Thứ Sáu, 27 tháng 9, 2013

Gia Đình Mục Sư Nguyễn Công Chính Lại Bị Côn An Gây Khó

 Gia Đình Mục Sư Nguyễn Công Chính Lại Bị Côn An Gây Khó
Nguyễn Trung Tôn

Từ gày 25 tới này đã bước sang ngày thứ 3 công an côn đồ (Côn an)Cộng sản vẫn đang có những hành động mờ ám đối với gia đình mục sư Nguyễn Công Chính.
Sáng nay lúc 8h sáng ngày 27/09/2013 tôi gọi điện hỏi thăm sức khỏe mẹ con cô Hồng vợ ms sư Chính, được cô cho biết mấy ngày nay công an, an ninh luôn theo dõi bám sát cô từng bước, Ban ngày khi cô đưa các con đi học thì công an bám kè kè bên cạnh. Khi thấy vậy cổ bảo họ nếu theo cô thì đi xa xa một chút, đưng đi quá gần như vậy, khiên con cô hoãng sợ , nhưng những kẻ côn an này chỉ cười nhạt mà không hề có thay đổi cự ly. Buổi tối khi mẹ con cô đã ở trong nhà thì côn an dùng xích khóa trái cửa không cho ra ngoài. Tôi hỏi cô Hồng gần đây cô có làm gì vi phạm pháp luật hay có hành động gì khiến họ nghi ngờ hay không? Cô cho biết, một tay cô phải nuôi 5 đứa nhỏ 4 con 1 cháu, con trai lớn của cô nay mới học lớp 5, con gái nhỏ nhất mới 3 tuổi và cô có một đưa cháu nay học lớp 10, một phụ nữ phải vừa nuôi 5 con nhỏ, chồng tù tội, lại phải lo cho mẹ chồng đau yếu,( mới đây mẹ chồng cô đã qua đời). Như vậy cô đâu có thời gian đâu để làm gì khiển an ninh phải lo sợ đến mức phải canh gác nhà cô như vậy. Theo cô Hồng cho biết thì ngay cả việc cô đi thăm chồng cô ở nhà tù họ cũng không cho đi, mặc dù vậy tháng trước cô đã cố tình trốn đi. Trong buổi gặp chồng cô, cán bộ trại giam đã bố trí cả máy quay để ghi lại hình anh và nội dung trò chuyện của vợ chồng cô. Rất có thể tháng này họ không muốn cho cô đi thăm chồng nên canh gác cẩn thận hơn. Theo cô thì Mục sư Chính trong tù cũng rất là cực khổ, bởi lẽ mỗi bữa ăn chỉ có mấy con cá khô nhỏ, không đủ mặn miệng để nuốt miếng cơm, ông cần phải có sự tiếp tế từ gia đình. Giờ đây nếu côn an canh gác không cho cô Hồng vào thăm chồng thì cô đang lo rằng rất có thể Muc sư Chính đang gặp vấn đề gì đó ở trong tù mà họ không muốn cho gia đình biết. Qua trao đổi cô còn cho biết thêm, hôm qua ngày 26/09 có người dân cho biết là có hai người , một Tây, một ta, hỏi thăm tới nhà cô nhưng đã không vào được. Đây cũng là điều cô nghi vấn; có phải chăng có phái đoàn nào đó muốn thăm gia đình cô nên Côn an tìm cách ngăn cản?
Về phần tôi, tôi cho rằng dù vì bất cứ lý do gì thì những người cầm quyền cộng sản cũng không được phép ngăn cản cô Hồng và các cháu đi thăm chồng, theo quy định hàng tháng, lại càng không thể khóa trái cửa nhà cô như vậy; nếu đêm hôm các con cô có trục trặc gì làm sao có thể ra ngoài để giải quyết. Luật pháp nào cho phép Côn an làm như vậy? Sao khi tuyên truyền thì Cộng sản luân nói rất hay nhưng những hành động của côn an chính quyền thì lại rất dở. Thế mới biết; Lời nói của Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu từ lâu vẫn mãi mãi đúng và ứng nghiệm “ Đừng nghe những gì Cộng sản nói hãy nhìn những gì Cộng sản làm “. Tôi thẳng thắn kêu gọi nhà cầm quyền cộng sản hãy bỏ ngay hành động hẹn hạ, tàn ác với già đình cô Hồng nói riêng và người dân nói chung. Quý vị phải biết rằng Đức Chúa Trời không chịu khi dể đâu.
Cầu xin Thiên Chúa tinh yêu thêm năng lực cho cô Hồng để vượt qua mọi thử thách, chăm nuôi các con và thăm nuôi chồng. Chúc mục sư Chính mạnh khỏe cả về thể xác lẫn linh hồn, trong chốn lao tù vẫn được bình an.

Thanh Hóa ngày 27/09/2013
Nguyễn Trung Tôn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét