Thứ Năm, 31 tháng 10, 2013

Blogger Nguyễn Lân Thắng bị công an bắt tại sân bay Nội Bài

Blogger Nguyễn Lân Thắng bị công an  bắt tại sân bay Nội Bài
Nhà báo Trần Quang Thành
Vào khoảng 21 giờ đêm nay thứ Tư 30/10/2013, khi về đên sân bay quốc tế Nội Bài, blogger Nguyễn Lân Thắng đã bị cơ quan an ninh xuất nhập  cảnh bắt giữ ngay khi vừa đặt chân xuông sân bay từ chuyến bay  mang số hiệu VN612 của VietNam Airline.
Chuyến bay này cất cánh từ sân bay Manila thủ đô Philippines

Blogger Nguyễn Lân Thắng là một trong những người đầu tiên ký tên vào bản Tuyên bố 258. Tháng 8 vừa qua anh đã cùng một người trong Mạng lưới Blogger Việt Nam sang Bangkok (Thái Lan) để trao tuyên bố phản đối điều luật 258 cho Văn phòng Cao Ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc và nhiều tổ chức quốc tế  khác.

Theo blogger Lê Việt Dũng cho biết, qua điện thoại blogger Nguyễn Lân Thăng chỉ kịp nói !"Tôi đã bị bắt"
Một đoạn video clip đang được loan tải trên facebook ghimlaij những lời nhắn của blogger Nguyên Lân Thắng trước khi bị bắt với nội dung "Chào các bạn, khi các bạn xem video này, tôi đã bịn bắt giữ bởi cơ quan an ninh. Nhưng các bạn yên tâm, tôi sẽ về sớm với các bạn".

Nhiều người gồm vợ blogger Nguyễn Lân Thắng, bạn bè, bloger khác có mặt tại sân bay Nội Bài đã tiêp xúc với cơ quan an ninh nhưng họ lẩn tránh không cho biết tin tức.
Mọi người đã biểu tình phản đối  hành động của công an cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài bắt giữ blogger Nguyên Lân Thắng

Nhà báo Trần Quang ThànhKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét