Thứ Năm, 31 tháng 10, 2013

Blogger Nguyễn Lân Thắng trả lời RFA ngay sau khi được thả

Blogger Nguyễn Lân Thắng trả lời RFA ngay sau khi được thả
Mặc Lâm, biên tập viên RFA
2013-10-31
RFA

Blogger Nguyễn Lân Thắng đã về nhà sau khi bị công an phi trường Nội Bài tạm giữ nhiều tiếng đồng hồ để xét hỏi về những hoạt động mà anh đã tham dự tại ngoại quốc trong chuyến đi tham dự khóa huấn luyện về Xã hội Dân sự do tổ chức Asian Bridge tổ chức tại Philippines vừa qua.
Mặc Lâm có cuộc trao đổi với anh về việc này, mời quý thính giả theo dõi.
Nghe cuộc phỏng vấn này

Mặc Lâm: Xin chào anh Nguyễn Lân Thắng. Thưa xin anh cho biết hiện thời sức khỏe anh thế nào rồi sau một chuyến đi dài và cuối cùng bị giữ lại tại sân bay nhiều giờ trước khi được trả tự do?
nguyen-lan-thang-622.jpg
Blogger Nguyễn Lân Thắng, ảnh chụp trước đây.
Photo courtesy of FB Nguyễn Lân Thắng
Blogger Nguyễn Lân Thắng: Cám ơn anh sức khỏe của tôi cũng bình thường mặc dù đêm hôm qua là một đêm rất mệt mỏi vì phải làm việc với cơ quan an ninh của sân bay Nội Bài.
Hôm qua khi tôi về đến Nội Bài khoảng 8 giờ 8 giờ hơn thì bộ phận an ninh sân bay đã giữ tôi lại và một số cơ quan an ninh từ Hà Nội đã lên Nội Bài để làm việc với tôi về một số vấn đề liên quan đến hoạt động của tôi về chuyến  đi nước ngoài vừa rồi.
Mặc Lâm: Vâng có phải họ làm việc về cái video clip mà anh nói về xã hội dân sự được tung lên mạng và rất nổi tiếng vừa qua hay còn vào vấn đề nào khác nữa thưa anh?
Blogger Nguyễn Lân Thắng: Không, thật ra thì cái video đó thì họ không ý kiến gì nhưng họ muốn tìm hiểu những hoạt động của tôi liên quan đến tuyên bố 258 và cái lớp học xã hội dân sự do tổ chức Asian Bridge tổ chức...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét