẫn chưa hết bẩn… Nguyên nhân bởi những trận mưa nhiều ngày qua khiến nước khe suối dâng cao, các em không thể qua khe để đến trường mà phải đi đường vòng.">Khao khát của người dân quanh đập cuốn xe làm 5 người chết
 (PLVN). - Sinh mạng 3 vạn dân đang… đợi 1 cây cầu! (VNN).
13h35′:
KINH TẾ
Kinh tế VN ‘vỡ ổn định vĩ mô 5 năm qua’ (BBC). Ông Vũ Khoan: “những hạn chế bất cập trong điều hành không được nhìn thẳng, khi Chính phủ luôn giải thích rằng nền kinh tế khó khăn, là bởi khủng hoảng kinh tế thế giới, chứ ít khi đi vào nguyên nhân chủ quan là có sai lầm trong điều hành”.  – Audio phỏng vấn Tiến sỹ Võ Trí Thành: ‘Kinh tế VN đang giai đoạn nhạy cảm’.
Cách gì để cậu bé 1 tuổi làm chủ tài sản hàng chục ngàn tỉ đồng?  (LĐ). Đó là cách của một ông cựu “chủ lò vôi” phất lên nhanh, không cần hiểu pháp luật!
8h45′:
dang_le_nguyen_vu_nguyen_cuong_soha.vn4-7c28e <- a="" href="http://www.baomoi.com/Home/KinhTe/soha.vn/O-Viet-Nam-chi-can-100-nguoi-nhu-Dang-Le-Nguyen-Vu-la-duoc/12025843.epi" nbsp="" rel="" style="color: #0b6d90; font-weight: bold; text-decoration: none;" target="_blank" title=""Nếu tinh ý, bạn sẽ cảm nhận không phải Đặng Lê Nguyên Vũ là người khô khan mà thực ra ông rất giỏi che giấu cảm xúc" - ông Phan Quốc Việt (Tâm Việt group) nhận xét. Ông chủ Trung Nguyên giỏi che dấu cảm xúc Đã từng tiếp xúc với “vua cà phê Việt” ở nhiều góc độ rất đời, ông Phan Quốc Việt, Chủ tịch Tâm Việt group, người bạn thân thiết với Đặng Lê Nguyên Vũ suốt 25 năm, cho biết: Nếu tinh ý, bạn sẽ cảm nhận không phải ông là người khô khan mà thực ra ông rất giỏi che giấu cảm xúc. “Từ một bác sỹ vươn lên làm cà phê, Đặng Lê Nguyên Vũ khổ lắm chứ, đau lắm chứ, thất vọng quá nhiều, nếm trải tất cả tủi cực, chua chát, trả bằng mồ hôi, xương máu mới có được như ngày hôm nay” – ông Việt khẳng khái nói.">“Ở Việt Nam chỉ cần 100 người như Đặng Lê Nguyên Vũ là được”
 (Soha).
13h35′:
Xuất siêu (ĐĐK).
VĂN HÓA-THỂ THAO
- GIẢI MÃ NHỮNG ỒN ÀO CỦA LÀNG VĂN: Đi tìm giá trị đích thực (NLĐ).
- Nguyễn Hoàng Đức: HƯỚNG ĐẾN GIẢI NOBEL CẦN CÁCH NHÌN XÁC ĐÁNG (Bà Đầm Xòe).
Luân Niệm Chuyển Trang (Da màu).  - Thơ của Chu Thụy Nguyên: Đầy những vết thương.
Mấy ý nghĩ tản mạn về THƠ (Bùi Văn Bồng).
8h45′:
13h35′:
miên di (Văn Công Hùng). - SƠN LA (Văn Công Hùng). - DƯỚI CHÂN NON NƯỚC (Ngô Minh). - KỂ CHUYỆN CHÍ PHÈO (Dựa theo tác phẩm “Chí Phèo” của Nam Cao) (Trần Mỹ Giống).
GIÁO DỤC-KHOA HỌC
Không nên khuyến khích loại “bằng giỏi nhưng cực dốt” tàn phá đất nước này nữa, bác Thanh Bá ạ! (TMCN). “Có bằng giỏi mà lại cực dốt là sao? Bởi vì cái bằng giỏi là do học vẹt nên điểm cao, nhưng thực chất không có một chút tư duy và kiến thức thực tiễn nào cả.”
8h45′:
20130923140944-5nd10 <- a="" href="http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/141548/gs-ho-ngoc-dai---toi-khong-kieu-ngao-.html" nbsp="" style="color: #0b6d90; font-weight: bold; text-decoration: none;" target="_blank" title="Nguyên tắc: Trẻ em luôn đúng Ngoài sách Tiếng Việt, sách của các môn Toán, Giáo dục lối sống của GS Hồ Ngọc Đại đang trên hành trình vừa làm vừa nghe góp ý của những người triển khai. Đều đặn hàng tuần, GS Đại lên kế hoạch đi thực địa một tỉnh để hoàn thiện sách làm thử. "Làm thử là thưa với trẻ em Thầy làm thế có được hay không? Giáo dục lối sống hay giáo dục bất cứ vấn đề gì thì phải thật. Với trẻ con, cái gì thật thì nó tin, cái gì nó tin thì sẽ làm theo. Nếu trẻ không chấp nhận thì chúng ta sai chứ đừng nghĩ rằng trẻ không biết gì" - ông nói. Giải thích thêm về nguyên tắc "lấy trẻ làm chuẩn", vị GS tuổi 78 cho hay:">GS Hồ Ngọc Đại: ‘Tôi không kiêu ngạo’
 (VNN).
13h35′:
XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG
8h45′:
- VỤ THUYỀN TRƯỞNG VÀ CON TRAI MẤT TÍCH BÍ ẨN: Đưa dụng cụ dính máu trên tàu đi giám định (PLTP).
- Phiếm: Chống gây rối (PLTP).
13h35′:
QUỐC TẾ 
8h45′:
13h35′:
* RFA: Audio:  + Sáng 25-9-2013; + Tối 25-9-2013Video: + Những con số trong tuần.
* RFI:  25-9-2013

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét