Thứ Tư, 25 tháng 9, 2013

Putin cải chính tin đã tái hôn

Putin cải chính tin đã tái hôn
Thứ tư 25 Tháng Chín 2013

Phát ngôn viên của ông Vladimir Putin là Dimitri Peskov hôm nay 25/09/2013 đã cải chính tin đồn ông Putin đã bí mật làm lễ cưới theo nghi thức tôn giáo vào cuối tuần rồi. Trong bài trả lời phỏng vấn nhật báo Izvestia, ông Peskov khẳng định Tổng thống Nga không có thì giờ dành cho cuộc sống riêng tư.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc trả lời phỏng vấn báo giới tại ngoại ô Matxcơva, ngày 03/09/2013
Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc trả lời phỏng vấn báo giới tại ngoại ô Matxcơva, ngày 03/09/2013-REUTERS
Tin đồn này do luật sư kiêm blogger Kaloi Akhilgov tung ra hôm thứ Bảy 21/9. Blogger này viết rằng đã nhận được thông tin là ông Vladimir Putin – vừa ly dị vợ là bà Lutmila – đã làm lễ cưới với Alina Kabaieva, cựu vận động viên vô địch Olympic môn thể dục dụng cụ, tại tu viện Iverski ở Valdai (đông bắc nước Nga).
Kaloi Akhilgov viết: “Người ta nói với tôi là Putin và Kabaieva cưới nhau tại tu viện Iverski. Toàn vùng Valdai đều bị phong tỏa” bởi FSO, cơ quan an ninh của điện Kremli.
Phát ngôn viên Dimitri Peskov tuyên bố: “Vì lý do gì mà tu viện được bao vây, tôi không thể nói cho quý vị biết. Quý vị hiểu rằng cải chính những chuyện đơm đặt là vô ích (…) chúng tôi đã phải làm như thế hàng trăm lần rồi. Những lời đồn đãi cứ tiếp tục, nhưng chẳng có gì đúng với thực tế”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và phu nhân Lutmila, vốn từ nhiều năm qua không xuất hiện cùng nhau, đã loan báo nhân một cuộc phỏng vấn trên truyền hình là đã ly thân từ tháng Sáu.

Tháng 4/2008, tờ báo Moskovski Korrespondent đã bị đóng cửa vài ngày, sau khi nêu lên khả năng ông Vladimir Putin tái hôn với Alina Kabaieva, chỉ bằng nửa tuổi ông. Tổng thống Nga đã cải chính tin này và lên tiếng cảnh báo những ai “thò mũi vào cuộc sống riêng tư của người khác với những hoang tưởng gợi dục”.

Ông Peskov nhấn mạnh: “Chúng ta đã bầu lên một tổng thống (…). Ông ấy là người như thế nào, có một người phụ nữ bên cạnh hay không, hãy để yên cho ông ấy chứ đừng có xía vào”. Được đặt câu hỏi về khả năng tổng thống tiết lộ các chi tiết đời sống riêng tư như đã làm lúc ly dị, ông Peskov trả lời là ông Putin “không bắt buộc phải thông báo cho bất kỳ ai về đời tư của ông. Nói thực, chính bản thân tôi cũng khó mà trả lời về đời riêng của ông ấy. Putin làm việc nhiều cho đến nỗi tôi không biết làm thế nào ông ấy có được một cuộc sống riêng tư”.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét