Thứ Bảy, 28 tháng 9, 2013

Đối Thoại Điểm Tin ngày 28 tháng 9 năm 2013


Đối Thoại Điểm Tin ngày 28  tháng 9 năm 2013
  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu 
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
  • Chuyện Việt Nam-Thanh Ly
Tin Ngòai Nước
Tín Châu tổng hợp

RFA
Thực tế tồi tệ và dự báo đầy bi quan của nền kinh tế Việt Nam được các chuyên gia đưa ra tại Diễn đàn Kinh tế Mùa thu khai mạc ngày 26/9 tại Huế.
8:30 tối thứ sáu, giờ New York, Hội đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc thông qua nghị quyết với 100% phiếu thuận, bắt buộc Syria loại trừ kho vũ khí hoá học truớc giữa năm tới, 2014.
Kết quả một cuộc thăm dò mới đây của Liên Hiệp Quốc cho thấy nam giới các quốc gia Châu Á Thái Bình Dương vẫn hay sử dụng bạo lực đối với phụ nữ cũng như các em gái nhỏ.
Vào lúc 11 giờ sáng ngày 27 tháng 9 (theo giờ Đông bộ Hoa Kỳ), hơn hai trăm người Việt Nam thuộc nhiều tiểu bang đã tập trung trước tòa nhà Liên Hiệp Quốc ở New York biểu tình chống sự có mặt của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng.
Trong thời gian gần đây, hành động của công an VN đối với người dân trong nước ngày càng tùy tiện, nặng tay một cách phi pháp và kỳ quặc, hoàn tòan vô cảm đối với đồng bào
BBC
Tổng thống Mỹ Obama điện đàm với Tổng thống Iran Hassan Rouhani - cuộc đối thoại song phương cấp cao đầu tiên trong hơn 30 năm.
Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc lần đầu tiên thông qua được một nghị quyết về Syria sau hai năm rưỡi bế tắc vì chia rẽ.
Vì sao số người Mỹ từ bỏ quốc tịch tăng đột biến?
Phó Tổng giám đốc Trung tâm sửa chữa tàu Zvezdochka nói Việt Nam đặt chỉ tiêu hoàn thành trung tâm sửa chữa tàu mua từ Nga tại Cam Ranh vào năm 2015.
VOA
Tổng thống Obama đã nói chuyện qua điện thoại với Tổng thống Iran Hassan Rouhani. Đây là cuộc tiếp xúc trực tiếp đầu tiên giữa các nhà lãnh đạo Mỹ và Iran kể từ năm 1979
Nếu được thông qua, nghị quyết này sẽ chấm dứt được hơn hai năm bế tắc về vấn đề Syria tại Hội Đồng Bảo An LHQ
Để ngăn chận dòng người tị nạn không ngớt kéo tới, tân chính phủ Australia đã đề ra kế hoạch kéo các chiếc tàu của người xin tị nạn ra khỏi lãnh hải của họ
Nếu được Thượng viện thông qua dự luật sẽ được chuyển lại Hạ Viện, nơi dự luật phải được chấp thuận trong vài ngày tới để có thể tránh đóng cửa các văn phòng chính phủ
Bắt đầu từ tháng giêng, ILO sẽ công bố thông tin về những xưởng may không tuân thủ những qui định quan trọng nhất của luật lao động của Campuchia
Lần đầu tiên Tổng Thống Hoa Kỳ nói chuyện với Tổng Thống Iran
Nguyễn Quốc Khải 03:23:pm | Một phúc trình mới của Ernst & Young nói rằng Trung Quốc và Mã Lai có mức hối lộ và tham nhũng cao nhất, hơn bất cứ nơi nào khác trên thế giới
Nguyễn Hữu Vinh 02:13:pm | Không phải đây là lần đầu, thứ văn hóa mà chỉ có thời cộng sản mới có khả năng thực hiện, đó là dùng chính con cái để giết cha mẹ mình. .
Đàn Chim Việt 01:52:pm | Nếu hôm nay, ông Lê Quốc Quân vẫn bị tuyên phạm tội “trốn thuế”, thì thật là thêm một ngày buồn đối với nhưng ai yêu chuộng công lý và lẽ phải ở..
Lê Diễn Đức 06:36:pm | Những vụ chống lại cảnh sát phải chăng là "gieo gió gặp bão", là "quả" từ cái "nhân" mà họ đã gieo rắc


·         Chuyên gia hăng hái cãi nhau, các nhóm lợi ích đứng sau cười thầm: Diễn đàn kinh tế mùa thu 2013: Nói rất hay về yếu kém, nhưng thiếu giải pháp (LĐ 27-9-13) Điểm mới của diễn đàn kinh tế mùa thu năm nay là gì? (tamnhin 27-9-13)
·         "Không tê liệt cả!", Kim Ngân vạch trần: “Không thể nói cả nền kinh tế tê liệt!” (VnE 27-9-13)
·         Văn Bình tự thú nhanh lên! "Cần minh bạch hàng nghìn tỷ đồng thu được từ đấu thầu vàng" (GD 27-9-13)
·         Thiện Nhân đi vắng, gà giống tràn vào: Gà giống Trung Quốc vẫn kéo về xuôi (TP 27-9-13)
·         Kinh ngạc ‘tập đoàn gà thần’ ở Bắc Ninh (VTC 27-9-13) - "Đàn đàn, lũ lũ những con gà to cao lộc ngộc, đầu công, mình cốc, mào hoa dâu cùng rướn cong cần cổ gáy ồ ồ" Trời đất!
·         Không phãi ung thư, chỉ như ghẻ ngứa: Tổng Bí Thư: “Tham nhũng như ngứa ghẻ” (VNN 27-9-13) -- Nhiều người so sánh tham nhũng với ung thư, TBT coi nó chỉ như ghẻ ngứa.
·         A lô, a lô! Bá Thanh lưu ý: Chống tham nhũng giỏi nhất là gái mại dâm (PN Today 27-9-13)
·         Cần 'xé nhỏ' tập đoàn Petrolimex (VTC 27-9-13)
·         Về vụ thương lái người nuớc ngoài: Một nhiệm vụ không thể trì hoãn (TT 27-9-13) -- Bài GS Nguyễn Ngọc Trân
·         Quyền uy của siêu thị (DNSG 27-9-13)
·         Tư bản đỏ Việt Nam: Chuyện của 2 đại gia Việt bỏ tiền xây chùa nghìn tỷ (NĐT 27-9-13)
·         Công ty công nghệ cao tràn vào Việt Nam?:  Tech Firms Flock to Vietnam (WSJ 27-9-13)
·         Trung Quốc và cuộc cách mạnh công nghệ thứ ba: China and the Third Industrial Revolution (Businessweek 26-9-13)
·         Tại sao chương trình MBA của trường kinh doanh Wharton (University of Pennsylvania) dường như xuống cấp? What's Wrong With Wharton? (WSJ 27-9-13)
·         Một cuốn sách về năm 1945: ‘Year Zero,’ by Ian Buruma (NYT 27-9-13) -- Có nói đến cách mạng tháng 8 của Việt Nam
·         Hởi các nhà bất đồng chính kiến: Muốn ở tù, nên đi Bắc Âu: Why Scandinavian Prisons Are Superior (Atlantic 24-9-13)


Tin Trong Nước
Lê Hồng Lĩnh tổng hợp

Các bài mới đăng:

Cập nhật lúc 19:51, 28/09/2013
Ngày hòa bình Biển Đông, hòa bình thế giới nhưng...
(Quan hệ quốc tế)- Ngoại trưởng Mỹ và thế giới tiến bộ đều ủng hộ Việt Nam trong quan điểm giải quyết tranh chấp Biển Đông trong hòa bình. Trong khi đó, Trung Quốc vẫn không thay đổi chiến lược và khăng khăng giữ quan điểm sai trái của mình về khu vực nóng này.
Thế giới ủng hộ giữ Biển Đông hòa bình 
Ngày 27/9, ngoại trưởng Mỹ John Kerry kêu gọi Trung Quốc và các nước láng giềng châu Á giải quyết tranh chấp lãnh thổ trên Biển Đông nhanh nhất có thể.
Phát biểu trong cuộc họp với các bộ trưởng ngoại giao ASEAN tại thành phố New York, ông nhấn mạnh: “Khu vực Biển Đông quy tụ các cảng biển đông đúc, nhộn nhịp nhất thế giới cũng như các tuyến đường biển quan trọng nhất".
Nhà ngoại giao hàng đầu nước Mỹ cũng đã hối thúc các thành viên thuộc ASEAN nhanh chóng chuyển sang ký kết Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông nhằm giải quyết các tranh chấp lãnh thổ, tránh đưa ra lời đe dọa, ép buộc và dùng vũ lực trong vấn đề này.
Cùng ngày, phát biểu tại Phiên thảo luận Cấp cao của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 68, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thẳng thắn đưa ra quan điểm: "Việt Nam trước sau như một nhất quán chủ trương giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, bảo vệ lợi ích chính đáng của mình đồng thời vì lợi ích chung, phù hợp với luật pháp quốc tế".
Nhưng Thủ tướng không quên chỉ ra thực trạng hiện nay: "Biển Hoa Đông, Biển Đông vẫn chưa lặng sóng vì những tranh chấp chủ quyền lãnh thổ. Chỉ cần một hành vi thiếu trách nhiệm sẽ có thể dẫn tới xung đột, thậm chí dẫn tới chiến tranh".
Việt Nam cũng nhận được rất nhiều sự đồng tình của nhiều quốc gia khác. Ngày 25/9, Tổng thống Pháp - François Hollande ủng hộ lập trường nhất quán của Việt Nam trong giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế trong đó có Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982, thực hiện nghiêm chỉnh Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), sớm xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC).
Đồng quan điểm trước đó, ngày 1/7, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp gỡ với Thủ tướng Nhật Bản - Noda Yoshihiko. Thủ tướng Noda cũng bày tỏ ủng hộ lập trường của Việt Nam về bảo đảm hòa bình, ổn định và tự do, an toàn hàng hải ở biển Đông, giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế. 
Trước đó không lâu, ngày 31/5, tham dự đối thoại Shangri-La lần thứ 12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm của Việt Nam về vấn đề biển Đông, trước sau như một: "Tôi xin nhấn mạnh lại rằng, là một quốc gia ven biển, Việt Nam khẳng định và quyết tâm bảo vệ chủ quyền và lợi ích chính đáng của mình theo đúng luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển 1982.
Một lần nữa, chúng tôi kêu gọi ASEAN và Trung Quốc cùng nhau thực tâm, chân thành thực hiện nghiêm túc DOC, nỗ lực xây dựng COC. Tất cả chúng ta hãy cùng nhau chung tay xây dựng lòng tin chiến lược, vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển và thịnh vượng chung".
Trung Quốc muốn độc chiếm để mơ giữ mạch máu siêu cường
Tuy nhiên thực tế Biển Đông chưa được như thế giới mong muốn. Trong bài phân tích của mình, TS Trần Trường Thủy chỉ ra rằng Trung Quốc không yên tâm với tình thế hiện tại khi việc đảm bảo an toàn cho các tuyến đường vận tải trên biển (SLOC) lại thuộc về hải quân Mỹ. 
Bởi vì, bản thân Trung Quốc muốn bảo vệ các tuyến đường biển quan trọng mang tính sống còn đối với nền kinh tế Trung Quốc, chẳng hạn như các tuyến đường qua Biển Đông và Eo biển Malacca.
Nguyên nhân cũng do đối với Trung Quốc, một cường quốc khu vực đang trên con đường trở thành cường quốc toàn cầu, hiện đang nỗ lực gia tăng ảnh hưởng tại châu Á và cụ thể là Đông Nam Á thì Biển Đông là “sân sau” quan trọng để bảo vệ đại lục trước các cuộc tấn công từ biển. 
Nếu như trên đất liền, Trung Quốc chỉ có thể tạo được ảnh hưởng chiến lược đối với 3 quốc gia giáp ranh (Lào, Myanmar và Việt Nam), thì trên biển, mà cụ thể là Biển Đông, Trung Quốc có thể tạo ảnh hưởng đối với tất cả các quốc gia Đông Nam Á.
Ngoài ra, để bảo vệ các lợi ích kinh tế và chính trị đang gia tăng của mình, hải quân Trung Quốc đang chuyển hướng sang các hoạt động viễn dương. Do vậy, Biển Đông giờ trở thành khu vực để Trung Quốc tập dượt và là bàn đạp để vươn ra ngoài.
Theo Tướng Daniel Schaeffer, về khía cạnh quân sự, Trung Quốc muốn đặt Biển Đông trong vòng kiểm soát của mình một phần là bởi vùng biển này là quân cờ quan trọng trong tổng thể chiến lược nhằm bao vây và cô lập Đài Loan, buộc Đài Loan phải thống nhất với đại lục trong đại chiến lược trở thành siêu cường của Trung Quốc. 
Về phương diện năng lượng, Biển Đông được dự đoán chứa đựng tiềm năng dầu khí rất lớn. Mặt khác, để giải quyết vấn đề an ninh năng lượng, Trung Quốc và các quốc gia ASEAN đang tìm cách đa dạng hóa nguồn cung năng lượng. Hiện Trung Quốc đang tập trung khai thác dầu mỏ, khí đốt tại các khu vực càng gần càng tốt. Vì vậy, Biển Đông trở thành tâm điểm chiến lược an ninh năng lượng của nước này. 
Vì những mục tiêu, lợi ích sẽ đạt được từ tranh chấp biển Đông, Trung Quốc sẵn sàng đáp trả bất cứ thế lực nào. 
Tiêu biểu như để đáp lại những động thái vừa qua của Mỹ trên Biển Đông và việc Đài Loan nhận máy bay trinh sát, chống ngầm hiện đại của Mỹ, Trung Quốc cũng tiết lộ những thành tựu về hệ thống vũ khí A2/AD được cho là dành riêng để đối phó với Mỹ.
Đồng thời, truyền thông Trung Quốc cũng đồng loạt đăng tải nhiều bài viết, dẫn lời các học giả mang hàm tướng, tá thuộc phe “diều hâu” về việc máy bay P-3C xuất hiện ở Biển Đông. Cơn sốt siêu vũ khí, vũ khí độc hại lại làm cho tình hình ngày càng căng thẳng. 
Vì theo ông Đỗ Văn Long, một chuyên gia quân sự của Trung Quốc đã từng không ngại khẳng định: “Càng có cơ hội thực tế, quân đội sẽ càng chủ động và vững vàng khi có tranh chấp”.
Quân sự, vũ khí là vậy, còn ở góc độ ngoại giao, tại cuộc họp báo hằng tháng, ngày 27/9, đề cập đến cuộc tập trận chung gần đây giữa Mỹ và Philippines trên Biển Đông, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Cảnh Nhạn Sinh khuyến cáo các các quốc gia trong khu vực không nên hành động tùy tiện, thiếu thận trọng dựa vào sự hỗ trợ của các thế lực bên ngoài khu vực.
“Hòa bình, ổn định và thịnh vượng là nguyện vọng của nhân dân trong khu vực và cần phải được tất cả các bên liên quan gìn giữ, duy trì”, ông Cảnh cho hay.
Bên cạnh đó, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc cũng nhấn mạnh: “Các nước bên ngoài khu vực nên có nhiều hành động ủng hộ hòa bình và ổn định hơn, chứ không nên gieo rắc bất đồng”.
Philippinese dốc toàn lực để bác bỏ đường lưỡi bò ở Biển Đông
Ngày 28/9, nhiều phân tích cũng chỉ ra, chính phủ Philippines đang tích cực kìm kiếm những giải thích về các giới hạn lãnh thổ theo các quy phạm pháp luật trong UNCLOS của các đảo, đá, bãi cát ngầm, bãi cạn như Scarborough, một phần nỗ lực khẳng định yêu sách chủ quyền của Philippines trong phạm vi 200 hải lý vùng đặc quyền kinh tế.
Storey, một học giả thuộc Viện Nghiên cứu Đông Nam Á tại Singapore nhận xét, Philippines đã dồn một lượng lớn nguồn vốn chính trị trong ván cờ pháp lý này và họ muốn đảm bảo nó sẽ thành công mà không phụ thuộc vào chi phí.
Philippines đã thuê luật sư Paul Reichler từ trung tâm luật Foley Hoag ở Washington, giáo sư luật Philippe Sands, Alan Boyle và Bernard Oxman từ trường luật đại học Miami tư vấn cho mình trong vụ kiện Trung Quốc áp dụng và giải thích sai UNCLOS trên Biển Đông với đường lưỡi bò phi pháp, vi phạm trực tiếp đến quyền lợi hợp pháp của các nước ven Biển Đông, trong đó có Philippine.
Và đương nhiên khi đã khởi kiện, nếu Philippines đưa ra các chứng lý ít thuyết phục sẽ rất nguy hiểm, Bắc Kinh sẽ được đà theo đuổi yêu sách (phi lý) của họ ở Biển Đông, thậm chí Trung Quốc sẽ còn hung hăng hơn những năm vừa qua.
Theo Reuters thì Mỹ, Nhật Bản, Việt Nam đều sẽ đặc biệt quan tâm theo dõi diễn biến của vụ kiện này.
 An Nhiên (Tổng hợp)
Thấy gì sau hơn một năm thực hiện Nghị định 24?
 28/09/2013 20:16

Ngành vận tải: Tiến thoái lưỡng nan?          
Thứ bảy, 28/09/2013 14:42
Vụ giả mạo PGĐ CA tỉnh lừa tình lẫn tiền: Lộ dấu hiệu gian dối của trưởng phòng nội vụ        
Thứ bảy, 28/09/2013 07:48

Mất ăn mất ngủ vì bị tố cáo ngược
13:02:00 28/09/2013
Khoảng 20 triệu người Việt Nam nhiễm virus viêm gan B và C
18:51:00 28/09/2013

Thứ Bẩy, 28/09/2013 - 11:10
Có người lĩnh lương hưu trên... 40 triệu đồng
Thứ Bẩy, 28/09/2013 - 13:04
Lương tiến sĩ còn thua ô sin

28/09/2013 06:46
Xuất khẩu nông sản tiếp tục sụt giảm mạnh
28/09/2013 17:49
Cuộc sống ở Nhà Trắng: Cô đơn và biệt lập?

Lãnh đạo Mỹ - Iran có cuộc điện đàm lịch sử
Thứ Bảy 17:05 28/09/2013
Tìm thấy khu rừng cổ đại 1000 năm tuổi dưới đáy sông
Thứ Bảy 09:24 28/09/2013


Chuyện Việt Nam
Thanh Ly tổng hợp
'Phi đội gà bay' trên Facebook lừa tiền người nhẹ dạ
Thứ sáu, 27/9/2013 18:17 GMT+7

Chủ trang Facebook "Phi đội gà bay" đăng thông báo xem tử vi và đã lừa tiền của nhiều người muốn tránh vận hạn.
Ngày 26/9, Công an thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) khởi tố vụ án, tạm giam Ngô Mạnh Cường (27 tuổi) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo điều tra, Cường lập Facebook với tên Phi đội gà bay, đăng một số bài viết về kinh Phật. Khi Facebook được nhiều người theo dõi, Cường thông báo sẽ xem tử vi cho 10 người đăng ký đầu tiên.
Một số người đã cung cấp thông tin cá nhân cho Cường, đồng ý chi tiền để được "thầy xem" vận hạn. Một phụ nữ vì tin Cường, nhiều lần chuyển cho anh ta hơn 120 triệu đồng.
Tại cơ quan công an, Cường khai ngoài phi vụ lừa "10 người đầu tiên" còn gây ra nhiều vụ khác. Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.
Văn Nguyễn
Tiếp viên cà phê kích dục sập bẫy cảnh sát dỏm
Thứ sáu, 27/9/2013 17:04 GMT+7

Biết Thảo nhiều lần làm "chuyện vợ chồng” với người yêu, Thạch xưng là cảnh sát hình sự dọa sẽ bắt cậu bạn trai để cưỡng đoạt thể xác cô bé 16 tuổi.
Chiều 27/9, Công an thị xã Thuận An, Bình Dương đã bắt Nguyễn Văn Thạch, 26 tuổi, quê Cà Mau, để điều tra về hành vi Cưỡng dâm.
Theo điều tra, nhiều lần Thạch đến quán cà phê kích dục trên quốc lộ 13, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An. Thấy Thảo, cô tiếp viên mới 16 tuổi, có thân hình phổng phao, Thạch nuôi ý định chiếm đoạt thể xác cô bé.
Anh ta âm thầm điều tra, biết Thảo giấu gia đình đi làm ở quán cà phê kích dục và từng nhiều lần làm "chuyện vợ chồng” với bạn trai nên lên kế hoạch thực hiện mưu đồ đen tối.
Trong một lần ngồi nói chuyện với thiếu nữ, Thạch xưng là "cảnh sát hình sự đang đi trinh sát địa bàn". Anh ta tỏ ra lo lắng cho Thảo và khuyên ngừng việc quan hệ tình cảm với bạn trai. “Em chưa đủ tuổi thành niên, không nên để bạn trai quan hệ như vậy. Bạn trai em sẽ mắc tội giao cấu với trẻ vị thành niên. Anh mà báo cáo sự việc với cơ quan, bắt nó là mệt lắm", Thạch dọa. Thảo sợ hãi, năn nỉ "cảnh sát hình sự" tha cho bạn trai mình.
Sau đó Thạch tìm cách liên lạc với gia đình thiếu nữ kể chuyện cô đi bán quán cà phê kích dục. Khi cha mẹ Thảo yêu cầu cô nghỉ việc về quê, Thạch tỏ vẻ lo lắng hứa sẽ đưa thiếu nữ ra bến xe ngay lập tức. 
Rạng sáng 26/9, Thạch đón Thảo tại quán cà phê rồi đưa về phòng trọ ngủ đợi đến giờ ra bến xe về quê. Tại đây, anh ta buộc thiếu nữ cho quan hệ tình dục, "nếu không sẽ bắt bạn trai" của cô. Khi phát hiện Thạch không phải là cảnh sát, Thảo đã trình báo sự việc với công an.
Tại cơ quan điều tra, Thạch đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.
Nguyệt Triều
* Tên nạn nhân đã thay đổi.
Hiếp dâm 2 con gái riêng của vợ, lãnh án chung thân
27/09/2013 17:06 (GMT + 7)

TTO - Ngày 27-9, TAND tỉnh Hậu Giang mở phiên xét xử sơ thẩm hình sự tuyên phạt Trần Văn Út (37 tuổi, ngụ ấp 6, xã Vị Tân, TP Vị Thanh, Hậu Giang) tù chung thân về tội hiếp dâm trẻ em và giao cấu với trẻ em.
Nạn nhân là hai con gái riêng của vợ Út.
Theo cáo trạng vào năm 2007, trong lần đi làm thuê ở huyện Kiên Lương (Kiên Giang) Út gặp và quen biết chị N.T.T. (36 tuổi, chồng chết, có hai con gái sinh năm 2002 và 2003).
Sau đó Út và chị T. dọn về sống chung như vợ chồng tại ấp 6, xã Vị Tân, TP. Vị Thanh. Trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 6- 2013, lợi dụng lúc vợ vắng nhà Út đã dụ dỗ và quan hệ tình dục với cả hai em, tổng cộng 11 lần.
LÊ DÂN - HUY PHÁCH
9 bị cáo buôn bán người và trẻ em lãnh 89 năm tù
27/09/2013 10:06 (GMT + 7)

TTO - Sáng 27-9, TAND tỉnh Nghệ An tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ án hình sự “buôn bán người” và “buôn bán trẻ em”. Chín bị cáo đã bị tòa tuyên tổng cộng 89 năm tù.
Ngày 26-9, chín bị cáo (cùng trú xã Đôn Phục, huyện miền núi Con Cuông và xã Chiêu Lưu, huyện biên giới Kỳ Sơn) can tội mua bán người và trẻ em qua biên giới gồm: Lương Thị Nhung (26 tuổi, cầm đầu đường dây), Vi Thị Năm (38 tuổi), Nguyễn Thị Giang (39 tuổi), La Thị Ngân (28 tuổi), Vi Văn Sơn (30 tuổi), Phạm Văn Bình (30 tuổi), Lữ Văn Lý (26 tuổi), Bùi Thị Thắm (36 tuổi), Lương Thị Nội (38 tuổi) đã lần lượt đứng trước vành móng ngựa.
Theo chủ tọa phiên tòa, trong đường dây còn hai đối tượng khác bỏ trốn, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án và truy nã toàn quốc.
Cáo trạng của Viện kiểm sát tại phiên tòa cho biết với mánh khóe đưa về xuôi đi xin việc lương cao hoặc đưa đi du lịch, từ tháng 9-2010 đến tháng 5-2012, các bị cáo đã thực hiện 7 vụ, bán 10 phụ nữ và 5 trẻ em từ hai huyện trên sang biên giới Trung Quốc. Khi qua biên giới, các nạn nhân trở thành nô lệ tình dục mới biết mình bị lừa.
Tại phiên tòa, các bị cáo đều thừa nhận hành vi của mình và không có tranh luận gì với đại diện Viện kiểm sát, chỉ xin HĐXX xem xét, giảm nhẹ tội.
Tòa đã tuyên án Lương Thị Nhung (phạm hai tội buôn bán người và buôn bán trẻ em) 21 năm tù; Vi Thị Năm (phạm hai tội nêu trên) 19 năm tù; La Thị Ngân (buôn bán trẻ em) 9 năm tù; Vi Văn Sơn (buôn bán trẻ em) 9 năm tù; Nguyễn Thị Giang (buôn bán trẻ em) 10 năm tù; Lương Thị Nội (buôn bán người) 7 năm tù; Phạm Văn Bình (buôn bán người) 16 năm tù; Lữ Văn Lý (buôn bán người) 15 năm tù; Bùi Thị Thắm (buôn bán người) 3 năm tù.
Đồng thời, chín bị cáo phải bồi thường cho 10 bị hại tổng số tiền 125 triệu đồng.
VŨ ĐỒNG
Nguyên Phó chủ tịch HĐND huyện lãnh 8 năm tù
28/09/2013 02:07
Ngày 27.9, TAND tỉnh Tây Ninh xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Vương Thị Nhàn (51 tuổi, nguyên Phó chủ tịch HĐND H.Bến Cầu, nguyên đại biểu HĐND tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2011-2016) 8 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Trần Thanh Hùng (53 tuổi, nguyên Giám đốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất H.Bến Cầu) 2 năm tù (cho hưởng án treo), Nguyễn Văn Hưởng (46 tuổi, nguyên cán bộ Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất H.Bến Cầu) 1 năm 6 tháng tù về cùng tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Theo cáo trạng, bà Nhàn và chồng là Phan Văn Ải có 4 mảnh đất tổng cộng 59.970,7 m2 tại xã Long Phước (H.Bến Cầu). Tháng 8.2007, Nhàn đem 4 giấy CNQSDĐ cùng các tài sản khác thế chấp tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh KCN Trảng Bàng để vay 2 tỉ đồng. Hồ sơ vay do Trần Thanh Hùng ký chứng nhận đăng ký thế chấp. Đến 18.8.2008, Nhàn làm đơn cớ mất để ông Ải đứng tên gửi UBND xã Long Phước xin cấp lại giấy CNQSDĐ. Nhận hồ sơ từ UBND xã, Hưởng trực tiếp thẩm định. Ngày 3.10.2008, Hưởng ký xác nhận đủ điều kiện cấp lại rồi trình Hùng ký xác nhận hủy bỏ và cấp lại giấy CNQSDĐ lần 2. Sau đó, UBND H.Bến Cầu đã cấp lại giấy CNQSDĐ cho vợ chồng Nhàn. Tháng 10.2008, Nhàn chuyển nhượng 4 mảnh đất trên cho 2 người khác lấy số tiền 737,5 triệu đồng…
Giang Phương
Một thư ký tòa bị đánh nhập viện
28/09/2013 01:55
* Phó chánh án bị dọa chém
Khoảng 16 giờ 45 ngày 27.9, một thư ký tòa tên Phan Huỳnh Hoàng Phương (TAND Q.Tân Bình) đang điều khiển xe gắn máy lưu thông trên đường Bành Văn Trân, P.6, Q.Tân Bình thì bất ngờ bị 4 thanh niên đi trên 2 xe gắn máy ép vào lề đường.
Sau đó, nhóm người này đã lao vào đánh ông Phương dữ dội, khiến nạn nhân bị ngất tại chỗ, được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Sau khi nhận tin báo, trinh sát của Đội CSĐT về trật tự xã hội - Công an Q.Tân Bình đã xuống hiện trường ghi nhận vụ việc; đồng thời cử điều tra viên vào bệnh viện ghi nhận lời khai của nạn nhân. Bước đầu, ông Phương cho biết, chiều 27.9, sau khi tham gia xét xử một vụ án hình sự ở TAND Q.Tân Bình, ông Phương một mình chạy xe gắn máy về đến địa chỉ trên thì gặp nạn.
Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, vào chiều 27.9, TAND Q. Tân Bình (TP.HCM) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 bị cáo Nguyễn Thái Bảo và Nguyễn Trọng Nghĩa bị truy tố về tội “cướp giật tài sản”. Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Ngô Đức Thụ, thư ký là ông Phương. Kết quả Bảo bị tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù, Nghĩa bị 3 năm tù cùng về tội “cướp giật tài sản”. Tuy nhiên, phiên tòa này thu hút rất đông người dự khán, ngồi chật kín cả phòng xử; đa số là bạn bè và người thân của hai bị cáo. Trong khi phiên tòa đang diễn ra, một nhóm thanh niên ngồi trong phòng xử cười nói ồn ào, thậm chí chửi thề trong phòng xử. Vì vậy, thư ký Phương có lên tiếng nhắc nhở những người này giữ trật tự phiên tòa.
* Liên quan đến vụ ông Trần Trọng Hữu, Phó chánh án TAND tỉnh Cà Mau, bị chặn đường đánh và bị quăng vôi pha nước mắm vào nhà (không phải nước sơn như thông tin ban đầu - PV), hôm qua ông Hữu cho biết sau khi ông bị chặn đầu xe hành hung giữa đường và nhà riêng bị quăng vôi bột pha nước mắm, thì có người gọi điện thoại đến nhận đã gây ra 2 việc trên; đồng thời hăm dọa chém. “Trong cuộc điện thoại nó hăm dọa tôi ra đường nó sẽ chém và nó cũng nhắc đến những người con tôi. Nhưng nó gọi bằng số khuyến mãi nên rất khó tìm. Tất cả vụ việc trên tôi đều đã báo với Giám đốc công an tỉnh”, ông Hữu nói.
Thanh Niên
Vụ nổ súng tại Trạm tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre Đề nghị phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án

Thứ bảy, 28/09/2013, 06:18 (GMT+7)
(SGGP).- Ngày 27-9, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đồng Nai Hồ Văn Năm cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã thống nhất đề nghị phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với đại úy Ngô Quang Vinh vì đã gây ra vụ nổ súng kinh hoàng chiều 22-9, làm thiếu tá Trần Ngọc Sơn, Trạm phó Trạm tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre (Trạm Suối Tre) thuộc Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai tử vong.
Đại úy Ngô Quang Vinh bị đề nghị khởi tố về hành vi “Giết người do bị kích động mạnh” theo Điều 105 của Bộ luật Hình sự. Hiện Ngô Quang Vinh đang được chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai do bị thương tích nặng trong vụ nổ súng và đã bình phục, có thể nói chuyện với cơ quan điều tra.
Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ khẩu súng K59 thu được tại hiện trường. Theo quy định, súng này chỉ được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp và được phép của người có thẩm quyền. Thế nhưng, không hiểu sao Ngô Quang Vinh đã giữ khẩu súng này và gây ra vụ nổ kinh hoàng làm tử vong thiếu tá Trần Ngọc Sơn và làm bị thương trung úy Đoàn Thanh Phú, công tác tại Trạm Suối Tre.
HOÀI NAM
Đà Nẵng: Phát hiện nhiều vụ trộm cắp điện quy mô lớn

28/09/2013 - 07:15

“Trong tám tháng đầu năm, công ty đã phát hiện nhiều vụ gian lận điện quy mô lớn.
Các thủ đoạn trộm cắp điện phổ biến là câu móc trước đồng hồ, thay đổi sơ đồ đấu dây lấy nguội ngoài, dùng nam châm tác động tới đồng hồ...” - ngày 27-9, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (Tổng Công ty Điện lực miền Trung) cho biết.
Cụ thể, ngày 29-8, công ty phát hiện hộ ông Huỳnh Văn H. (đường Lê Độ, quận Thanh Khê) lấy cắp điện bằng cách tự ý đảo sơ đồ đấu dây vào côngtơ kết hợp nguội ngoài. Ông H. phải bồi thường gần 22 triệu đồng cho 9.687 kWh điện bị thất thoát. Trước đó, công ty phát hiện hộ ông Lê Nhật H. (ngụ đường Ông Ích Đường, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ) sử dụng nam châm tác động vào tốc độ quay của đồng hồ. Số điện mà ông H. gian lận là 5.728 kWh (hơn 21,7 triệu đồng). Thanh tra Sở Công Thương TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt ông H. số tiền 35 triệu đồng.
Theo Công ty Điện lực Đà Nẵng, việc kiểm tra, phát hiện và xử lý các vụ trộm cắp điện đang gặp nhiều khó khăn. Cụ thể, lợi dụng vị trí lắp đặt đồng hồ điện trong nhà, một số hộ đã mổ cáp nguồn, đấu trực tiếp trước côngtơ và chôn âm tường, bằng mắt thường rất khó phát hiện. Nhiều người vi phạm khi bị phát hiện đã cố tình phi tang chứng cứ, hành hung lực lượng kiểm tra, không hợp tác để giải quyết vụ việc. Đối với những trường hợp trộm cắp điện số lượng lớn (từ 3.000 kWh trở lên, vượt quá khung xử phạt theo Nghị định 68/ 2010), công ty đã chuyển hồ sơ cho cơ quan CSĐT. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có trường hợp nào bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
LỆ THỦY
Nửa đêm dùng kiếm chém cụt 2 tay anh họ

27/09/2013 - 14:20

Nửa đêm, người anh họ sang gây sự, chửi bới vì mâu thuẫn trong việc phân chia tiền đền bù đất đai đã bị Trịnh Xuân Cường (37 tuổi, ở Hà Nội) dùng kiếm chém cụt 2 tay, tử vong.
Ngày 27-9, tin từ Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết đã bắt tạm giam Trịnh Xuân Cường (37 tuổi, trú tại phường Xuân La, quận Tây Hồ) để điều tra về hành vi Giết người.

Vụ việc xảy ra vào đêm 25, rạng sáng ngày 26-9, Trịnh Xuân Lợi (cùng ở quận Tây Hồ, là con bác ruột của Trịnh Xuân Cường) đến nhà Cường gây sự, chửi bới do có mâu thuẫn trong việc phân chia tiền đền bù đất đai.

Trước đó, Lợi cũng thường xuyên chửi bới, gây sự, thậm chí dùng cả gạch đá để ném vào nhà chú ruột của mình.

Tại nhà Cường, cả hai bên đã cãi nhau gay gắt dẫn đến xô xát, đánh nhau. Trong lúc tức giận, Trịnh Xuân Cường đã chạy vào nhà lấy thanh kiếm rồi lao vào chém Lợi liên tiếp, làm cụt 2 cánh tay, gây nhiều thương tích trên người. Do vết thương quá nặng nên Lợi đã tử vong.

Trịnh Xuân Cường bị bắt giữ ngay sau đó. Hiện vụ việc vẫn đang được Công an quận Tây Hồ điều tra, làm rõ.

Theo N.Quyết (NLĐO)

"CSGT bị tố bỏ mặc nạn nhân chết để tiếp tục chặn xe": Gia đình nạn nhân lên tiếng

(LĐO) - Thứ sáu 27/09/2013 16:22
Như Báo Lao Động điện tử đã thông tin, tối 24.9, trên QL1A tại Hà Lam đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông làm anh Huỳnh Hùng (trú thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình) chết tại chỗ do đâm vào xe tải đang dừng đỗ theo lệnh của tổ kiểm soát CSGT - CA tỉnh. Vụ việc trở nên căng thẳng khi nhiều người cho rằng lực lượng CSGT đã không kiểm tra nguyên nhân vụ tai nạn mà vẫn tiếp tục dừng các phương tiện khác lại để kiểm tra, bỏ mặc nạn nhân nằm ngay trước mắt.
Trao đổi với PV Lao Động, ông Huỳnh Long - cha nạn nhân Hùng - cho biết: “Khi xảy ra tai nạn tôi nghe tin, nhưng không có mặt tại hiện trường. Lúc đó gia đình muốn đưa thi thể Hùng về nhà sớm chứ không để lại lâu như vậy, nhưng do người dân đi đường nói là để lại để làm rõ đúng-sai”.
Còn theo ông Huỳnh Quy - anh trai nạn nhân: “Khi gia đình xuống hiện trường, đã thấy thi thể em Hùng được đưa vào lề đường, nằm trên ghế xếp rồi. Không thấy chiếc xe máy của em tôi và cũng không thấy chiếc xe ôtô tải đâu hết. Người dân nói rằng xe ôtô tải công an cho đi rồi. Nghe vậy, tôi có hỏi công an và được công an trả lời là đã khám nghiệm hiện trường xong và đưa cả chiếc xe về đồn rồi.
Tôi có nghe thấy những người dân đang đứng xem phẫn nộ nói rằng công an làm hiện trường khi chưa có người nhà và không biết biên bản hiện trường sao nữa. Gia đình không bức xúc gì nhiều, chỉ thắc mắc là không được xem biên bản hiện trường vụ tai nạn và sao không thấy công an dùng sơn trắng để làm dấu khi đo vẽ hiện trường trên mặt đường thôi”.
Gia đình anh Quy cũng khẳng định, gia đình không tổ chức tụ tập đông người, cũng không nói là CSGT bỏ mặc nạn nhân để tiếp tục chặn xe xử phạt.
Sau khi được Công an huyện vận động, giải thích, gia đình đã đưa nạn nhân về nhà, tổ chức an táng.
Nạn nhân có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, đang phải sống chung với cha mẹ già, vợ anh Hùng đã mất cách đây hai năm vì ung thư. Vì quá nghèo nên hai đứa con của anh Hùng đã được gửi vào chùa để nuôi dưỡng. Giờ anh Hùng mất vì tai nạn, hai đứa con anh đã mồ côi cả cha lẫn mẹ, cuộc sống chồng chất thêm khó khăn.
Hiện các đoàn thể địa phương cũng đang vận động để hỗ trợ cho gia đình nạn nhân.

Bình Thuận: 2 kiểm lâm viên “bảo kê” cho lâm tặc lĩnh án

(LĐO) - Thứ sáu 27/09/2013 22:49
Liên quan đến vụ dân nằm vạ tại tòa án vì không xử kiểm lâm ở Bình Thuận, ngày 27.9, TAND huyện Hàm Thuận Bắc đã đưa 2 kiểm lâm viên ra xét xử và tuyên phạt Lê Hữu Khang (kiểm lâm viên địa bàn xã La Dạ) mức án 2 năm tù; Phạm Thanh Trung (kiểm lâm viên địa bàn xã Đông Giang) mức án 1 năm tù về hành vi “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ”.
Như Lao Động đã phản ánh, năm 2010, Bùi Văn Phượng (ngụ xã Tân Lập, Hàm Thuận Nam) đã tổ chức cho hàng chục đối tượng dựng lều trại ở khu vực thôn 1, xã La Dạ khai thác trái phép hơn 146m3 gỗ và vận chuyển về Đồng Nai tiêu thụ. Việc vận chuyển gỗ về Đồng Nai qua con đường độc đạo ĐT 714 có 2 chốt kiểm lâm địa bàn. Vụ việc sau đó bị phát hiện và Phượng cùng 12 người khác bị khởi tố về hành vi “vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng”.
Quá trình điều tra, các đối tượng tố cáo hai kiểm lâm địa bàn nói trên đã nhận tiền “bôi trơn” để gỗ được khai thác, vận chuyển đi tiêu thụ trót lọt.
Cuối năm 2012, tòa án huyện Hàm Thuận Bắc đưa các bị can phá rừng ra xét xử và tuyên mức án từ 9 tháng tù ''treo'' đến 5 năm tù giam. Cho rằng tòa bỏ lọt tội kiểm lâm, hàng trăm người - trong đó có người thân các bị can - đã nằm vạ tại tòa đến 22h trong ngày xét xử.

Lại “rúng động” nghi vấn đánh tráo nhân thủy tinh thể kém chất lượng

http://dantri.com.vn/suc-khoe/lai-rung-dong-nghi-van-danh-trao-nhan-thuy-tinh-the-kem-chat-luong-783943.htm

Thứ Bẩy, 28/09/2013 - 00:06

 

(Dân trí) - Người tố cáo cho rằng BV Mắt Hà Nội đã đánh tráo khoảng 800 ca thay thủy tinh thể của Mỹ sang thủy tinh thể rẻ tiền hơn của một hãng khác… khiến người bệnh nộp tiền cho nhân “xịn” nhưng thực tế lại được dùng nhân kém chất lượng.

 >>  Thực hư việc đánh tráo nhân thủy tinh thể kém chất lượng

 >>  Bệnh viện Mắt Hà Nội: Lập lờ tráo nhân thủy tinh thể?

Đánh tráo nhân thủy tinh thể?
Theo đơn phản ánh của BS Nguyễn Thị Thu Thủy, BV Mắt Hà Nội, những bệnh nhân cần phẫu thuật thủy tinh thể bằng phương pháp Faco tại bệnh viện Mắt Hà Nội thường được tư vấn lựa chọn loại nhân thủy tinh thể IQ Alcon mềm của Mỹ. Lựa chọn nhân thủy tinh thể này, mức tiền trọn gói người bệnh phải chi trả là 6.500.000đ (với bệnh nhân không có BHYT).
Tuy nhiên, người bệnh đóng tiền cho chất liệu của Mỹ, trên hóa đơn thu tiền của người bệnh đều ghi rõ thể thủy tinh nhân tạo IQ của hãng Alcon (Mỹ) nhưng trên thực tế trong lúc mổ đã bị tráo sang nhân HOYA và Focus của hãng khác, với chi phí rẻ và chất lượng kém hơn.
Người tố cáo ước tính, trong năm 2011, BV Mắt Hà Nội đã tiến hành mổ khoảng 3.000 ca thay thủ tinh thể với chi phí là 6,5 triệu đồng/ca mổ (với nhân thủy tinh thể và dịch nhầy của Mỹ), trong đó có khoảng 800 ca thay thủy tinh thể tại BV Mắt Hà Nội đã bị đánh tráo nhân thủy tinh thể với hành vi như trên.
Theo bà Thủy, không chỉ có hiện tượng đánh tráo nhân thủy tinh thể mà dịch nhầy sử dụng trong phẫu thuật cũng bị đánh tráo. Theo đó, từ dịch nhầy Douvis của Mỹ (600.000 đồng/01 hộp) bệnh nhân đã bị đánh tráo sang dịch nhầy Ấn Độ (chỉ có giá 245.000 đồng/1 hộp) và một hộp dịch nhầy được "tận dụng" dùng cho 4 - 5 bệnh nhân.
Sai sót chuyên môn!
Chiều 27/9, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, việc tố cáo BV Mắt Hà Nội có hiện tượng lập lờ đánh tráo nhân thủy tinh thể không phải là mới mà là sự việc đã diễn ra từ 2 năm trước. Thanh tra Sở y tế đã vào cuộc và đã có kết luận về vụ việc và báo cáo Thành Ủy Hà Nội.
Theo đó, Sở Y tế Hà Nội kết luận, qua thanh tra cho thấy có việc thay đổi thủy tinh thể cho bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật và theo chỉ định chuyên môn của bác sĩ phẫu thuật viên chính. Bệnh viện lưu ý sử dụng thủy tinh thể loại nào thì bác sĩ phải ghi vào bệnh án và thông báo cho người bệnh kết quả điều trị. Sở Y tế Hà Nội cũng khẳng định, chỉ định của phẫu thuật viên chọn nhân thủy tinh thể cho phù hợp và chịu trách nhiệm về quyết định của mình theo quy chế chuyên môn.
Ban giám đốc BV Mắt Hà Nội cũng khẳng định, không có sự đánh tráo thủy tinh thể cho bệnh nhân. Bởi trong quá trình phẫu thuật, nếu thủy tinh thể mà bệnh nhân đã chọn không phù hợp, phẫu thuật viên sẽ tư vấn để bệnh nhân đổi sang nhân thủy tinh thể của một hãng khác. Nếu thay loại nhân đắt tiền hơn, bệnh nhân phải đóng thêm tiền, còn nếu thay loại nhân ít tiền hơn, bệnh nhân sẽ được trả lại phần thừa. Điều này đều được hiển thị rõ ở hóa đơn thanh toán viện phí. Sau khi thay đổi nhân thủy tinh thể, mác của loại nhân thay cho bệnh nhân đều được dán trên hồ sơ bệnh án chứ hoàn toàn không có chuyện đánh tráo nhân kém chất lượng cho người bệnh.
Hơn nữa, cả ba loại nhân thủy tinh thể IQ Acol của Mỹ và hai loại HOYA, FOCUS đều cùng chất liệu, đồng giá và được dán giá công khai tại BV. Tuy nhiên, bệnh viện chỉ có một con dấu thủy tinh thể IQ của Mỹ (thủy tinh thể của Nhật và Pháp trúng thầu sau nên chưa có con dấu), vì thế nên bộ phận thu tiền dùng chung dấu thủy tinh thể của Mỹ cho tất cả 3 loại thủy tinh thể này. Bệnh viện cũng khẳng định khi bác sỹ dùng loại thủy tinh thể nào trong thực tế thì trong bệnh án của bệnh nhân đó đều được dán tem, nhãn cụ thể của loại tinh thể đó.
Giải đáp những bức xúc của chị Thủy, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cho biết, bản thân ông đã rất nhiều lần nhận được đơn phản ánh những vấn đề liên quan đến bệnh viện mắt Hà Nội và yêu cầu cơ quan chức năng giải quyết vụ việc. Và vụ việc đã được thanh tra ngành y tế đưa ra kết luận nhưng đến nay chị Thủy không đồng tình với kết quả đó.
“Thanh tra kết luận rồi nhưng chị Thủy không đồng ý do vậy vào lúc này không biết nói ai đúng ai sai. Nếu chị Thủy vẫn không đồng ý kết luận của Sở Y tế thì sắp tới tôi sẽ chỉ đạo thanh tra liên ngành vào cuộc để đảm bảo tính khách quan”, ông Nghị nói.
Nhóm phóng viên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét