Thứ Bảy, 26 tháng 10, 2013

Nhân vật số 4 Bộ Chính trị Trung Quốc loan báo cải cách "chưa từng thấy"

Nhân vật số 4 Bộ Chính trị Trung Quốc loan báo cải cách "chưa từng thấy"
Thụy My
 Thứ bảy 26 Tháng Mười 2013

Du Chính Thanh (Yu Zhengsheng), nhân vật số 4 trong Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc báo trước là những cải cách kinh tế và xã hội « chưa từng thấy » sẽ được loan báo nhân Hội nghị toàn thể dự kiến tổ chức vào tháng 11 tới. Tân Hoa Xã hôm nay 26/10/2013 cho biết như trên.

Ông Du Chính Thanh (Yu Zhengsheng) từng là Bí thư thành ủy Thượng Hải (Ảnh : REUTERS)
Ông Du Chính Thanh (Yu Zhengsheng) từng là Bí 
thư thành ủy Thượng Hải (Ảnh : REUTERS)
Hội nghị trung ương tháng 11 là cuộc họp kín giữa 200 ủy viên trung ương Đảng, là hội nghị thứ ba kể từ khi Tập Cận Bình chính thức trở thành Chủ tịch nước Trung Quốc vào tháng Ba. 
Theo truyền thống, Hội nghị trung ương lần thứ ba là dịp để ê-kíp lãnh đạo mới của Trung Quốc thông báo những cải cách quan trọng về kinh tế. Ngược lại trên lãnh vực chính trị, các nhà quan sát không chờ đợi sẽ có những thay đổi quan trọng. 
Tân Hoa Xã trích lời ông Du Chính Thanh khẳng định : « Lần này các cải cách sẽ rất rộng rãi, đi vào chiều sâu, và sẽ là những cải cách chưa từng có nhằm khuyến khích các chuyển đổi sâu sắc trong kinh tế, xã hội và các lãnh vực khác ». 
Hiện có rất ít quan chức cao cấp đưa ra lời bình luận về Hội nghị trung ương tháng 11. Trong hội nghị này, Tập Cận Bình sẽ khẳng định ý hướng điều chỉnh lại nền kinh tế Trung Quốc, vốn đang phải đối mặt với tăng trưởng chậm lại, tập trung cho tiêu dùng nội địa thay vì chú trọng đầu tư và xuất khẩu. 
Hôm qua, Trung Quốc đã đưa ra lãi suất chỉ đạo mới cho các tổ chức tín dụng. Đây là một giai đoạn mới trong quá trình tự do hóa lãnh vực tài chính, với mục đích giảm bớt tình trạng mất cân đối đang đè nặng lên nền kinh tế thứ nhì thế giới.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét